arrow-up
Coin

EPIK Prime là gì? Tìm hiểu dự án NFT EPIK Prime & EPIK Token

Coin EPIK Prime là gì? Tìm hiểu dự án NFT EPIK Prime & EPIK Token
Quang Toàn
17/11/2021
22:10 Chiều

Trong khoảng thời gian gần đây đã xuất hiện một “cơn sốt” mang tên dự án NFT. Đã có hàng loạt các dự án NFT xuất hiện trên thị trường, cung cấp cho người dùng những trải nghiệm độc đáo và tạo ra đồng tiền ảo của riêng mình. Điều này khiến cho các nhà đầu tư cảm thấy thích thú. Đặc biệt, chúng ta phải kể tới dự án NFT EPIK Prime. Nếu bạn cũng quan tâm tới dự án này thì hãy cùng Beat Đầu Tư đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

EPIK Prime là gì?

EPIK Prime là một nền tảng NFT được các nhà phát triển xây dựng với mục đích làm việc với các nền tảng chơi game AAA và các thương hiệu IP giải trí lớn. Sự kết hợp này là để tạo ra những vật phẩm có thể giao dịch được như hàng hóa hay thậm chí là các marketplace NFT có trong trò chơi truyền thống.

EPIK Prime là gì? Đây là một nền tảng NFT được thiết kế để làm việc với các nền tảng chơi game AAA và các thương hiệu IP giải trí lớn 
EPIK Prime là gì? Đây là một nền tảng NFT được thiết kế để làm việc với các nền tảng chơi game AAA và các thương hiệu IP giải trí lớn

Hiện nay, Prime đang đi đầu trong lĩnh vực khi giới thiệu công nghệ blockchain cho các công ty trò chơi. Điểm đặc biệt đó là Prime đại diện cho hơn 250 công ty trò chơi nên sẽ có quyền truy cập vào hơn 1000 thương hiệu để tạo ra một nền tảng kỹ thuật liền mạch và quyền sở hữu kỹ thuật số. Có thể kể tới một vài cái tên nổi bật mà Prime đang hợp tác đó là Tencent, Garena,….

Dù khởi đầu không quá đặc sắc nhưng Prime tập trung chuyên sâu vào lĩnh vực NFT. Với sự cố gắng, nỗ lực của mình, Prime sẽ tạo ra một vũ trụ mang tên Epikverse bao gồm mạng lưới các trò chơi, VR spaces,…

Bên cạnh đó, Prime cũng có thể tận dụng mạng lưới khách hàng rộng lớn của mình để tạo ra các vật phẩm, phát triển kỹ thuật số độc đáo. Từ đó, thế giới ảo sẽ được đan xen vào cuộc sống thực tại và giúp người dùng trải nghiệm kỹ thuật số đỉnh cao trong các trò chơi và ứng dụng.

Có thể bạn quan tâm: Immutable X (IMX) là gì? Tìm hiểu về dự án IMX & IMX token

Đặc điểm nổi bật của dự án NFT EPIK Prime

EPIK Prime có những đặc điểm nổi bật như:

Chú trọng mở rộng nhiều mảng của NFT

EPIK Prime là một dự án NFT. Do đó, việc chú trọng mở rộng sang nhiều mảng của NFT sẽ giúp tăng mức độ phổ biến của dự án hơn. Đồng thời giúp các nhà phát triển thu hút được nhiều sự chú ý từ phía người dùng. Các mảng mà dự án NFT sẽ chú trọng phát triển bao gồm:

 • Blimp: Giải pháp cung cấp các nội dung và bản quyền NFT
 • Consumer Marketplace: Dành cho Collectible và NFT
 • Locker: Ứng dụng điện thoại di động dành cho NFT và Gaming
 • Epikverse: Công cụ cross-chain hỗ trợ các sản phẩm của dự án tương tác được với nhiều platform khác nhau
Dự án sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật và trong đó việc chú trọng mở rộng nhiều mảng NFT là được nhiều nhà đầu tư quan tâm tới
Dự án sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật và trong đó việc chú trọng mở rộng nhiều mảng NFT là được nhiều nhà đầu tư quan tâm tới

Phát triển mạng lưới và cơ sở người dùng

Bên cạnh việc chú trọng mở rộng nhiều mảng của NFT, các nhà phát triển dự án cũng quan tâm tới việc tập trung vào mạng lưới và cơ sở người dùng. Bởi khi càng có nhiều thành viên tham gia vào dự án, sẽ giúp cho tốc độ phát triển của hệ sinh thái blockchain được diễn ra nhanh chóng hơn.

Trong 30 ngày đầu tiên, khi đã hoàn thành SHO cao kỷ lục trên nền tảng daomaker, EPIK Prime đã công bố sẽ hợp tác NFT với các trò chơi điện tử TOP đầu trên thế giới hiện nay. Và đó là các trò chơi sau:

 • Gameloft’s Asphalt 9: Trò chơi đua xe trên thiết bị di động được yêu thích hàng đầu hiện nay. Đây là trò chơi của AAA và hiện đã có hơn 1 tỷ lượt tải xuống trên toàn bộ hệ thống nhượng quyền
 • Avakin Life: Trò chơi do Tencent bỏ vốn đầu tư. Được biết, đây là một trò chơi xã hội có hơn 200 triệu người dùng trên thế giới hiện nay
 • FREE FIRE: Đối với những ai yêu thích các trò chơi hành động, bắn súng thì chắc chắn không thể nào không biết tới FREE FIRE. Với số lượng người chơi đạt con số 100 triệu hàng ngày, FREE FIRE trở thành tựa game di động được yêu thích nhất hiện nay
Nền tảng EPIK Prime phát triển mạng lưới và cơ sở người dùng lớn mạnh nhằm mang đến những trải nghiệm thú vị nhất
Nền tảng EPIK Prime phát triển mạng lưới và cơ sở người dùng lớn mạnh nhằm mang đến những trải nghiệm thú vị nhất

Quy mô đặt hàng lớn

EPIK Prime có khả năng đặt hàng với quy mô lớn hơn tất cả các dự án NFT khác. Đơn giản là bởi vì:

 • Đây là cơ quan cấp phép kỹ thuật số hàng đầu nên nắm trong tay nhiều mối quan hệ và bí quyết công nghiệp để tiếp cận các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Chinh điều này đã giúp Prime có quyền truy cập vào nội dung có giá trị nhanh chóng, tiết kiệm và cực kỳ uy tín so với các đối thủ cạnh tranh
 • Dự án hoạt động với mô hình kinh doanh B2B nên có thể hỗ trợ và cộng tác với tất cả hệ sinh thái kỹ thuật số trong đó có cả các công ty tiền điện tử và trò chơi. Hầu hết các đối thủ cạnh tranh với EPIK đều được coi là khách hàng tiềm năng.
 • Dự án Prime không phải là một thị trường đơn giản mà là mạng lưới các thị trường. Các trò chơi, ứng dụng hay metaverse khi tham gia dự án, các cửa hàng trực tuyến sẽ là nơi phân phối cho EPIK. Như vậy, cùng với hàng triệu người dùng mà các nền tảng có được cũng sẽ trở thành người dùng của dự án Prime.
Dự án có quy mô đặt hàng lớn đơn giản là vì sở hữu nhiều đặc điểm nổi trội
Dự án có quy mô đặt hàng lớn đơn giản là vì sở hữu nhiều đặc điểm nổi trội

Đó cũng là lý do tại sao EPIK lại trở thành ứng dụng đại chúng đầu tiên của ngành công nghiệp điện tử và blockchain được nhiều người đánh giá cao.

Có thể bạn quan tâm: Thetan Arena là gì? Review game Thetan Arena & đồng THG Coin

Thông tin chi tiết về token EPIK

Native token của dự án là EPIK. 

Một vài thông tin cơ bản mà bạn cần nắm rõ về token EPIK như sau:

Token Name EPIK Prime
Ticker EPIK
Blockchain Ethereum
Token tiêu chuẩn ERC-20
Dạng Token Utility
Tổng nguồn cung 2.000.000.000 
Phân bổ tỷ lệ token của dự án

Vai trò của EPIK token

EPIK token được dự án phát hành với nhiều mục đích khác nhau. Đầu tiên là phải kể tới phí giao dịch. Những người sở hữu token sẽ được sử dụng chúng để thanh toán phí giao dịch trong Marketplace. Và điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn phải có token để được phép thực hiện giao dịch trong khu vực Marketplace của dự án.

Ngoài công dụng thanh toán phí giao dịch ra, token của dự án cũng được sử dụng làm:

 • Phần thưởng cho những người chơi staking 
 • Tặng cho những người dùng theo mức Tier của họ trong dự án
 • Nhận Airdrop từ EPIK
Token của dự án được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như để thanh toán phí giao dịch, staking nhận thưởng,....
Token của dự án được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như để thanh toán phí giao dịch, staking nhận thưởng,….

Làm thế nào để sở hữu token EPIK?

Token EPIK được dự án phát hành như một đồng tiền điện tử. Do đó, bạn có thể tìm kiếm chúng tại các sàn giao dịch. Theo thông tin mà chúng tôi mới cập nhật được thì sàn Huobi là nơi duy nhất niêm yết token của dự án Prime hiện nay.

Huobi là một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn và uy tín nhất tại thị trường Trung Quốc. Sàn Huobi có nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng với tất cả người dùng
 • Sàn Houbi hỗ trợ người tham gia hai ngôn ngữ là Tiếng Anh và Tiếng Trung
 • Tốc độ truy cập nhanh chóng và cực kỳ mượt mà
 • Hỗ trợ người dùng trên nền tảng di động iOS và Android
 • Tính bảo mật cao
 • Cộng đồng người tham gia Huobi vô cùng lớn và điều này cũng đồng nghĩa với việc khối lượng giao dịch trong ngày của sàn cũng rất đáng kể
 • Cung cấp cho những nhà đầu tư tính năng xác thực 2 yếu tố để nâng cao bảo mật
 • Hỗ trợ ví tiền điện tử giúp người tham gia có thể lưu trữ. Đặc biệt, ví tiền sẽ được theo dõi 24/7 và bạn sẽ được hỗ trợ ngay lập tức nếu như có vấn đề xảy ra

Do đó, Houbi sẽ là địa điểm an toàn để bạn có thể mua, bán, trao đổi token EPIK đó nhé. 

Để sở hữu được token của dự án, sàn giao dịch Houbi sẽ là địa điểm lý tưởng dành cho bạn
Để sở hữu được token của dự án, sàn giao dịch Houbi sẽ là địa điểm lý tưởng dành cho bạn

Lưu trữ token EPIK ở đâu?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, token EPIK thuộc dạng ERC20. Vì thế, có rất nhiều nơi có thể lưu trữ được loại token này. Bạn có thể tìm tới các loại ví như:

 • Ví sàn giao dịch
 • Ví ETH thông dụng: Myetherwallet, Mycrypto,…
 • Ví lạnh: Ledger, Trezor,…

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 loại ví để lưu trữ token. Tuy nhiên, chúng tôi cũng khuyên các bạn rằng nếu như có ý định lưu trữ lâu dài thì chỉ nên lựa chọn ví ETH hoặc ví lạnh thôi nhé. Nếu lưu trữ tại ví sàn bạn sẽ gặp phải rất nhiều rủi ro đó. Bởi sàn giao dịch điện tử thường bị tấn công bởi những kẻ xấu bên ngoài. Giả sử như việc đó xảy ra thật thì số token của bạn sẽ phải làm như thế nào đây?

Do vậy, lời khuyên chân thành nhất của chúng tôi đó là sử dụng các loại ví điện tử thông thường để đảm bảo an toàn nhất.

Nên lưu trữ token tại các ví ETH hoặc ví lạnh để đảm bảo an toàn nhất
Nên lưu trữ token tại các ví ETH hoặc ví lạnh để đảm bảo an toàn nhất

Có thể bạn quan tâm: Octoin Coin (OCC) là gì? Tìm hiểu về đồng OCC Coin từ A – Z

Roadmap 2021 của dự án

Có nên đầu tư vào dự án EPIK không?

EPIK là một nền tảng phát hành NFT và điều khiến chúng trở nên khác biệt so với các dự án khác đó chính là EPIK sở hữu mạng lưới đối tác rộng lớn trong lĩnh vực game. Không chỉ thế, dự án còn nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các tổ chức lớn có danh tiếng trên thế giới như: Goldman Sachs, SoftBank,….

Và để có được thành công như ngày hôm nay thì cũng phải nhờ tới công sức của đội ngũ phát triển dự án. Theo nguồn thông tin thì dự án này đã được ấp ủ từ rất lâu và phải tới năm 2018 mới bắt đầu xuất hiện những “bước đi đầu tiên”. Điều này cũng thể hiện rằng dự án được chuẩn bị đầy đủ để trở thành một sản phẩm hoàn chỉnh nhất.

Từ các yếu tố được kể trên, chúng tôi tin rằng EPIK sẽ là một dự án đầy tiềm năng mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua. Tuy nhiên, các bạn nên tham khảo thêm thật nhiều thông tin nữa để chắc chắn rằng sự lựa chọn của mình là chính xác nhé.

Có nên đầu tư vào EPIK token không?
Có nên đầu tư vào EPIK token không?

Như vậy, mọi thông tin liên quan đến dự án EPIK đã được chúng tôi cung cấp đầy đủ ở trên. Mong rằng các bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về dự án đầy tiềm năng này. Hy vọng bạn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn nhất về việc có nên đầu tư hay không. Chúc các bạn may mắn và luôn lựa chọn đúng đắn trên thị trường tiền điện tử.

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram
*/