arrow-up
Coin

OXT coin là gì? Tìm hiểu về dự án Orchid & đồng OXT coin

Coin OXT coin là gì? Tìm hiểu về dự án Orchid & đồng OXT coin
Bá Nghĩa
19/12/2021
22:15 Chiều

Sự thành công của đồng tiền điện tử Bitcoin đã khiến cho thế giới đón nhận một xu hướng đầu tư mới. Đó là đầu tư tiền mã hóa. Ngày càng có nhiều dự án tiền ảo xuất hiện trên thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư. Một trong những dự án được nhắc đến nhiều nhất trong các diễn đàn tiền kỹ thuật số đó là Orchid cùng đồng tiền ảo OXT coin. Nếu đây cũng là dự án mà bạn đang tìm kiếm thì hãy đi tìm hiểu cùng Beat Đầu Tư nhé.

Orchid là gì?

Với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường tiền ảo, các dự án phát triển nền tảng công nghệ ngày càng nhận được nhiều sự chú ý hơn. Trong đó, ta phải đặc biệt kể đến Orchid – Một nền tảng phi tập trung được xây dựng trên công nghệ blockchain của Ethereum. 

Nền tảng này được phát triển nhằm cung cấp dịch vụ VPN để kết nối mọi người dùng và nhà kết nối băng thông với nhau. Chủ dự án của Orchid chính là Orchid Labs, với tầm nhìn xây dựng một phần mềm mã nguồn mở hỗ trợ người dùng có thể kết nối với Internet ở khắp mọi nơi trên thế giới. Orchid sẽ hướng tới một mục tiêu duy nhất đó là một thị trường phi tập trung cho dịch vụ VPN.

Bên cạnh việc tập trung cung cấp các giải pháp nhằm giúp người dùng kết nối tối hơn với Internet, Orchid còn phát hành ra chính đồng tiền điện tử của riêng mình. Và đó chính là đồng tiền OXT coin. Những thông tin về đồng OXT sẽ được chúng tôi cung cấp chi tiết sau khi các bạn đã hiểu rõ về dự án Orchid nhé.

Orchid là một dự án được phát triển bởi Orchid Labs với mục tiêu là tạo ra một thị trường phi tập trung cho dịch vụ VPN
Orchid là một dự án được phát triển bởi Orchid Labs với mục tiêu là tạo ra một thị trường phi tập trung cho dịch vụ VPN

>>> Có thể bạn quan tâm: Omni Coin là gì? Toàn tập kiến thức cần biết về đồng Omni Coin

Tổng quan về dự án Orchid

Chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản nhất về dự án Orchid. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về dự án này thì bạn hãy tham khảo thêm một số thông tin sau đây nhé.

Những vấn đề mà dự án Orchid giải quyết

Con người đang sinh sống trong thời đại công nghệ 4.0, nơi bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào Internet với một thiết bị di động thông minh. Tuy nhiên, với số lượng lớn người dùng truy cập như vậy cũng gây ảnh hưởng rất lớn tới Internet, có thể kể tới một số vấn đề như sau:

 • Quyền riêng tư: Khi truy cập vào Internet hoặc trong quá trình sử dụng các trang mạng xã hội, người dùng có thể bị theo dõi. Điều này làm mất đi quyền riêng tư của những người tham gia Internet và có thể gây ảnh hưởng tới nhiều việc
 • Dữ liệu không được bảo mật an toàn: Internet được coi là một thế giới mới. Tại đây mỗi người dùng đều là công dân của thế giới ảo ấy và mỗi người đều có những thông tin riêng biệt để nhận dạng. Hacker sẽ lợi dụng chính điều này để đánh cắp thông tin, dữ liệu để đem đi bán hoặc đe dọa người dùng
 • Kiểm duyệt: Trên thực tế hiện nay vẫn có rất nhiều quốc gia không cho phép truy cập vào Internet một cách tự do. Phần lớn các thông tin đều đã được qua kiểm duyệt và theo như số liệu thống kê cho thấy thì chỉ có khoảng 24% dân số là được sử dụng Internet hoàn toàn miễn phí.
Những vấn đề mà Internet chưa thể khắc phục hoàn toàn
Những vấn đề mà Internet chưa thể khắc phục hoàn toàn

Giải pháp chính được Orchid áp dụng

Những vấn đề trên mà chúng tôi nêu ra cho các bạn đều khiến người dùng cảm thấy hoang mang, lo lắng mỗi khi sử dụng Internet. Hiểu được điều đó, các nhà phát triển tại Orchid Labs đã cho ra đời dự án Orchid nhằm mang đến những giải pháp để khắc phục mọi vấn đề mà người dùng Internet gặp phải. 

Giải pháp chính mà Orchid sử dụng đó chính là mạng ngang hàng (P2P) được đặt tên là Orchid Market. Theo như nguồn thông tin từ dự án cho biết thì Orchid Market là một tổ chức bán băng thông có vai trò là một node trong mạng lưới Orchid. Trong đó sẽ có người bán và người tiêu dùng.

Khách hàng sẽ là người được kết nối với Orchid Market. Đồng thời, họ sẽ phải trả tiền cho người bán băng thông nhằm tạo ra một chuỗi proxy bằng cách sử dụng một vài tài nguyên cụ thể trên Internet. Và OXT coin hay chính xác là utility token sẽ được sử dụng để làm phí thanh toán băng thông.

Theo các nhà phát triển, tất cả lượng truy cập và các khoản chi trả sẽ được giữ tính riêng tư. Các cơ quan trung ương sẽ không giám sát và cho phép người dùng thực hiện tùy theo ý thích. Chính vì thế, đây sẽ là một cơ hội tốt để những người đóng góp và cả những người tiêu dùng băng thông sẽ được trải nghiệm ẩn danh 100%.

Giải pháp chính mà Orchid mang đến cho người dùng đó chính là Orchid Market
Giải pháp chính mà Orchid mang đến cho người dùng đó chính là Orchid Market

Cách hoạt động của Orchid

Để hiểu rõ hơn về giải pháp mà Orchid mang đến cho người dùng, các bạn nên tham khảo cách hoạt động của dự án này. Đầu tiên, người dùng sẽ phải thực hiện công đoạn tải ứng dụng Orchid về thiết bị di động của mình. Sau đó, bạn sẽ phải tham gia vào Orchid Market để mua băng thông từ các tổ chức cung cấp.

Trong đó, những tổ chức cung cấp băng thông sẽ có vai trò là một VPN để người dùng có quyền truy cập Internet một cách ẩn danh và an toàn nhất. Khi đã hoàn tất việc mua băng thông thì người dùng sẽ có thể truy cập Internet thông qua VPN. Và bạn hoàn toàn có thể mua băng thông bằng OXT coin được phát hành trong dự án.

Bên cạnh đó, Orchid cho phép người dùng có thể kết hợp lại nhiều nodes lại với nhau trong lúc hoạt động trên Internet. Nhờ đó mà Orchid có thể ngăn chặn được mọi nhà cung cấp VPN thu thập thông tin của người dùng.

Tìm hiểu về cách hoạt động của dự án Orchid
Tìm hiểu về cách hoạt động của dự án Orchid

Những thành phần có trong Orchid 

Với mục đích mở rộng mạng lưới Orchid ra toàn thế giới, Orchid Labs đã thiết kế rất nhiều ứng dụng và nền tảng trong hệ sinh thái dự án Orchid. Trong đó, chúng ta phải kể tới các thành phần như sau:

 • Ứng dụng Orchid: Đây là một ứng dụng được phát triển trở thành công cụ VPN ngang hàng, cho phép người dùng sử dụng và truy cập vào Internet ẩn danh. Mọi dữ liệu và lịch sử truy cập của người dùng sẽ được giữ kín và để ở chế độ riêng tư tại ứng dụng Orchid
 • OXT coin: Đây là đồng tiền điện tử của dự án được phát hành cho người sử dụng nhằm trao đổi giá trị trong mạng lưới Orchid
 • Tài khoản Orchid
 • Orchid Protocol
 • Nanopayment
 • Node
 • Staking
Những thành phần có trong dự án Orchid
Những thành phần có trong dự án Orchid

Cách dự án Orchid vận hành

Orchid là một nền tảng trang bị các máy chủ phi tập trung trên mạng lưới Blockchain Ethereum. Người dùng sẽ bị tính phí trên mỗi gói IP nếu như sử dụng chức năng cải tiến probabilistic nanopayments. Điều này cũng đồng nghĩa với việc người dùng sẽ chỉ bị tính phí nếu như họ đã sử dụng băng thông.

Nanopayment là một thành phần của hệ sinh thái Orchid và chúng cho phép tất cả những người tham gia dự án trao đổi giá trị mà không cần thanh toán phí giao dịch quá cao. Một điểm cộng lớn cho Nanopayment đó chính là hệ thống này có tính riêng tư hơn các phương thức thanh toán truyền thống. Không chỉ vậy, chúng còn khả thi với các bản hợp đồng thông minh và cả công nghệ blockchain nữa.

>>> Có thể bạn quan tâm: Rose Coin là gì? Dự đoán giá Rose Coin giai đoạn 2021 – 2025

Tìm hiểu về đồng tiền điện tử OXT coin

Chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu rõ mọi thông tin về dự án Orchid và chắc hẳn các bạn cũng biết được rằng OXT coin là đồng tiền điện tử do Orchid phát hành rồi phải không. Ở phần tiếp theo đây, Beatdautu sẽ cung cấp cho các bạn thêm nhiều thông tin thú vị về đồng tiền kỹ thuật số của Orchid. 

Nếu bạn muốn tìm kiếm những đồng tiền điện tử tiềm năng thì không nên bỏ qua những thông tin này đâu nhé.

Những thông tin cơ bản

OXT coin là một đồng tiền kỹ thuật số của hệ sinh thái Orchid. Nếu nói một cách chính xác thì OXT chính là utility token của dự án và chúng được phát hành ra ngoài thị trường đầu tiên vào năm 2019. 

Đồng tiền này được xây dựng dựa trên nền tảng Blockchain của Ethereum và có token tiêu chuẩn là ERC-20. Chi tiết hơn thì bạn có thể tham khảo một số thông tin cơ bản về OXT coin như sau:

 • Ticker: OXT 
 • Contract: 0x4575f41308EC1483f3d399aa9a2826d74Da13Deb 
 • Decimal: 18 
 • Blockchain: Ethereum 
 • Token tiêu chuẩn: ERC-20 
 • Dạng token: Utility Token 
 • Tổng nguồn cung: 1,000,000,000 OXT 
 • Initial Circulating Supply: 65,807,277 OXT
Những thông tin cơ bản về đồng tiền điện tử OXT coin
Những thông tin cơ bản về đồng tiền điện tử OXT coin

OXT coin được phát hành để làm gì?

Cũng giống như bao dự án công nghệ được giới thiệu trên thị trường hiện nay, các đồng coin được phát hành sẽ được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Hầu hết các đồng coin được phát hành sẽ có nhiệm vụ làm phương tiện thanh toán, phần thưởng hoặc phí giao dịch trong hệ sinh thái của dự án.

OXT coin cũng không phải là một ngoại lệ. Đồng tiền điện tử này được các nhà phát triển cung cấp cho các nhà đầu tư trong dự án để thanh toán các dịch vụ VPN do Orchid cung cấp. Hiểu một cách đơn giản nhất đó là Orchid mua băng thông bằng chính OXT coin và các nhà cung cấp node Orchid sẽ phải nhận coin để trao đổi băng thông. Tất cả những người tham gia vào hệ sinh thái, kể cả người dùng hay nhà cung cấp đều sẽ sở hữu OXT.

Bên cạnh đó, đồng tiền kỹ thuật số OXT còn được làm phần thưởng staking cho các nhà đầu tư. Đặc biệt, chúng cũng được các nhà đầu tư sử dụng để thanh toán các chi phí giao dịch trên mạng lưới Orchid.

OXT coin được phát hành chủ yếu làm phương tiện thanh toán, phần thưởng và phí giao dịch trong hệ sinh thái của Orchid
OXT coin được phát hành chủ yếu làm phương tiện thanh toán, phần thưởng và phí giao dịch trong hệ sinh thái của Orchid

OXT coin Allocation

Theo thông tin chính thức từ dự án Orchid thì nguồn cung cố định của OXT coin là 1 tỷ OXT. Với số lượng coin nhiều như vậy, các nhà phát triển sẽ phải bàn bạc và đưa ra chiến lược phân bổ coin sao cho phù hợp nhất. Sau khi đóng góp ý kiến thì chúng ta đã có kết quả như sau:

 • Reserves: Chiếm 50.4% trong tổng số lượng coin phát hành
 • Đầu tư SAFT lần I: Chiếm 17.3% trong tổng số lượng coin phát hành
 • Founder: Chiếm 10.8% trong tổng số lượng coin phát hành
 • Đầu tư SAFT lần II: Chiếm 8.5% trong tổng số lượng coin phát hành
 • Đội ngũ phát triển: Chiếm 6.6% trong tổng số lượng coin phát hành
 • Team: Chiếm 6.4% trong tổng số lượng coin phát hành
Lượng phân bổ token OXT
Lượng phân bổ token OXT

Làm thế nào để sở hữu OXT coin?

OXT coin là một đồng tiền điện tử thuộc một dự án cực kỳ tiềm năng và được nhiều chuyên gia, người dùng đánh giá cao. Do đó, có rất nhiều nhà đầu tư tiền ảo tìm kiếm đến OXT coin với hy vọng đồng tiền điện tử này có thể giúp thu về nhiều lợi nhuận. Và hiện nay đang có 2 cách chính để sở hữu và tìm kiếm được OXT token, đó chính là:

Tham gia trade coin tại sàn giao dịch

Cách đơn giản nhất để bạn có thể sở hữu được OXT coin đó chính là tham gia vào các sàn giao dịch tiền ảo trên thị trường. Hiện nay, có rất nhiều sàn tiền ảo đã niêm yết đồng OXT như: Coinbase, Gemini, Okex, Bittrex và Kraken,… Bạn có thể lựa chọn một sàn giao dịch phù hợp với mình thông qua những thông tin chúng tôi cung cấp như sau:

Coinbase

Coinbase là một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số được các nhà đầu tư ưa chuộng tại Hoa Kỳ. Đồng tiền được giao dịch nhiều nhất ở đây là Bitcoin. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn có rất nhiều đồng tiền đáng chú ý khác như Litecoin, OXT coin, Ethereum,…Là một sàn giao dịch có hơn 8 năm hoạt động trên thị trường tiền ảo, Coinbase mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Sàn không chỉ cung cấp những tính năng độc đáo mà còn hỗ trợ người dùng giao dịch một cách nhanh chóng nhất. Nếu bạn là một nhà đầu tư mới và đang tìm cho mình một sàn giao dịch tiền ảo uy tín để trade OXT coin thì Coinbase sẽ là một sự lựa chọn phù hợp đó nhé.

Sàn giao dịch Coinbase sẽ là sự lựa chọn không tồi dành cho các nhà đầu tư muốn giao dịch OXT coin
Sàn giao dịch Coinbase sẽ là sự lựa chọn không tồi dành cho các nhà đầu tư muốn giao dịch OXT coin

Okex

Okex cũng là một trong những sàn giao dịch HOT, thu hút nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư hiện nay. Sàn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, có thể kể đến như sau:

 • Okex có mặt tại rất nhiều quốc gia trên thế giới và trong đó có Việt Nam
 • Hỗ trợ đa dạng các loại coin, từ các đồng tiền ảo của dự án nổi tiếng cho tới những dự án tiềm năng trên thị trường như OXT coin
 • Thị trường giao dịch rộng lớn giúp các nhà đầu tư thoải mái lựa chọn
 • Phí giao dịch tương đối thấp và có tính cạnh tranh cao
 • Phát hành ra đồng tiền điện tử riêng của mình, đó là OKB token. Nhờ đó mà sự uy tín của Okex đã tăng lên rất nhiều lần
 • Mở tài khoản tại sàn giao dịch Okex cực kỳ đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể làm được
 • Có hệ thống bảo mật tốt bao gồm: Lớp bảo mật 2FA, hệ thống SSL,…

Kraken

Kraken là sàn giao dịch tiền mã hóa thuộc TOP các sàn giao dịch uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Dù ra mắt muộn hơn các “ông lớn” trên thị trường nhưng Kraken đã nhanh chóng thể hiện được khả năng của mình bằng cách nhanh chóng thu hút số lượng lớn người dùng tham gia vào hệ sinh thái của mình. 

Lý do khiến cho Kraken thu hút được số lượng người lớn như vậy đơn giản là vì:

 • Kraken có tính thanh khoản cao. Đây là một lợi thế lớn bởi các nhà giao dịch thường lựa chọn những sàn có tính thanh khoản cao để đầu tư
 • Có đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ nhiệt tình 24/24
 • Hỗ trợ người dùng tham gia nhiều loại giao dịch khác nhau
 • Có nhiều loại coin cho người dùng lựa chọn và đặc biệt là OXT coin
 • Hỗ trợ người dùng trên ứng dụng di động
 • Công nghệ bảo mật cao cấp với hệ thống SSL và hệ thống bảo mật 2 lớp 2FA
 • Phí giao dịch thấp và được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao
 • Quy trình tạo tài khoản được thực hiện nhanh chóng
Kraken là một trong những sàn giao dịch được nhiều nhà đầu tư tiền ảo lựa chọn nhất hiện nay
Kraken là một trong những sàn giao dịch được nhiều nhà đầu tư tiền ảo lựa chọn nhất hiện nay

Tham gia staking trong mạng lưới Orchid

Bên cạnh việc tham gia vào các sàn giao dịch thì bạn cũng có thể sở hữu OXT coin bằng cách tham gia staking trong mạng lưới của dự án Orchid. Và để thực hiện được điều đó thì bạn sẽ phải sở hữu token OXT trong Smart Contract để đăng ký trở thành node. 

Nhớ rằng, kích thước của stake rất quan trọng. Chúng ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng nhận được yêu cầu từ người dùng app của nhà sản xuất. Và như vậy, bạn sẽ nhận được token OXT cho các dịch vụ đó.

Bên cạnh việc tìm kiếm OXT coin thông qua sàn giao dịch thì nhà đầu tư có thể kiếm đồng tiền ảo này bằng cách tham gia staking trong Orchid
Bên cạnh việc tìm kiếm OXT coin thông qua sàn giao dịch thì nhà đầu tư có thể kiếm đồng tiền ảo này bằng cách tham gia staking trong Orchid

Ví lưu trữ an toàn đồng tiền OXT?

OXT coin là đồng tiền điện tử thuộc dạng ERC-20 nên việc tìm kiếm ví lưu trữ sẽ cực kỳ đơn giản. Bạn có thể lựa chọn lưu trữ tại ví lạnh, ví sàn hoặc các ứng dụng ví điện tử. Có thể kể tới một số loại ví tiêu biểu như: Ledger Nano X, MetaMask, Atomic Wallet,…

Nhưng có một lưu ý nho nhỏ dành cho các bạn đó là không nên lưu trữ tiền điện tử dài hạn tại ví sàn. Bởi sàn giao dịch là nơi Hacker hướng đến nhiều nhất nên khả năng sàn bị tấn công là rất cao. Nếu như sàn không có công nghệ bảo mật tốt thì chắc chắn tài sản lưu trữ của bạn sẽ gặp nguy hiểm.

Do đó, các nhà đầu tư có kinh nghiệm thường xuyên khuyên rằng chỉ nên lưu trữ tại ví sàn nếu như bạn có nhu cầu lưu trữ ngắn hạn. Còn nếu có ý định lưu trữ dài hạn thì nên tìm đến các loại ví lạnh và ví điện tử.

Có nên đầu tư vào OXT coin không?

Có nên đầu tư vào OXT coin hay không là một câu hỏi mà Beatdautu thường xuyên nhận được. Chúng tôi không thể nào đưa ra cho các bạn câu trả lời chính xác bởi việc đầu tư được quyết định hoàn toàn ở bạn. Chúng tôi chỉ có thể cung cấp cho các bạn những thông tin quan trọng để giúp các bạn đánh giá và đưa ra những nhận xét về tiềm năng của đồng tiền OXT.

Dựa vào những thông tin được cung cấp ở trên, bạn sẽ phải đưa ra sự lựa chọn của mình về việc có nên đầu tư hay không.

Bên cạnh những thông tin trên, các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số thông tin về OXT coin để đánh giá tổng quát về tiềm năng của đồng tiền như sau:

 • Dự án phát hành: Orchid là dự án phát hành ra đồng tiền OXT coin. Dự án này ngay từ khi được thành lập đã có cho mình tầm nhìn xa về một tương lai tươi sáng
 • Đối tác: Vì Orchid đưa ra những giải pháp hiệu quả cho các vấn đề mà Internet đang gặp phải nên đã thành công trong việc thu hút nhiều đối tác uy tín trên thế giới. Có thể kể tới một và đối tác như sau: MetaMask, VPNSecure, LiquidVpn, Gemini, OKEX, Coinllist,….
 • Tiềm năng phát triển trong tương lai: Quy mô thị trường VPN trên toàn thế giới ngày càng gia tăng một cách chóng mặt. Do đó, có thể thấy rằng tiềm năng phát triển trong tương lai của Orchid sẽ là rất lớn. Từ đó kéo theo sự thành công của OXT coin.

>>> Có thể bạn quan tâm: nCash (Nucleus Vision) là gì? Tìm hiểu về tiền điện tử NCASH

Có nên đầu tư vào OXT coin không?
Có nên đầu tư vào OXT coin không?

Hy vọng rằng với những thông tin trên đây, các bạn có thể tự tin trả lời câu hỏi OXT coin là gì và mọi câu hỏi liên quan tới dự án Orchid. Beatdautu mong rằng bạn sẽ sớm đưa ra quyết định có nên đầu tư vào dự án tiềm năng này hay không. Chúc các bạn luôn giữ vững tinh thần trên “chiến trường” đầu tư tiền ảo đầy gam go này.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/