arrow-up
Coin

Meme Coin là gì? Toplist Meme Coin hàng đầu cho nhà đầu tư mạo hiểm

Coin Meme Coin là gì? Toplist Meme Coin hàng đầu cho nhà đầu tư mạo hiểm
Nguyễn Kiên
22/03/2022
16:07 Chiều

Giữa một thị trường tiền điện tử đầy tính cạnh tranh như hiện nay, Meme Coin nổi lên như là lựa chọn “ngách” cho các nhà đầu tư mạo hiểm thay vì các đồng như BTC, ETH, … mang tính bền vững, tính ổn định cao hơn. Chắc anh em cũng không thể quên những câu chuyện trở thành triệu phú với Meme Coin nổi tiếng – Shiba Inu. Vậy hôm nay Beat Đầu Tư sẽ cùng anh em tìm hiểu về danh sách những Meme Coin hàng đầu để cho anh em cân nhắc đầu tư.

Meme Coin là gì? 

Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa có một định nghĩa thống nhất và cụ thể về Meme Coin. Tuy nhiên, hiểu đơn giản thì Meme Coin là các đồng Coin được lấy cảm hứng từ những bức ảnh phổ biến trên Internet và các sự kiện diễn ra trong thực tế. Những đồng Coin này chủ yếu nổi lên nhờ sự quảng bá bởi những người có tầm ảnh hưởng lớn. Và trong thời gian năm 2021 vừa qua, loại tiền điện tử đã thu hút sự quan tâm đông đảo của cộng đồng.

Meme Coin là gì? 
Meme Coin là gì?

Thường thì, một đồng Meme Coin không có giá trị cố hữu cũng như không đi kèm các tiện ích. Như tên gọi của nó, chúng thường dựa vào các hình ảnh hài hước, giải trí trên mạng xã hội. Đó là những câu chuyện cười và hình ảnh được chia sẻ mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông xã hội. 

Tại sao Meme coin lại phổ biến?

Meme coin ngày càng phổ biến với cộng đồng tiền điện tử bởi chúng thường gắn liền với những KOLs nổi tiếng trên thế giới và các sự kiện đặc biệt. Hơn nữa, những đồng coin này thường có xu hướng phát triển theo trend, cụ thể là những gì diễn ra trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Từ lúc Elon Musk bắt đầu shill Dogecoin (DOGE), đồng coin này đã phát triển mạnh mẽ như “cá chép hóa rồng” cùng với hai trong số những loại phổ biến nhất bao gồm Shibu Inu và Safemoon.

Elon Musk bắt đầu shill Dogecoin (DOGE) - một Meme Coin chắc chắn anh em đã từng nghe
Elon Musk bắt đầu shill Dogecoin (DOGE) – một Meme Coin chắc chắn anh em đã từng nghe

Những KOLs nổi tiếng trên toàn cầu dường như có một sức ảnh hưởng không hề nhỏ trong ngành công nghiệp tiền điện tử và điều đó lại càng đúng trong thời gian gần đây. Khi Elon Musk tận dụng tên tuổi của mình để quảng bá meme coin mà ông yêu thích là Dogecoin. Điều này không chỉ tạo ra một làn sóng fomo mạnh mẽ mà còn đem đến nhiều cơ hội tiếp cận dễ dàng với meme coin cho mọi người.

Thậm chí ông chủ Tesla cho biết rằng nếu có một vụ scandal nào đó về ông, thì nó nên được đặt tên là “Elongate”. Từ đó token Elongate đã được tung ra trong vòng một giờ. Tại thời điểm đó, câu hỏi được đặt ra là liệu đây có phải là động cơ nhằm mục đích thu lợi cho riêng ông. Có thể đúng hoặc sai, nhưng cho đến nay, các nhà phát triển tuyên bố đã quyên góp hơn 3 triệu USD lợi nhuận kiếm từ sự tăng giá của token này cho tổ chức từ thiện.

Thậm chí ông chủ Tesla cho biết rằng nếu có một vụ scandal nào đó về ông, thì nó nên được đặt tên là “Elongate”
Thậm chí ông chủ Tesla cho biết rằng nếu có một vụ scandal nào đó về ông, thì nó nên được đặt tên là “Elongate”

Vào tháng 5 năm 2021, Giám đốc điều hành Facebook – Mark Zuckerberg đã đăng một bức ảnh về những chú dê cưng của mình. Ngay sau đó, giá của Aqua Goat đã tăng khoảng 300% trong vòng vài giờ sau khi post của Mark xuất hiện trên mạng xã hội.

Vào tháng 5 năm 2021, Giám đốc điều hành Facebook - Mark Zuckerberg đã đăng một bức ảnh về những chú dê cưng của mình
Vào tháng 5 năm 2021, Giám đốc điều hành Facebook – Mark Zuckerberg đã đăng một bức ảnh về những chú dê cưng của mình

Trong khi một số người cho rằng đầu tư vào meme coin là điên rồ, những người khác lại coi đó là một hình thức đầu tư xứng đáng với tiềm năng thu về 1000% lợi nhuận thông qua số tiền nhỏ. Bất kể dù ai đúng thì trên thực tế sự quan tâm đến meme coin đã tăng lên đáng kể trong những tháng gần đây.

Các token meme có xu hướng được list trên nhiều sàn giao dịch hơn. Là meme coin hàng đầu, Dogecoin xuất hiện trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử bao gồm Coinbase, Binance, Huobi, Kraken, Bittrex, Poloniex,…

Bên cạnh DOGE, Shiba Inu cũng được giao dịch tại Binance, Crypto.com, FTX, KuCoin, OkEx, Gate.io và các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) như Uniswap. Ngoài ra, Safemoon hoạt động trên mạng lưới Binance Smart Chain, có thể được giao dịch tại Binance và trên các DEX như PancakeSwap.

Toplist Meme Coin hàng đầu cho những nhà đầu tư mạo hiểm

Dogecoin (DOGE)

Doge là một loại tiền điện tử được ra mắt vào tháng 12 năm 2013. Đồng tiền điện tử này được ra mắt vào tháng 12 năm 2013. Biểu tượng của đồng tiền này chính là chú chó Shiba Inu đáng yêu. Nó được tạo ra như một loại tiền tệ thay thế châm biếm, vui nhộn. Cộng đồng trung thành của Dogecoin giao dịch và sử dụng nó để giới thiệu nội dung trên mạng xã hội.

Jackson Palmer đã tạo ra đồng tiền đùa của mình khi tiền điện tử trở nên thịnh hành. Anh ấy gọi nó là Dogecoin vì ai mà không yêu chó? Giá trị của Dogecoin đã giảm cùng với các đồng tiền khác kể từ bong bóng năm ngoái, nhưng nó vẫn có giá trị khá lớn. “Thủy triều dâng lên nâng tất cả các con thuyền” đã tóm tắt tình hình một cách hoàn hảo khi DOGE bắt đầu phục hồi vào năm 2019.

Meme Coin: Dogecoin (DOGE)
Meme Coin: Dogecoin (DOGE)

Tuy nhiên, một yếu tố bổ sung là công cụ thúc đẩy sự gia tăng của Dogecoin: Tesla. Giám đốc điều hành và người đam mê tiền điện tử Elon Musk. Anh ấy đang làm việc với các nhà phát triển Dogecoin để nâng cao tốc độ giao dịch và các tweet liên tục về mã thông báo . Điều đó đủ để khiến DOGE-USD tăng vọt. Sự ủng hộ của anh ấy không hề dao động. Giám đốc Tesla thậm chí đã thông báo rằng công ty của ông chấp nhận Dogecoin cho hàng hóa.

Do đó, giá Dogecoin đang tăng phần lớn do các yếu tố bên ngoài. Tuy nhiên, một số nâng cấp nhất định cũng sẽ mang lại sự tự tin. Các nhà phát triển của mạng Dogecoin đã thông báo rằng bản nâng cấp sắp tới, phiên bản 1.14.5, sẽ hoàn thành việc giảm phí được mong đợi nhiều của họ cho tất cả những người tham gia vào hệ thống tiền tệ phi tập trung này.

Có một nhóm nhà phát triển tích cực là chìa khóa cho sự thành công của bất kỳ loại tiền điện tử nào. Đó là lý do tại sao, nếu bạn sẵn sàng đánh bạc bằng tiền meme, DOGE trông giống như một loại cược tương đối an toàn hơn.

Meme Coin: Dogecoin (DOGE)
Meme Coin: Dogecoin (DOGE)
 • Nguồn cung: Hiện tại, DOGE, mã thông báo gốc của Dogecoin, không có giới hạn. 100 đồngDOGE ban đầu đều đã được khai thác vào năm 2015 do thời gian khối chỉ là 1 phút, điều này cho phép các thợ đào khai thác hơn 10.000 đồng DOGE mới trong một phút. Sau đó, cộng đồng đã quyết định phát hành khoảng 5 tỷ đồng DOGE mỗi năm.
 • Điều gì đã thúc đẩy giá: DOGE đã được Elon Musk liên tục hỗ trợ, ban đầu thông qua Memes, sau đó với việc chấp nhận DOGE làm phương thức thanh toán trong Space X. Người dùng mới đã và đang sử dụng DOGE để tham gia vào tiền điện tử.
 • Ý kiến cá nhân: Rất khó để duy trì một mức giá ổn định so với số lượng coin được sản xuất hàng ngày. Thêm vào đó, đồng DOGE về cơ bản không được sử dụng bởi bất kỳ dự án tiền điện tử quan trọng nào. Giá đã đi vào vùng bong bóng và bất kỳ sự gia tăng nào nữa đều mang tính đầu cơ cao. Hãy suy nghĩ hai lần, đầu tư một cách khôn ngoan!

Theo dõi các hoạt động mới nhất của dự án Dogecoin tại đây.

Shiba Inu (SHIB)

Shiba Inu là một đồng tiền điện tử được phát triển bởi một nhà phát triển ẩn danh tên là Ryoshi vào năm 2020. Nó được coi là “kẻ giết người Dogecoin”.

Nếu bạn muốn đầu tư vào một loại tiền điện tử đang thu hút được nhiều sức hút hơn hầu hết các loại tiền điện tử hiện có, thì Shiba Inu có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Đồng tiền này gần đây đã được niêm yết trên Kraken , điều này đã giúp tăng mức độ phổ biến của nó hơn nữa. Hơn nữa, AMC sẽ chấp nhận thanh toán cho Shiba Inu từ quý này trở đi . Động thái này diễn ra sau một thỏa thuận giữa dịch vụ thanh toán tiền điện tử Bitpay và Giám đốc điều hành AMC Adam Aron.

Meme Coin: Shiba Inu (SHIB)
Meme Coin: Shiba Inu (SHIB)

Memes đã trở thành một hình thức tiền điện tử ngày càng phổ biến. Sự gia tăng phổ biến này phụ thuộc vào sự tương tác mà chúng có thể thu hút chứ không phải bất kỳ tiện ích hoặc trường hợp sử dụng hữu hình nào như các đồng tiền khác. Memes là một cách thú vị để đầu tư vào tiền điện tử. Yếu tố quan trọng nhất cần thiết để đánh giá sự thành công của bất kỳ meme coin nào là lãi suất mà nó đang tạo ra.

Những người ủng hộ tài chính của SHIB, chẳng hạn như Bigger Entertainment , đã đóng một vai trò quan trọng trong vài tháng qua bằng cách đóng góp hàng triệu SHIB-USD để giúp giảm nguồn cung. Bạn phải cung cấp tín dụng khi nó đến hạn. Shiba Inu đã chứng minh rằng nó có một cộng đồng tương tác cao. Vì vậy, nó sẽ đánh dấu một ô quan trọng. Nếu nhóm nhà phát triển duy trì một dòng nâng cấp ổn định, cuộc biểu tình sẽ trở nên bền vững. Hiện tại, Shiba Inu sẽ vẫn là một phần của cuộc trò chuyện nhờ sự nổi tiếng của nó.

Meme Coin: Shiba Inu (SHIB)
Meme Coin: Shiba Inu (SHIB)
 • Nguồn cung: SHIB là mã thông báo gốc của Shiba Inu. Nó là một mã thông báo ERC-20 sử dụng giống chó Shiba Inu làm mã chứng khoán và gần đây đã chứng kiến ​​sự gia tăng thiên văn học sau sự thành công của Dogecoin. Mã thông báo có nguồn cung hạn chế là 1 triệu tỷ. 50% trong số này vẫn bị khóa dưới dạng thanh khoản cho Uniswap, trong khi 50% còn lại do người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin quản lý. Ngoài SHIB, hệ sinh thái Shiba Inu cũng bao gồm các mã thông báo LEASH và BONE.
 • Điều gì đã thúc đẩy giá: Trên Twitter, quản trị viên của dự án này đã từng thông báo rằng họ sẽ phát hành sản phẩm sàn giao dịch phi tập trung (DEX) có tên ShibaSwap trong tương lai. Điều này cũng đã góp phần thu hút thêm nhà đầu tư và dòng vốn đổ vào, khiến giá Shiba Inu tăng trưởng mạnh ở thời điểm năm 2021 vừa qua.
 • Ý kiến cá nhân: Giống như Dogecoin, nguồn cung cấp mã thông báo SHIB cũng không bền vững. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu đã gửi một nửa số đó cho Vitalik, với mục đích loại chúng ra khỏi nguồn cung cấp lưu thông. Vì vậy, giá trị tương lai của những token này sẽ phụ thuộc phần lớn vào việc người sáng lập Ethereum có bán chúng hay không.

Theo dõi các hoạt động mới nhất của dự án Shiba Inu tại đây.

Dogelon Mars (ELON)

Dogelon Mars là một đồng meme phổ biến trong số những người đam mê tiền điện tử. Sự gia tăng giá trị nhanh chóng của nó đã nhanh chóng trở thành một trong những đồng tiền được tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường tiền điện tử hiện nay. Người ta có thể hiểu lý do. Elon Musk đã trở thành tiêu đề trong nhiều năm nay và có vẻ như cuối cùng anh ấy đã tìm thấy tiếng gọi thực sự của mình. Giám đốc điều hành của Tesla (và SpaceX) không chỉ là một người có tầm nhìn xa về ô tô điện; anh ấy là một trong những người đam mê tiền điện tử lớn nhất.

Meme Coin: Dogelon Mars (ELON)
Meme Coin: Dogelon Mars (ELON)

Các tweet của anh ấy chịu trách nhiệm cho các cuộc biểu tình quan trọng. Và anh ấy là một người chơi tích cực trong không gian tiền điện tử. Năm ngoái, khi doanh nhân kiêm Giám đốc điều hành của Tesla Motors cho biết công ty của ông đã mua BTC-USD trị giá 1,5 tỷ đô la, thì tiền điện tử đã tăng 20%. Tương tự, anh ấy đã xức dầu Dogecoin là “tiền điện tử của mọi người”. Và đột nhiên, các nhà đầu tư ném tiền vào nó như thể không có ngày mai. Tuy nhiên, nó là con dao hai lưỡi. Musk đã chỉ trích Bitcoin trong những tháng gần đây, tuyên bố rằng nhu cầu năng lượng cao của tiền điện tử và tác động môi trường rộng lớn hơn của nó, là không tốt cho nhân loại.

Giống như nhiều doanh nhân khác, Elon Musk ủng hộ tiền điện tử và đã hỗ trợ Dogecoin. Ảnh hưởng của anh ấy đối với Dogelon Mars rất có ý nghĩa – anh ấy là động lực chính đằng sau sự phá vỡ của Tesla Motors trong lịch sử ô tô bằng cách phá vỡ các khuôn mẫu lâu đời với mẫu xe điện của mình. Điều này đã thay đổi cách chúng ta nghĩ về giá trị hiệu quả nhiên liệu cũng như các trạm sạc. Nhóm Dogelon được truyền cảm hứng từ giấc mơ của Elon Musk muốn chiếm giữ sao Hỏa và họ đang tiếp thị mã thông báo của mình như một loại tiền tệ liên hành tinh. Chúng ta sẽ xem điều đó diễn ra như thế nào đối với họ, nhưng ngay bây giờ, nó là một trong những đồng meme được xếp hạng hàng đầu trong thế giới tiền điện tử!

Meme Coin: Dogelon Mars (ELON)
Meme Coin: Dogelon Mars (ELON)
 • Nguồn cung: Có tổng cộng 1 triệu tỷ mã token ELON (bằng với số lượng token của Shiba Inu, có 15 số 0 ở đằng sau, một con số rất lớn). Trong đó: 50% nguồn cung được tặng cho Vitalik Buterin, và anh ấy đã chuyển giao toàn phần lớn cho Tổ chức từ thiện y sinh Methuselah Foundation. 50% nguồn cung được thêm vào cặp thanh khoản ELON/ETH, sau đó được khóa vĩnh viễn trong nhóm thanh khoản Uniswap.
 • Ý kiến cá nhân: Dogelon Mars có tokenomics tương tự nhiều dự án khác được xây dựng trong blockchain của Ethereum, vì vậy nó không có gì nổi bật trong thị trường tiền điện tử cạnh tranh gay gắt này. Điều này đã làm cho nó ít đáng tin hơn trong mắt của nhiều nhà đầu tư nghiêm túc, cũng bởi vì nó luôn được coi là meme coin. Tuy nhiên, Dogecoin và Shiba Inu cũng đều là meme coin, nhưng 2 đồng tiền này đã vẽ lên một bức tranh rất khác cho nhóm meme này, vì thế chúng ta cũng không nên quá đánh giá thấp Dogelon Mars. Khách quan mà nói, thứ tạo nên thành công cho Dogecoin và Shiba Inu coin chính là cộng đồng của nó. Và dường như Dogelon Mars cũng đi theo công thức này. Vị trí của nó đạt được hiện nay hoàn toàn là nhờ cộng đồng và câu chuyện viễn tưởng thú vị về nó.

Theo dõi các hoạt động mới nhất của dự án Dogelon Mars tại đây.

MonaCoin (MONA)

Monacoin (ký hiệu: MONA) là đồng tiền điện tử ngang hàng peer-to-peer (P2P) được hard fork từ Litecoin (LTC) vào ngày 01/01/2014. Ban đầu, Monacoin (MONA) sử dụng thuật toán của Litecoin là Scrypt, nhưng sau đó MONA chuyển sang chạy trên thuật toán Lyra2REv2 giống với Vertcoin (VTC), Verge (XVG). Được chấp nhận vào năm 2013, MonaCoin là một meme internet dựa trên một hình giống con mèo được đưa ra bởi một nhà phát triển ẩn danh ông Watanabe, người vẫn chưa được xác định cho đến nay.

Meme Coin: MonaCoin (MONA)
Meme Coin: MonaCoin (MONA)
 • Nguồn cung: Mã thông báo có nguồn cung tối đa là 105 triệu, điều này hoàn toàn khác biệt với các mã thông báo meme khác mà chúng ta đã thảo luận. Hơn nữa, đồng tiền này được Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản chấp thuận.
 • Ý kiến cá nhân: Mặc dù MONA thuộc danh mục đồng tiền meme, nhưng có một số điều khiến nó trở nên khác biệt, bao gồm giá cả, trường hợp sử dụng trong thế giới thực, các lợi ích theo quy định.

Hoge Finance (HOGE)

Hoge Finance tuyên bố là dự án Defi ban đầu do cộng đồng hướng tới phần thưởng cho người dùng nắm giữ. Khẩu hiệu của HOGE chính là “chúng tôi kinh doanh meme”. Hoge Finance cũng có bộ sưu tập NFT trên OpenSea được gọi là The Hoge Moments.

Hoge Finance cũng đã thực hiện một số sáng kiến khi nói đến các tổ chức từ thiện. Hoge Finance đã huy động được hơn 20.000 USD khi chạy chiến dịch Twitter #SaveTheAnimals của họ.

Meme Coin: Hoge Finance (HOGE)
Meme Coin: Hoge Finance (HOGE)
 • Nguồn cung: HOGE là mã thông báo meme của Hoge Finance có nguồn cung tối đa là 1 nghìn tỷ. Mã thông báo có cơ chế cung cấp giảm phát, có nghĩa là tổng cung sẽ giảm theo thời gian.
 • Ý kiến cá nhân: Mặc dù HOGE là mới đối với cộng đồng và chưa thu hút được sự chú ý, nhưng trường hợp sử dụng thị trường trong thế giới thực của nó đã đặt nó lên trên meme coin mà không có bất kỳ nguyên tắc cơ bản nào. Dự án vẫn còn trong giai đoạn sơ khai và tiềm năng của nó có thể sẽ sớm được tiết lộ.

Theo dõi các hoạt động mới nhất của dự án MonaCoin tại đây.

Xem thêm: Anchor Protocol (ANC) là gì? Tìm hiểu chi tiết từ A đến Z về đồng tiền ANC

Thông qua bài viết này, ắt hẳn anh em cũng đã có những nhận định riêng của bản thân về các dự án Meme Coin cũng như Toplist trên. Bài viết trên không được xem như là một lời khuyên đầu tư. Beat Đầu Tư không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của anh em nhưng sẽ hỗ trợ anh em hết mình để nắm rõ các thông tin cơ bản và thành công trong thị trường vô cùng tiềm năng này!

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bài viết liên quan

telegram
*/