arrow-up

Realy Coin là gì? Tìm hiểu về đồng REAL Token chi tiết từ A đến Z

Realy Coin là gì? Tìm hiểu về đồng REAL Token chi tiết từ A đến Z
Bá Nghĩa
31/01/2022
00:09 Sáng

Play – to – earn là một khái niệm, thuật ngữ hẳn đã quá quen thuộc với anh em trong mảng gaming blockchain. Chúng ta có thể chắc chắn một điều rằng không có gì bàn cãi về sức nóng của nó. Thế nhưng, liệu anh em đã bao giờ nghe đến Live – to – earn chưa? Beat Đầu Tư chào mừng anh em đến với Realy và Realy Coin của dự án!

Dự án Realy là gì?

Dự án Realy và Realy Coin là gì?
Dự án Realy và Realy Coin là gì?

Tên đầy đủ của dự án chính là Realy Metaverse. Như cái tên được đặt, anh em có thể hiểu đơn giản là dự án dựa trên thế giới thực để tạo ra một hệ sinh thái mới với mục tiêu tiên quyết. Đó là “Virtual is the future and the future has come.”

Realy là một nền tảng Live – to – Earn Metaverse được xây dựng trên Solana blockchain hay còn gọi là thành phố thực tế ảo KOOOLA. Điểm hay ho ở Realy cũng như Realy Coin chính là sự hội tụ của nhiều yếu tố như xã hội, thương mại điện tử, giao dịch, games và cả NFT sẽ được tích hợp vào dự án trên công nghệ Unreal Engine 4. Đây chính là một công nghệ hỗ trợ tạo ra một thế giới thực tế ảo, giúp cho dự án phim của Disney “The Mandalorian” diễn ra thành công với vô vàn thành tố phức tạp bên trong.

Realy đi sâu vào những văn hóa đường phố bằng cách hợp nhất các tên tuổi lớn trong thế giới thực như các thương hiệu thời trang, nghệ sĩ graffiti, thương hiệu đồ chơi sang trọng, rapper hay thương hiệu ván trượt vào Metaverse.

Nếu anh em đã có cơ hội chơi Sim City thì anh em có thể hiểu đơn giản nhất là mô hình Realy cũng nhiều điểm tương đồng khi có thể cho phép người dùng sinh sống, buôn bán, xây dựng và làm những tác vụ khác trong một thế giới ảo.

Những điểm đặc biệt của dự án Realy Metaverse

Dự án Realy Metaverse và Realy Coin là một dự án thực sự thu hút khi tạo ra thế giới ảo mà người dùng có thể tương tác và vận hành kinh tế một cách độc lập. Không những thế, dự án còn có tính chất đặc biệt khi có sự can thiệp của công nghệ bảo mật và hệ sinh thái trong game đa dạng.

Một nền dân chủ tự trị riêng trong thế giới ảo

Các thành phố trong dự án Realy Metaverse có những bộ phận quản trị riêng ở dạng các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), có tính tương đồng với các cơ quan quản trị ở ngoài đời sống thực tế.

Realy Metaverse được quản trị bởi các tổ chức tự trị phi tập trung ở các mức độ như Dao cho toàn bộ thế giới ảo hoặc riêng các thành phố. Người chơi sẽ có quyền miễn phí đăng kí tham gia các tổ chức.

Một nền dân chủ tự trị riêng trong thế giới ảo của Realy
Một nền dân chủ tự trị riêng trong thế giới ảo của Realy

Và tất nhiên là các tổ chức khác nhau sẽ đưa ra những luật lệ riêng, hình thức thu thuế hay cơ chế phân bổ cho những người đóng góp vào việc quản trị.

Đặc biệt, người chơi có toàn quyền tham gia bỏ phiếu một cách dân chủ bằng cách sở hữu những NFT, bất động sản, tòa nhà hoặc cửa hàng trong thế giới ảo. Đó chính là minh chứng người dùng đã là “công viên chính thức” của thành phố ảo này. 

Hãy tưởng tượng xem, anh em có thể đối mặt với những điều xảy ra ngoài đời thực như là thuế suất. Anh em có quyền để bỏ phiếu đề xuất giảm phiếu cho cửa hàng của mình. Sự đấu tranh sẽ trở nên vô cùng chân thực và thú vị đúng không nào?

Những vật phẩm thật trong một thế giới ảo

Tại thành phố KOOOLA, người dùng có thể sở hữu cho mình những vật phẩm ảo của những nhãn hàng thời trang cao cấp nổi tiếng. Từ đó có thể chuyển hóa thành sản phẩm ở thế giới thật rồi gửi về tận nhà. 

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra chính là, sao để hiểu rõ thật giả trong tình trạng này? Mô hình có thể anh em chưa nghe đến nhưng không mới. Hiện có dự án Highstreet đã xây dựng theo hướng cho phép mua vật phẩm ở thế giới ảo và chuyển đồ ở thế giới thật của các nhãn hàng có tiếng.

Những vật phẩm thật trong một thế giới ảo của Realy
Những vật phẩm thật trong một thế giới ảo của Realy

Tuy nhiên, sự khác biệt của Realy là sự uyển chuyển trong việc người dùng cảm nhận những đồ vật ấy ở thế giới thật để đem lại sự trải nghiệm chân thực tuyệt đối nhất có thể vào game.

Để hiểu rõ hơn, anh em hãy đọc qua về quy trình diễn ra: Mua vật phẩm trong metaverse → Chuyển đổi sang đồ ở thế giới thực → Gửi về nhà và được scan thông qua công nghệ chip NFC để xác thực tính chính hãng của hàng hoá → Chuyển đổi lại thành NFT để sử dụng trong metaverse. 

Được sống chính mình trong một thế giới “thứ hai”

Realy cho phép anh em có thể lấy ảnh của chính mình để mô phỏng hóa và làm hình ảnh nhân vật trong thế giới. Thậm chí, người dùng hoàn toàn có thể mint ảnh đó để bán đưới dạng NFT. Tuy vậy, Realy vẫn đáp ứng sự ẩn danh cần thiết khi người dùng muốn mua avatar của người khác. Lấy ảnh của bản thân làm ảnh đại diện để dễ nhận diện cũng là là một ý hay ho mẹ nhé!

Được sống chính mình trong một thế giới “thứ hai” của Realy
Được sống chính mình trong một thế giới “thứ hai” của Realy

Các nhân vật đại diện trong game sẽ có thể mặc những bộ đồ NFT mà người dùng đã mua từ những nhãn hàng mình ưa thích ở ngoài đời thật như Gucci, hay thậm chí các trang phục rất đường phố. Nếu là designers, người dùng có thể tự design trang phục và bán chúng trên thị trường. 

Ngoài ra, mỗi hình tượng nhân vật đều sẽ có những chỉ số tài năng riêng về sức mạnh, sự thông minh, độ nghệ sĩ, v.v. để từ đó sẽ xác định nghề nghiệp trong thế giới metaverse của người dùng. 

Được sống chính mình trong một thế giới “thứ hai” của Realy
Được sống chính mình trong một thế giới “thứ hai” của Realy

Các yếu tố từ cơ sở vật chất ngoài đời như vạch kẻ đường, đèn giao thông, những quán nhạc nightclub cho đến những hoạt động xã hội như đêm nhạc hội, buôn bán, thuê mướn sẽ đều được trang bị đầy đủ để anh em có thể sống – làm việc – kiếm tiền hay còn gọi là live-to-earn trong thế giới mới này. 

Thành phố thực tế ảo KOOOLA được tự động vận hành nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo với cơ chế kỷ luật riêng.

Điểm rất đặc biệt là tài nguyên trong Realy Metaverse sẽ được giới hạn để nằm đem lại tính cạnh tranh và các cư dân sống bên trong cần tính toán các bài toán kinh tế hoặc đóng góp, sản xuất nhiều giá trị cho xã hội để nhận lợi nhuận tương ứng

Tổng kết những điểm nổi bật của Realy và Realy Coin

Về công nghệ:

 • Công nghệ chống hàng giả NFC được mã hóa để ngăn chip NFC bị sao chép, đảm bảo an toàn và bảo mật.
 • Hợp đồng thông minh đa chuỗi: Ethereum, Solana, BSC, hợp đồng thông minh đa chuỗi giúp lưu thông hiệu quả, công khai và minh bạch.
 • Công nghệ Unreal Engine 4 được sử dụng để phát triển một thế giới ảo trực quan siêu thực tế
 • Tích hợp giữa các ví phi tập trung và các ví tập trung để tối ưu hóa cho người dùng khi sử dụng Web 3.
 • Các Sản phẩm NFT thực tế ảocác ví chứa NFT.

Về hệ sinh thái trong game:

 • Tạo hình đại diện 3D siêu thực và sở hữu các bộ quần áo thời trang kỹ thuật số độc đáo cho riêng bạn.
 • Thu thập, giao dịch, hiển thị và chia sẻ NFT với bạn bè tại ngôi nhà kỹ thuật số của bạn.
 • Tìm thương hiệu, IP và tác phẩm nghệ thuật yêu thích của bạn trong thành phố ảo Realy Metaverse.
 • Tương tác và kết nối liền mạch giữa thế giới thực và ảo.

Realy Coin là gì?

Thông tin cơ bản của REAL Token 

 • Token Name: REAL Token
 • Ticker: REAL
 • Blockchain: Solana
 • Token Standard: SPL
 • Contract: AD27ov5fVU2XzwsbvnFvb1JpCBaCB5dRXrczV9CqSVGb
 • Token Type: Governance, Utility.
 • Total Supply: 100,000,000 REAL
 • Circulating Supply:  3,000,000 REAL

Allocation REAL Token 

Tổng số lượng Realy Token sẽ được phân bổ như sau:

Allocation REAL Token
Allocation REAL Token
 • Community and ecosystem: 45%.
 • Team, advisors and partners: 20%.
 • Investors: 20% (Bao gồm: các nhà đầu tư ở các vòng hạt giống, vòng chiến lược hay vòng riêng tư). 
 • Foundation Reserve: 15%. 

REAL Token Sale

Realy Token đã hoàn thành IEO trên nền tảng Bybit Launchpad vào ngày 10/12/2021. Thông tin tham khảo IEO như sau:

 • Ticker: REAL
 • Total Supply: 100,000,000 REAL
 • Tổng phân bổ: 500,000 REAL (0,5% tổng nguồn cung)
 • Giới hạn trên mỗi người: 500 REAL
 • Giá: 1 REAL = 1$
 • Token cam kết: BIT

REAL Token Release Schedule

REAL Token Release Schedule
REAL Token Release Schedule
 • Seed round & strategic investors: Hoàn toàn bị khóa trong 6 tháng sau sự kiện Thanh khoản đầu tiên sự kiện, sau đó 10% trong số đó đã được mở khóa, sau đó là 7.5% hàng tháng trong 1 năm.
 • Private Round: Bị khóa hoàn toàn trong 3 tháng sau Sự kiện thanh khoản đầu tiên, sau đó 10% đã được mở khóa, sau đó được vesting 7,5% hàng tháng trong 1 năm.
 • Team, advisors & Partners: Hoàn toàn bị khóa trong 6 tháng sau Sự kiện thanh khoản đầu tiên, sau đó sẽ vesting dần 2.085% hàng tháng trong 4 năm.
 • Community & Ecosystems: Sẽ phát hành sau 5 năm.
 • Treasury Foundation: 10% trong số đó được mở khóa tại Sự kiện thanh khoản đầu tiên, sau đó được vesting 3.75% hàng tháng trong 2 năm.

REAL Token Use Case

Người nắm giữ Realy Token (REAL) sẽ có những token use case như sau:

 • Rewards: Realy sẽ được dùng chủ yếu cho việc trao thưởng cho các hoạt động diễn ra trong Metaverse. 
 • Treasury: Phần từ quỹ dự trữ sẽ được phát ra mỗi ngày cho các CityDAO và họ sẽ trao thưởng cho các nhiệm vụ thường nhật hoặc làm giải thưởng cho các cuộc thi. 
 • Staking to Vote: Staking REAL sẽ giúp anh em vừa có quyền tham gia bỏ phiếu vừa được nhận thưởng từ staking. 
 • Operating Stores: Sở hữu hoặc thuê NFT có thể giúp tạo ra các cửa hàng trong thế giới thực tế ảo. Cả người sở hữu đất và các nhà điều hành giúp phát sinh giao dịch vì vậy anh em sẽ được trả thưởng bằng REAL. 
 • City Events: Các thành phố sẽ thường xuyên tổ chức những sự kiện hợp tác với các thương hiệu và những người tham gia các sự kiện sẽ được phần thưởng Realy Tokens. 

Roadmap – Lộ trình phát triển của Realy Coin 

Realy có kế hoạch khởi động các thành phố ảo, tổ chức các buổi hòa nhạc ảo, mời các thương hiệu lớn cùng tham gia, IPs (Bản quyền sở hữu trí tuệ) và dự kiến là sẽ mở rộng số lượng người dùng lên đến 2 triệu trong năm 2021. 

Tháng 12/2021

 • Trang web chính thức của thị trường REALY NFT sẽ được ra mắt, dropping các NFT thời trang kỹ thuật số, Hình đại diện avatar và NFT vật nuôi ảo cũng sẽ được ra mắt;
 • IDO $REAL token và danh sách;
 • Thông báo buổi hòa nhạc ảo và các đối tác thương hiệu.

Q1/2022

 • Ra mắt sản phẩm MVP của thành phố ảo, cửa hàng ảo của các thương hiệu mở và bảo tàng nghệ thuật;
 • Tổ chức một buổi hòa nhạc ảo 3D trong metaverse.

Q2/2022

 • Khởi chạy các vùng đất và cửa hàng ảo cho người dùng;
 • Khởi chạy vật nuôi ảo;
 • Tổ chức nhiều buổi hòa nhạc ảo hơn.

Q3/2022

 • Khởi động quản trị DAO của Thành phố.
 • Thành lập hiệp hội những người sở hữu NFT, tòa án và các tổ chức tự trị khác của thành phố ảo. 
 • Stake REAL để bỏ phiếu.
Roadmap - Lộ trình phát triển của Realy Coin
Roadmap – Lộ trình phát triển của Realy Coin

Cách kiếm và sở hữu ReaLy Coin 

Để sở hữu REAL token, người dùng có thể:

 • Thực hiện các hoạt động vận hành các cửa hàng. 
 • Staking REAL.
 • Tham gia các sự kiện của thành phố. 

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác của Realy 

Đội ngũ dự án của Realy 

Thông tin về đội ngũ đứng sau xây dựng dự án hiện vẫn đang được giữ ẩn danh. 

Nhà đầu tư của Realy

Realy nhận được sự đầu tư từ 16 quỹ đầu tư như Alameda Research, Okex Blockdream Ventures, Three Arrow Capitals, Multicoin Capitals cùng nhiều những quỹ khác. 

Nhà đầu tư của Realy
Nhà đầu tư của Realy

Đối tác của Realy

Các đối tác của Realy ở hệ sinh thái Solana sẽ bao gồm Solana, nguồn thanh khoản từ Raydium, hệ thống dữ liệu và giá cả sẽ từ Pyth Network, hay Coin98 Wallet sẽ hỗ trợ lưu trữ các NFT (một điều mà các ví non-custody hiện tại vẫn chưa tối ưu được). 

Đối tác của Realy
Đối tác của Realy

Ngoài ra, Realy còn hợp tác với nhiều cửa hàng vật phẩm khác như Shine marketplace, Maccott Station và thậm chí là bộ sưu tập áo của XXXTenctation – một rapper rất có tiếng trong làng rap nước Mỹ. 

Tổng kết

Xem thêm:

BenQi Coin là gì? Tìm hiểu về đồng QI Token chi tiết từ A đến Z

Aave Coin là gì? Tìm hiểu về đồng AAVE Token chi tiết từ A đến Z

Dự án Realy Metaverse cũng như Realy Coin nói riêng cũng như mảng Metaverse nói chung là mảng vô cùng phức tạp. Các dự án từ khi được đề cập đến khi hoàn thiện được một thế giới ảo như vậy cần rất nhiều nguồn lực. Anh em cũng hẳn đã biết Facebook – một công ty hàng đầu cũng đã đề cập về kế hoạch phát triển dài hơi trong 5 đến 10 năm với Metaverse cho thấy rõ hơn về độ khó của nó.

Dự án Realy Metaverse đang dần từng bước hiện thực hóa giấc mơ thế giới ảo cho loài người. Tại đó, hẳn anh em cũng sẽ cảm thấy một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và nơi quyền tự do được đề cao hơn. Thông qua bài viết này, ắt hẳn anh em cũng đã có những nhận định riêng của bản thân về dự án này cũng như Realy Coin. Beat Đầu Tư không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của anh em. Nhưng Beat Đầu Tư sẽ hỗ trợ anh em hết mình để nắm rõ các thông tin cơ bản và thành công trong thị trường vô cùng tiềm năng này!

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/