arrow-up
Coin

Thetan Arena là gì? Review game Thetan Arena & đồng THG Coin

Coin Thetan Arena là gì? Review game Thetan Arena & đồng THG Coin
Bá Nghĩa
14/11/2021
16:20 Chiều

Trong 2 – 3 năm gần đây, các nhà phát triển game đang có xu hướng ứng dụng mạnh mẽ công nghệ blockchain. Giờ đây game không chỉ là một thế giới trò chơi thông thường mà nó còn giống như một nền kinh tế thông minh, nơi tương tác người chơi với nhau và cả với nhà phát triển. Thetan Arena là một trong số ít các tựa game blockchain được định hình bởi chính người Việt, hướng dẫn cộng đồng người dùng người Việt và chinh phục ngành công nghiệp game toàn cầu.

Thetan Arena là gì?

Thetan Arena được xây dựng theo mô hình của một trò chơi thể thao (ESPORT) ứng dụng công nghệ blockchain. Tại đây, người chơi có quyền kêu gọi bạn bè cùng tham gia để tạo thành một đội chơi riêng, cùng nhau giải trí và kiếm tiền.

Thetan Arena - một tựa game được phát triển dựa trên vào nền tảng blockchain
Thetan Arena – một tựa game được phát triển dựa trên vào nền tảng blockchain

Điểm đặc biệt của Thetan Arena so với một số game lớn hiện nay chính là đội ngũ nhà phát triển người Việt đứng sau dự án này. Theo đó, KardiaChain và Wolffun (một studio có tiếng tại Việt Nam) đã có công nhào nặn Thetan Arena. Studio Wolffun từng rất thành với tựa game Tank Raid Online và Heroes ’Strike thuốc trên 10 triệu được tải về trên CH Play.

Tham vọng của Thetan Arena là có thể xây dựng một giải ESPORT của riêng người Việt. Nền tảng game này đang được củng cố vững chắc bởi hạ tầng blockchain, cộng đồng người dùng ngày một đông đảo. Song hành cùng đó là mạng lưới đối tác tiềm năng, hứa hẹn đưa Thetan Arena xây dựng chỗ đứng trên biểu đồ ngành công nghiệp game toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm: Octoin Coin (OCC) là gì? Tìm hiểu về đồng OCC Coin từ A – Z

Đội ngũ phát triển của Thetan Arena

Như đã đề cập ở mục đầu tiên, đứng sau Thetan Arena là đông đảo đội ngũ nhà phát triển người Việt. Họ từng có kinh nghiệm tham gia xây dựng, hoàn thiện một số tựa game đình đám tốn hàng chục triệu được tải về.

Nhóm sáng lập của dự án game Thetan Arena
Nhóm sáng lập của dự án game Thetan Arena
 • Khanh Nguyen – CEO kiêm Founder: Giữ cương vị đồng giám đốc điều hành của Thetan Arena và Wolffun. CEO Khanh Nguyen từng tham gia phát triển nhiều dự án game nổi tiếng.
 • Dung Pham – CMO: Nắm giữ chức vụ CBO tại Đây là nhân vật có nhiều kinh nghiệm trong bản tiếp thị, từng hợp tác làm việc tại Tiki và Facebook.
 • Danny Doan – CIO kiêm Blockchain Economy Design: Người có chuyên môn cao và kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu không bị blockchain. Danny Doan còn từng giữ cương vị giám đốc điều Ventures K300 Ventures, từng tham gia sáng lập OnSky.
 • Tuan Tran – Blockchain Engineer Lead: Giữ trọng trách quan trọng trong nghiên cứu hoàn thiện hạ tầng blockchain của Thetan Arena.
 • Tri Pham – Blockchain Advisor: Đảm nhận vai trò giám đốc điều hành của Kardia, đồng tham gia sáng lập AppFluke.

 

Advertisement
Đặc trưng nổi bật của nền tảng game Thetan Arena

Thetan Arena chắc chắn sẽ thu hút người chơi nhờ vào hệ thống nhân vật Heros đa dạng, bộ kỹ năng phong phú. Cùng với đó là vô số chế độ Game Mode.

Hệ thống Heros

Thetan Arena cho phép người chơi lựa chọn Heros theo kỹ năng. Mỗi Heros lại sở hữu một khả năng đặc biệt, các chỉ số độc đáo thích ứng theo sao vai trò trên chiến trường. Khi chọn lựa chọn Heros phù hợp với kỹ năng, người chơi sẽ có cơ hội chiến thắng cao hơn.

Thetan Arena cho phép người chơi lựa chọn Heros theo kỹ năng
Thetan Arena cho phép người chơi lựa chọn Heros theo kỹ năng

Hiện tại, Thetan Arena cung cấp đến người chơi 3 loại hình Heros cơ bản Assassin Tank và Marksman.

Các nhóm kỹ năng Skills

Nhóm phát triển của Thetan Arena đã phân chia kỹ năng thành 3 bộ riêng biệt dựa theo thuộc tính
Nhóm phát triển của Thetan Arena đã phân chia kỹ năng thành 3 bộ riêng biệt dựa theo thuộc tính

Để chính thức tham gia vào các trận chiến trong Thetan Arena, ngoài việc lựa chọn Heros thuê người chơi còn phải chọn 2 kỹ năng. Từng kỹ năng lệ thuộc nhóm kỹ năng đặc biệt. Muốn gia tăng tỷ lệ thành công, người chơi phải lựa chọn khi đang thật phù hợp.

Nhóm phát triển của Thetan Arena đã phân chia kỹ năng thành 3 bộ riêng biệt dựa theo thuộc tính. Và mỗi bộ kỹ năng lại được phân cấp theo 3 bậc. Ba bộ kỹ năng, người chơi có thể lựa chọn bao gồm:

 • Bộ kỹ năng hiệu ứng: Tác động đến chính trạng thái của bản thân, đồng đội và đối thủ.
 • Bộ kỹ năng sát thương: Sử dụng để tăng sát thương, chiến thắng đối thủ chỉ trong thời gian ngắn.
 • Bộ kỹ năng hỗ trợ: Giúp người chơi chống lại những đợt tấn công của đối thủ.

Thông thường cứ mỗi tuần lại có 15 kỹ năng mới khi được thêm ngẫu nhiên vào 3 bộ kỹ năng cơ bản trên. Game thủ chỉ có quyền chọn bộ kỹ năng đã xây dựng sẵn. Hàng tuần, mỗi nhóm kỹ năng lại được reset.

Chế độ chơi Game Mode

Thế giới trong Thetan Arena chủ yếu xoay quanh việc phối hợp kỹ năng giữa các cá nhân, phối hợp tốt với đồng đội. Người chơi có thể thử thách bản thân theo nhiều cấp độ.

Thetan Arena cho phép người chơi lựa chọn nhiều chế độ Game Mode
Thetan Arena cho phép người chơi lựa chọn nhiều chế độ Game Mode
 • Cấp độ Solo / Duo: 12 Game thủ cùng tham gia tranh tài, chiến đấu để sinh tồn và tìm ra người tồn tại đến cuối cùng (gần giống PUBG).
 • Cấp độ Tower Siege: Game thủ chia thành 2 nhóm, thực hiện nhiệm vụ đánh bại đối thủ còn lại. Khi cần triệu hồi Tower Siege, người chơi cần thu thập đủ vật phẩm theo yêu cầu.
 • Cấp độ siêu sao: Muốn sở hữu nhiều siêu sao, người chơi phải tích cực tham gia nhiệm vụ. Đội chiến thắng là đội sở hữu nhiều siêu sao hơn.
 • Cấp độ tử chiến: Đối với cấp độ tử chiến, bạn phải tìm cách loại bỏ càng nhiều người chơi khác càng tốt. Bạn sẽ chiến thắng nếu khi loại bỏ thật nhiều người chơi trong thời gian quy định.
 • Cấp độ chiến đấu tùy chỉnh: Cấp độ này cho phép người chơi tự tạo một game riêng để cùng tham gia chơi với bạn bè, tổ chức một giải đấu riêng.

Có thể bạn quan tâm: HMT là gì? Tìm hiểu dự án Human Protocol & HMT Token từ A-Z

Hoạt động của người chơi trong game Thetan Arena

CEO Khanh Nguyen cua Thetan Arena từng cho biết “Nếu so với các nền tảng game NFT khác, Thetan Arena đã thành công trong việc cân bằng giữa yếu tố giải trí và tư duy trí óc. Game thủ sẽ luôn cảm thấy thoải mái ngay cả khi đi cày game xuyên ngày”. Không chỉ có cơ hội giải mà người chơi còn có cơ hội kiếm tiền trong thế giới của Thetan Arena.

Giống như hết game MOBA khác, khi tham gia vào Thetan Arena những người chơi phải lựa chọn nhân vật riêng. Nhân vật này sẽ cùng người chơi chiến đấu với kẻ thù, cùng nhau chinh chỉnh hoàn thành nhiệm vụ.

Thetan Arena đề cao khả năng phối hợp đồng đội và kỹ năng chơi
Thetan Arena đề cao khả năng phối hợp đồng đội và kỹ năng chơi

Nếu muốn chiến thắng, người chơi phải tìm cách hạ gục thật nhiều địch thủ trong khoảng thời gian quy định. Trường hợp không may bị đối thủ đánh bại, người chơi vẫn có cơ hội hồi sinh cho một khoảng thời gian quy định của trò chơi.

Trong suốt thời gian chiến đấu, người chơi có quyền mở khóa các kỹ năng mới thông qua mã thông báo THC. Tuy nhiên để nhận được THC đòi hỏi người chơi phải gây sát thương, hạ gục nhiều đối thủ.

Thetan Arena quy định đội thắng cuộc là đội đánh bại nhiều đối thủ hơn. Muốn hạ gục tốt mọi đối thủ đòi hỏi người chơi cần phải phải biết cách hợp tác với đồng đội, áp dụng chiến lược chơi hợp lý.

Bạn cần lưu ý rằng trong thế giới của Thetan Arena, tinh thần đồng đội và kỹ năng là hai yếu tố quan trọng nhất để giành chiến thắng, không chỉ dựa vào tài chính như Pay to Win. Vì mang hơi hướng của Free To Play nên người chơi có thể tăng cơ hội chiến thắng nếu như chịu khó đầu tư.

Bộ đôi token của Thetan Arena

Không chỉ giống như một thế giới game mà Thetan Arena hướng đến trở thành thành một nền kinh tế thu nhỏ. Có nghĩa người chơi không chỉ được giải trí mà còn có cơ hội thu lợi nhuận từ phần tài sản đóng góp vào trò chơi.

Thetan Arena cung cấp đến người chơi 2 loại mã thông báo
Thetan Arena cung cấp đến người chơi 2 loại mã thông báo

Bộ đôi token THC và THG giữ vai trò quyết định để hình một nền kinh tế thông minh, ràng buộc lợi ích giữa người chơi và nhà phát triển. Với 2 mã thông báo đặc biệt này, Thetan đã hợp nhất 2 khái niệm F2P và P2E thành F2E (trải nghiệm game miễn phí ý nhưng kiếm tiền thật).

Như vậy, người chơi không nhất thiết bất kỳ khoản phí nào nếu muốn muốn tham gia vào thế giới của Thetan Arena. Tất cả vật phẩm trong game đều mang tính độc nhất (có một không hai). Chúng không thể bị sao chép hoặc tạo ra từ một chuỗi blockchain độc lập. Mọi vật phẩm đều không thể bị tác động bởi một cá nhân hoặc tổ chức nào đó.

Chính bởi đặc điểm trên mà mỗi vật phẩm khi được tạo ra luôn có giá trị theo thời gian. Chúng có thể trở thành nguồn đầu tư thư sinh lời khi cho người sở hữu.

Theta Coin – THC

THC giống như một loại tiền tệ chung của Thetan Arena. Tất cả người chơi đều chỉ cần sở hữu một số lượng nhất định đã thông báo THC. Theta Coin hình thành từ chính quá trình chơi game, giữ vai trò vận hành hệ thống.

Người nắm giữ đã thông báo THC sẽ sử dụng chúng để tham gia nhiệm vụ hoặc hoạt động trong game. Chẳng hạn như mở khóa Thetan Box, nâng cấp nhân vật, tham gia một số chương trình đặc biệt, đặt cược,.. Bên cạnh đó khi người chơi tiến thành phát trực tiếp game, họ cũng được thưởng một lượng THC nhất định.

Theta Gem – THG

Mã thông báo THG chính thức được phát hành từ ngày 15/9/2021, nguồn cùng tối đa tương đương 420 triệu THG. Theo như Thetan Arena cho biết, THG thiết kế theo chuẩn token BEP20 và KardiaChain. Nó hoạt động trên nền tảng Binance Smart Chain và KardiaChain.

Mã thông báo THG chính thức được phát hành từ ngày 15/9/2021
Mã thông báo THG chính thức được phát hành từ ngày 15/9/2021

Token THG giữ vai trò như một loại đơn vị tiền tệ, cùng tham gia vào quá trình vận hành nền kinh tế của Thetan Arena. Tuy nhiên nó sẽ không can thiệp quá nhiều vào hoạt động trải nghiệm của người chơi trong thế giới game.

Khi làm trong tay một số lượng THG, bạn có thể sử dụng nó vào một số mục đích chính. Chẳng hạn như:

 • Đặt cược mua tiền lãi từ nguồn doanh thu của dự án triển khai trên Thetan Arena.
 • Tham gia bỏ phiếu cho đề rất quan trọng diễn ra trên Thetan Arena.
 • Chia sẻ doanh thu nhờ vào tiện ích Thetan Heroes Staking

Dù mới ra mắt từ giữa tháng 9 năm 2021 nhưng mà thông báo hứa hẹn sẽ trở thành một trong những kênh đầu tư hấp dẫn trong tương lai. Đặc biệt là khi nền tảng trò chơi Thetan Arena bắt đầu trở nên phổ biến hơn.

Thông tin Thetan Arena– THG

 • Token Name: Thetan Gem Token
 • Ticker: THG
 • Blockchain: Kardiachain và Binance Smart Chain
 • Token Standard: KRC-20, BEP-20, 
 • Địa chỉ Contract: đang cập nhật
 • Cung lưu thông: đang cập nhật
 • Tổng cung : 420.000.000 THG

Allocations token Thetan Arena– THG 

 • Liquidity: 11%, phân phố dần hàng tuần trong 10 tháng.
 • Staking Issuance: 6%
 • Gaming Issuance: 23%, phân phối dần trong 36 tháng.
 • Advisors: 21%, 6 tháng đầu tiên khóa, phân phối dần hàng tuần trong 18 tháng.
 • Team: 5%, khóa 12 tháng đầu tiên, phân phối dần trong vòng 12 tháng.
 • Ecosystem: 24%, trong đó phân phối 10% lúc TGE, 3 tháng đầu tiên khóa, phân phối dần hàng tuần trong 10 tháng.
 • Reserve fund: 9%, 6 tháng khóa đầu tiên, phân phối dần trong 12 tháng.

Backer của dự án

Backer của dự án
Backer của dự án

Roadmap của dự án Thetan Arena

Roadmap của dự án Thetan Arena
Roadmap của dự án Thetan Arena

 

Advertisement
Tiềm năng phát triển của dự án Thetan Arena

Cùng với Axie Infinity, Thetan Arena đang là gương mặt nổi bật tạo dựng tầm ảnh hưởng của game blockchain Việt Nam trên bản đồ game thế giới. Dự án này sở hữu tiềm năng nổi bật nhờ vào hạ tầng blockchain vững chắc. Mặt khác, nhóm phát triển Thetan Arena cũng tích cực động tổ chức giải đấu Esport thường niên

 • Hạ tầng blockchain vững chắc

Thetan Arena hiện nhận được sự hậu thuẫn mạnh của cả WolfFun và KardiaChain. Nền tảng blockchain đứng sau dự án này khá vững chắc.

Thetan Arena hiện nhận được sự hậu thuẫn mạnh của cả WolfFun và KardiaChain
Thetan Arena hiện nhận được sự hậu thuẫn mạnh của cả WolfFun và KardiaChain

Trong đó, KardiaChain chính là hạ tầng blockchain giữ nhiệm vụ kết nối Thetan Arena với các mạng blockchain khác. Hiện đại, công ty chủ quản KardiaChain vẫn đang hoạt động hết sức thuận lợi khi lần lượt cho ra mắt nhiều nền tảng game NFTs tạo dấu ấn trên thị trường.

Nổi bật phải kể đến My Defi Pet (DPET) – tựa game thu hút trên 150.000 lượt tải về mặt từ giới thiệu chưa lâu. Vậy nên, giới đầu tư và cộng đồng người dùng hoàn toàn có quyền kỳ vọng Thetan Arena sẽ là siêu phẩm tiếp theo của KardiaChain.

 • Tương lai tươi sáng của giải đấu Esport

Đúng với bản chất của một trò chơi mang phong cách MOBA game, cộng đồng người dùng Thetan Arena hứa hẹn có thể động mạnh mẽ trong tương lai. Để thực hiện mục tiêu tạo sự cộng đồng người chơi mạnh mẽ cho Thetan, một số giải đấu Esport quy mô đã và đang trong quá trình lên kế hoạch triển khai.

Một số giải đấu Esport quy mô đã và đang được Thetan Arena lên kế hoạch triển khai
Một số giải đấu Esport quy mô đã và đang được Thetan Arena lên kế hoạch triển khai

Thetan Arena không lựa chọn đi theo xu hướng bắt trend nhất thời. Thay vào đó, dự án đã lên kế hoạch kỹ lưỡng hướng đến mục tiêu phát triển trong dài hạn.

Với Thetan Arena, game không chỉ giữ vai trò như người chơi đơn thuần mà họ còn là nhà đầu tư thông qua việc nắm giữ các mã thông báo. Bộ đội mã thông báo dự án đã phát hành có khả năng tăng trưởng giá trị trong dài hạn khi Thetan Arena trở nên phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới.

Nhóm phát triển dự án mong muốn Thetan Arena có thể trở thành cầu nối giữa nhiều thành phần tham gia. Bao gồm game thủ, nhà đầu tư Crypto và các streamer. Dự kiến trong năm 2022, một giải đấu offline đặc biệt sẽ được ra mắt.

Ngày 15/9 vừa qua, mã thông báo THG đã chính thức giới thiệu đến cộng đồng người chơi và nhà đầu tư. Đây có thể xem như bước đệm quan trọng để Thetan Arena phát triển mạnh hơn ở cả mảng game và Crypto.

Thetan Arena cùng với Axie Infinity đã và đang hình thành một bộ mặt mới cho ngành công nghiệp game blockchain Việt Nam. Trong đó, Thetan tuy rằng chỉ mới ra mắt chưa lâu nhưng đã phần nào tạo ấn tượng tích cực, bước đầu tạo dựng cộng đồng người chơi cho riêng mình.

Có thể bạn quan tâm: Nft elemon game là gì ? Review dự án coin elemon game play to earn mới nhất

Dù không thể nào nói trước Thetan Arena có thành công được như Axie Infinity hay không nhưng rõ ràng dự án game này khá tiềm năng. Bộ đôi mã thông báo THC và THG vừa hỗ trợ người chơi trong game, đồng thời chúng còn giúp người chơi kiếm lời khi Thetan Arena trở nên phổ biến hơn. Hy vọng bài viết của Beat Đầu Tư đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/