arrow-up
Coin

KINE là gì? Tìm hiểu dự án KINE Protocol & đồng KINE Coin

Coin KINE là gì? Tìm hiểu dự án KINE Protocol & đồng KINE Coin
Quang Toàn
20/11/2021
18:00 Chiều

Hiện nay, giao dịch phái sinh thường xuyên đến 70% khối lượng giao dịch của các sàn Crypto và Forex. Uniswap dường như vẫn đang bá chủ ở mảng DEX. Tuy nhiên với sự xuất hiện của KINE Protocol, người chơi đã có thêm lựa chọn. Vậy KINE là gì? Nền tảng KINE Protocol có gì đặc biệt? Hãy cùng Beat Đầu Tư tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Đôi nét về KINE Protocol

KINE Protocol hoạt động tương tự như một sàn giao dịch phi tập trung, hỗ trợ các công cụ giao dịch phái sinh. Hệ thống liquidity pools chứa nhiều danh mục tài sản kỹ thuật số có khả năng tùy chỉnh.

Theo đó, liquidity pools giúp trader đóng hoặc mở vị thế tái sinh dựa theo nền tảng cung cấp giá uy tín, không bị thao túng bởi bất kỳ đối tác nào. KINE đã khá thành công trong việc hoàn thiện giao thức peer to pool thông qua việc đa dạng có tài sản thế chấp.

Có nghĩa bất kỳ loại hình tài sản nào có mặt trên nền tảng Ethereum đều có thể được thế chấp, thanh lý ở một đơn vị thứ ba. Ngoài Ethereum, KINE đã mở rộng hoạt động tuyên truyền phổ thông minh Binance Smart Chain.

KINE - sàn giao dịch phi tập trung, hỗ trợ các công cụ giao dịch phái sinh
KINE – sàn giao dịch phi tập trung, hỗ trợ các công cụ giao dịch phái sinh

Team phát triển của dự án KINE

Cho đến nay, KINE Protocol  vẫn chưa công bố chi tiết danh tính thành viên trong nhóm phát triển. Ngoại trừ một tấm ảnh hưởng đen trắng các thành viên chủ chốt cùng chụp với nhau. Tuy nhiên theo một số nguồn tin đáng tin cậy cho biết, team phát triển của dự án hầu hết đến từ Trung Quốc. Họ có kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực tài chính, đầu tư phái sinh.

Hình ảnh hiếm hoi về team phát triển dự án KINE Protocol 
Hình ảnh hiếm hoi về team phát triển dự án KINE Protocol

Ngoài ra, thành viên sáng lập chủ chốt của nền tảng giao dịch này được cho là đến từ Huobi. Hiện tại, Huobi vẫn nằm trong top sàn Crypto có khối lượng giao dịch lớn nhất. Nhiều thành viên trong team phát triển của KINE cũng từng làm việc cho các ngân hàng lớn tại Trung Quốc.

Ưu thế của KINE so với một số nền tảng DEX khác

Tuy rằng chưa phổ biến như Uniswap nhưng nền tảng phái sinh KINE Protocol lại ghi điểm với người dùng nhờ vào đòn bẩy giao dịch hấp dẫn. Cùng với đó là mức trực giá thấp, cho phép ký quỹ với nhiều loại hình tài sản, phí giao dịch thấp, tốc độ giao dịch nhanh.

 • Đòn bẩy giao dịch phát sinh hấp dẫn

Hầu hết các sàn DEX phải sinh hiện nay trí áp dụng tối đa là 25x. Còn với KINE Protocol, giao dịch phát sinh có thể áp dụng mức đòn bẩy cao nhất lên đến 100x. Thanh khoản tại đây luôn diễn ra 24/7, không có phí ẩn.

KINE - sàn giao dịch phi tập trung hỗ trợ đòn bẩy lên đến 100x
KINE – sàn giao dịch phi tập trung hỗ trợ đòn bẩy lên đến 100x

Đòn bẩy cao giúp trader tạo vị thế dễ dàng hơn cho dù số vốn gốc bỏ ra không nhiều. Thế nhưng, bạn không nên quá lạm dụng đòn bẩy nếu không chắc chắn khả năng thành công. Bởi nếu như giao dịch thất bại, công cụ tài chính này sẽ khiến khoản thua lỗ khuếch đại lên nhiều lần.

 • Mức trượt giá thấp

Tất cả giao dịch thực hiện trên KINE Protocol đều dựa vào thống kê dữ liệu giá theo đúng thời gian thực. Do đó, mức trượt giá gần như bằng 0. Thanh khoản cũng luôn đảm bảo bởi tài sản thế chấp thường cao hơn so với với giá trị đòn bẩy trader đã thiết lập.

 • Ký quỹ chéo với nhiều loại hình tài sản

KINE Protocol chấp nhận để trader ký quỹ bất kỳ loại hình tài sản nào mà họ đang nắm giữ. Miễn sao chúng được hỗ trợ bởi hệ thống công cụ peer to pool. Tài sản ký quỹ chéo ở đây có thể bao gồm BTC, các loại Altcoin, vàng, tiền pháp định.

Không nhiều sàn giao dịch phi tập trung có thể hỗ trợ đầy đủ như KINE. Trước đây, giá trị của tài sản trong thị trường phái sinh chủ yếu vẫn giới hạn bởi những token. Việc bổ sung thêm vàng vào danh mục tài sản được KINE hỗ trợ quả thực là bước tiến mới.

 • Phí giao dịch thấp

Thực trạng mạng Ethereum bị quá tải tại các giờ cao điểm khiến phí gas leo thang, ảnh hưởng đến trực tiếp lợi nhuận của nhà giao dịch. Không có nhiều lựa chọn để các sàn DEX có thể triển khai.

Nhằm giải quyết vấn đề trên, KINE dự kiến sẽ áp dụng phương thức off – chain. Khi đó, trader chỉ cần trả phí gas khi thực hiện lệnh giao dịch hoặc chuyển tiền. Tác vụ on – chain còn lại đều do KINE triển khai.

 • Tốc độ giao dịch nhanh

KINE đủ khả năng xử lý 10.000 giao dịch cùng lúc, tốc độ xử lý trung bình đạt 4.000 giao dịch/giây. Từ quý 2 năm 2021, KINE Protocol  đã bắt đầu triển khai lớp layer 2 roll – up. Với sự bổ sung này, hệ thống đã được củng cố sẵn sàng tiếp nhận số lượng lớn sau dịch mà không ảnh hưởng nhiều đến tốc độ xử lý.

KINE đủ khả năng xử lý 10.000 giao dịch cùng lúc
KINE đủ khả năng xử lý 10.000 giao dịch cùng lúc

Khả năng cải thiện tốc độ giao dịch là một trong những điểm mạnh khiến các đối thủ phải e dè với KINE. Ngay cả Ethereum dù sớm hay muộn cũng phải bổ sung thêm layer 2 để cải thiện khả năng xử lý.

Có thể bạn quan tâm: LITH là gì? Tìm hiểu dự án Lithium Finance & LITH coin từ A-Z

Mã thông báo KINE của nền tảng KINE Protocol 

KINE Protocol sở hữu mã thông báo tiện ích với mã giao dịch KINE, hoạt động trên chuỗi blockchain của Ethereum. Vì khởi chạy dựa vào nền tảng gốc Ethereum nên mã thông báo này tuân theo tiêu chuẩn thiết kế chung ERC – 20. Tuổi hợp với tuổi làm nhà 100 triệu KINE.

KINE Protocol sở hữu mã thông báo tiện ích với mã giao dịch KINE
KINE Protocol sở hữu mã thông báo tiện ích với mã giao dịch KINE

Tổng số 100 triệu token đã được lên kế hoạch phân bổ như sau.

 • 5% Dành để nhóm khởi động thanh khoản (LBP)
 • 13% Phân bổ tại vòng Seed Supporters
 • 12% Phân bổ tại vòng bán riêng tư
 • 20% Thuộc về đội ngũ nhà phát triển và ban cố vấn
 • 10% Phân bổ đến đội ngũ đối tác của KINE
 • 40% Sử dụng để duy trì hệ sinh thái KINE Protocol

Ứng dụng của mã thông báo KINE

KINE token giữ vai trò như một mã thông báo tiện ích, quản trị mạng lưới. Governance và Staking là hai ứng dụng chủ yếu của KINE.

Governance – quản trị

KINE giai đoạn phát triển của dự án cho biết trong tương lai không xa KINE Protocol  chương trình chuyển đổi sang mô hình quản trị chị cộng đồng. Có nghĩa chính người dùng sẽ là người quyết định tương lai phát triển của nền tảng.

Mã thông báo KINE giữ vai trò quản trị, thể hiện tiếng nói của người nắm giữ
Mã thông báo KINE giữ vai trò quản trị, thể hiện tiếng nói của người nắm giữ

Khi đó người nắm giữ đã thông báo KINE có quyền sử dụng chứng để bỏ phiếu phản đối hoặc đồng ý với đề xuất thay đổi nào đó. Chẳng hạn như:

 • Bổ sung hoặc xóa bớt tài sản stake có mặt trên KINE.
 • Bổ sung hoặc xóa bớt tài khoản giao dịch có trên KINE.
 • Thay đổi thế chấp tài sản, chính sách giao dịch.
 • Người dùng càng nắm giữ nhiều KINE token thì lại càng có quyền biểu quyết lớn.

Staking – đặt cược

Ngoài chức năng quản trị, mã thông báo KINE còn giúp người sở hữu tham gia đập chuột kiếm lời từ chính hệ thống KINE Protocol.

 • KINE giống như một tài sản đặt cược vào nhóm thanh khoản liquidity pool.
 • Người đặt cược sẽ nhận lợi nhuận ăn chia tùy vào nhóm thanh khoản.
 • Một phần doanh thu của KINE Protocol được sử dụng để mua lại mã thông báo KINE. Sau đó, phân phối dưới dạng phần thưởng.

Có thể bạn quan tâm: C98 coin là gì? Tìm hiểu dự án Coin98 & đồng C98 Coin từ A-Z

Hướng dẫn cách Staking và Minting trên KINE Protocol 

KINE Protocol thiết kế như một nền tảng phi tập trung. Do đó để tham gia Staking hoặc Minting, bạn cần phải kết nối ví lưu trữ. Nếu muốn nắm rõ hơn cách thức thực hiện, phần mềm theo dõi phần hướng dẫn chi tiết sau đây của Beat Đầu Tư.

Bước 1: Tại mục KINE Stake, bạn bấm chọn Enable hoặc Add vào loại coin / token cần staking. Tiếp đó, chọn Approve và Stake.

Bấm chọn Enable hoặc Add vào loại coin / token cần staking
Bấm chọn Enable hoặc Add vào loại coin / token cần staking

Bước 2: Nhập chính xác số lượng coin / token mà bạn cần Stake. Sau đó, click chọn Approve và Stake. Như vậy là quá trình Stake bạn thiết lập đã bắt đầu.

Nhập chính xác số lượng coin / token mà bạn cần Stake
Nhập chính xác số lượng coin / token mà bạn cần Stake

Bước 3: Bạn nên kiểm tra lại phần Your Stake để xác định tác vụ đã thành công hay chưa. Và đừng quên click vào Mint tại bảng Your Stake để khởi động mint kUSD.

Click vào Mint tại bảng Your Stake để khởi động mint kUSD
Click vào Mint tại bảng Your Stake để khởi động mint kUSD

Bước 4: Nhập số lượng coin / token cần mint và bấm chọn Mint.

Bước 5: Ở bước cuối cùng này, bạn cần phải bấm vào biểu tượng dấu “+” để bổ sung hoặc chuyển KINE vào ví lưu trữ.

 

Có thể bạn quan tâm: FORM là gì? Tìm hiểu dự án Formation Fi & FORM Token từ A-Z

KINE hoạt động tương tự như một nền tảng có giao dịch phát sinh phi tập trung, hỗ trợ nhiều loại hình tài sản. Ưu thế của Protocol này nằm ở phía giao dịch thấp, tốc độ xử lý nhanh, đòn bẩy áp dụng cao lên tới 10x. Mong rằng khi tham khảo xong bài viết này, bạn có thể hiểu hơn về mã thông báo KINE và nền tảng KINE Protocol.

3.7/5 - (8 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram
*/