arrow-up
Coin

InstaDapp (INST) là gì? Tìm hiểu dự án InstaDapp & INST Coin

Coin InstaDapp (INST) là gì? Tìm hiểu dự án InstaDapp & INST Coin
Bá Nghĩa
18/11/2021
08:00 Sáng

Hiện tại trong không gian DeFi có rất nhiều lĩnh vực phổ biến như Synthetic, Exchange hay Lending,… Mỗi một lĩnh vực sẽ hoạt động tại 1 nền tảng khác nhau cùng những tác vụ khác nhau. Do đó nó đã cản trở nhiều người muốn tham gia không gian DeFi. Để vấn đề này được giải quyết, InstaDapp – INST đã ra đời như 1 All-in-one DeFi station nhằm đơn giản hóa những tác vị trên. 

Tìm hiểu InstaDapp (INST) là gì?

InstaDapp (INST) là 1 nền tảng All-in-one station giúp người dùng tương tác dễ dàng nhất với không gian DeFi thông qua việc kết nối cùng với nhiều giao thức trên thị trường. Với InstaDapp, những tác vụ tại không gian DeFi sẽ đơn giản hóa hết mức và người dùng có thể giao dịch cùng với Kyber Network, Uniswap hay vay trên Compound, MakerDAO ngay tại InstaDapp.

Tìm hiểu InstaDapp (INST) là gì?
Tìm hiểu InstaDapp (INST) là gì?

Cách thức hoạt động của InstaDapp (INST)

Tài khoản được tạo trên InstaDapp được gọi là Smart Account (tài khoản thông minh) và có thể mở rộng 1 cách vô hạn với những chức năng mới thí dụ như việc có có nhiều mô-đun hơn cũng như có thể tương tác với những lần lặp chuyên biệt như khả năng cho vay nhanh được tăng lên (Flashloan), tổng hợp Layer 2 và tạo ra automatic yield (lợi nhuận tự động) từ tài sản nhàn rỗi. 1 vài mô đun có sẵn và được tích hợp có thể kể đến như:

 • Flashloan
 • AAVE
 • Uniswap
 • Compound
 • MakerDAO
Giao diện tương tác cùng với người dùng
Giao diện tương tác cùng với người dùng

Việc tạo tài khoản tại InstaDapp về bản chất là đang quản trị với nhiều tài khoản trên những ứng dụng khác nhau tại cùng 1 nơi. Những cách thức hoạt động như sau:

 • Người dùng khi thực hiện 1 chức năng đồng nghĩa với việc sẽ thực hiện nhất định 1 hàm calldata.
 • Smart Contract dùng chức năng fallback function (dự phòng) để tìm và nạp địa chỉ Address Extension và calling thông qua việc thực hiện những hợp đồng sử dụng (msg.sig) đối với chức năng được người sử dụng call.
 • Code sẽ thực hiện cũng như trả về tài khoản default Account Extension (tài khoản mặc định). Và gửi về dữ liệu/kết quả người dùng ngay tại tài khoản thông minh.
Hợp đồng DSL với những tính năng nổi bật
Hợp đồng DSL với những tính năng nổi bật

Như vậy sẽ có 1 Smart Layer (lớp thông minh) giữa những tài khoản tương tác và người dùng những giao thức DeFi. Theo đó lớp này sẽ cho phép việc mở rộng/ tích hợp không giới hạn những chức năng DeFi.

Những lớp ứng dụng thông minh - Smart Layer DeFi của Instadapp
Những lớp ứng dụng thông minh – Smart Layer DeFi của Instadapp

Có thể bạn quan tâm: EPIK Prime là gì? Tìm hiểu dự án NFT EPIK Prime & EPIK Token

Đặc điểm nổi bật của INST

InstaDapp trên thị trường tính đến thời điểm hiện tại đã có nhiều thành công nhất định khi giá trị tài sản đang quản lý đạt trên 2.4 tỷ đô trên nhiều những giao thức khác nhau, thí dụ như MakerDAO, Compound hay Aave.

Để có thể dùng InstaDapp thì người sử dụng bắt buộc phải tạo 1 tài khoản DeFi Smart Account (DSA). Người dùng sau khi tạo thành công tài khoản, có thể tương tác tại DeFi Smart Layer (DSL). Theo đó đây là 1 layer cho phép người dùng có thể sử dụng:

 • Authority: Tương tác cũng như quản lý cùng 1 lúc nhiều ví non-custodial. Đây là 1 tính năng vô cùng nổi bật của InstaDapp khi hiện tại, nếu như người dùng muốn giao dịch nhiều ví thì đều phải Reconnect và Disconnect lại ví.
 • Connector: Có thể tương tác cùng với nhiều giao thức như Uniswap hay Compound. InstaDapp hiện tại chỉ tập trung chủ yếu cung cấp thanh khoản và cho vay. InstaDapp (INST) trong tương lai sẽ còn liên kết nhiều thêm với những đối tác khác nữa. Theo đó có thể là những đối tác trong AMM DEX thí dụ như 1Inch hay Sushiswap.
 • DeFi Smart Account: Giúp quản lý và thống kê tài sản 1 cách rõ ràng, minh bạch. Đóng vai trò như 1 ví để người dùng có thể tương tác với những giao thức khác.
Để dùng InstaDapp thì người sử dụng bắt buộc phải tạo 1 tài khoản DeFi Smart Account
Để dùng InstaDapp thì người sử dụng bắt buộc phải tạo 1 tài khoản DeFi Smart Account

Tìm hiểu Token InstaDapp (INST) là gì?

Hiện tại INST được biết đến là token của InstaDapp và đảm nhiệm vai trò trong quá trình quản lý nền tảng. InstaDapp được người dùng sử dụng để bỏ phiếu những đề xuất quản trị cũng như phát triển mở rộng những tính năng của app. Sử dụng app, phần thưởng thanh toán phí giao dịch để khuyến khích cũng như tạo cộng đồng.

Tìm hiểu Token InstaDapp là gì?
Tìm hiểu Token InstaDapp là gì?

Những thông tin chính của Token InstaDapp (INST)

Để hiểu rõ hơn về Token InstaDapp , sau đây là những thông tin cơ bản cũng như cách thức phân bổ token InstaDapp

Key Metrics INST

Những thông tin về Key Metrics InstaDapp

 • Ticker: INST.
 • Token Name: InstaDapp.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Contract: 0x6f40d4A6237C257fff2dB00FA0510DeEECd303eb
 • Total Supply: 100,000,000 INST.
 • Token Type: Utility and Governance.
Những thông tin về Key Metrics InstaDapp 
Những thông tin về Key Metrics InstaDapp

Có thể bạn quan tâm: Immutable X (IMX) là gì? Tìm hiểu về dự án IMX & IMX token

Phân bổ token InstaDapp (INST)

Với tổng cung lên tới 100,000,000 INST token được mint từ ban đầu, sẽ có thể dùng được trong 4 năm, số token sẽ phân phối ban đầu như sau:

 • Cố vấn: phân phối 1,27% (với 1,275,231 INST), vesting trong vòng 4 năm.
 • Đội ngũ tương lai, đối tác của hệ sinh thái: phân phối 7,85% (với 7.851.941 INST).
 • Nhà đầu tư: phân phối 12,07% (với 12.078.714 INST), vesting trong vòng 4 năm.
 • Đội ngũ: phân phối 23,79% (với 23,794,114 INST), vesting trong vòng 4 năm.
 • Thành viên cộng đồng Instadapp: phân phối 55% (với 55.000.000 INST)
Số token InstaDapp sẽ phân phối ban đầu lên tới 100,000,000 INST token
Số token InstaDapp sẽ phân phối ban đầu lên tới 100,000,000 INST token

Token Use Case

Theo đó INST chính là native token tại nền tảng InstaDapp và có một số những chức năng sau:

 • Sử dụng cho những chương trình để thu hút người dùng mới.
 • Trả thưởng cho những cá nhân hiện cung cấp thanh khoản.
 • Sử dụng như một phương tiện để thanh toán phí giao dịch.
 • Biểu quyết và đề xuất những quyết định thay đổi của hệ thống.

Cách thức kiếm, sở hữu token INST

Vậy hiện tại cách thức kiếm cũng như sở hữu token INST là như thế nào? 

Hiện có tổng cộng 3 chương trình để phân phối phần thưởng gồm:

Phân phối người sử dụng 16/6/2021 khi Mainnet

Ngay khi ra mắt, lập tức sẽ có tới 10.000.000 INST để có thể claim cho hơn 312 nghìn người dùng quản lý những vị trí DeFi trên Compound, Maker hay Aave trên Mainnet. Và tương tự sẽ có tới 1.000.000 INST đã có sẵn để có thể Claim dành cho hơn 50 nghìn người dùng quản lý những vị trí Aave trên Polygon.

Những cách thức này có thể xác nhận được bằng cách thức nâng cấp tài khoản lên DSA v2 tại giao thức Instadapp. Dưới đây là những chi tiết liên quan đến việc phân phối hồi tố như sau:

 • Giá trị ròng (là giá trị của tài sản đảm bảo và trừ đi nợ) được dùng để làm cơ sở tính toán InstaDapp mà người dùng có thể nhận được.
 • Đảm bảo rằng InstaDapp được phân phối một cách công bằng và INST sẽ phân phối giảm dần nếu như giá trị ròng tăng lên.
 • Để thưởng có người sử dụng Instadapp, người dùng Instadapp để quản lý được vị thế của họ sẽ tính gấp đôi về giá trị ròng khi tính biểu đồ phân phối.
Ảnh chụp nhanh vị trí lấy từ block 12644000 trên Mainnet, từ block 15773000 trên Polygon
Ảnh chụp nhanh vị trí lấy từ block 12644000 trên Mainnet, từ block 15773000 trên Polygon

Đây là ảnh chụp nhanh vị trí lấy từ block 12644000 trên Mainnet và từ block 15773000 trên Polygon. Ngay sau khi phần thưởng được xác nhận, 1 phần hay toàn bộ thì nó sẽ không thể được nhận lại.

Chương trình cung cấp tính thanh khoản 16/6/2021 tới 16/9/2021

Người dùng sẽ đủ điều kiện để tham gia vào chương trình khai thác tính thanh khoản dài trong 3 tháng khi nhập vào DSA v2. Tổng cộng là 3.000.000 INST được phân phối tương ứng cùng với giá trị ròng của những vị trí Compound & Aave, Maker trên Ethereum Mainnet.

InstaDapp có sẵn để claim mỗi tuần tại trang tổng quan Instadapp. Theo đó INST này sẽ không phân phối và không khóa.

UNI-v3 Staking (từ 16/06/2021 tới 16/09/2021)

Việc lần đầu tiên khai thác thanh khoản tại pool phạm vi với giá Uniswap v3 đang được hoạt động thông qua việc triển khai ERC20 tại mạng chính Ethereum. Những pool sau đây sẽ đủ điều kiện để nhận thưởng InstaDapp tại chương trình stake 3 tháng gồm.

Những pool sẽ đủ điều kiện để nhận thưởng InstaDapp tại chương trình stake 3 tháng 
Những pool sẽ đủ điều kiện để nhận thưởng InstaDapp tại chương trình stake 3 tháng
 • Pool 1 có giá tối thiểu là 0,01 ETH / INST và giá tối đa là 0,04 ETH / INST. Như vậy Pool này sẽ đủ điều kiện nhận thưởng là 250.000 InstaDapp .
 • Pool 2 có giá tối thiểu là 0,04 ETH / INST và giá tối đa là 0,1 ETH / INST. Như vậy Pool này sẽ đủ điều kiện nhận thưởng là 750.000 InstaDapp .

Đội ngũ

Đến thời điểm hiện tại InstaDapp đã làm việc rất chăm chỉ để có thể phát triển mạng lưới và đặt được 1 vài kết quả đáng chú ý. Tới từ Ấn Độ, dự án đang được đứng đầu bởi Giám đốc điều hành Forbes 30 Under 30 của Châu Á – Tushar Aggarwal và Deepanshu Tripathi, CTO. Theo đó cả 2 đều là những người có kiến thức nền tảng vô cùng sâu rộng và là những doanh nhân fintech và blockchain.

Lộ trình phát triển của dự án INST

Với roadmap đi đường dài với những sản phẩm cho người dùng trên thị trường, InstaDapp đã không ngừng cập nhật tính năng mới ngay trên chính nền tảng của họ.

InstaDapp ban đầu chỉ hỗ trợ những nền tảng Lending và hiện tại đã tích hợp thêm về tác vụ cung cấp tính thanh khoản ngay trên chính nền tảng của họ.

InstaDapp trong tương lai còn mở rộng thêm nhiều những tác vụ nữa, ví dụ như Synthetic, Yield Farming hay AMM DEX. 

Hiện InstaDapp đang lên kế hoạch về việc tích hợp vào nền tảng giải pháp Layer 2 và giải pháp đầu tiên sẽ thực hiện việc tích hợp chính là Polygon (MATIC). Theo đó 1 khi Polygon tích hợp được hoàn chỉnh thì người sử dụng khi đó sẽ không cần phải lo lắng về tình trạng tắc nghẽn của mạng lưới Ethereum hay tình trạng phí gas cao ngất ngưởng.

InstaDapp trong kế hoạch xa hơn còn lên ý tưởng về việc làm cầu nối thanh khoản của những nền tảng Lending với nhau.

Lộ trình phát triển của dự án InstaDapp trong tương lai dành cho người dùng trên thị trường
Lộ trình phát triển của dự án InstaDapp trong tương lai dành cho người dùng trên thị trường

Đối tác, nhà đầu tư

Dự án InstaDapp đã huy động 10 triệu đô tài trợ từ công ty Standard Crypto (là 1 công ty đầu tư mạo hiểm) cũng như những đối tác chiến lược, gồm người sáng lập Longhash Ventures, DeFi Alliance và Yearn Andre Cronje cùng một số người hỗ trợ khác.

Hiện công ty đã được Coinbase, Pantera Capital cùng những nhà doanh nhân, đầu tư đang có trụ sở ở Thung lũng Silicon, Balaji Srinivasan và Naval Ravikant, cũng là cựu CTO tại Coinbase.

Nhà đầu tư của dự án InstaDapp 
Nhà đầu tư của dự án InstaDapp

Được thành lập bởi Samyak Jain và Sowmay Jain vào năm 2018.

Token InstaDapp (INST) mua, bán ở đâu?

Hiện tại InstaDapp đang giao dịch tại 2 sàn là sàn MXC và sàn Uniswap. Do đó nếu có nhu cầu, bạn hoàn toàn có thể giao dịch tại 2 sàn này.

Ví lưu trữ của token InstaDapp 

Hiện tại INST là token ERC-20 và nhà đầu tư hoàn toàn có thể sử dụng những ví tiêu chuẩn có hỗ trợ token này, có thể kể đến như MyEther Wallet, Coinbase Wallet, Trust Wallet hay Metamask.

Những dự án tương tự với dự án INST

Trong thị trường crypto hiện tại, có không ít dự án hoạt động như 1 lớp Aggregator tại không gian DeFi. Những dự án Aggregator là các dự án có thể giúp cho người dùng tối ưu được tác vụ tại không gian DeFi.

Những dự án tương tự trên thị trường crypto ở thời điểm hiện tại
Những dự án tương tự trên thị trường crypto ở thời điểm hiện tại

Thí dụ nếu như muốn gửi tiết kiệm, tuy nhiên lại muốn chọn giao thức với lãi suất cao nhất thì những ứng dụng thuộc Aggregator Layer khi đó sẽ thực hiện tác vụ cho bạn. Dưới đây là những ứng dụng tương tự, những dự án tương tự trên thị trường crypto ở thời điểm hiện tại và phục vụ những tác vụ khác nhau:

 • Yield Aggregator: gồm Beefy Finance và ValueDefi,…
 • DEX Aggregator: gồm 1Inch Exchange và OpenOcean,…
 • DeFi task Aggregator: gồm Furumcombo, DeBank và Zerion,…

Có thể bạn quan tâm: Thetan Arena là gì? Review game Thetan Arena & đồng THG Coin

Tương lai của InstaDapp, có nên đầu tư vào đồng coin INST hay không?

Hiện tại InstaDapp là 1 dự án về quản lý tài sản tại blockchain Ethereum qua việc tổng hợp những ứng dụng DeFi tại cùng 1 nền tảng, đồng thời cho phép người sử dụng thực hiện hoạt động quản lý, tối đa hoá về lợi nhuận mà không phải mở nhiều những cửa sổ ứng dụng. Có thời điểm InstaDapp đã đặt được vị trí top 3 những ứng dụng có lượng TLV trên 8 tỷ USD theo như Defi Pulse. 

Dự án InstaDapp đã được phát triển trong suốt 1 thời gian dài và vừa mới công bố token vào 6/2021. Đây chính là chặng đường phân quyền cũng như chia sẻ cơ hội tới cho những nhà đầu tư ủng hộ cho dự án.

Tương lai của InstaDapp, có nên đầu tư vào đồng coin INST hay không?
Tương lai của InstaDapp, có nên đầu tư vào đồng coin INST hay không?

Như vậy bài viết trên beatdautu.com đã cung cấp đầy đủ thông tin về InstaDapp cho các bạn đọc giả. Hy vọng những tổng hợp nghiên cứu sẽ giúp bạn hiểu tổng quan hơn về dự án InstaDapp cũng như đồng tiền điện tử INST này. Ngoài ra đây chỉ là những thông tin nghiên cứu tổng hợp, bạn cần phải có cái nhìn sáng suốt để đưa ra được quyết định đầu tư phù hợp.

5/5 - (10 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/