arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

XU HƯỚNG TĂNG TRƯỞNG CỦA TIỀN ĐIỆN TỬ QUA MỘT NĂM 2021 ĐẦY ẤN TƯỢNG

Tin Tức Tiền Điện Tử XU HƯỚNG TĂNG TRƯỞNG CỦA TIỀN ĐIỆN TỬ QUA MỘT NĂM 2021 ĐẦY ẤN TƯỢNG
Quang Toàn
21/01/2022
19:56 Chiều

(TP.HCM, ngày 21/01/2022), Huobi Research – một trong những viện nghiên cứu Blockchain hàng đầu đã phát hành báo cáo về tổng quan về ngành công nghiệp Blockchain toàn cầu 2021-2022.

Năm 2021 là một năm đáng nhớ đối với Blockchain với những thay đổi ấn tượng qua nhiều cột mốc quan trọng:

  • Niêm yết Coinbase,
  • Hợp đồng tương lai ETF thuộc Bitcoin đầu tiên được phê duyệt
  • Bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp ở El Salvador và nhiều nước khác.
  • Ra đời các chuỗi mới như NFT, DAO, Metaverse, Web3.0, GameFi.
XU HƯỚNG TĂNG TRƯỞNG CỦA TIỀN ĐIỆN TỬ QUA MỘT NĂM 2021 ĐẦY ẤN TƯỢNG
XU HƯỚNG TĂNG TRƯỞNG CỦA TIỀN ĐIỆN TỬ QUA MỘT NĂM 2021 ĐẦY ẤN TƯỢNG

Xu hướng tiền điện tử trong năm 2022 sẽ như thế nào?

Báo cáo phân tích tổng quan và xu hướng ngành Blockchain toàn cầu 2021-2022 được thực hiện bởi Viện nghiên cứu Huobi dưới sự hỗ trợ từ Huobi Technology, Huobi Singapore và Hiệp hội Blockchain Singapore. Báo cáo này phân tích sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử qua bốn khía cạnh: tài chính, thị trường, công nghệ và chính sách; cùng các cột mốc sự kiện quan trọng năm 2021 làm cơ sở để dự báo xu hướng cho năm 2022.

Dưới góc nhìn tài chính, Bitcoin đang nhận được sự chấp thuận từ công ty niêm yết và ngân hàng trung ương để thay thế vàng. Các tổ chức tài chính truyền thống cũng đang tích cực tham gia vào thị trường này. Do đó, việc tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc là lưu ý cực kỳ quan trọng trong thị trường tiền điện tử.

Năm vừa qua, DeFi đã duy trì sự phát triển nhanh chóng cả về quy mô và loại hình, đồng thời những cải tiến của DeFi2.0 đã mang đến các giải pháp thanh khoản tốt hơn cho thị trường. Giá trị thị trường của Stablecoin đang tăng nhanh chóng và nhận được sự quan tâm từ các cơ quan quản lý trên thế giới, do đó, việc tuân thủ các nguyên tắc đang là ưu tiên hàng đầu. Các doanh nghiệp về tuân thủ tiền điện tử sẽ tiếp tục phát triển nhờ sự gia tăng mạnh mẽ nhu cầu dịch vụ tuân thủ trong tương lai gần.

Năm 2021, thị trường tiền điện tử liên tục có nhiều chủ đề mới nóng, cho thấy sự tăng trưởng vượt bậc của NFTs. Tuy nhiên, sự tăng trưởng nhanh chóng cũng đi kèm với nhiều rủi ro như thanh khoản ít hay biến động giá lớn.

Meme coin – những đồng coin được lấy cảm hứng từ những hình ảnh phổ biến trên Internet và các sự kiện diễn ra trong thực tế, được quảng bá bởi những người có tầm ảnh hưởng trên thị trường – đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng ngay từ khi mới ra mắt, tạo ra một xu hướng coin khác biệt. Vậy meme coins mang đến những giá trị như thế nào cho thị trường trong khi DAO, GameFi và Metaverse đang là những cụm từ vô cùng phổ biến trong năm 2021? Để khám phá rõ hơn về ranh giới thực tế ảo thì không thể thiếu những đổi mới trong việc tổ chức, cải tiến mô hình hoạt động của những coin này.

Sự phát triển của công nghệ mang đến nhiều sự thay đổi. Báo cáo của Huobi sẽ đưa ra những phân tích về ưu nhược điểm của công nghệ Layer2 do Rollups dẫn đầu và các giải pháp khả thi trong tương lai. Sự cạnh tranh khốc liệt giữa các chuỗi cũ và mới liên tục mang đến nhiều thách thức cho bitcoin; khi các cầu nối cross-chain trở thành cơ sở hạ tầng quan trọng thì việc bảo mật cũng có thể đối mặt với nhiều thách thức hơn. Trong tương lai, DAO sẽ trở thành mainstream, DeFi sẽ bước vào kỷ nguyên 2.0, và các CBDC sẽ lần lượt được giới thiệu.

Bên cạnh xu hướng phát triển nhanh chóng của công nghệ, việc mở rộng quy mô thị trường cũng mang đến những cơ hội mới để Blockchain tiếp tục phát triển lớn mạnh hơn nữa.

Vui lòng xem báo cáo đầy đủ tại đây.

Giới thiệu về Viện nghiên cứu Huobi

Viện Nghiên cứu Ứng dụng Blockchain của Huobi (gọi tắt là “Viện Nghiên cứu Huobi”) được thành lập vào tháng 4/2016.

Từ tháng 3/2018, Viện nghiên cứu Huobi đã cam kết mở rộng toàn diện việc nghiên cứu và khám phá các lĩnh vực khác nhau của Blockchain, từ đó góp phần đẩy nhanh quá trình nghiên cứu và phát triển công nghệ Blockchain, thúc đẩy ứng dụng của Blockchain và tối ưu hóa hệ sinh thái Blockchain.

Viện Nghiên cứu Huobi sẽ tập trung nghiên cứu xu hướng ngành, xu hướng phát triển công nghệ, đổi mới ứng dụng trong lĩnh vực Blockchain,v.v. Đồng thời, viện Nghiên cứu Huobi cũng sẽ hợp tác với các chính phủ, các doanh nghiệp, trường đại học và các tổ chức khác để xây dựng một nền tảng nghiên cứu Blockchain hoàn chỉnh.

Để biết thêm thông tin về Viện nghiên cứu Huobi, vui lòng liên hệ:

  • Consulting email: research@huobi.com
  • Official website: https://research.huobi.com/
  • Twitter: @Huobi_Research
  • Medium: medium.com/huobi-research
  • Telegram: t.me/HuobiResearchOfficial
5/5 - (6 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram