arrow-up

Digital Currency Group (DCG) là gì? Toàn bộ thông tin “cá voi” thị trường

Digital Currency Group (DCG) là gì? Toàn bộ thông tin “cá voi” thị trường
Bá Nghĩa
29/03/2022
12:47 Chiều

Chắc hẳn anh em đã từng nghe đến cái tên Digital Currency Group – một quỹ đầu tư vô cùng lớn trong thị trường Crypto. Đây là một dự án đã đầu tư vào rất nhiều dự án thành công, là kẻ đứng sau nhiều thương vụ đình đám trong thị trường Crypto. Vậy quỹ đầu tư Digital Currency Group là gì? Hãy cùng Beat Đầu Tư tìm hiểu chi từ A đến Z về quỹ đầu tư này nhé.

Digital Currency Group là gì?

Digital Currency Group (DCG) là một công ty được thành lập từ 2015 bởi Barry Silbert đầu tư mạo hiểm tập trung vào thị trường tiền tệ kỹ thuật số với hơn 254 khoản đầu tư vào các dự án và đồng coin khác nhau. Barry Silbert là một người có tiếng trong thị trường Crypto vì đã tham gia nhiều công ty khởi nghiệp ở mảng tiền điện tử khác nhau. 

Digital Currency Group là gì?
Digital Currency Group là gì?

DCG là top đầu những quỹ đầu tư lớn nhất nhì trong ngành công nghiệp tiền số, với khoản đầu tư vào hơn 100 công ty ở 30 quốc gia khác nhau, bao gồm các công ty dẫn đầu thị trường trong nhiều lĩnh vực như Coinbase, Circle, Ledger, Ripple và ShapeShift.

Tiềm lực của Digital Currency Group

Quỹ đầu tư cũng sở hữu và điều hành ba doanh nghiệp sau:

 • CoinDesk: Nền tảng truyền thông, đưa tin tức và sự kiện trong ngành.
CoinDesk
CoinDesk
 • Genesis Trading: Công ty môi giới Crypto hàng đầu trong thị trường.
Genesis Trading
Genesis Trading
 • Grayscale Investments: Công ty quản lý tài sản tiền kỹ thuật số lớn nhất và là nhà quản lý của nhiều sản phẩm, bao gồm cả phương tiện đầu tư Bitcoin được giao dịch công khai đầu tiên, Bitcoin Investment Trust GBTC.
Grayscale Investments
Grayscale Investments
 • Foundry: Công ty chuyên cung ứng các sản phẩm liên quan đến máy móc đào Bitcoin, hỗ trợ tư vấn cho công ty, doanh nghiệp quan tâm đến thị trường crypto, 1 đơn vị chuyên cung cấp thiết bị khai thác Bitcoin và cung ứng hơn 40.000 “giàn khoan”. Foundry là công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới.
Foundry
Foundry
 • Luno: là công ty quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu, giúp các nhà đầu tư có thể mua bán tài sản. Luno phục vụ các tổ chức cá nhân ở Châu Phi, Châu Á và Châu Âu. Luno đã và đang mở rộng cộng đồng đầu tư tiền điện tử ra toàn cầu.
Luno
Luno

Các quỹ đầu tư vào DCG bao gồm: Latin America Fund, CapitalG, OMERS Ventures, GIC, Ribbit Capital, RRE Ventures, SoftBank Vision Fund, Social Capital, HCM Capital, Bain Capital Ventures, CME Ventures.

Vào tháng 1 năm 2021, Grayscale báo cáo rằng họ đang quản lý lên tới 20,2 tỷ đô lượng tài sản. Vào tháng 9/2021, DCG báo cáo họ đang quản lý 50 tỷ đô tài sản.

Đội ngũ phát triển Digital Currency Group

 • Barry Silbert: Founder/CEO của DCG, trước khi thành lập DCG đã có 7 năm làm Founder của SecondMarket – một ứng dụng giải pháp công nghệ cung cấp phần mềm giao dịch cho các công ty tư nhân và quỹ đầu tư muốn thực hiện chào mua hoặc mua lại cổ phiếu.
Barry Silbert - Đội ngũ phát triển Digital Currency Group
Barry Silbert – Đội ngũ phát triển Digital Currency Group
 • Mark Murphy: COO của quỹ, có kinh nghiệm 9 năm làm trong ngành luật, 5 năm làm Communications & Public Affairs, 4 năm làm Head of Communications và dẫn dắt DCG dưới chức vụ COO trong 3 năm gần nhất.
Mark Murphy - Đội ngũ phát triển Digital Currency Group
Mark Murphy – Đội ngũ phát triển Digital Currency Group
 • Casey Taylor: Phó giám đốc DCG, đã làm việc ở DCG từ 2017. Trước đó, cô làm công việc vận hành community ở các công ty.
 • Michael Kraines: CFO của quỹ, trước đây anh đã từng làm việc ở vị trí Managing Director ở nhiều quỹ và ngân hàng khác nhau, từng là chủ tịch và CFO ở nhiều quỹ trước khi về đầu quân cho DCG.
Michael Kraines - Đội ngũ phát triển Digital Currency Group
Michael Kraines – Đội ngũ phát triển Digital Currency Group
 • Samantha Bohbot: Giám đốc chiến lược cung cấp tư vấn chiến lược và hỗ trợ hoạt động cho các công ty trong danh mục đầu tư của DCG, dẫn dắt các sáng kiến phát triển kinh doanh trên nhiều mạng lưới. Từng điều hành nỗ lực hợp tác tại một công ty khởi nghiệp công nghệ y tế có trụ sở tại London trước khi gia nhập DCG
 • Matt Beck: Giám đốc đầu tư với tư cách là giám đốc đầu tư công ty con Grayscale, Matt gia nhập DCG vào năm 2020. Matt tập trung vào quản lý danh mục đầu tư và rủi ro cho các chiến lược đầu tư vào tiền tệ kỹ thuật số của DCG. Từng làm việc tại MSCI, Bridgewater Associates, Matt là một chuyên gia quản lý tài chính dày dạn với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư đa tài sản. Matt tốt nghiệp trường Cao đẳng Lafayette và là chủ sở hữu của CFA.
 • Jason Yacavone: Giám đốc đầu tư Jason gia nhập nhóm DCG vào năm 2021 với tư cách là Giám đốc Đầu tư sau tám năm làm việc tại Moore Capital Management. Trước khi làm việc tại Moore, Jason đã có tám năm làm việc tại Bank of America Merrill Lynch, một công ty tín dụng. Là Giám đốc Đầu tư, Jason được giao nhiệm vụ tìm kiếm các cơ hội trên thị trường, đồng thời giúp hỗ trợ các khoản đầu tư vào tiền kỹ thuật số. Jason tốt nghiệp Cao đẳng Holy Cross (Cử nhân) và Trường Kinh doanh Harvard (MBA).
 • Tim Khoury: Chuyên gia Analyst tập trung vào các cơ hội đầu tư vào chiến lược mạo hiểm. Trước khi làm việc cho DCG, Tim làm việc trong lĩnh vực cổ phần tư nhân tại SVPGlobal. Ông có bằng thạc sĩ toán của Đại học Cambridge và kinh doanh (MBA) từ Trường Wharton của Đại học Pennsylvania.
 • Bob Johnson: Giám đốc hoạt động đầu tư, gia nhập DCG vào tháng 9/2021, sau gần 15 năm đảm nhiệm vai trò vận hành c-suite tại các công ty đầu tư. Bob tập trung vào việc xây dựng và quản lý cơ sở hạ tầng hoạt động hỗ trợ các nhóm quản lý danh mục đầu tư cho các chiến lược tiền tệ kỹ thuật số, đầu tư mạo hiểm. Từng làm việc trong các dịch vụ tài chính và sau đó là nhiều dự án liên doanh quỹ đầu cơ thành công. Bob tốt nghiệp Đại học Boston với bằng Cử nhân Kinh tế.
 • Jenn Goodson: Là giám đốc điều hành, Jenn là một nhà lãnh đạo tài năng trong các hoạt động hành chính và kinh doanh. Jenn đảm bảo các quy trình và hệ thống là xương sống của hoạt động kinh doanh của DCG.Trước khi làm việc tại DCG, Jenn là CAO tại Neota Logic và Giám đốc Quan hệ Nhà đầu tư tại Epiq Systems. Bà tốt nghiệp Đại học Baldwin-Wallace (BA), Đại học Fordham (MBA), và là Chuyên gia cấp cao của SHRM. 
 • Evan Malanga: Là giám đốc chiến lược, Evan quản lý các chiến lược và hoạt động cho DCG, tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh mới và đang phát triển của DCG. Trước đây, Evan giữ vai trò lãnh đạo tại Securifying and Consensys. và làm việc trong cả M&A và cổ phần tư nhân tại Evercore và Gotham Partners. Evan tốt nghiệp Đại học Connecticut (BA), Trường Kinh doanh Columbia (MBA).
 • Matt Kummell: Là giám đốc chiến lược, Matt làm việc với các công ty con của DCG về các vấn đề chiến lược và hoạt động, tập trung vào các doanh nghiệp trong hệ sinh thái quản lý đầu tư. Trước khi gia nhập DCG, Matt là Trưởng nhóm Dịch vụ Tư vấn Kinh doanh của Citi tại Bắc Mỹ. Matt cũng đã giữ các vai trò lãnh đạo chiến lược của Quỹ phòng hộ tại Citadel, Balyasny Asset Management và S.A.C. Capital Advisors. 

Tổng quan về Portfolio của Digital Currency Group (DCG)

Tổng quan về Portfolio của Digital Currency Group (DCG)
Tổng quan về Portfolio của Digital Currency Group (DCG)

Dự án về NFT/Gaming/Metaverse

 • Metaversal: Một tổ chức chuyên đầu tư vào những dự án NFT, Metaverse tiềm năng trên toàn thị trường. Tổ chức này đã có nhiều lần rót vốn và đóng góp nhân lực vào những dự án NFT như Holaplex, NFT Now, Far Tech Ventures. Tháng 1 năm 2022, CoinFund và Foxhaven đã dẫn đầu vòng gọi vốn Series A, đem lại $50 triệu cho Metaversal, vòng gọi vốn còn có sự góp mặt của DCG, Collab+Currency, Dapper Labs,…
 • Metamundo: Sàn giao dịch các sản phẩm NFT, vào tháng 11/2021, sàn này đã kêu gọi $2.7 triệu trong vòng hạt giống, dẫn đầu bởi Animoca Brands, cùng với sự đồng hành của DCG, OP Crypto, Metacartel Ventures và một số Quỹ khác.
 • NFTBank: Một hub phân tích dữ liệu tổng hợp của riêng thị trường NFT, hoàn thành vòng gọi vốn hạt giống (4/2021)  với $1.4 triệu, tham gia bởi Hashed, DCG và 1xk.
 • WeMeta: Sàn giao dịch bất động sản ảo dưới dạng NFT, tháng 11/2021, WeMeta đã công bố một vòng gọi vốn $1.1 triệu với sự tham gia của DCG và các Quỹ khác.
 • NIFTEX: Một dự án cho phép giao dịch NFT dưới dạng Fractional Trading. Tháng 11/2020, 1xk đã dẫn đầu vòng tiền hạt giống, thành công kêu gọi $500 nghìn. Vòng gọi vốn còn có sự góp mặt của CoinFund, MetaCartel Ventures, Sparq và Digital Currency Group.
 • Horizon Blockchain Games: Một hệ sinh thái trên Web3 bao gồm nhiều lĩnh vực, NFT, Gamefi, mạng xã hội,… Dự án đã thành công kêu gọi vốn 2 lần, tổng cộng là 8.8 triệu đô. 2 vòng đầu tư được dẫn đầu bởi Initialized Capital, bên cạnh đó là các Quỹ Polychain Capital, ConsenSys, Golden Ventures, Digital Currency Group, CMT Digital, và Regah Ventures.
 • SPACE: Một metaverse tập trung chủ yếu vào lĩnh vực thương mại, truyền thông. Vào tháng 12/2021. SPACE đã thành công kêu gọi $7 triệu ngay trong vòng hạt giống, với sự tham gia của Dapper Labs, DCG, CoinFund
 • WilderWorld: Thế giới ảo với nhiều chi tiết thú vị, người dùng có thể mua xe hơi, giày dép, đất đai. WilderWorld cũng đã hợp tác với engine của Epic Games, một ông lớn trong ngành game để tạo ra thế giới ảo này. Tháng 5/2021, WilderWorld đã hoàn thành vòng gọi vốn do Spartan Group dẫn đầu, Dapper Labs, Animoca Brands và DCG cũng tham gia vòng gọi vốn lần này.
 • Decentraland: Thế giới ảo dạng pixel làm mưa làm gió thị trường trường trong thời gian qua, nhiều ngôi sao nổi tiếng đã chi hàng trăm đến hàng triệu đô để mua một miếng đất ảo. DCG đã rót vốn cho Decentraland vào tháng 1/2020. Số tiền cụ thể không được DCG và Decentraland công bố.
 • Taker Protocol: Một dự án giúp Liquidity hóa một NFT, tài sản trên Metaverse, Synthetic. Bằng cách cho vay và thuê sản phẩm đó. Vào tháng 9/2021, Taker đã thành công kêu gọi $3 triệu trong vòng hạt giống do Electric Capital dẫn đầu, với sự đồng hành của DCG và các Quỹ khác.
 • Livepeer: Dự án dẫn đầu trong mảng streaming phi tập trung. DCG thể hiện rõ sự quan tâm đối với dự án này khi tham gia cả 3 vòng gọi vốn của Livepeer trải dài từ 2019-2022. Cả 3 vòng đã đem về cho Livepeer $48 triệu gọi vốn.

Dự án về cơ sở hạ tầng

 • RAILGUN: Một dự án về Smart Contract, tập trung chính vào việc phát triển bảo mật trên blockchain của Ethereum. Tháng 1/2022, quỹ DCG đã công bố hợp tác với RAILGUN và stake $10 triệu đô bằng token RAIL của dự án.
 • The Graph: Một ứng dụng index dữ liệu được DCG đầu tư vào đầu năm 2020, với sự tham gia của Framework, ParaFi Capital, Coinbase Ventures, and Digital Currency Group, CoinIX, Tally Capital, Multicoin Capital, DTC Capital.
 • SubQuery: Một Data Aggregator của Polkadot, tháng 9/2021, dự án đã hoàn thành vòng gọi vốn Series A với đồng dẫn đầu của Arrington XRP Capital, Digital Currency Group và Stratos Technologies.
 • IPFS: Labs đứng sau Filecoin và nhiều dự án cơ sở hạ tầng nổi tiếng khác. Không rõ thời gian, số tiền DCG đầu tư vào IPFS.
 • Ngoài ra, DCG còn đầu tư vào một số các dự án về cơ sở hạ tầng khác như: Dune Analytics, Etherscan, Menson Network, Zabo, Arcana,…
 • Trust Machine: Vào tháng 2/2022, Trust Machine, dự án được xây dựng với mục đích đưa Bitcoin tới với Web3, đã hoàn thành một vòng gọi vốn hạt giống với 150 triệu đô thành công kêu gọi. Dự án có sự góp mặt của các Quỹ như DCG, Breyer Capital, Goldentree,…
 • Magic: Vào tháng 7 năm 2021, Magic thành công kêu gọi $27 triệu đô ở vòng Series A do NorthZone dẫn đầu, cùng với sự tham gia của DCG, Tiger Global, CoinFund,…
 • NYM Techonologies: Một dự án cơ sở hạ tầng về bảo mật, sử dụng công nghệ riêng của mình là NYM Mixnet và Nym Credentials. Vào tháng 11/2021, a16z đã dẫn đầu vòng Series A của NYM, thành công đem về $13 triệu đô với sự góp mặt của DCG, Huobi Ventures, Hashkey,…
 • Flare: Một dự án giúp các blockchain có thể tiếp nhận các Smart Contract mới. Đây là dự án đầu tiên có công nghệ Turing-complete FBA network, hiểu đơn giản đây là một bộ máy Turing, giúp mở khóa các tiềm năng của nhiều dapp trên khắp các blockchain. Vào tháng 6 năm 2021, Flare đã hoàn thành vòng gọi vốn với $11.3 triệu đô, cùng với sự tham gia của Quỹ DCG và nhiều Quỹ khác.
 • Dapper Labs: Một labs phát triển blockchain Flow và nhiều dự án NFT nổi tiếng khác, đã gọi vốn thành công tới Series D. Tuy nhiên, không rõ DCG tham gia đầu tư vào thời gian nào, vòng gọi vốn nào.

Dự án về sàn giao dịch CEX, DEX, AMM và Derivatives

 • BitOasis: Sàn giao dịch crypto tập trung dành riêng cho thị trường MENA. Tháng 10/2021, BitOasis đã hoàn thành vòng gọi vốn Series B với $30 triệu, dẫn đầu vòng gọi vốn là Jump Capital của Mỹ và Wamda Capital của khu vực MENA, đồng hành cùng Alameda Research, DCG, Pantera Capital và một số Quỹ khác.
 • C3 Protocol: Sàn giao dịch phái sinh, spot, cross-chain phi tập trung. Trong tháng 11/2021, C3 đã hoàn thành vòng gọi vốn hạt giống, đem về $3.6 triệu, vòng gọi vốn có sự tham gia của DCG, ParaFi Capital, Mechanism Capital, Borderless Capital,…
 • Tinyman: Sàn AMM DEX của blockchain Algorand. Tháng 10/2021, Tinyman thành công kêu gọi $2.5 triệu trong vòng hạt giống từ 20 Quỹ khác nhau, nổi bật là DCG, Borderless Capital, Arrington Capital and The LAO.
 • Các sàn DEX lớn trên thị trường được DCG đầu tư: Coinbase, FTX, Kraken, Coinhouse,…
 • ErisX: Sàn CEX được CFTC (Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai) chính thức công nhận vào tháng 7/2019. Tháng 8/2018, DCG đã đồng hành cùng Nasdaq Ventures, ConsenSys trong vòng gọi vốn series B của sàn giao dịch, đem về $27 triệu cho Eris X.
 • Tagomi: Sàn giao dịch tập trung, được Coinbase mua lại vào 2020. Trước đó, Tagomi cũng đã có một vòng gọi vốn hạt giống vào tháng 5/2020 với $16 triệu, vòng gọi vốn có sự tham gia của DCG, SV Angel, Tectonic Capital và một số Quỹ khác.
 • Slingshot: Sàn DEX do Concourse Open Community sáng lập. Tháng 10/2020, Slingshot thành công kêu gọi $3.1 triệu trong vòng hạt giống, dẫn đầu bởi Framework Ventures, đồng hành là Electric Capital, IDEO CoLab, Coinbase Ventures, DCG và nhiều Quỹ lớn khác.

Dự án về Lending và thanh khoản DeFi

 • Ondo Finance: Dự án gọi vốn 4 triệu đô seed round từ nhiều quỹ bao gồm DCG từ tháng 8/2021.
 • Hubble Protocol: Một ứng dụng Debt Protocol trên nền tảng Solana, tạo Stablecoin trên Solana thông qua cơ chế thế chấp vượt mức. Dự án gọi vốn 8.8 triệu đô seed round từ nhiều quỹ bao gồm DCG từ tháng 1/2022.
 • Các dự án khác về lending và thanh khoản trong DeFi nhưng không rõ thông tin thương vụ: Jelly Finance, Xmargin, Abra.

Dự án về Blockchain/Layer 1

 • Polygon: Một blockchain với giải pháp mở rộng cho Ethereum. Năm 202 là một năm bùng nổ của Polygon và native token MATIC, hơn 7000 dapps đã sử dụng giải pháp của Polygon. Gần đây, vào tháng 2/2022, Polygon đã hoàn thành gọi vốn hơn $450 triệu qua việc bán token MATIC. Vòng gọi vốn được dẫn đầu bởi Sequoia Capital, bên cạnh đó là SoftBank, DCG, Republic Capital và hàng loạt các Quỹ lớn khác.
 • Acala Network: Một parachain trên Polkadot được DCG đầu tư, tuy nhiên không rõ vòng gọi vốn nào được DCG tham gia.
 • Octopus Network: Một blockchain network trên Near được DCG đầu tư, được DCG tham gia đầu tư từ seed round.
 • Ripple: Một trong những blockchain đầu tiên của thị trường, bên cạnh Ethereum và Bitcoin. Ripple được tạo ra với mục đích đưa tới thế giới một hình thức thanh toán mới. Tuy vậy, do vướng vào vụ kiện với SEC, Ripple đã trở thành một blockchain không mấy nổi bật trong thời gian qua. Trong tháng 12/2019, Ripple đã hoàn thành vòng gọi vốn Series C với sự tham gia của hơn 60 Quỹ lớn nhỏ, trong đó bao gồm Quỹ DCG, vòng gọi vốn kết thúc và đem lại $200 M cho Ripple.
 • Các blockchain khác được DCG đầu tư nhưng không rõ thông tin về thương vụ đầu tư: Hedera Hashgraph, Lightning Labs, Skuchain.

Dự án về Payment và Wallet

 • BCB Group: Công ty của Châu Âu, cung cấp các dịch vụ tài chính cho tầng lớp thượng lưu. Vào tháng 1/2022, BCB đã thực hiện vòng gọi vốn Series A $60 triệu, lớn nhất trong lịch sử gọi vốn ở lĩnh vực blockchain của Anh Quốc. Vòng gọi vốn được dẫn đầu bởi Foundation Capital và BACKED VC, ngoài ra còn có DCG, Nexo, Wintermute, Menai Financial Group, Circle và nhiều Quỹ khác tham gia.
 • Ripio: Công ty về tài chính và môi giới Crypto của Argentina. Tháng 9/2021, DCG đã dẫn đầu vòng gọi vốn Series B của dự án, thành công đem về $50 triệu cho Ripio, vòng gọi vốn còn có sự tham gia của Amplo VC và Boost VC.
 • Các ứng dụng ví được DCG đầu tư bao gồm: Rainbow, Xapo.
 • Circle: Một công ty về cung cấp các khả năng thanh toán cho người dùng và các doanh nghiệp. Circle giúp mở khóa tiềm năng của USDC. DCG đã tham gia vào 2 lần gọi vốn của Circle. 1 vòng ở tháng 7/2020, $25 triệu đã được kêu gọi, vòng 2 vào tháng 5/2021, 440 triệu đô đã thành công kêu gọi. Tổng cả 2 vòng gọi vốn, Circle đã đem về $465 triệu.
 • Các ứng dụng đầu tư lớn khác được DCG đầu tư bao gồm: Ledger, Wyre, Tradeblock, Fireblock,…
 • Ngoài ra, DCG còn đầu tư vào 2 công ty về mảng payment nữa: là Transparent Financial Systems (tháng 2/2020), Avanti (tháng 6/2020).

Các lĩnh vực khác

DCG còn đầu tư trải dài rất nhiều mảng nữa trên thị trường, trong đó nổi bật là các dự án sau:

 • Lido: Dự án về Liquid staking hàng đầu, hiện nay Lido hỗ trợ stake trên 4 blokchain là Ethereum, Solana, Terra và Kusama. Đã có 9 tỷ đô được khóa trong Lido và gần 75 nghìn người stake trên Lido tính đến thời điểm hiện tại. Tháng 5/2021, Lido đã hoàn thành vòng gọi vốn $73 triệu với sự tham gia của nhiều Quỹ lớn như: DCG, Coinbase Ventures, Three Arrows Capital, Jump Trading, Alameda Research,..
 • YGG Sea và Merit Circle: Thời gian qua là một thời gian bùng nổ của cac Gaming Guild đối với cả thị trường. DCG cũng đã thành công rót vốn cho 2 guild lớn là Merit Circle (10/2021) và YGG SEA, một nhánh của Yield Guild Game (12/2021).
 • Electric Capital và Boost VC: DCG không chỉ đầu tư vào các dự án mà cũng đầu tư vào các VC khác để tận dụng thế mạnh mà các VC khác mang lại. Họ đầu tư vào 2 VC trên, và trong nhiều thương vụ của DCG, hai VC này cũng có tham dự đầu tư.

Digital Currency Group và các quỹ đầu tư khác

Các quỹ đầu tư cũng là một phương hướng mà DCG không hề bỏ qua và tận dụng tốt bởi những thế mạnh của riêng quỹ đầu tư đó như:

 • Boost VC: Một quỹ đầu tư tiền điện tử ở Mỹ, đã có nhiều thương vụ lớn đầu tư vào các startup, dự án tiền điện tử lớn như Etherscan, Coinbase,…
 • Electric Capital: Một quỹ đầu tư lớn trong thị trường tiền điện tử. DCG đầu tư vào quỹ đầu tư này cũng như tham gia cùng quỹ đầu tư này để đầu tư vào các dự án trong thị trường.

Đánh giá Portfolio của Digital Currency Group

Thành quả dự án năm 2022

Top 5 dự án có Token đạt hiệu suất tốt nhất (giá hiện tại so với giá khởi đầu năm 2022) là:

 • API3: 22%;
 • Zcash: 14%;
 • Lido: -6%;
 • Bitcoin: -12%;
 • ETC: -15%.

Đầu năm 2022, thị trường tương đối “đẫm máu”, và portfolio của DCG cũng không phải ngoại lệ.

Xu hướng đầu tư của Digital Currency Group trong năm 2022

Năm 2022, dự án đang đầu tư vào các thương vụ sau:

 • Metaversal – Series A (50 triệu đô) – Tháng 1/2022 – Dự án thuộc mảng Metaverse;
 • Livepeer – Extended Series B (20 triệu đô) – Tháng 1/2022 –  Dự án thuộc mảng cơ sở hạ tầng;
 • BCB Group – Series A (60 triệu đô) – Tháng 1/2022 – Dự án thuộc mảng payment;
 • RAILGUN – Strategic (10 triệu đô) – Tháng 1/2022 – Dự án thuộc mảng privacy cho DeFi;
 • Trust Machines – Seed (150 triệu đô) – Tháng 2/2022 – Dự án thuộc mảng hệ sinh thái cho BTC;
 • Polygon (450 triệu đô) – Tháng 2/2022 – Dự án blockchain layer 1 gọi thêm vốn để phát triển hệ sinh thái;
 • SSV.Network (10 triệu đô) – Tháng 2/2022 – Dự án thuộc mảng cơ sở hạ tầng cho ETH staking;
 • Ceramic – Series A (20 triệu đô) – Tháng 2/2022 – Dự án thuộc mảng cơ sở hạ tầng về data;
 • Polymer Labs – Seed (3.6 triệu đô) – Tháng 2/2022 – Dự án thuộc mảng cơ sở hạ tầng xây dựng trên IBC để kết nối các blockchain trên Cosmos;

Hầu hết đây đều thuộc mảng cơ sở hạ tầng. Điều này càng làm rõ hơn về mục tiêu của DCG rằng dự án đang vô cùng quan tâm tới việc đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ cho nền tảng phát triển các Blockchain sau này.

Xem thêm: Ref Finance (REF) là gì? Tìm hiểu toàn tập về đồng tiền ảo REF

Thông qua bài viết này, ắt hẳn anh em cũng đã có những thông tin cơ bản và cách nhìn khách quan của bản thân về quỹ đầu tư Digital Currency Group (DCG). Với lịch sử phát triển cũng như sức ảnh hưởng lớn lao của quỹ thì đây cũng là một yếu tố cân nhắc khi anh em đang cảm thấy băn khoăn trong thị trường tiền điện tử này. Beat Đầu Tư sẽ hỗ trợ anh em hết mình để thành công trong thị trường vô cùng tiềm năng này! Vậy nên hãy thường xuyên cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/