arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

Xu hướng đầu tư Blockchain và Metaverse trên thị trường hiện nay

Tin Tức Tiền Điện Tử Xu hướng đầu tư Blockchain và Metaverse trên thị trường hiện nay
Quang Toàn
21/05/2022
08:37 Sáng

Trong hơn một thập kỷ trở lại đây, tiền điện tử và công nghệ blockchain đã tạo nên những làn sóng đầu tư hoàn toàn mới trên thế giới. Trong khi một số người nghĩ rằng đây chỉ là sự khởi đầu thì các doanh nhân đa lĩnh vực đã nhanh chóng áp dụng blockchain trong hoạt động kinh doanh và dẫn đầu các trào lưu đầu tư, sẵn sàng tiến đến giai đoạn tiếp theo của cuộc cách mạng blockchain. Hiện nay, các ứng dụng công nghệ đang mang lại rất nhiều cơ hội mới và có khả năng trở thành cốt lõi phát triển tại các doanh nghiệp kỹ thuật số. Từ đó khiến blockchain trở thành một hiện tượng toàn cầu trên mọi lĩnh vực.

Xu hướng đầu tư Blockchain và Metaverse
Xu hướng đầu tư Blockchain và Metaverse

Mặc dù công nghệ phát triển của blockchain khá khó hiểu và liên tục thay đổi, nhưng hiệu quả cải tiến thì hoàn toàn dễ thấy. Những cải tiến của blockchain tạo ra thay đổi từ những điều cơ bản đến các mô hình kinh doanh để hỗ trợ doanh nghiệp và trích xuất giá trị kinh doanh để đầu tư đúng thời điểm.

Theo đó, blockchain là một cuộc chơi công nghệ có nhiều tác động đến quy mô đầu tư nhờ vào sự tin cậy, minh bạch và chi phí giao dịch thấp. Tuy nhiên, vẫn còn khá sớm khi nói về tác động của các tokens và cộng đồng đầu tư trên thị trường, cần chuẩn bị kế hoạch cho hoạt động thử nghiệm hay các sai sót.

Thị trường carbon chính là minh chứng cho sự phức tạp của các chương trình thanh toán quy mô lớn đầu tiên của thế giới – ưu tiên hàng đầu ở đây là xây dựng lòng tin của cộng đồng thông qua sự đồng thuận trong các quy trình và thủ tục. Chỉ bằng cách hợp tác với các cộng đồng quan tâm cũng như sẵn sàng cam kết với các tiêu chuẩn chung, tokens có thể đạt được những lợi thế tiềm năng được cung cấp bởi công nghệ blockchain và cuối cùng là mở khóa tài chính trên từng quy mô để đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững.

Vài năm trở lại đây, Việt Nam đã và đang dẫn đầu trong việc sử dụng tiền điện tử. Mặc dù vẫn chưa có điều lệ chính thức để sở hữu, giao dịch và sử dụng tiền điện tử, nhưng tỷ lệ chấp nhận các loại tiền điện tử trong dân Việt Nam lại thuộc hàng cao nhất trên toàn thế giới. Hầu hết các nhà đầu tư Việt Nam, đặc biệt là những người trẻ tuổi, đã tích cực nhìn nhận tiền điện tử là một loại hình đầu tư hấp dẫn. 

Tuy nhiên, tất cả các loại tiền điện tử vẫn đang đối mặt với thách thức vì chưa được công nhận là một hình thức thanh toán hợp pháp hoặc là một loại tài sản ở Việt Nam, do đó, việc trao đổi các tài sản này vẫn chưa hợp pháp. Mặc dù các nhà đầu tư Việt Nam vẫn giao dịch và sử dụng tài sản tiền điện tử bằng các nền tảng quốc tế, các hoạt động của họ có khả năng bị phạt tiền pháp lý và các khoản đầu tư của họ không phải chịu thuế cũng không được pháp luật Việt Nam bảo vệ. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hiện đang xây dựng dự án quy định thí điểm đối với tài sản kỹ thuật số, dự án sẽ được thực hiện muộn nhất vào năm 2023. Việc xóa bỏ khoảng cách pháp lý này sẽ thúc đẩy sự phát triển hơn nữa của thị trường tiền điện tử Việt Nam trong tương lai gần.

Không ai có thể kiểm soát blockchain hoặc thay đổi nó theo bất kỳ cách nào. Điều này làm cho nó lý tưởng cho các giao dịch và thanh toán an toàn. Mọi khối và giao dịch được ghi lại trên một sổ cái phân tán, có nghĩa là mọi người đều có quyền truy cập vào thông tin giống nhau. Điều này làm cho rất khó cho bất kỳ ai thay đổi thông tin một cách gian lận. Hơn nữa, việc sử dụng các nút có nghĩa là không có một điểm nào bị lỗi. Nếu một nút gặp sự cố, mạng vẫn sẽ hoạt động. Điều này khiến blockchain trở nên linh hoạt và đáng tin cậy hơn rất nhiều.

Còn đối với metaverse, các hoạt động trên internet sẽ được chuyển đổi từ 2D sang 3D như đọc văn bản, xem hình ảnh, video,… Thay vì sử dụng điện thoại để xem danh sách sản phẩm khi mua sắm, người dùng có thể dạo quanh một cửa hàng ảo và xem sản phẩm như đang ở tại cửa hàng. Một khái niệm khác về metaverse là công nghệ thực tế tăng cường (AR) sẽ đưa các vật phẩm kỹ thuật số và con người đến thế giới vật chất thông qua hình ảnh ba chiều. Con người sẽ di chuyển, cảm nhận và xuất hiện như ngoài thực tế, bằng cách kết nối thế giới vật lý và kỹ thuật số.

Không nằm ngoài cuộc chơi này, Huobi Global nhận thấy metaverse là một nền tảng cung cấp cho người dùng những trải nghiệm tiền điện tử thú vị và độc đáo hơn, nơi người dùng có thể trở thành cổng kết nối giữa Web2 và Web3. Từ đó tạo điều kiện để Huobi mang đến thêm nhiều các sản phẩm, dịch vụ, cũng như thiết kế các chương trình khuyến mãi phù hợp để nâng cao trải nghiệm giao dịch và giúp những trải nghiệm này trở nên hấp dẫn hơn.

Bên cạnh đó, Huobi cũng cho rằng, ngoài công nghệ AR, các chuyển đổi 3D thì metaverse còn bao gồm công nghệ Defi, NFT, Gamify, và blockchain đóng vai trò hoàn thiện kinh tế cho metaverse. Chính vì vai trò quan trọng của NFT trong Blockchain mà Huobi kỳ vọng NFT sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong Metaverse. Hiện nay, NFT đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Các NFT đặc biệt vì chúng là duy nhất và đại diện cho quyền tài sản kỹ thuật số, tạo điều kiện cho thị trường vận hành hiệu quả. Đồng thời, những NFT cũng góp phần quan trọng trong việc thể hiện bản thân, sự sáng tạo và quyền sở hữu của người tạo ra nó.

Ngoài ra, Huobi đã và đang hỗ trợ các dự án GameFi và metaverse thông qua các khoản đầu tư và listing tokens. Tháng 9/2021, Huobi đầu tư vào các dự án GameFi mới nổi với ngân quỹ lên đến 10 triệu USD. Quỹ này đã đầu tư vào dự án SEED, một dự án GameFi sử dụng mô hình “Play to Earn”.

Để mang đến nhiều hơn những trải nghiệm và cơ hội đầu tư ấn tượng cho người dùng, thị trường P2P thuộc Huobi Global, một trong những thị trường giao dịch tài sản kỹ thuật số P2P lớn nhất thế giới, hiện đang hỗ trợ 8 loại tiền điện tử – USDT, BTC, ETH, HT, EOS, HUSD, XRP và LTC, 34 loại tiền pháp định và hơn 402 phương thức thanh toán cho người dùng trên khắp thế giới.

Và để góp phần hâm nóng thị trường, hỗ trợ các dự án và cộng đồng blockchain và metaverse tại Việt Nam, Huobi Global sẽ tổ chức một sự kiện mang tên Vietnam Blockchain Forum – The Road to Web 3 & Metaverse Mass Adoption nhằm tạo ra một diễn đàn cho các chuyên gia đầu ngành thảo luận về định hướng thị trường Blockchain. Diễn đàn sẽ tập trung trao đổi về tương lai của Web 3, Metaverse, NFT và Nguồn nhân lực trong Blockchain. Sự kiện có sự tham gia của 300 khách mời từ các cộng đồng, dự án, quỹ đầu tư và KOLs hàng đầu. Cùng đón chờ và cập nhật những thông tin mới nhất từ sự kiện nhé. 

Đăng ký tham gia sự kiện ngay tại: https://forms.gle/2EVdEu8ixC1ZSxn9A

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram
*/