arrow-up

Tổng hợp câu hỏi thường gặp khi giao dịch trên sàn Zeno Markets

Tổng hợp câu hỏi thường gặp khi giao dịch trên sàn Zeno Markets
Bá Nghĩa
06/06/2022
14:41 Chiều

Sau thời gian dài hoạt động trên thị trường quốc tế, mới đây Zeno Markets đã chính thức xác nhận sự xuất hiện của mình tại thị trường Việt Nam. Nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư làm quen với nhà môi giới này cũng như giải đáp các thắc mắc mà số đông nhà giao dịch thắc mắc, bài nghiên cứu sau đã được thực hiện. 

Phí giao dịch của sàn Zeno Markets cao hay thấp?

Theo thông tin tìm hiểu trên website chính thức của Zeno Markets, nhà môi giới này áp dụng tính 3 loại phí giao dịch, đó là là phí chênh lệch, phí hoa hồng và phí hoán đổi qua đêm. Ngoài ra, không có phí ẩn hay phụ phí khác phát sinh khi giao dịch tại sàn.

Mức phí tính chi tiết sẽ tùy thuộc từng vào loại tài khoản giao dịch được lựa chọn. Trader có thể tham khảo thêm trước khi lựa chọn giao dịch. Cụ thể:

 • Về phí chênh lệch: Spread chênh lệch thấp nhất với tài khoản Standard là từ 1.4 pip, tài khoản VIP1 chỉ từ 0.6 pip và tài khoản VIP2 chỉ từ 0.1 pip. Nhìn chung, phí chênh lệch spread được Zeno Markets áp dụng khá thấp, rất hợp lý và có lợi cho nhà đầu tư trong quá trình cạnh tranh.
 • Về phí hoa hồng: Hoa hồng được miễn cho tài khoản Standard, hoa hồng trên tài khoản VIP1 ở mức 10 USD/lot/giao dịch và tài khoản VIP2 là 6 USD/lot/giao dịch. Sàn Zeno Markets tính phí hoa hồng trung bình so với các broker khác, hoàn toàn được miễn cho tài khoản tiêu chuẩn và cạnh tranh ở các loại tài khoản VIP chuyên nghiệp.
 • Về phí hoán đổi: Cả 3 loại tài khoản Standard, VIP1 và VIP2 đều được sàn Zeno Markets áp dụng tính phí swap hoán đổi qua đêm. Tuy nhiên, khoản phí này chỉ được tính khi các tài khoản có giữ lệnh giao dịch qua đêm. Trong trường hợp giao dịch theo thời gian bình thường, phí hoán đổi sẽ không áp dụng.

 Số tiền gửi tối thiếu trên sàn Zeno Markets là bao nhiêu? 

Với tài khoản MT4 và MT5 mức tối thiểu là $100 của mệnh tiền tài khoản. Số tiền ký quỹ ban đầu càng lớn, mức chênh lệch càng chặt chẽ và các công cụ giao dịch càng nâng cao.

Làm thế nào để bắt đầu giao dịch tại Zeno Markets?

Để bắt đầu giao dịch tại Zeno Markets, các trader cần đăng kí và mở tài khoản tại sàn, gồm các bước như sau:

Bước 1: Đăng ký và mở tài khoản

Mở tài khoản

 •       Trước tiên bạn cần vào trang web của Zeno Markets nhấp vào phần đăng ký tài khoản Zeno, Sau đó lần lượt điền các thông tin được yêu cầu:
 •       Tên người dùng (đây chính là tên được hiển thị trên tài khoản giao dịch – tên truy cập)
 •       Địa chỉ email
 •       Mật khẩu (Bạn cần tạo một mật khẩu cho tài khoản Zeno Markets của mình, ít nhất 6 ký tự và bao gồm chữ in hoa, chữ thường mà tối thiểu 1 chữ số).

Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin trên, bạn click vào 2 mục ở dưới là “Tôi chấp nhận…” và “Tôi chấp nhận…”. Tiếp đó click ô “Tạo tài khoản”.

Tiếp theo, bạn sẽ được chuyển đến giao diện của sàn Zeno Markets. Bây giờ thì việc cần làm là hoàn thành hồ sơ giao dịch của bạn.

Click vào ô “Hoàn tất hồ sơ” để thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2: Hoàn thành profile tài khoản Zeno Markets

Ở bước này, bạn sẽ thấy một popup hiện ra, nhấn chọn “Tiếp tục”

Tiếp theo bạn điền các thông tin: 

 • Tên + tên đệm + họ
 • Chọn giới tính
 • Ngày tháng năm sinh

Sau đó nhấn dấu mũi tên màu xanh bên góc phải để tiếp tục:

 1.     Địa chỉ: bạn cần điền đúng địa chỉ ghi trên giấy tờ (Hộ chiếu hoặc CMND) mà bạn dùng để xác minh trong bước sau.
 2.     Mã bưu chính của thành phố, tỉnh (bạn có thể tìm kiếm trên google)
 3.     Mục hộ chiếu: có thể điền số CMND hoặc số của hộ chiếu đều được.

Click vào mục “Tôi không phải công dân nước Mỹ/ Tôi không sống ở nước Mỹ”

Sau đó là một số câu hỏi khảo sát của sàn Zeno Markets, bạn cần điền câu trả lời theo hiểu biết của bạn.

Bước 3: Xác minh tài khoản Zeno Markets

Lúc này sàn Zeno Markets đưa ra cho bạn 2 lựa chọn:

 1. Hoàn tất Xác minh tài khoản Zeno 
 2. Bắt đầu giao dịch ngay bằng cách nạp tiền

Bạn nên tiếp tục thực hiện lựa chọn đầu tiên – xác minh danh tính cá nhân cho tài khoản. Việc xác mình này giúp bảo vệ tài khoản của bạn khi thực hiện các giao dịch sau này. Ngoài ra, việc rút tiền cũng được thao tác nhanh chóng hơn và khi cần khiếu nại thì cũng thuận lợi hơn vì tài khoản đã được xác minh.

Sau đó hãy nhấn nút “Hoàn thành xác minh”:

Để xác minh tài khoản, bạn cần những thông tin sau:

 • Số điện thoại di động, bạn nên chọn số mà mình thường xuyên sử dụng
 • Hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân: để xác minh danh tính.
 • Giấy tờ sao kê của ngân hàng, bằng lái xe hoặc hóa đơn điện nước: cần tên và địa chỉ để xác minh nơi cư trú.

Trên sàn Zeno Markets, mỗi người có thể đăng ký tối đa 3 tài khoản cho cùng 1 loại chứng từ xác minh, nhưng không được dùng cùng một địa chỉ email và số điện thoại. 

Nền tảng giao dịch của Zeno Markets có đảm bảo không?

Sàn Zeno Markets sử dụng nền tảng giao dịch MT5. Đây là một nền tảng giao dịch nổi tiếng trên toàn thế giới và được sử dụng bởi hơn 90% các nhà môi giới ngoại hối. Nền tảng được xây dựng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch CFDs, cổ phiếu và Hợp đồng tương lai. MT5 cũng có sẵn trên trình duyệt internet mà không cần tải xuống. Do đó, sử dụng MT5 đã nêu bật điểm mạnh của sàn giao dịch Zeno Markets và chứng tỏ sàn này cập nhật công nghệ nhanh và ưu tiên trải nghiệm của người dùng.

Chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng có đạt yêu cầu không?

Từ khi gia nhập thị trường Việt Nam, sàn Zeno Markets đã tích cực xây dựng bộ máy liên hệ chăm sóc khách hàng cực kì tốt cùng các kênh liên lạc được kết nối thông suốt, liên tục suốt 24/6. Nhân viên tư vấn vốn được đào tạo kỹ nên nắm bắt nhu cầu khách hàng cực nhanh và giải đáp triệt để vấn đề khách hàng đang gặp phải. Theo phản hồi từ quan sát và trải nghiệm của các chuyên gia cũng như khách hàng, hệ thống nhân viên tư vấn không chỉ nhanh chóng nắm bắt tình hình khi được hỏi mà còn tận tình giải thích từng bước, kiên nhẫn chờ khách hàng thao tác rồi hướng dẫn tiếp. 

Bên cạnh đó, một số nhóm đầu tư trên facebook cũng liên tục dành lời khen ngợi cho đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của sàn rằng việc tư vấn qua fan page và mail cũng rất thân thiện và rõ ràng. Nhân viên không chỉ chuẩn bị sẵn file hướng dẫn mà còn cùng khách hàng thao tác từng bước. Đây là một trong số điểm cộng mà rất ít sàn môi giới tại Việt Nam có được. 

Zeno Markets hợp pháp hay lừa đảo?

Zeno Markets là một nhà môi giới hợp pháp và không lừa đảo. Sàn được cấp phép bởi các cơ quan tài chính có uy tín như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch CH Síp (CySEC), Cơ quan Quản lý tài chính (FCA), Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc (ASIC) với các đánh giá trực tuyến tích cực.

Với tư cách là một nhà môi giới trực tuyến, Zeno Markets luôn hướng tới việc mang đến trải nghiệm phong phú với nhiều lựa chọn đầu tư vào thị trường tài chính cho khách hàng. Chi phí giao dịch cạnh tranh, nền tảng dễ sử dụng, hệ thống giáo dục cụ thể, chi tiết, ứng dụng di động, nghiên cứu, phạm vi thị trường và công cụ giao dịch đa dạng khiến Zeno Markets trở thành công ty môi giới uy tín.

Nhà môi giới này có tốt cho người mới bắt đầu không?

Zeno Markets có nhiều cơ hội gợi mở cho một nhà đầu tư mới, vì sàn không bị bắt buộc lượng tiền gửi tối thiểu. Tài khoản giao dịch mới có khả năng giao dịch với hơn 350 tài sản. Một người dùng căn bản cũng có khả năng nạp/rút tiền cỡ 24h. Chưa kể, khách hàng mới còn có khả năng dự mở nhiều tài khoản giao dịch demo miễn phí với nhiều phần thưởng bằng tiền mặt. Do đó, người mới bắt đầu nên cân nhắc cơ hội đầu tư tại sàn này.

Tôi muốn giao dịch quyền chọn, có sẵn tại Zeno Markets không?

Zeno Markets có ít nhất 62 sản phẩm có sẵn cho giao dịch Hợp đồng tương lai và quyền chọn, tất cả đều có thể truy cập được thông qua một tài khoản chuyên dụng riêng biệt. Trong khi đó, sàn này cung cấp tổng cộng 85 sản phẩm có thể giao dịch bao gồm CFD trên các cặp tiền tệ, chỉ số, kim loại, trái phiếu và tiền điện tử.

Rút tiền tại Zeno Markets như thế nào?

Quy trình rút tiền tại Zeno Markets khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn chưa rút tiền lần nào thì xin lưu ý:

        Để rút tiền từ tài khoản giao dịch, trader chỉ cần đăng nhập vào khu vực khách hàng, chọn tài khoản giao dịch và nhập số tiền mình muốn rút.

        Nếu ngân hàng được chỉ định của khách hàng sử dụng đơn vị tiền tệ khác với tài khoản giao dịch, ngân hàng của sàn Zeno Markets sẽ chuyển đổi số tiền tại nguồn theo tỷ giá công bố, hoặc ngân hàng chỉ định sẽ tự chuyển đổi theo tỷ giá của họ khi nhận được khoản thanh toán.

        Yêu cầu rút tiền trong ngày cần thực hiện trước 12:00 AEST/AEDT. Nếu yêu cầu trước thời gian này thì lệnh của bạn sẽ được xử lý trong ngày. Còn nếu sau thời gian này thì lệnh sẽ được xử lý sang ngày hôm sau.

        Zeno Markets không tính thêm bất kỳ khoản phí nào cho việc rút tiền. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng bạn có thể phải trả phí khi thanh toán đến và từ một số tổ chức ngân hàng quốc tế.

        Zeno Markets chỉ chấp nhận yêu cầu rút tiền đúng tài khoản giao dịch và hoàn toàn không xử lý cho các bên thứ ba.

        Đối với rút tiền qua Ngân hàng Quốc tế, phí chuyển khoản quốc tế khoảng $20 USD, phí này được trừ vào số tiền bạn rút. Chuyển khoản ngân hàng quốc tế thường sẽ mất 3-5 ngày làm việc.

        Rút tiền bằng Chuyển khoản Ngân hàng Nội địa trong nước Úc bằng tiền AUD không phải chịu bất kỳ khoản phí ngân hàng bổ sung nào. Chuyển khoản Ngân hàng Nội địa trong nước Úc thường sẽ đến ngân hàng của bạn trong vòng 2-3 ngày làm việc.

        Rút tiền bằng Thẻ Tín dụng/Ghi nợ được xử lý miễn phí. Sau khi được xử lý, các giao dịch rút tiền từ Thẻ Tín dụng/Ghi nợ có thể mất 3-5 ngày làm việc để đến thẻ tín dụng của bạn.

        Rút tiền từ Paypal/Neteller/Skrill sẽ được hoàn trả vào tài khoản đã sử dụng để nạp tiền trước đây. Các lệnh rút tiền qua kênh này là tức thì và không mất phí.

Bài viết trên đã giải đáp những câu hỏi thường gặp, giúp các nhà giao dịch đưa ra lựa chọn đầu tư phù hợp. Hy vọng với những thông tin hữu ích này, nhà đầu tư sẽ cân nhắc kĩ càng để lựa chọn nhà môi giới uy tín và phù hợp với chiến lược đầu tư của bản thân.

 

Lưu ýĐây là nội dung được tài trợ, Beatdautu không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.

 

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/