arrow-up
Coin

Điểm danh các dự án AMM tốt nhất trên CELO Chain

Coin Điểm danh các dự án AMM tốt nhất trên CELO Chain
Bá Nghĩa
14/11/2021
10:41 Sáng

Dù chỉ mới ra mắt chưa nhưng Celo Chain đã bắt đầu tạo từ một hệ sinh thái DeFi. Nổi bật trong số này phải kể đến AMM như Ubeswap và Mobius. Đây là hai trong các dự án AMM tốt nhất trên Celo Chain thời điểm hiện tại.

Vậy những dự án AMM này có gì đặc biệt? Nếu muốn khám phá chi tiết hơn về hệ sinh thái Celo Chain, bạn nên tham khảo bài cập nhật chia sẻ sau đây của Beat Đầu Tư.

Tổng quan về nền tảng Celo Chai 

Trước khi đề cập đến các dự án AMM tốt nhất trên Celo Chain, chúng tôi thế giới thiệu một cách tổng quan nhất về nền nền tảng Celo Chain.

Celo Chain là gì? 

Celo Chain hiểu đơn giản là một blockchain thiết kế theo cơ chế đồng thuận Proof of Stake (PoS). Blockchain tương thích với máy ảo EVM Compatible của Ethereum. Như vậy, các ứng dụng Dapps đã xây dựng trên Ethereum cũng có thể đồng thời triển khai trên Celo Chain.

Ảnh 1: Celo Chain là một blockchain thiết kế theo cơ chế đồng thuận PoS, tương thích máy ảo của Ethereum 
Ảnh 1: Celo Chain là một blockchain thiết kế theo cơ chế đồng thuận PoS, tương thích máy ảo của Ethereum

Celo Chain con giống như một nền tảng mở hỗ trợ nhiều giao ứng dụng phân tán. Đồng thời triển khai phát triển Smart Contract và Payment thông qua cơ chế sử dụng địa chỉ email, số điện thoại khi một địa chỉ công khai.

Điều làm cho Celo Chain trở nên khác biệt so với những AVM Compatible khác như Binance Smart Chain, Polygon, Heco,.. Nằm ở mô hình mobile – blockchain tiên phong trên thị trường.

Mục tiêu hướng đến của nền tảng này là trao quyền cho mọi người sử dụng smartphone trên toàn cầu. Có địa chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, bạch thủ đều có thể truy cập vào dịch vụ tài chính của Celo Chain. Nhưng gửi tiền đến số điện thoại, thanh toán cho bên cung cấp hàng hóa dịch vụ.

Bên cạnh đó, Celo Chain còn hướng đến mục tiêu sự thành một không gian phi được trung. Gỗ hoàn toàn không bị kiểm soát bởi một thực thể đơn lẻ nào. Thay vào đó nền tảng này cho phép bất kỳ người dùng, đối tác nào trên toàn thế giới cũng có quyền nâng cấp và tham gia vận hành.

 

Advertisement
Ưu thế vượt trội của Celo Chain 

Sứ mệnh hàng đầu của Celo Chain là tạo môi trường cho phép hơn 6 tỷ người dùng Smartphone trên toàn cầu khai thác công nghệ blockchain, stablecoin. Thời điểm hiện tại, chính tả ngày đã và đang tạo dựng một khối liên minh vô cùng vững chắc. Dự án đang đi trên con đường xây dựng mối tương tác, tăng cường bảo mật cho những ứng dụng tài chính mới.

Ảnh 2: Celo cho phép người dùng gửi và nhận tiền thông qua số điện thoại hoặc email
Ảnh 2: Celo cho phép người dùng gửi và nhận tiền thông qua số điện thoại hoặc email

Mới đây, nền tảng đã cho ta mắt chương trình tích hợp tBTC. Theo đó, tBTC sẽ hỗ trợ người sở hữu đồng Bitcoin tương tác với các ứng dụng DeFi trên blockchain Ethereum. Kể từ đây, người sở hữu tài sản trên một số blockchain khác có thể truy cập vào Celo Chain một cách an toàn hơn.

Tìm hiểu chi tiết thông tin về ứng dụng DeFi chúng tôi đã có bài viết chi tiết bạn có thể tham khảo tại đây: DeFi là gì? Tìm hiểu về tài chính phi tập trung từ A-Z

Dự kiến người nắm giữ Bitcoin có thể sớm truy cập vào Celo thông qua tBTC. Cầu nối giữa Celo Chain và tBTC sẽ mở ra cơ hội để Bitcoin tiếp cận với hơn 6 tỷ người sử dụng smartphone trên toàn cầu. Viễn cảnh Bitcoin phương tiện thanh toán chung không còn quá xa vời với sự hỗ trợ của Celo.

Trong tương lai, Celo Chain vẫn có kế hoạch bổ sung thêm vô số tiện ích khác. Tuy nhiên thời kỳ hiện tại, nền tảng mobile – blockchain này đã khá hoàn thiện với nhiều ưu thế nổi bật.

 • Hỗ trợ nhiều loại stablecoin: Celo Chain hiện hỗ trợ khá nhiều loại stablecoin bình ổn giá với đồng USD. Người dân có thể được sử dụng như một phương tiện thanh toán nhanh, phí giao dịch rẻ.
 • Địa chỉ ví công khai thuận tiện: Celo cho phép người dùng gửi và nhận tiền thông qua số điện thoại hoặc email. Chúng tương tự như địa chỉ ví công khai, rất thuận tiện cho quá trình gửi và nhận tiền.
 • Thanh toán phí giao dịch bằng stablecoin: Khi sử dụng stablecoin để thanh toán phí giao dịch đồng những người dùng không cần quản lý tài khoản nhiều token / coin khác nhau.
 • Đồng bộ hóa nhanh chóng: Ngay cả người dùng đang sử dụng ví lưu trữ có độ trễ lớn, băng thông thấp cũng đều dễ dàng tương tác với Celo Chain.
 • Ứng dụng thuật toán Proof of Stake: Với thuật toán này, người dùng sẽ được giao dịch với mức phí rẻ hơn. Đồng thời tốc độ xử lý giao dịch cũng nhanh hơn, tăng cường tính bảo mật cho hệ thống trước khắc phục tấn công 51%.
 • Ưu đãi hấp dẫn cho full – node: Khu tham gia chạy full – node, bạn luôn được Celo Chain ưu đãi đặc biệt. Ngoài ra, người từ còn có thể kiếm tiền thông qua việc đóng góp tài nguyên máy tính mà không cần phải tham gia staking.
 • Hỗ trợ nâng cấp nhanh: Toàn bộ quá trình nâng cấp, thay đổi giao thức on – chain governance đều diễn ra khá nhanh gọn. Celo Chain cho phép tất cả người dùng đều có thể tham gia vào quá trình nâng cấp giao thức.
 • Smart Contract có tính tương thích cao: Hợp đồng thông minh Smart Contract được thiết kế tương thích với máy ảo EVM. Nhờ đó, người dùng thêm cơ hội tiếp cận không phụ thu các tiện ích. Hệ sinh thái của Celo Chain cũng dễ dàng được mở rộng hơn.
 • Quyền tuyệt đối thuộc về người dùng: Người dùng có toàn quyền kiểm soát tài sản và key account, hoàn toàn không bị phụ thuộc vào một bên thứ ba nào cả.

Một số chương trình nổi bật trên Celo Chain 

Bên các dự án AMM tốt nhất trên Celo Chain, chắc hẳn có rất nhiều người quan tâm đến các chương trình nổi bật trong triển khai trên nền tảng này.

Chương trình DeFi Incentive Program

Trong tháng 8/2021, Celo Chain ra bắt đầu triển khai chương trình mở rộng hệ sinh thái dài hơi với giá trị đầu tư lên đến 100 triệu USD. Danh sách thành viên tham gia đẩy nhiều nhiều tên tuổi lớn trong làng DeFi toàn cầu như AAVE, SushiSwap, Valora, Moola Market,..

Ảnh 3: Danh sách dự án lớn tham gia chương trình DeFi Incentive Program của Celo Chain
Ảnh 3: Danh sách dự án lớn tham gia chương trình DeFi Incentive Program của Celo Chain

Nếu tận dụng tốt chương trình DeFi Incentive Program, phía các nhà phát triển sẽ tạo ra được nhiều ứng dụng, sản phẩm độc đáo. Theo kỳ vọng của đội phát triển Celo, Incentive Program sẽ tạo lợi thế cạnh tranh lớn cho Celo Chain với nhiều nền tảng đối thủ khác.

Backers

Ảnh 4: Backers để được hỗ trợ bởi trên 80 doanh nghiệp
Ảnh 4: Backers để được hỗ trợ bởi trên 80 doanh nghiệp

Backers để được hỗ trợ bởi trên 80 doanh nghiệp, cá nhân đầu tư lớn. Trong đó có không ít quỹ đầu tư lớn, học giả và các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Nổi bật phải kể tới những tên tuổi lớn như Coinbase, Deutsche Telekom hay Lake star.

Chương trình Alliance for Prosperity

Alliance for Prosperity là một trong các chương trình chiến lược nằm trong kế hoạch dài hơi của Celo Chain để thu hút thêm nhiều tổ chức sử dụng giải pháp của Celo. Chương trình này có thể kích thích nhu cầu sử dụng đối với CUSD và CEUR, từ đó dẫn đến sự tăng trưởng của token CELO.

Wallet và Payment trên hệ sinh thái Celo Chain 

Nếu muốn hiểu rõ hơn về các dự án AMM tốt nhất trên Celo Chain, bạn chắc chắn không thể bỏ qua Wallet và Payment.

Wallet 

Ảnh 5: Hệ thống ví Wallet của Celo lại bao gồm một số dự án
Ảnh 5: Hệ thống ví Wallet của Celo lại bao gồm một số dự án

Nền tảng ví lưu trữ phát triển bởi Celo Chain tích hợp đầy tính năng tiện ích tài chính tiên tiến. Nổi bật là tính năng chuyển tiền thông qua số điện thoại. Hệ thống ví Wallet của Celo lại bao gồm một số dự án nhỏ hơn.

 • Valora: Một Mobile Wallet cho phép người dùng chuyển tiền nhanh thông qua thông qua số điện thoại. Dự kiến, Valora sẽ sớm triển khai trên nền tảng Celo Chain.
 • CeloWallet.app: Ví lưu trữ hoạt động trên desktop bao gồm các tính năng như staking, thanh toán, quản trị, giao dịch.
 • CeloExtensionWallet: Một phiên bản fork từ nền tảng ví lưu trữ Metamask.
 • Steakwallet: Ví lưu trữ hỗ trợ tính năng staking và multi-chain.

Ngoài ra hệ thống tín hiệu sự tích hợp trên nền Celo Chain còn có Metamask, Dove Wallet, Coin98,.. Nhờ vậy, người dùng luôn có nhiều lựa chọn lưu trữ tài sản kỹ thuật số khi tham gia vào Celo Chain.

Tham khảo thông tin ví Metamask chi tiết qua bài viết: Metamask là gì? Tìm hiểu về ví điện tử Metamask từ A – Z

Payment

CUSD và CEUR là hai loại stablecoin gắn với giá trị đồng USD nổi bật hệ sinh thái Celo Chain. Cơ chế hoạt động của chúng khá giống với đồng UST của nền tảng Terra.

Ảnh 6: CUSD và CEUR là hai loại stablecoin gắn với giá trị đồng USD nổi bật hệ sinh thái Celo
Ảnh 6: CUSD và CEUR là hai loại stablecoin gắn với giá trị đồng USD nổi bật hệ sinh thái Celo

Khi nhu cầu sử dụng hai loại stablecoin trên để phục vụ thanh toán tăng lên cũng kéo theo nhu cầu sử dụng token CELO tăng theo. Để kích thích nhu cầu sử dụng CUSD và CEUR, Celo đã triển khai chương trình Alliance for Prosperity.

Hệ sinh thái đa dạng của Celo Chain 

Celo Chain đã và đang phát triển như một hệ sinh thái đa dạng bậc nhất, trải rộng rãi từ DEX đến Yield Aggregator.

Hệ thống sàn giao dịch phi tập trung DEX 

Ảnh 7: SushiSwap đã liên kết với Celo Chain 
Ảnh 7: SushiSwap đã liên kết với Celo Chain

Trong năm 2020 và 2021 đã chứng kiến sự lên ngôi của vô số sàn giao dịch DEX. Tiêu biểu phải kể đến Uniswap với hàng triệu lượt tham gia giao dịch, swap. Celo Chain mong muốn tạo ra một môi trường để các sàn DEX cùng phát triển.

 • Ubeswap: Một trong các AMM tốt nhất trên Celo Chain thời điểm hiện tại.
 • Mobius: Một Cross-chain Stableswap nổi bật trong mạng lưới của Celo Chain.
 • SushiSwap: Đây đang là Multi-chain AMM sở hữu quy mô hoạt động lớn nhất toàn thị trường.
 • Curve Finance: Một trong những AMM đình đám tại mảng Stableswap.

Gaming/NFT

Không chỉ tập trung vào mảng DEX mà Celo Chain còn khá chú trọng đến mảng Game / NFT. Hiện tại trên nền tảng này có 2 dự án Game khá tiềm năng.

 • Lapis: Nền tảng game NFT theo mô hình chơi game kết hợp kiếm tiền.
 • Unifty: Dược thiết kế riêng một hệ sinh thái NFT, cho phép mọi người chơi cùng sáng tạo NFT của riêng mình.

Infrastructure

Ảnh 8: Cơ sở hạ tầng của Celo Chain ngày càng được củng cố với sự tham gia của các dự án lớn
Ảnh 8: Cơ sở hạ tầng của Celo Chain ngày càng được củng cố với sự tham gia của các dự án lớn

Nền tảng cơ sở hạ tầng của Celo Chain ngày càng được củng cố với sự tham gia của các dự án lớn.

 • Chainlink: Nền tảng cung cấp dữ liệu lớn nhất lớn nhất thị trường tiền điện tử hiện giờ.
 • 0x: Cung cấp cơ sở hạ tầng cho phép triển khai thuận lợi DEX ngay trên blockchain.
 • The Graph: Cung cấp trình truy vấn dữ liệu theo cách hoàn toàn mới trên blockchain.
 • RabbitHole: Nơi cho phép mọi người cùng tham gia test thử sản phẩm của bên cung cấp.

Bridge

Celo Chain hướng đến mục tiêu hỗ trợ người dùng thuộc các blockchain khác nhau điều cơ thể tương tác để làm với nhau. Quá trình tương tác này được hỗ trợ bởi một số nền tảng có khả năng kết nối nhiều blockchain.

 • Wrapped.com: Chuyên phát hành Wrapped nhằm mục đích gia tăng tương tác giữa từ blockchain với nhau.
 • Optics: Đây được xem như cầu nối hoàn hảo kết nối những tài khoản trực thuộc nhiều hệ sinh thái với nhau và tập trung tại Celo Chain.

Lending & Borrowing

Ảnh 9: AAVE là nền tảng cho vay tài sản kỹ thuật số đứng đầu thị trường hiện tại
Ảnh 9: AAVE là nền tảng cho vay tài sản kỹ thuật số đứng đầu thị trường hiện tại

Thị trường đi vay và cho vay trực tuyến hiện giờ đã phát triển với sự tham gia của các dự án lớn. Ngày chuyển hệ sinh thái của Celo Chain người dùng có thể đi vay hoặc cho vay tài sản kỹ thuật số đang nắm giữ.

 • Moola Market: Giao thức đi vay và cho vay trực tuyến đầu tiên triển khai trên Celo Chain.
 • AAVE: Nền tảng cho vay tài sản kỹ thuật số đứng đầu thị trường hiện tại. Mới đây, AAVE cho biết họ sẽ mở rộng hoạt động trên địa sinh thái của Celo Chain.
 • Mother Protocol: Giao thức cho vay phát triển theo mô hình cộng đồng cùng định hướng Community-driven.

Ngoài ra Celo Chain còn thu hút các dự án khác trải rộng ở những lĩnh vực như Asset Management,  Synthetic Assets, Yield Aggregator.

 

Advertisement
Các dự án AMM tốt nhất trên Celo Chain

Nhắc đến các dự án AMM tốt nhất trên Celo Chain, nổi bật nhất hiện giờ là 3 dự án Celodex, Ubeswap và Mobius.

CeloDex 

CeloDex hoạt động theo mô hình của một sàn giao dịch phi tập trung AMM tương tự như Uniswap. Nền tảng AMM này được xem như một phần quan trọng của hệ sinh thái Polygon Network (Celo). CeloDex thu người tham gia nhờ vào phần thưởng ‎‎Elastic Yield Farming‎‎ siêu hấp dẫn.

Quay trở lại trang chủ của sàn Celodex và chọn mục "CeloFARM"

CeloDex hỗ trợ hơn 10 cặp token để người chơi tham gia swap 

Ngoài ưu điểm cung cấp tính năng swap không thể có phí gas, nền tảng giao dịch này còn đóng vai trò như cầu nối liên kết giữa Celo Chain và Ethereum. CeloDex đã tạo ra một môi trường cho phép trao đổi token với mức trượt giá thấp, tính thanh khoản cao.

Đặc biệt khi tham gia vào CeloDex người dùng có quyền bổ sung thanh khoản mà không nhất thiết phải nắm cả 2 token trọng cặp giao dịch. Nhờ đó, tiện ích như staking và yield farming đã trở nên độc đáo ảo hơn so với các nền tảng AMM khác.

Hiện tại, sàn CeloDex hỗ trợ người tham gia khá nhiều cặp APR. Nếu muốn swap trên sàn giao dịch này, bạn có thể lựa chọn một số cặp tài sản dưới đây.

 • Cặp SUSHI-CELO
 • Cặp UBE-CELO
 • Cặp WBTC-CUSD
 • Cặp WETH-CUSD
 • Cặp WBTC-WETH
 • Cặp CEUR-CELO
 • Cặp CUSD-CELO,
 • Cặp CUSD-CEUR 
 • Cặp CLX-CEUR
 • Cặp CLX-CUSD
 • Cặp CLX-CELO 
 • Cặp MOBI-CELO

Mã thông báo CLX của nền tảng giao dịch AMM này dự kiến có tổng cung 100 triệu CXL. Cặp CELO – CLX hiện hoạt động tương đối ổn định, có nhiều người chơi tham gia swap.

Đội ngũ phát triển dự án cho biết CeloDex sẽ hướng dẫn việc trở thành một công cụ tổng hợp. Nhằm nâng cao trải nghiệm swap nhờ vào mức trượt giá thấp, thanh khoản cao, loại bỏ hoàn toàn phí gas. 

Trong thời gian tới sàn dự kiến tổng hợp Sushiswap, UbeSwap. Đây được xem như bước khởi đầu để bổ sung một số DEX khác cho hệ sinh thái Celo Chain. So với Ubeswap và Mobius, CeloDex sở hữu tính năng có phần hoàn thiện,  các cặp swap cũng phong phú hơn. Hiện nay, nền tảng AMM thu hút mở nhiều người tham gia swap, staking, yield farming

Dự án Ubeswap

Ubeswap hoạt động như một giao thức trao đổi theo hướng phi tập trung ngay trên nền tảng của Celo Chain. Xét về cơ bản, AMM này hỗ trợ người dùng các ứng dụng thuộc Celo Chain trao đổi 2 mã token ERC20 mà không gặp khó khăn gì về vấn đề tương thích.

Ảnh 10: Ubeswap là một trong các dự án AMM tốt nhất trên Celo Chain 
Ảnh 10: Ubeswap là một trong các dự án AMM tốt nhất trên Celo Chain

Không giống với những hầu hết AMM khác, Celo Chain lại tập trung vào nền tảng trên web. Thậm chí cho đến thời điểm chúng tôi tổng hợp bài viết này, Uniswap cũng chưa hề hoàn thiện đối tượng ở trên di động. Trái lại với Celo Chain, ứng dụng trên di động lại được ưu tiên trước.

Tuy nhiên mặc dù chưa có ứng dụng di động chính thức trên di động nhưng Uniswap vẫn hỗ trợ liên kết người dùng liên kết với ví cứng Ledger. Để trải nghiệm Ubeswap, người dùng hiện giờ đã có thao tác trên phiên bản web.

Cấu trúc của Ubeswap khá tương đồng với Uniswap V2 và Quickswap. Nền tảng này đơn giản là một AMM cho phép người dùng trao đổi tài sản kỹ thuật số, tham gia cung cấp thanh khoản với mức lãi suất trung bình 0.3%.

Ubeswap cũng đã phát hành mã thông báo riêng mang tên UBE khởi chạy trên blockchain Celo Chain. Dự kiến nguồn cung tối đa của token này là 100 triệu UBE.

Dự án Mobius

Cùng với Ubeswap, Mobius cũng nằm trong top các dự án tốt nhất trên Celo Chain thời điểm hiện tại. Thực chất đây là một nền tảng giao dịch phi tập trung theo mô hình tạo lập thị trường tự động AMM. Mobius hoạt động theo cơ chế kết hợp giữa Saber và Curve triển khai trên mạng lưới Celo Chain.

Ảnh 11: Thế mạnh của Mobius là tạo tính ổn định về giá, tích hợp staking sinh lời hiệu quả
Ảnh 11: Thế mạnh của Mobius là tạo tính ổn định về giá, tích hợp staking sinh lời hiệu quả

Tại Mobius, người chơi có thể tiến hành swap các loại tài sản bình ổn giá theo mức trượt giá cực thấp. So với Ubeswap, Mobius hát trống có vần chặt chẽ hơn. Hợp đồng Mobius contract thiết lập trên Nerve Finance hỗ trợ người dùng sửa đổi nhiều loại hình tài sản khác nhau.

Thế mạnh của Mobius là tạo tính ổn định về giá, tích hợp staking sinh lời hiệu quả. Tài sản bình ổn giá stablecoin trong pool thanh khoản đảm bảo người tham gia không phải đối mặt với rủi ro quá lớn. Bởi vốn dĩ stablecoin đã gắn với một loại tiền tệ hoặc tài sản cụ thể trong đời sống.

Song song với đó, Mobius còn đẩy mạnh thanh khoản từ thị trường Forex khi hỗ trợ người tham gia giao dịch với cặp cEUR / EURS. Một vài thống kê gần đây đã cho thấy, khối lượng giao dịch trung bình mỗi ngày trên thị trường Forex đạt khoảng 6.6 tỷ USD. Nếu tận dụng tốt thị trường này, Mobius sẽ tiếp cận được nhóm đối tượng nhà đầu tư vô cùng tiềm năng giao dịch với tần suất thường xuyên.

Mobius hiện còn tích hợp cơ chế liquid staking. Kể từ đây nhà đầu tư có thể nâng cao hiệu quả giao dịch với cặp CELO – sCELO. Có nghĩa khi tham gia staking mã thông báo CELO, bank sẽ nhận về sCELO. Tiếp đó, sử dụng sCELO để staking hoặc kiếm lợi nhuận bằng cách tham gia farm. Toàn bộ giao dịch thực hiện trên Mobius chỉ phải chịu một khoản phí vô cùng nhỏ.

Trong tương lai, Mobius sẽ tiếp tục bổ sung các tính năng giao dịch đối với cặp CELO – sCELO. Cùng với đó là việc tận dụng sCELO như một dạng tài sản thế chấp khi người dùng cần tiếp cận với gói vay trong những giao thức khác. Chẳng hạn như Moola Market.

Có nên tham gia vào các AMM trên Celo Chain không? 

Sau phần cập nhật các dự án AMM tốt nhất trên Celo Chain, bạn chắc hẳn cũng muốn thử trải nghiệm tiện ích của những dự án này. Cả Ubeswap và Mobius đều đang trong giai đoạn hoàn thiện. Nhìn chung, chúng đều rất đáng để mọi người cùng tham gia trải nghiệm.

Ảnh 12: Các dự án AMM trên Celo Chain đều rất đáng để mọi người cùng tham gia trải nghiệm
Ảnh 12: Các dự án AMM trên Celo Chain đều rất đáng để mọi người cùng tham gia trải nghiệm

Trong đó có, Ubeswap ghi điểm với người dùng nhờ vào phiên bản web cực kỳ chuyên nghiệp, giúp người dùng giao dịch token ERC20 ngay trên Celo Chain. Còn với Mobius, nền tảng này lại hỗ trợ người dùng hoán đổi stablecoin với mức trượt giá thấp.

Nếu như cảm thấy đã quá quen thuộc với một nền tảng AMM từng trải nghiệm trước đây, bạn hãy thử trải nghiệm các dự án AMM tốt nhất trên Celo Chain.

Hệ thống của Celo Chain vẫn không ngừng được mở rộng với hàng loạt dự án chất lượng. Dù ra đời chưa lâu nhưng hệ sinh thái Celo đang nhanh chóng được mở rộng. Mong rằng phần cập nhật các dự án AMM tốt nhất trên Celo Chain đã cung cấp đến bạn chút thông tin hữu ích.

Lưu ý: Đây là bài viết của độc giả, không phải lời khuyên đầu tư, chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung trên.

5/5 - (2 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/