arrow-up
Coin

LITH là gì? Tìm hiểu dự án Lithium Finance & LITH coin từ A-Z

Coin LITH là gì? Tìm hiểu dự án Lithium Finance & LITH coin từ A-Z
Quang Toàn
19/11/2021
22:00 Chiều

Đầu tư tài chính online đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn hiện nay. Có nhiều địa chỉ để các nhà đầu tư lựa chọn, một trong số đó phải kể đến LITH. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu xem LITH là gì, những đặc điểm nổi bật ra sao và có nên đầu tư không? Vì vậy, nếu bạn đang quan tâm thì đừng bỏ qua.

Các đối tác của LITH
Các đối tác của LITH

LITH là gì?

LITH – Lithium Finance chính là một dự án chuyên làm về lĩnh vực Oracle. Mục đích ra đời của dự án này là tổng hợp tất cả những đánh giá của các nhà phân tích tài chính trên toàn thế giới lại với nhau. 

Chúng tận dụng tính minh bạch cũng như tính phi tập trung của công nghệ Blockchain lại với nhau. Từ đó, các nhà đầu tư đơn lẻ có thể tiếp cận được với việc định giá tài sản một cách dễ dàng. Đặc biệt là đối với các loại tài sản “kén” chọn người dùng. Ví dụ như giá của các công ty trước khi thực hiện IPO, vốn hóa cổ phần tư nhân hoặc chuyển đổi các loại tài sản kém thanh khoản khác.

Có thể bạn quan tâm: C98 coin là gì? Tìm hiểu dự án Coin98 & đồng C98 Coin từ A-Z

Lithium Finance có gì đặc biệt?

LITH có điểm gì đặc biệt hơn so với các nền tảng khác kích thích nhà đầu tư lựa chọn? Hãy cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo này.

Dự án Lithium Finance có những điểm nổi bật là:

 • Hoàn toàn không bị thao túng và chi phối bởi bất cứ đối tác nào trong việc định giá. Từ đó đảm bảo được tính công bằng và sự minh bạch cho mọi hoạt động.
 • Có một cơ chế phần thưởng hợp lý từ đó khuyến khích Wisdom Node (những người cung cấp giá) tham gia nhiều hơn vào trong mạng lưới của Lithium Finance từ đó tạo được nguồn cung cấp thông tin minh bạch và khách quan hơn đến cho người dùng. 
 • Bảo vệ cho quyền riêng tư của các cá nhân khi thực hiện gửi và nhận dữ liệu.

2 đối tượng chính mà LITH trợ giúp

LITH ra đời với mục đích trợ giúp cho các đối tượng là:

 • Wisdom Node (Pricing Providers)

Nhóm chuyên gia, người có kiến thức chuyên môn. Họ có khả năng định giá đối với các công ty tư nhân ví dụ như các nhà đầu tư hay nhà môi giới đang hoạt động trong lĩnh vực này. 

Khi tham gia vào Lithium Finance, nền tảng sẽ dành một lượng token LITH nhất định để trao thưởng cho họ khi đạt được một kết quả nào đó. Từ đấy, kích thích ngày càng nhiều hơn các nhà đầu tư tham gia.

 • Wisdom Querier (Price Seekers)

Là nhóm người có nhu cầu được Wisdom Node cung cấp giá để đưa ra những hoạch định cho tương lai. Ví dụ như: các dự án investors, crypto, các tổ chức, doanh nghiệp hoặc các nhà phân tích,…

Wisdom Querier không chỉ nhận thông tin được cung cấp từ Wisdom Node mà còn có những đánh giá, phản hồi một cách khách quan nhất về những phân tích đó. Điều này sẽ giúp họ có được sự đánh giá chính xác nhất giúp cho hệ thống tiến hành trao thưởng một cách dễ dàng.

Thông tin Token Lithium Finance (LITH)

Hiện nay, nền tảng LITH đã có đồng tiền riêng của mình để tiến hành các giao dịch đó chính là Token Lithium Finance. Cùng chúng tôi tìm hiểu khái quát về token này nhé.

Thông tin cơ bản về LITH:

 • Token Name: Lithium Token.
 • Ticker: LITH.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Contract: 0x188e817b02e635d482ae4d81e25dda98a97c4a42
 • Token type: Governance.
 • Total Supply: 10,000,000,000 LITH.
 • Circulating Supply: 710,154,746 LITH.
Phân bố LITH Token
Phân bố LITH Token

LITH Token Allocation

 • Staking Reward: 30%.
 • Token Sale: 19.8%.
  • Seed: 4.5%.
  • Strategic Round 1: 7%.
  • Strategic Round 2: 7.5%.
  • Public Sale: 0.8%.
 • Ecosystem: 15%.
 • Liquidity: 10.2%.
  • Liquidity: 10%.
  • Public Liquidity: 0.2%.
 • Team: 10%.
 • Community: 10%.
 • Advisors: 5%.

LITH Token Use Case

LITH của LITH được sử dụng để làm tiền thưởng cho các Wisdom Node như đã nói ở trên. Điều này sẽ giúp họ có thể đưa ra được những câu trả lời chính xác nhất cho Wisdom Querier. Ngược lại, các Wisdom Node cũng bắt buộc phải đảm bảo tính chính xác cho câu hỏi của mình bằng việc Stake LITH.

Cách kiếm và sở hữu LITH Token

Để có thể kiếm LITH Token, các nhà đầu tư tiến hành mua và bán ở trên nền tảng Lithium. Ngoài ra, cũng có thể nhận được coin sau khi hoàn thành nhiệm vụ, hoặc mua trên sàn sau khi list.

Các sàn giao dịch tập trung thực hiện bán LITH Token mà bạn có thể lựa chọn ví dụ như Kucoin, MEXC Exchange và BitMart.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể sử dụng chúng để hoán đổi trực tiếp hoặc thông qua Uniswap được tích hợp trên Coin98 Exchange. Tuy nhiên, khi giao dịch tại đây, người dùng sẽ phải chịu mức phí khá cao.

Ví lưu trữ LITH Token 

LITH là một token thuộc ERC-20. Chính vì thế, các nhà đầu tư có thể chọn lưu trữ token này một cách dễ dàng tại các ví: Coin98 Wallet, MyEtherWallet, Metamask, Trust Wallet. Theo như lời khuyên của những người đi trước thì chúng ta nên chọn Coin98 Wallet vì đây là một sản phẩm được phát triển ở Việt Nam với nhiều ưu điểm vượt trội. 

Muốn lưu trữ Token trên Coin98 Wallet, chúng ta thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào giao diện chính của ứng dụng Coin98 Wallet sau đó chọn Receive (Nhận).

Bước 2: Tiếp đó, nhập LITH vào phần tìm kiếm.

Buớc 3: Cuối cùng là sao chép địa chỉ của ví và gửi LITH token chúng ta đang có vào địa chỉ này. Như vậy là việc lưu trữ đã hoàn tất.

Các ví khác cũng có cách lưu trữ tương tự như vậy.

Ví lưu trữ LITH Token
Ví lưu trữ LITH Token

Có thể bạn quan tâm: FORM là gì? Tìm hiểu dự án Formation Fi & FORM Token từ A-Z

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Đội ngũ phát triển của LITH bao gồm:

Steve Derezinski – Giám đốc điều hành cấp cao đồng thời cũng là Kỹ sư Blockchain & MBA của MIT. Ông cũng đã ra mắt 80+ startup và huy động được hơn $250M.

Steven Ciraolo – Head of Blockchain. Ông đã có 4 năm kinh nghiệm làm việc full-stack blockchain.

Abhishek Ray – Senior Blockchain Developer. Ông là một nhà phát triển Smart contract cũng như Blockchain có nhiều kinh nghiệm.

Đội ngũ phát triển của LITH
Đội ngũ phát triển của LITH

Đối tác của LITH

Convergence: là đối tác hỗ trợ Pre-IDO cho hệ thống Lithium.

Các Wisdom Seeker, Wisdom Node của Lithium Finance là: các quỹ, dự án nổi tiếng như Hashed, Alameda Research, Injective Prototol,…

Có thể bạn quan tâm: Qredo (QRDO) là gì? Tìm hiểu dự án Qredo & QRDO Token từ A-Z

Qua bài viết của Beat Đầu Tư bạn đã nắm rõ về LITH và những thông tin cơ bản chưa nào? Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi có những quyết định lựa chọn nhé.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram
*/