arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

Three Arrows Faces có thể mất khả năng thanh toán, Tether phủ nhận các tin đồn

Tin Tức Tiền Điện Tử Three Arrows Faces có thể mất khả năng thanh toán, Tether phủ nhận các tin đồn
Nguyễn Kiên
16/06/2022
00:58 Sáng

Three Arrows Faces có thể mất khả năng thanh toán sau khi gánh chịu khoản thanh lý không lường trước

Quỹ tiền điện tử Three Arrows Capital có trụ sở tại Dubai đang đối mặt với nguy cơ mất khả năng thanh toán sau khi gánh chịu khoản thanh lý ít nhất 400 triệu đô la, theo The Block đưa tin hôm nay.

Three Arrows Capital, viết tắt là 3AC, đã được trả bởi các công ty cho vay tiền điền tử và hiện đang trong quá trình trả nợ cho người cho vay và các bên đối tác khác.

Những người sáng lập công ty, Su Zhu và Kyle Davies, là hai trong số những người tham gia tích cực nhất vào thị trường tiền điện tử trong vài năm qua với các mảng như là NFT, DeFI hay Layer 1.

Zhu dường như đã giải quyết những tin đồn trên Twitter sáng nay. “Chúng tôi đang trong quá trình trao đổi với các bên liên quan và hoàn toàn cam kết giải quyết vấn đề này.”.

Các token được liệt kê dưới dạng đầu tư trên trang 3ac bao gồm Ether (ETH), Solana (SOL) và Luna (LUNA). Giá của những loại này lần lượt giảm 77%, 90% và 99,7% kể từ mức cao nhất trong đời, theo dữ liệu của CoinGecko.

Những rắc rối của 3AC xuất hiện trong bối cảnh các báo cáo rằng người cho vay tiền điện tử Celsius có thể bị vỡ nợ. Công ty quản lý hàng tỷ đô la quỹ của người dùng và có thể không có đủ vốn để thanh toán cho các nhà đầu tư.

Một trong những chiến lược này mà Celius đã sử dụng liên quan đến sử dụng stETH. Thông tin chi tiết vụ việc tại đây.

Trong khi đó, dữ liệu trên chuỗi cho thấy 3AC đang bán các tiền điện tử hiện có của mình để giảm yêu cầu về tài sản thế chấp cho các vị trí nhất định. Một trong những ví của 3ac có tổng số nợ là $ 183, dữ liệu blockchain cho thấy.

Tether phủ nhận các tin đồn xung quanh

Nhà phát hành Stablecoin Tether đã phủ nhận tuyên bố rằng danh mục thương phiếu của họ được hỗ trợ 85% bởi các thương phiếu của Trung Quốc hoặc Châu Á.

  • Tether miêu tả các tin đồn này là “hoàn toàn sai sự thật và có khả năng gây thêm hoảng sợ.”
  • Nhà phát hành Stablecoin USDT lớn nhất thế giới nói rằng vị thế của Celsius đã bị thanh lý sau khi người cho vay tiền điện tử đóng băng việc rút tiền vào tài khoản của anh ta vào thứ Hai để đối phó với sự suy thoái mạnh những ngày này.
  • Theo một cuộc điều tra vào năm ngoái thì Tether đã cho Celius vay 1 tỷ đô la bằng cách sử dụng BTC làm tài sản thế chấp.
  • Tether cũng phủ nhận tin đồn rằng họ có liên quan đến việc cho vay với Three Arrows Capital, quỹ đầu cơ tiền điện tử là một trong những nhà đầu tư lớn nhất trong chuỗi khối Terra. Quỹ hiện đối mặt với khả năng mất khả năng thanh toán sau khi gánh chịu khoản thanh lý 400 triệu đô la, theo một báo cáo .
  • Thành phần dự trữ của USDT từ lâu đã là một lĩnh vực được quan tâm trong thị trường tiền điện tử, với những câu hỏi đặc biệt xoay quanh “thương phiếu” ngớ ngẩn. Trong chứng thực mới nhất về các khoản tiền gửi của mình vào cuối tháng 3, Tether đã báo cáo rằng 20,1 tỷ USD nắm giữ của họ là thương phiếu , giảm so với mức 30,8 tỷ USD vào tháng 6 năm ngoái.
  • Giám đốc công nghệ (CTO) của Tether cho biết thêm qua Twitter rằng con số này sẽ giảm thêm xuống còn 8,4 tỷ USD vào cuối tháng này.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bài viết liên quan

telegram
*/