arrow-up
Coin

Sàn Kraken là gì? Review về sàn giao dịch Kraken từ A – Z

Coin Sàn Kraken là gì? Review về sàn giao dịch Kraken từ A – Z
Quang Toàn
16/12/2021
09:13 Sáng

Sau hàng loạt các vụ việc lừa đảo tại các sàn giao dịch tiền ảo. Nhà đầu tư đã trở nên cảnh giác hơn bao giờ hết. Họ đang cố gắng tìm kiếm cho mình một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín và có nhiều tính năng nổi trội trong hàng trăm sàn đang hoạt động trên thị trường hiện nay. Nếu bạn không muốn tốn quá nhiều thời gian trong việc tìm kiếm thì hãy để Beat Đầu Tư giới thiệu tới bạn sàn giao dịch Kraken. Vậy sàn Kraken là gì?

Sàn giao dịch Kraken là gì?

Sàn Kraken là gì? Có lẽ những ai mới tham gia thị trường tiền ảo thường sẽ rất thắc mắc về các sàn giao dịch. Và sàn Kraken cũng không phải là ngoại lệ của họ. Kraken là một sàn giao dịch BitcoinAltcoin uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Nếu xét về khối lượng giao dịch và tính thanh khoản với đồng Euro thì Kraken cũng là một đối thủ đáng gờm đối với các sàn giao dịch tiền ảo lớn trên trên thế giới.

Sàn giao dịch Kraken là gì?
Sàn giao dịch Kraken là gì?

Lịch sử hình thành sàn giao dịch Kraken

Về khái niệm Kraken là gì thì các bạn cũng đã nắm rõ. Sàn giao dịch này có lịch sử hình thành khá thú vị. Vào tháng 7 năm 2011, một người đàn ông có tên là Jesse Powell chính thức cho ra mắt thị trường sàn giao dịch tiền ảo Kraken. Được biết, ông là một công dân của Hoa Kỳ, đang sinh sống tại San Francisco, California. 

Lịch sử phát triển của Kraken Coin Exchange
Lịch sử phát triển của Kraken Coin Exchange

Ông có niềm đam mê mãnh liệt với tiền kỹ thuật số. Chính vì thế, khi hay biết tin sàn giao dịch lớn nhất Nhật Bản – MtGox bị sập, cho ra mắt Kraken để thâu tóm toàn bộ khối lượng giao dịch tiền ảo với đồng Yên lúc bấy giờ.

Sau 3 năm hoạt động trên thị trường thì vào năm 2014, Kraken đã được nâng cấp và phát triển trở thành một trong những sàn giao dịch được các chuyên gia đánh giá cao trong ngành. Sau khi đã trụ vững được trên thị trường, Kraken đã hình thành liên kết với ngân hàng của Đức và Nhật Bản. 

Nhờ có sự liên kết đó mà Kraken đã trở thành sàn giao dịch đầu tiên trên thế giới được niêm yết trên Bloomberg Terminal – Công cụ được sử dụng phổ biến bởi các chủ ngân hàng.

Tính tới thời điểm hiện nay là năm 2021, Kraken vẫn đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình và hiện đang nắm giữ vị trí TOP về khối lượng giao dịch 24h theo Coinmarketcap.

>>> Có thể bạn quan tâm: Sàn Polo là gì? Review về sàn giao dịch Poloniex từ A – Z

Tổng hợp thông tin về sàn giao dịch Kraken

Với những thông tin được cung cấp ở trên thì chắc chắn các bạn đã biết rõ Kraken là gì rồi phải không. Tuy nhiên, chỉ từng ấy thông tin thì các bạn sẽ không thể nào hiểu rõ về sàn Kraken. Chính vì thế, chúng tôi đã tổng hợp lại một số thông tin quan trọng về sàn Kraken như sau:

Tính năng của sàn Kraken là gì?

Tính năng của sàn Kraken là gì chính là câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất về sàn giao dịch này. Với một sàn giao dịch nằm trong TOP giống như Kraken thì để trụ vững được trên thị trường tiền ảo sẽ cần phải có các tính năng sau:

 • Tính thanh khoản

Kraken phải đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Đặc biệt phải đảm bảo tốc độ xử lý giao dịch nhanh chóng cùng với phí giao dịch thấp. Tính đến thời điểm hiện tại thì sàn giao dịch Kraken đã có 10 năm hoạt động trên thị trường. Nhưng điều đáng chú ý ở đây đó là tính thanh khoản của sàn càng ngày càng gia tăng chứ không sụt giảm giống như các sàn giao dịch khác.

Kraken có tính thanh khoản cao và đây cũng chính đặc điểm thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia nhất tại sàn giao dịch này
Kraken có tính thanh khoản cao và đây cũng chính đặc điểm thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia nhất tại sàn giao dịch này
 • Hỗ trợ khách hàng 24/24

Một sàn giao dịch uy tín thì chắc chắn phải có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình. Hiểu được điều đó, Kraken đã có riêng cho mình đội ngũ tư vấn viên hoạt động 24/24 nhằm hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi thắc mắc chỉ trong thời gian ngắn.

 • Hệ thống bảo mật

Rút kinh nghiệm từ các sàn giao dịch khác, để đảm bảo dữ liệu khách hàng được an toàn, Kraken đã đầu tư rất mạnh về hệ thống bảo mật với công nghệ bảo mật 2 lớp 2FA và hệ thống SSL. Bên cạnh đó, sàn cũng sử dụng kho lạnh để lưu trữ tiền ảo của khách hàng để giúp khách hàng bảo vệ tài sản tuyệt đối.

Để đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư, sàn giao dịch Kraken đã trang bị hệ thống bảo mật với lớp bảo mật 2FA và hệ thống SSL 
Để đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư, sàn giao dịch Kraken đã trang bị hệ thống bảo mật với lớp bảo mật 2FA và hệ thống SSL
 • Giao dịch Margin Bitcoin

Kraken hiện đang hỗ trợ người dùng tham gia giao dịch Margin với Bitcoin. Trong đó, bạn cũng có thể sử dụng đòn bẩy tài chính lên gấp 5 lần tài khoản.

 • Tính năng Stop – Loss và giao dịch tự động

Không giống với các sàn giao dịch khác, Kraken hỗ trợ người dùng tính năng Stop – Loss và giao dịch tự động nhằm giúp người dùng chủ động hơn trong việc mua, bán coin.

 • Listing nhiều loại coin và hỗ trợ giao dịch tiền ảo và tiền pháp định

Đặc điểm đáng chú ý của sàn giao dịch Kraken đó chính là sàn thường xuyên listing nhiều loại coin mới cho các nhà đầu tư. Dù là các đồng coin phổ biến hay các đồng coin hiếm, sàn cũng sẽ cố gắng tìm hiểu thật kỹ và niêm yết lên sàn cho các nhà giao dịch.

Bên cạnh đó, sàn Kraken cũng hỗ trợ người dùng giao dịch tiền ảo với các đồng tiền pháp định (Fiat) như USD, EUR, JPY,…Trong đó, đồng tiền pháp định được sử dụng nhiều nhất để giao dịch chính là đồng Euro.

Kraken hỗ trợ người dùng với nhiều loại coin và đặc biệt cung cấp tính năng giao dịch tiền ảo với tiền Fiat
Kraken hỗ trợ người dùng với nhiều loại coin và đặc biệt cung cấp tính năng giao dịch tiền ảo với tiền Fiat

Các đồng coin sàn Kraken hỗ trợ

Hiện nay, trên sàn giao dịch Kraken có rất nhiều đồng tiền ảo được niêm yết. Từ đồng tiền phổ biến nhất như Bitcoin, Ethereum cho tới các đồng tiền ít phổ biến hơn như Iconomi, Augur,….cũng được niêm yết tại sàn. Do đó, Kraken sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà đầu tư đó nhé.

Phí giao dịch tại sàn Kraken

Khi nhắc đến các sàn có chi phí giao dịch thấp nhất thì chắc chắn chúng ta phải kể đến sàn Kraken. Nếu bạn đã nắm rõ Kraken là gì thì đã biết rằng Kraken là một sàn giao dịch được ưa chuộng ở Châu Âu. Để không làm các nhà đầu tư thất vọng, Kraken đã nâng cấp các tính năng và giảm các chi phí xuống mức thấp nhất có thể để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Hiện nay, phí giao dịch của sàn Kraken cho người mua đang là 0.26% còn người bán là 0.16%. Các khoản phí này sẽ được áp dụng cho tất cả các giao dịch Bitcoin cùng với các đồng tiền pháp định khác. Không chỉ vậy, mức phí này cũng sẽ áp dụng cho các Altcoin như: DASH/XBT, DASH/USD,…

Kraken được đánh giá là một trong những sàn giao dịch có phí thấp nhất trên thị trường
Kraken được đánh giá là một trong những sàn giao dịch có phí thấp nhất trên thị trường

Hạn mức giao dịch tại sàn Kraken là gì?

Hạn mức giao dịch của sàn Kraken là gì? Hiểu một cách đơn giản thì hạn mức giao dịch chính là số tiền người dùng được phép giao dịch trong 1 ngày tại sàn Kraken. Tại đây, sàn phân chia theo nhiều cấp bậc khác nhau. Mỗi cấp bậc sẽ ứng với một hạn mức giao dịch và cụ thể như sau:

 • Cấp bậc 0: Người dùng chỉ cần nhập địa chỉ Email. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể thực hiện các tính năng rút, nạp tiền hay thực hiện bất kỳ cuộc giao dịch nào
 • Cấp bậc 1: Ở cấp bậc 1 thì người dùng sẽ được phép nạp, rút tiền với tiền ảo có sẵn. Bạn cần phải nhập đầy đủ tên và các thông tin cá nhân của mình
 • Cấp bậc 2: Đây là một cấp bậc mở rộng cho phép người dùng nạp, rút tiền cùng với thực hiện giao dịch bằng tiền ảo có sẵn. Tùy vào quốc gia mà bạn đang sống, bạn sẽ điền thông tin về đồng tiền pháp định để giao dịch.
 • Cấp bậc 3: Với cấp bậc 3, sàn sẽ hỗ trợ tiền Fiat cao hơn cho người dùng. Và yêu cầu là bạn phải có địa chỉ ID hợp lệ do chính phủ cấp và nơi ở trong khoảng thời gian gần đây. Bên cạnh đó, một số tùy chọn sẽ cần được xác minh bằng hình ảnh
 • Cấp độ 4: Đây là cấp bậc cao nhất ở sàn và với cấp bậc 4 bạn sẽ được hỗ trợ với hạn mức tối đa. Sàn Kraken sẽ cung cấp một số tài liệu cần thiết cho tài khoản cá nhân của người dùng. Thông thường, cấp bậc này sẽ sử dụng cho công ty hoặc các tổ chức lớn
Hạn mức giao dịch tại sàn Kraken được chia ra thành 4 cấp độ và mỗi cấp độ sẽ có yêu cầu khác nhau với hạn mức tương ứng
Hạn mức giao dịch tại sàn Kraken được chia ra thành 4 cấp độ và mỗi cấp độ sẽ có yêu cầu khác nhau với hạn mức tương ứng

Các công cụ đặc biệt mà Kraken sở hữu

Các công cụ đặc biệt của sàn Kraken là gì? Đó chính là hai công cụ API và Kraken Dark Pool. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về hai công cụ này thì có thể tham khảo một số thông tin dưới đây nhé:

API Public và API Private

Khi tìm hiểu về Kraken là gì, chúng tôi đã đề cập tới các bạn rằng sàn giao dịch Kraken là nhà cung cấp dữ liệu cho Bloomberg. Trong trường hợp người dùng muốn hiển thị giá hoặc khối lượng giao dịch tiền ảo trên trang web thì sàn sẽ hỗ trợ người dùng với các API công khai.

Bên cạnh đó, Kraken cũng sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư API riêng nếu như họ muốn tự động hóa các giao dịch tiền kỹ thuật số của mình. Chính nhờ các công cụ API này mà người dùng có thể phát triển giao dịch theo thuật toán được xây dựng dựa trên các chỉ báo kỹ thuật hoặc các yếu tố trên thị trường.

API Public và API Private là 2 công cụ được yêu thích tại sàn Kraken
API Public và API Private là 2 công cụ được yêu thích tại sàn Kraken

Kraken Dark Pool

Kraken Dark Pool là một công cụ cho phép bạn “giấu” đi các đơn hàng trả chậm của mình. Nếu bạn là một nhà đầu tư lâu năm thì chắc hẳn bạn cũng biết rằng một khi đã đặt lệnh hạn mức mua hoặc hạn mức bán thì các nhà đầu tư khác sẽ thấy được tất cả thông tin trong sổ lệnh.

Đối với một lệnh có khối lượng đáng kể thì việc “giấu” lệnh sẽ giúp bạn ngăn chặn các lệnh làm rối loạn thị trường. Trên thực tế hiện nay thì các nhà đầu tư khác có thể mua bán nhanh chóng với giả định các lệnh lớn có thể tác động mạnh tới vị thế của họ.

>>> Có thể bạn quan tâm: EXX là gì? Review sàn giao dịch EXX, trao đổi BTC & tiền ảo

Đánh giá chi tiết sàn giao dịch Kraken

Qua những thông tin trên, các bạn chắc chắn đã nắm rõ Kraken là gì. Tuy nhiên, để đánh giá chính xác về sàn giao dịch này thì các bạn cần phải bổ sung thêm một số thông tin sau:

Ưu điểm của sàn Kraken là gì?

Vì là một trong những sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu Châu Âu nên sàn Kraken cũng hội tụ nhiều ưu điểm độc đáo, có thể kể tới như:

 • Phí giao dịch thấp
 • Có nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng hoạt động 24/24
 • Giao diện có hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt để giúp các nhà Trader Việt Nam tham gia giao dịch dễ dàng hơn
 • Có nhiều hạn mức giao dịch khác nhau tùy vào cấp bậc của từng khách hàng
 • Hỗ trợ nhiều loại coin
 • Có tính thanh khoản cao
 • Hỗ trợ giao dịch tiền ảo với tiền Fiat. Đây là điều mà ít sàn giao dịch tiền điện tử làm được
 • Giao diện được thiết kế đẹp mắt, dễ sử dụng
 • Quy trình đăng ký và kích hoạt bảo mật 2 lớp cực kỳ đơn giản và dễ dàng
 • Hỗ trợ người dùng với nền tảng trên thiết bị di động và máy tính
Ưu điểm của sàn giao dịch Kraken là gì?
Ưu điểm của sàn giao dịch Kraken là gì?

Nhược điểm của sàn Kraken là gì?

Các thông tin trên đã giúp các bạn biết được ưu điểm của sàn Kraken là gì nhưng còn nhược điểm thì sao? Dù là một sàn giao dịch được các chuyên gia đánh giá cao nhưng Kraken vẫn có khá nhiều phản hồi tiêu cực từ phía người dùng, cụ thể đó là bởi các nhược điểm sau:

 • Tuy đã hỗ trợ người dùng nền tảng trên thiết bị di động nhưng chưa được hoàn chỉnh. 
 • Sàn giao dịch luôn gặp phải các vấn đề lag hoặc tốc độ xử lý chậm khi đến giờ cao điểm
 • Sàn Kraken không cho phép người dùng nạp tiền bằng thẻ ngân hàng và người dùng cũng không thể mua tiền điện tử bằng Paypal. Sàn chỉ hỗ trợ chuyển khoản ngân hàng nên gây ra nhiều bất tiện cho người dùng
 • Hỗ trợ giao dịch Margin nhưng đòn bẩy vẫn còn rất thấp
 • Quy trình xác minh tài khoản còn khá rườm rà và yêu cầu khá nhiều thông tin cá nhân
Sàn Kraken vẫn còn tồn tại một số nhược điểm khiến người dùng cảm thấy không hài lòng
Sàn Kraken vẫn còn tồn tại một số nhược điểm khiến người dùng cảm thấy không hài lòng

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tại sàn Kraken

Để giúp khách hàng có khoảng thời gian giao dịch tốt nhất tại sàn, Kraken đã bố trí một đội ngũ tư vấn viên hoạt động 24/24 để đáp ứng nhu cầu của Trader. Tuy nhiên, theo như nhiều phản hồi từ người dùng thì dịch vụ hỗ trợ này chỉ ở mức trung bình, không quá tệ và cũng không quá tốt.

Các Trader có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng thông qua box chat, gmail hoặc tổng đài. Nhân viên sẽ cố gắng giải đáp toàn bộ thắc mắc cho bạn nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, đôi khi đến giờ cao điểm, tổng đài của sàn Kraken không thể liên lạc được thì bạn nên thông cảm và hãy sử dụng các hình thức khác để nhận được sự hỗ trợ nhé.

Một số câu hỏi liên quan tới sàn giao dịch Kraken

Vậy là các bạn đã hiểu hoàn toàn sàn giao dịch Kraken là gì rồi đúng không. Tuy nhiên, trên thực tế thì vẫn còn khá nhiều câu hỏi về sàn giao dịch này chưa được giải đáp. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp lại một số câu hỏi để trả lời cho các bạn ở dưới đây.

Sàn Kraken có lừa đảo không?

Sau khi được tìm hiểu những thông tin về Kraken là gì, chúng tôi tin rằng các bạn có thể dễ dàng trả lời câu hỏi này. Sàn Kraken luôn nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng giao dịch tiền ảo. Với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, Kraken luôn góp mặt vào trong danh sách những sàn giao dịch có khối lượng giao dịch 24h nằm trong TOP theo Coinmarketcap thống kê.

Chưa kể, sàn giao dịch Kraken còn trang bị hệ thống bảo mật cực kỳ tốt. Do đó, kể từ khi thành lập cho tới nay sàn chưa bao giờ bị hacker tấn công hay để bất kỳ một trường hợp rò rỉ dữ liệu nào xảy ra cả. Do đó, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tham gia giao dịch tại sàn Kraken nhé.

Kraken là một sàn giao dịch uy tín nên bạn có thể yên tâm khi tham gia trade coin tại đây
Kraken là một sàn giao dịch uy tín nên bạn có thể yên tâm khi tham gia trade coin tại đây

Có nên giao dịch tại sàn Kraken không?

Quyết định có nên giao dịch hay không luôn phụ thuộc vào bạn. Beatdautu chỉ có thể cung cấp cho các bạn những thông tin quan trọng về sàn giao dịch Kraken để giúp bạn đưa ra quyết định một cách đúng đắn hơn.

Chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ Kraken là gì và những ưu, nhược điểm của Kraken là như thế nào. Dựa vào những thông tin đó, bạn hoàn toàn có thể đưa ra sự lựa chọn của mình. Bên cạnh việc lựa chọn sàn giao dịch thì các bạn cũng nên tìm hiểu xem đồng tiền ảo mà mình định đầu tư có được niêm yết tại sàn không nhé.

Để biết được có nên giao dịch tại sàn Kraken hay không bạn hãy dựa vào những thông tin mà mình đã được tìm hiểu về sàn giao dịch này nhé
Để biết được có nên giao dịch tại sàn Kraken hay không bạn hãy dựa vào những thông tin mà mình đã được tìm hiểu về sàn giao dịch này nhé

>>> Có thể bạn quan tâm: EtherDelta là gì? Review sàn giao dịch EtherDelta từ A – Z

Trên đây là tổng hợp toàn bộ kiến thức trọng tâm về sàn giao dịch Kraken. Mong rằng với những thông tin đó bạn đã hiểu rõ Kraken là gì và biết được mình có nên tham gia vào sàn giao dịch này hay không. Chúc các bạn sớm đưa ra quyết định của mình và thu về thật nhiều lợi nhuận từ đồng tiền ảo mà mình đầu tư nhé.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram
*/