arrow-up
Coin

C98 coin là gì? Tìm hiểu dự án Coin98 & đồng C98 Coin từ A-Z

Coin C98 coin là gì? Tìm hiểu dự án Coin98 & đồng C98 Coin từ A-Z
Bá Nghĩa
01/03/2024
15:38 Chiều

Trên thị trường tiền điện tử tại Việt Nam, có rất ít dự án được phát triển do đội ngũ người Việt Nam. Và C98 coin là một trong số những dự án ít ỏi đó. Vì là một dự án do người Việt Nam phát triển nên đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư ở nước ta hiện nay. Nếu đây cũng là điều mà bạn muốn tìm hiểu thì hãy để Beat Đầu Tư cung cấp toàn bộ thông tin thú vị về dự án Coin98 cho các bạn ở bài viết dưới đây.

Giới thiệu về dự án Coin98 (C98 coin)

Coin98 được ra mắt là dự án Launchpad thứ 20 của Binance. Tuy nhiên, điều khiến các nhà đầu tư cảm thấy thú vị về Coin98 chính là đội ngũ phát triển người Việt Nam và các sản phẩm có trong hệ sinh thái dự án. Đặc biệt, đồng tiền điện tử C98 coin của dự án cũng rất được mong chờ trên các sàn giao dịch điện tử.

Coin98 là một hệ sinh thái đa dạng chứa nhiều sản phẩm, tiện ích thú vị mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua. Dự án được coi là một giao thức thanh khoản chuỗi chéo với nhiều sản phẩm khác nhau nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng.

Đặc biệt, bộ sản phẩm mà Coin98 cung cấp sẽ giúp cho người tham gia được trải nghiệm DeFi thông minh vượt trội. Những người tham gia sẽ không cần phải thực hiện quá nhiều quy trình hay cần có kiến thức chuyên sâu về blockchain.

Nhiệm vụ hàng đầu của Coin98 chính là đáp ứng nhu cầu mà người tham gia không tìm thấy được trong hệ thống DeFi. Dự án sẽ trở thành cổng để giúp người dùng TradFi thuận tiện trong việc truy cập vào bất kỳ dịch vụ DeFi nào trên các nền tảng blockchain khác nhau.

Giới thiệu chi tiết về dự án Coin98
Giới thiệu chi tiết về dự án Coin98

Tính năng của dự án Coin98

Giao thức cung cấp nền tảng một cửa để hỗ trợ người dùng truy cập vào hệ sinh thái DeFi như trao đổi tập trung, giao thức cho vay hay các tựa game dựa trên blockchain. Bên cạnh đó, người dùng cũng được phép di chuyển crosschain thông qua các app dành cho thiết bị di động, hỗ trợ với hơn 20 mạng lưới như Ethereum, Binance Smart Chain,…

 

Advertisement
Sản phẩm có trong hệ sinh thái Coin98

Nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người tham gia, dự án C98 coin đã cung cấp bộ sản phẩm có đầy đủ tính năng, hỗ trợ cho người dùng từ giao dịch, tiết kiệm,.. cho đến vay vốn. Chi tiết về các sản phẩm có trong hệ sinh cái Coin98 như sau:

Coin98 Exchange

Coin98 Exchange là sản phẩm chính nằm trong dự án Coin98. Đây chính là một sàn giao dịch cross chain phi tập trung hỗ trợ các nhà đầu tư với hàng trăm loại coin trên nhiều blockchain khác nhau như: Ethereum, BSC, Tron,…

Mục đích ra đời của Coin98 Exchange chính là phục vụ nhu cầu giao dịch cơ bản của những người dùng trong dự án. Đồng thời, giúp cho người dùng có được trải nghiệm giao dịch cross chain một cách thoải mái và mượt mà nhất có thể mà không cần phải thực hiện quá nhiều thao tác.

Tuy nhiên, nếu chỉ với Coin98 Exchange thì chắc chắn người dùng sẽ không thể nào được trải nghiệm một cách hoàn hảo. Do đó, các nhà phát triển đã tạo ra thêm nhiều sản phẩm khác nhằm hoàn thiện Coin98 Exchange và đồng thời giúp người dùng tiếp cận DeFi dễ dàng hơn. Và đó là sản phẩm Coin98 Wallet.

Coin98 Exchange là sàn giao dịch chính thức của dự án Coin98
Coin98 Exchange là sàn giao dịch chính thức của dự án Coin98

Coin98 Wallet

Bất kỳ ai khi tham gia thị trường tiền điện tử đều biết được tầm quan trọng của các loại ví điện tử là như thế nào. Mục đích chính của các loại ví điện tử đó chính là lưu trữ, quản lý, hoán đổi, giao dịch các loại tài sản kỹ thuật số. Coin98 Wallet cũng được thiết kế với các chức năng như vậy và được đầu tư mạnh về tính bảo mật nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trữ cho người dùng, các nhà phát triển đã cung cấp sản phẩm Coin98 Wallet với nhiều chức năng cực kỳ độc đáo
Nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trữ cho người dùng, các nhà phát triển đã cung cấp sản phẩm Coin98 Wallet với nhiều chức năng cực kỳ độc đáo

Hiện nay, Coin98 Wallet đang hỗ trợ tất cả các coin/token trên nền tảng blockchain như: BTC, ETH, BSC, C98 coin,…Chưa kể, nhằm mang đến sự thuận tiện nhất tới cho người dùng, các nhà phát triển cũng cung cấp phiên bản ứng dụng điện thoại và Extension. Như vậy, người dùng sẽ được kết nối với thế giới DeFi một cách nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng nhất.

Coin98 Portfolio

Coin98 Portfolio là sản phẩm được các nhà phát triển cho ra mắt nhằm hỗ trợ người dùng. Những người tham gia sẽ có thể theo dõi và quản lý tài sản trên nhiều blockchain mà không cần sử dụng tới Import Key.

Hiện nay, sản phẩm Coin98 Portfolio V1 đang hỗ trợ người dùng tracking ví trên các chain bao gồm: Solana, Ethereum, BSC, TomoChain,…

Coin98 Portfolio là sản phẩm hỗ trợ người dùng theo dõi và quản lý tài sản 
Coin98 Portfolio là sản phẩm hỗ trợ người dùng theo dõi và quản lý tài sản

Các sản phẩm đang trong quá trình phát triển của dự án Coin98

Bên cạnh các sản phẩm đã có sẵn trên hệ sinh thái của dự án Coin98 thì các nhà phát triển vẫn đang triển khai thêm nhiều sản phẩm khác bao gồm:

 • Coin98 Launchpad: Là một nền tảng IDO được phát triển nhằm mục đích hỗ trợ dự án ra mắt token của riêng mình.
 • Coin98 Terminal (Utilities): Sản phẩm đặc biệt có tên gọi là Bộ công cụ và tiện ích DeFi. Sản phẩm này sẽ giúp cho người dùng có thể tiếp cận hệ sinh thái DeFi một cách dễ dàng nhất có thể.
 • Coin98 Lend & Borrow: Người tham gia có thể thực hiện cho vay hoặc đi vay với sản phẩm Coin98 Lend & Borrow tại Coin98.
 • Coin98 Staking: Cung cấp tính năng Staking nhiều tài sản tiền kỹ thuật số cho người dùng.
 • Coin98 NFT Marketplace: Nơi diễn ra các cuộc giao dịch NFT trên Coin98.
 • Coin98 Derivatives: Thị trường phái sinh của dự án Coin98.
Các sản phẩm đang trong quá trình phát triển của dự án
Các sản phẩm đang trong quá trình phát triển của dự án

Tìm hiểu chi tiết về C98 coin

Sau khi đã biết các thông tin cơ bản về dự án Coin98 thì sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn đồng tiền ảo của dự án này, đó là C98 coin.

C98 coin là gì?

C98 coin là đồng tiền ảo do dự án Coin98 phát hành cho những người tham gia hệ sinh thái của dự án. Những ai nắm giữ đồng tiền điện tử C98 sẽ được phép sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Đặc biệt, người tham gia còn có thể kiếm thêm thu nhập nhờ có đồng tiền điện tử C98 nữa đó nhé.

Thông tin về C98 coin

Khái niệm về C98 coin rất đơn giản. Nhưng để hiểu rõ hơn về đồng tiền điện tử này thì các bạn cần phải biết thêm một số thông tin cơ bản như sau:

Token Name Coin98
Ticker C98 
Blockchain Ethereum, BSC, Solana
Token tiêu chuẩn ERC20, BEP20, SPL
Địa chỉ Contract BEP20: 0xaec945e04baf28b135fa7c640f624f8d90f1c3a6 

ERC20: 0xae12c5930881c53715b369cec7606b70d8eb229f 

SPL: C98A4nkJXhpVZNAZdHUA95RpTF3T4whtQubL3YobiUX9 

Token type Utility, Governance
Circulating Supply 185,000,000 C98
Tổng nguồn cung 185,000,000 C98
Tổng nguồn cung tối đa 1,000,000,000 C98
Các thông tin cơ bản về C98 coin
Các thông tin cơ bản về C98 coin

Ngoài ra, tại TomoChain hiện đang có khoảng 600.000 C98 coin đã được phát hành trước đó. Nhằm xử lý vấn đề này, các nhà phát triển đã thiết lập hệ thống Space Gate. Được biết, Space Gate là một cầu nối cross chain cho phép hoán đổi và chuyển giao thông qua các mạng lưới khác nhau. Đồng thời, hệ thống này cũng hỗ trợ di chuyển token giữa các mạng lưới một cách thuận tiện và đơn giản hơn.

C98 coin Allocation

Lượng phân bổ token C98 coin đã được dự án quy định rõ ràng như sau:

Lượng phân bổ C98 coin của dự án Coin98
Lượng phân bổ C98 coin của dự án Coin98

Trong đó:

 • Ecosystem Growth = Phát triển hệ sinh thái: Chiếm 21%
 • Community Development = Phát triển cộng đồng: Chiếm 20%
 • Team: Chiếm 20%
 • Strategic Sale: Chiếm 15%
 • Treasury = Quỹ dự trữ: Chiếm 12%
 • Seed sale: Chiếm 5%
 • Binance Launchpad Sale = Phần thưởng thanh khoản: Chiếm 5%
 • Advisors = Cố vấn: Chiếm 2%

Kế hoạch phát hành và unlock C98 coin

Lịch mở khóa C98 token sẽ diễn ra như sau:

 • Ecosystem Growth: 4 năm vesting, 30% tại TGE (Token Generation Event), sau đó khóa 1 năm và mở khóa đều theo từng block từ năm thứ 2.
 • Community Development: 4 năm vesting, 30% tại TGE (Token Generation Event), sau đó khóa 1 năm và mở khóa đều theo từng block từ năm thứ 2.
 • Team: 4 năm vesting, khóa 1 năm và mở khóa đều theo từng block từ năm thứ 2.
 • Strategic Sale: 2 năm vesting, khóa 1 năm và mở khóa đều theo từng block từ năm thứ 2.
 • Treasury: 4 năm vesting, 10% tại TGE (Token Generation Event), sau đó khóa 1 năm và mở khóa đều theo từng block từ năm thứ 2.
 • Seed Sale: 3 năm vesting, khóa 1 năm và mở khóa đều theo từng block từ năm thứ 2.
 • Binance Launchpad Sale: Mở khóa 100% tại TGE.
 • Advisors: 3 năm vesting, khóa 1 năm và mở khóa đều theo từng block từ năm thứ 2.

 

Advertisement
Mục đích sử dụng C98 coin

C98 coin được phát hành nhằm sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, các mục đích chính đó là:

 • Phát triển hệ sinh thái dự án:  Để giao dịch được trong dự án, người dùng sẽ phải thanh toán bằng C98 coin. Số coin này sẽ được gửi vào trong quỹ và dành ra một phần để phát triển sản phẩm, tăng trưởng hệ sinh thái của dự án trong tương lai
 • Staking: Lượng C98 coin còn lại trong quỹ sẽ được phân bổ cho những người nắm giữ coin và những người đang staking token. Việc phân phối số lượng sẽ tùy thuộc vào quản trị giao thức và có thể tùy chỉnh
 • Quản trị: Những ai nắm giữ C98 sẽ được phép stake coin để đổi lấy token X98 để có quyền biểu quyết và được quyền tham gia vào quá trình bỏ phiếu, quản trị để thay đổi các sản phẩm
 • Quyền thành viên duy nhất: Người tham gia vào dự án sẽ nhận được các lợi ích theo cấp độ từ từ nền tảng, tùy thuộc vào mức độ sở hữu C98 coin của họ. Một số lợi ích mà người dùng có thể nhận được như các ưu đãi từ đối tác chiến lược, quyền truy cập tham gia bảng khởi chạy,…
Khi sở hữu đồng tiền điện tử C98, người dùng sẽ có được quyền quản trị, staking, quyền thành viên duy nhất và hỗ trợ việc phát triển hệ sinh thái của dự án
Khi sở hữu đồng tiền điện tử C98, người dùng sẽ có được quyền quản trị, staking, quyền thành viên duy nhất và hỗ trợ việc phát triển hệ sinh thái của dự án

Làm thế nào để sở hữu C98 coin?

Để sở hữu được đồng tiền điện tử C98, bạn có thể sử dụng rất nhiều cách khác nhau như:

 • Mua tại các sàn giao dịch tiền điện tử như: Binance, Coin98 Exchange,…
 • Cung cấp thanh khoản trên Coin98 Exchange
 • Tham gia Staking để được nhận C98

Đây đều là những cách cơ bản nhất để có được C98 coin. Hiện nay, đồng tiền điện tử của dự án cũng được niêm yết tại các sàn giao dịch lớn như PancakeSwap, Gate.io, MEXC Global,…Bạn có thể lựa chọn bất kỳ sàn giao dịch nào mà mình mong muốn hoặc sử dụng các cách khác để sở hữu được đồng tiền điện tử này nhé. 

Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích các bạn nên giao dịch tại Coin98 Exchange. Bởi đây là sản phẩm chính của dự án nên sẽ được đảm bảo an toàn và giao dịch một cách nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Đồng tiền điện tử C98 hiện đang có mặt tại các sàn giao dịch nổi tiếng như PancakeSwap, Gate.io, Coin98 Exchange,...
Đồng tiền điện tử C98 hiện đang có mặt tại các sàn giao dịch nổi tiếng như PancakeSwap, Gate.io, Coin98 Exchange,…

Lưu trữ C98 coin ở đâu thì an toàn?

Việc lưu trữ đồng tiền điện tử luôn là điều quan trọng đối với bất kỳ nhà đầu tư nào. Đặc biệt, đối với đồng tiền điện tử tiềm năng như C98 coin thì việc tìm ra ví lưu trữ an toàn sẽ cực kỳ cần thiết. Hiểu rõ điều này, các nhà phát triển dự án Coin98 cũng đã phát triển ra sản phẩm Coin98 Wallet hỗ trợ cho người dùng. 

Lưu trữ đồng tiền điện tử C98 ở đâu thì an toàn?
Lưu trữ đồng tiền điện tử C98 ở đâu thì an toàn?

Ngoài Coin98 Wallet ra, bạn có thể lưu trữ đồng tiền điện tử C98 tại các loại ví khác như: Ví sàn giao dịch, ví Ledger, Trust Wallet,…Hầu hết các loại ví này đều đảm bảo an toàn cho người sử dụng nên bạn hoàn toàn có thể an tâm nhé.

Đánh giá chi tiết tiềm năng của C98 coin

Các thông tin bên trên đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về dự án Coin98. Tuy nhiên, để biết được có nên đầu tư vào C98 coin hay không các bạn cần phải nắm rõ một vài thông tin dưới đây nữa nhé. 

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển dự án chính là điểm nhấn khiến nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất về Coin98. Bởi các nhà phát triển đều là người Việt Nam và đặc biệt họ đều là những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Cryptocurrency. Cụ thể, các thành viên trong đội ngũ phát triển Coin98 bao gồm các cái tên nổi bật như sau:

 • Lê Thanh: Vị trí Co – Founder của dự án Coin98. Anh chính là người khởi đầu phát triển cộng đồng Coin98. Không chỉ nắm giữ vai trò người khởi đầu, anh Thanh còn là người cố vấn của một số dự án Crypto cả trong và ngoài nước
 • Nguyễn Thế Vinh: Vị trí Co – Founder của dự án Coin98. Anh cũng là người quản lý bộ phận kỹ thuật trong Coin98 và phát triển tất cả sản phẩm trong hệ sinh thái của dự án.

Các nhà đầu tư của dự án Coin98

Ngay từ khi mới được ra mắt, Coin98 đã được bàn tán rôm rả trên các diễn đàn thị trường tiền điện tử. Một tin tức khiến cho Coin98 trở thành một cơn sốt đó chính là Coin98 Labs đã thành công trong việc huy động vốn đầu tư 1.25 triệu đô ở vòng Seed và được dẫn bởi các quỹ:

 • Hashed: Quỹ đầu tư blockchain trên toàn thế giới với đội ngũ cực kỳ chất lượng
 • Multicoin Capital: Quỹ đầu tư có tiếng tăm trên thế giới bởi được đầu tư bởi sàn giao dịch Binance
Các nhà đầu tư của Coin98
Các nhà đầu tư của Coin98

Đây đều là các quỹ tiêu biểu, ngoài ra còn có rất nhiều quỹ khác đầu tư vào dự án Coin98 như: Spartan, Parafi Capital,…. Điều này cũng đủ để thấy rằng đồng tiền ảo C98 coin của dự án được mong chờ như thế nào rồi phải không.

Mạng lưới của Coin98

Một dự án phát triển như Coin98 chắc chắn không thể nào kể thiếu đến sự trợ giúp của cộng đồng. Có thể nói rằng, cộng đồng chính là chìa khóa giúp cho Coin98 có được sự thành công như ngày hôm nay. 

Các nhà phát triển của dự án luôn cố gắng lắng nghe và tiếp thu ý kiến từ cộng đồng blockchain và cryptocurrency cả ở trong nước và nước ngoài. Từ đó, rút ra nhiều bài học quý báu và đưa ra những sản phẩm phù hợp và tiện lợi hơn cho người dùng.

Cũng nhờ đó mà mạng lưới của Coin98 hiện nay đã có hơn 350 nghìn người dùng với tổng khối lượng giao dịch lên tới 250 triệu cùng nhiều thành tích đáng nể khác. 

Mạng lưới của dự án Coin98 rất rộng lớn với hơn 350 nghìn người dùng với tổng khối lượng giao dịch lên tới 250 triệu
Mạng lưới của dự án Coin98 rất rộng lớn với hơn 350 nghìn người dùng với tổng khối lượng giao dịch lên tới 250 triệu

Chưa kể, Coin98 cũng có mạng lưới truyền thông lớn và các nhà phát triển cũng rất biết cách tiếp cận người dùng thông qua nhiều kênh thông tin khác nhau như: Coin98 Insight, Coin98 TV, Coin98 Developers, Coin98 Scholarship,…Với việc xây dựng thương hiệu mạnh mẽ như này, dự án Coin98 đã tạo ra tiếng vang lớn khi đạt 1 tỷ USD vốn hóa thị trường sau khi ra mắt C98 coin.

Chỉ với những thông tin như vậy thôi cũng đã đủ để thấy rằng tiềm năng của Coin98 là rất lớn. Chắc chắn trong tương lai, dự án sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Coin98 là một dự án đầy tiềm năng, chỉ sau một vài tháng ra mắt C98 coin, dự án đã tạo ra tiếng vang lớn trên thị trường tiền điện tử và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ trong nước lẫn quốc tế. Nếu bạn có ý định đầu tư vào đồng tiền điện tử này thì có lẽ đây sẽ là một ý định không hề tồi đâu đó nhé.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng khuyên các bạn nên suy nghĩ thật kỹ, đánh giá chi tiết về tiềm năng của đồng tiền này rồi mới đưa ra quyết định chính thức. Ngoài ra, lời khuyên cho các bạn trong lúc các bạn phân vân, chưa biết có nên đầu tư hay không đó là hãy tham khảo nhiều chiến lược giao dịch để bổ trợ kĩ năng. Điều này sẽ giúp các bạn vượt qua được nhiều rủi ro trong tương lai và giúp đem lại lợi nhuận tốt nhất đó.

Chốt lại, việc có nên đầu tư vào C98 coin hay không hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Các bạn hãy cân đo mức độ rủi ro và cơ hội mà mình nhận được nếu như đầu tư vào đồng tiền này là như thế nào. Từ đó, bạn sẽ đưa ra được lựa chọn sáng suốt nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan tới dự án Coin98 mà chúng tôi muốn cung cấp tới các bạn. Mong rằng các bạn đã trang bị được cho mình nhiều kiến thức bổ ích và biết được rằng mình có nên đầu tư vào C98 coin hay không. Chúc các bạn luôn gặt hái được nhiều thành công khi đầu tư vào thị trường Cryptocurrency.

4.3/5 - (17 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/