arrow-up
Coin

nCash (Nucleus Vision) là gì? Tìm hiểu về tiền điện tử NCASH

Coin nCash (Nucleus Vision) là gì? Tìm hiểu về tiền điện tử NCASH
Quang Toàn
19/12/2021
22:00 Chiều

Công nghệ blockchain và IoT được xem như trụ cột của nhiều lĩnh vực sau tương lai. Viễn cảnh mọi thiết bị đều có kết nối internet, thông tin lưu trữ minh bạch trên blockchain không còn xa vời. Dự án nCash khởi xướng từ năm 2014 bởi một cựu sinh viên Harvard hứa hẹn sẽ đưa công nghệ blockchain và xu hướng IoT đến gần với cuộc sống hơn, đặc biệt là trong lĩnh vực bán lẻ hàng hóa.

nCash (Nucleus Vision) là gì? 

nCash (Nucleus Vision) được xây dựng như một hệ sinh thái phần cứng và phần mềm end – to – end. Chức năng chính của nCash là thu thập và truyền tải dữ liệu đến các thiết bị ngoại tuyến.

nCash (Nucleus Vision) được xây dựng như một hệ sinh thái phần cứng và phần mềm end - to - end
nCash (Nucleus Vision) được xây dựng như một hệ sinh thái phần cứng và phần mềm end – to – end

Ý tưởng đằng sau dự án Nucleus Vision  lời giúp việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn thông qua việc ứng dụng hồ sơ khách hàng. Nhằm xác định sở thích, nhu cầu sử dụng sản phẩm mà với sự hỗ trợ của Internet of Things (IoT) mà không cần WiFi hay Bluetooth.

Hiện tại công nghệ đang được sử dụng bởi 18 chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Ấn Độ. Nhiều hãng bán lẻ lớn trên thế giới cũng đang cân nhắc ứng dụng công nghệ đặc biệt. Không chỉ trong lĩnh vực bán lẻ hàng hóa mà nCash còn thích hợp để sử dụng trong hầu hết ngang hàng công nghệ khác.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nexus là gì? Tìm hiểu dự án Nexus và đồng NXS Coin từ A – Z

Cơ chế hoạt động của Nucleus Vision

Nucleus Vision bao gồm 3 thành phần cơ bản. Đó là quỹ đạo blockchain, bộ cảm biến ION và nền tảng Neutron Intelligence. Ba thành phần này sẽ cùng nhau phối hợp thu thập và phân loại dữ liệu của người dùng ngay cả khi nó hoạt động ngoại tuyến.

Quỹ đạo blockchain (Orbit)

Quỹ đạo blockchain là nơi lưu lại toàn bộ dữ liệu khách hàng và giao dịch có sử dụng mã thông báo NCASH. Orbit tận dụng lợi thế của blockchain để dịch chuyển tài sản giữa các mạng một cách an toàn và minh bạch nhất.

Quỹ đạo blockchain là nơi lưu lại toàn bộ dữ liệu khách hàng và giao dịch có sử dụng mã thông báo NCASH
Quỹ đạo blockchain là nơi lưu lại toàn bộ dữ liệu khách hàng và giao dịch có sử dụng mã thông báo NCASH

Chuỗi khối Orbit bao gồm nhiều hợp đồng thông minh ERC20 khởi chạy trên mạng Ethereum. Theo như sách trắng của dự án, Nucleus Vision  hoàn toàn có thể chuyển sang blockchain khác nếu băng thông của Ethereum không đáp ứng được yêu cầu.

Quỹ đạo blockchain của Nucleus Vision được thúc đẩy bởi mã thông báo NCASH, khuyến khích mọi người cùng tham gia hệ sinh thái. Mã thông báo này còn đóng vai trò giao tiếp giữa ra các nhà bán lẻ với nhau.

Bộ cảm biến ION

Đây là tạo phần cứng độc quyền có khả năng thu thập dữ liệu. Chẳng hạn như tốc độ, âm thanh, nhiệt độ,.. Nếu được lắp đặt, mỗi cảm biến sẽ trở thành một nút trong mạng ION.

Team phát triển của dự án Nucleus Vision đã phải mất 3 năm để hoàn thành bộ cảm biến ION, loại bỏ rào cản truy cập. Đối với mạng ION thiết bị của người dùng không nhất thiết phải bật Bluetooth hay kết nối WiFi, NFC. Nền tảng mạng này cho phép mọi thiết bị di động đều có thể truy cập.

Mỗi bộ cảm biến ION có thể phủ sóng một khu vực có diện tích 200m, rất phù hợp với những doanh nghiệp quy mô nhỏ. Ngoài ra, những bộ cảm biến này còn có thể kết nối với nhau hình thành mạng ION rộng lớn, bao phủ một không gian cực rộng.

Cảm biến ION có khả năng xử lý 32 ID trong 612 micro giây. Đồng thời, khi liên kết lại với nhau chúng hoàn toàn có thể tăng lưu lượng xưa lên đáng kể.

Nói chung, chức năng chính của cảm biến ION vẫn là xác định khách hàng. Mỗi khách hàng khi được xác định bởi mạng lưới này sẽ có ngay một ID trong hệ thống Nucleus Vision.

Nền tảng trí tuệ Neutron Intelligence

Nền tảng Neutron Intelligence là thành phần cuối cùng cấu trúc của Nucleus Vision. Theo đó, đây là nền tảng kết hợp giữa giao diện front – end và hệ thống công cụ phân tích. Nếu như cảm biến ION làm nhiệm vụ thu nhập dữ liệu, quỹ đạo blockchain dịch chuyển dữ liệu thì Neutron Intelligence lại làm nhiệm vụ xử lý dữ liệu.

Có nghĩa Neutron sẽ sử dụng dữ liệu đã chia sẻ trong thuật toán nhằm tìm ra cơ hội tốt nhất trong các dữ liệu khách hàng đã thu thập được. Dữ liệu vào phần thông tin thu thập, Neutron bắt đầu phân tích, xác định hàng vi của khách hàng và tạo lập hệ thống hồ sơ riêng.

Lịch sử phát triển và lộ trình trong tương lai của Nucleus Vision  

Dự án Nucleus Vision  bắt đầu triển khai từ năm 2014. Cho đến nay trải qua hơn 7 năm, dự án này đã đạt được những thành tựu nhất định.

  • Năm 2015: Nucleus Vision cho ra mắt bản thử nghiệm đầu tiên tại San Francisco.
  • Năm 2016: Bản mainet của Nucleus Vision được trình làng và chạy thử nghiệm.
  • Năm 2017: Giới thiệu hệ thống cảm biến ION sau hơn 3 năm nghiên cứu.
  • Quý 4 năm 2017: Nucleus Vision tiếp tục nâng cấp hệ thống cảm biến ION với lưu lượng xử lý tăng lên 50, hệ thống có khả năng lưu trữ dữ liệu của 100.000 người.
  • Quý 2 năm 2018: Hệ thống cảm biến ION nâng cấp lên 250, lưu lượng lưu trữ tăng lên 250.000 người.
  • Quý 3 năm 2018: Hệ thống cảm biến có khả năng lưu trữ dữ liệu của 4 triệu khách hàng. Nucleus Vision bắt đầu được ứng dụng rộng rãi tại Ấn Độ.
  • Giai đoạn từ năm 2019 đến 2020: Hệ thống Nucleus Vision khả năng bảo mật, kiểm soát quyền quy định.
  • Từ năm 2021 trở đi: Bắt đầu ứng dụng tại nhiều lĩnh vực như y tế, giao thông.

>>> Có thể bạn quan tâm: NKN coin là gì? Tìm hiểu về New Kind of Network & NKN Coin

Đội ngũ phát triển của Nucleus Vision  

Nucleus Vision sở hữu đội nhóm sáng lập cực kỳ hùng mạnh. Trong đó, đứng đầu là giám đốc điều hành Abhishek Pitti. Ngoài ra là 40 chuyên gia hàng đầu bao gồm 9 chuyên gia phát triển blockchain, 5 nhà nghiên cứu dữ liệu, 1 kỹ sư nền tảng Internet of Things, 9 kỹ sư và 11 chuyên gia vận hành.

Nhóm phát triển của dự án Nucleus Vision  

Nhóm phát triển của dự án Nucleus Vision  
Nhóm phát triển của dự án Nucleus Vision

Ngoài ra, còn phải kể đến đội ngũ cố vấn cố vấn hàng đầu. Nổi bật phải kể đến chuyên gia đầu tư mạo hiểm Tim Draper, giáo sư José Alvarez tại đại học Harvard, chuyên gia viễn thông Arun Seth.

Tìm hiểu mã thông báo NCASH 

NCASH là một dạng mã thông báo xây dựng theo tiêu chuẩn ERC20, tiêu chuẩn thiết kế chung của mạng Ethereum. Nguồn cung của nó được giới hạn ở mức 10 tỷ NCASH. Nó phù hợp để lưu trữ trên mọi ví tương thích với token ERC20.

NCASH là một dạng mã thông báo xây dựng theo tiêu chuẩn ERC20
NCASH là một dạng mã thông báo xây dựng theo tiêu chuẩn ERC20

Trong hệ sinh thái của Nucleus Vision, mã thông báo NCASH đóng vai trò như cơ chế khuyến khích xác định trên chuỗi khối Orbit. Nói theo cách dễ hiểu hơn, mã token NCASH được sử dụng để dịch chuyển dữ liệu giữa những nhà bán lẻ và khách hàng.

Theo đó, khách hàng sẽ được thưởng NCASH cho những hoạt động như mua hàng, cung cấp quyền truy cập. Ngoài ra, người mua hàng còn có thể sử dụng mã thông báo này để tham gia chương trình tri ân khách hàng thân thiết.

Khi thực hiện mua sắm tại hệ thống hợp tác với Nucleus Vision, người dùng sẽ được thưởng mã thông báo NCASH. Nếu không sử dụng để mua sắm, bạn có thể bán chúng trên một số sàn giao dịch tiền điện tử.

Phía nhà bán lẻ cần sử dụng NCASH để dịch chuyển dữ liệu trên toàn hệ sinh thái. Cụ thể ở đây chính là thông tin khách hàng đã được chia sẻ trên toàn mạng. Nguồn dữ liệu này là cơ sở quan trọng để bên bán xác định nhóm khách hàng mục tiêu hiệu quả hơn.

Cập nhật tỷ giá mã thông báo NCASH mới nhất 

Tổng nguồn cung cấp của mã thông báo NCASH là 10 tỷ token. Vậy nên, giá của loại mã thông báo này rất khó để đạt giá trị cao như Bitcoin.

Tỷ giá mã thông báo NCASH cập nhật ngày 22 tháng 10 năm 2021
Tỷ giá mã thông báo NCASH cập nhật ngày 22 tháng 10 năm 2021

Hiện giờ, giá trị của mỗi NCASH là trên 0.003 USD. Xếp hạng vốn hóa của NCASH vẫn còn tương đối khiêm tốn (chưa lọt top 1000). Tuy nhiên có thể trong tương lai khi Nucleus Vision được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong đời sống, giá trị của mã thông báo NCASH sẽ khả quan hơn hiện tại.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nagaswap (BNW) là gì? Có nên đầu tư tiền điện tử BNW không?

nCash hay Nucleus Vision cung cấp đến các nhà bán lẻ giải pháp hoàn hảo để thu thập và lưu trữ thông tin khách hàng. Hiện tại, nCash đang được ứng dụng rộng rãi tại 18 chuỗi bán lẻ lớn tại Ấn Độ. Mã thông báo NCASH giữ vai trò khuyến khích khách hàng mua hàng tại hệ thống đã liên kết với Nucleus Vision. Hy vọng rằng chia sẻ trên đây của Beat Đầu Tư đã đem đến bạn thông tin hữu ích 

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram
*/