arrow-up
Coin

Wise Token là gì? Tìm hiểu The Dapp List (WISE) Token từ A-Z

Coin Wise Token là gì? Tìm hiểu The Dapp List (WISE) Token từ A-Z
Bá Nghĩa
20/11/2021
22:20 Chiều

Wise là một token được phát hành tại nền tảng blockchain của Ethereum. Hiện tại không thể đào được Wise Token và trên thị trường tiền ảo đang xếp hạng thứ 2892 về vốn hóa thị trường. Nếu như đang băn khoăn không biết cách thức mua bán là như thế nào? Hãy cùng beatdautu.com tìm hiểu về The Dapp List (WISE) và những thông tin chi tiết về đồng Wise.

Tìm hiểu về The Dapp List (WISE)

The Dapp List (WISE) là nơi hỗ trợ những nhà phát triển. Đồng thời cung cấp 1 không gian an toàn dành cho người dùng khám phá cũng như tham gia với những Dapp.

Như vậy hiểu một cách đơn giản thì The Dapp List (WISE) là 1 cửa hàng phi tập trung Dapp của blockchain. Tương tự như Google Play của Android hoặc Apple Store của Iphone trên Smartphone.

Tìm hiểu về The Dapp List (WISE)
Tìm hiểu về The Dapp List (WISE)

Những vấn đề The Dapp List (WISE) giải quyết

Như vậy Wise Token là một token được phát hành tại nền tảng blockchain của Ethereum. Đồng thời với hàng tỷ người sử dụng đang tham gia mỗi ngày có thể nhận thấy được sự quan tâm tưới Blockchain cũng như DEFI theo thời gian đang ngày càng lớn mạnh. Bên cạnh sự lớn mạnh này là một số vấn đề tồn đọng đang cần được giải quyết nhanh chóng.

 • Khám phá Dapps là 1 thách thức với người tham gia mới: Là 1 người chơi mới tham gia và tìm hiểu về thế giới tiền điện tử với đầy rẫy những ứng dụng ma cũng như những dự án đang bị lãng quên thì rất khó khăn để có thể tìm kiếm được những dapp uy tín. Những người chơi mới tham gia rất có thể sẽ không biết tới sự khác biệt giữa 1 sản phẩm lừa đảo và 1 sản phẩm hợp pháp.
 • Những nhà phát triển gặp rất nhiều khó khăn mới mới bắt đầu cùng với hệ sinh thái Web3 cũng như tiếp thị sản phẩm từ họ: Ngay khi nghe được từ ứng dụng thì điều mà mọi người nghĩ tới đầu tiên chính Cửa hàng Apple Store hoặc Google Play. Hầu hết những nhà phát triển sẽ không có nhiều những hiểu biết về lĩnh vực marketing. Họ thiếu đi những kết nối phù hợp cho hệ sinh thái, người mà có thể hướng hướng dẫn cho họ thêm về những sản phẩm hay mặt trận đầu tư và dẫn tới kết quả là không đi được tới đích và những dự án bị bỏ rơi.
Những vấn đề The Dapp List (WISE) giải quyết 
Những vấn đề The Dapp List (WISE) giải quyết

Có thể bạn quan tâm: Moonbeam coin (GLMR) là gì? Tìm hiểu về dự án Moonbeam

Cách thức giải quyết vấn đề của The Dapp List (WISE)

Explore

Theo đó nền tảng để khám phá những ứng dụng web3 – dapp và được sự quản lý từ cộng đồng hỗ trợ. Cộng đồng có thẩm quyền sẽ cung cấp 1 nguồn đáng tin cậy dành cho người dùng mới, đồng thời cũng sẽ có những phần thưởng dành cho những ai có đóng góp tích cực.

 • Hunters: Theo đó Hunters sẽ là người chịu trách nhiệm để đưa dapp về phía của cộng đồng. Như vậy bất kỳ một ai có web3 identity cũng để có thể tham gia trực tiếp vào quá trình list.
 • Voters: Tất cả những thành viên của cộng đồng theo đó sẽ được quyết định các ứng dụng hợp pháp được cung cấp tại hệ sinh thái của The Dapp List. Những phiếu bầu sẽ quyết định về top 5 của dapp hàng đầu mà cộng đồng cảm thấy xứng đáng để xuất hiện trực tuyến tại phần Explore. Đây là nơi mà mọi người được thông báo về những dapp được liệt kê mới.
Nền tảng để khám phá những ứng dụng web3 - dapp và được sự quản lý từ cộng đồng hỗ trợ
Nền tảng để khám phá những ứng dụng web3 – dapp và được sự quản lý từ cộng đồng hỗ trợ

Hệ thống danh tiếng và khen thưởng: Để làm cho cộng đồng có trách nhiệm và nhiệt tình hơn, 1 hệ thống danh tiếng và khen thưởng đang được thiết lập. Theo đó người dùng có cơ hội giành danh tiếng dành cho mọi ứng dụng đang được họ bình chọn hoặc săn lùng. Và sau đó có thể đổi để lấy 1 NFT hiếm. Tương tự với bất kỳ 1 hành động nào tiêu cực thì người dùng sẽ gây tổn hại tới danh tiếng và mất đi phần thưởng ở tương lai và sẽ bị loại bỏ các hành động mà họ thực hiện.

Build

Hiện tại The Dapp List sẽ tập trung hỗ trợ tương lai cho sự phi tập trung thông qua việc cung cấp cho những nhà phát triển Launchpad nhằm trình bày ý tưởng của họ và xây dựng mạng lưới, cộng đồng cùng với Hệ sinh thái web3.

 • Listing Dapp: Những nhà phát triển có thể được tự do trưng bày Daap trong cộng đồng nhằm có thể list tại The Dapp List Platform.
 • Focus: Từ đó những nhà phát triển hoàn toàn có thể tập trung vào việc xây dựng Dapps nhiều hơn là việc thiết lập 1 kế hoạch Marketing. Sự hỗ trợ của cộng đồng đối với 1 sản phẩm trực quan sẽ giúp bạn có thể thu hút nhanh chóng được người dùng.
 • Building Networks và Community: Hoàn thiện những vấn đề hiện tại trong hệ sinh thái và xây dựng 1 sản phẩm quanh nó là mục tiêu chủ yếu của nhà phát triển. 1 người đam mê web3 hay 1 nhà phát triển trong cùng 1 nỗ lực, có thể trình bày những ý tưởng để được nhận sự xác nhận của cộng đồng. Những nhà phát triển trong khi làm như vậy có thể tương tác cùng người kỳ cựu trong ngành cũng như xây dựng nên mạng lưới của họ.
 • The Dapp List Launchpad: 1 bệ phóng cho những nhà phát triển được cam kết cung cấp (từ hackathons…) nhằm bắt đầu dự án và có được những trải nghiệm liền mạch khi xây dựng  ý tưởng để đạt được kết quả. Như vậy tại đây những đối tác tích hợp và hệ sinh thái làm việc cùng với những nhà phát triển nhằm cung cấp các sản phẩm tốt nhất.

Invest

Giữa những nhà đầu tư, nhà phát triển, người dùng và nền tảng sẽ được thu hẹp khoảng cách – điều này sẽ giúp cho những nhà phát triển tập trung vào việc xây dựng những sản phẩm nhiều hơn và tập trung ít hơn vào tiếp thị, bên cạnh đó tận dụng mạng lưới để mở rộng quy mô.

Cách thức giải quyết vấn đề của The Dapp List (WISE)
Cách thức giải quyết vấn đề của The Dapp List (WISE)
 • Syndicates: Sẽ có các phong cách đầu tư của quỹ khác nhau, đó có thể là những cá nhân điều hành, những nhóm người hoặc những DAO. Theo đó họ săn tìm các ý tưởng có sự sáng tạo và đầy sự hứa hẹn để tài trợ. Như vậy The Dapp List sẽ cung cấp nền tảng nhằm bổ sung sức mạnh thêm cho sự phát triển web3
 • DAO model: Gồm tất cả người tham gia quan trọng đề cập ở trên. Theo đó họ sẽ giúp dự án phát triển, xây dựng và hỗ trợ vốn cho họ. Như vậy WISE Token sẽ được stake vào trong hệ thống DAO này, đồng thời người tham gia cũng có thể tham gia tự do bất cứ khi nào và rời đi bất kỳ lúc nào họ muốn.

Những thông tin cơ bản của WISE Token

Key Metrics Token

Như vậy trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn hiểu rõ hơn về Wise Token là gì. Đồng thời dưới đây là một số thông tin về Key Metrics Token:

 • Tên Token là: The Dapp List Token
 • Ticker là: WISE
 • Token Standard: ERC20 
 • Blockchain: Ethereum and more
 • Contract: 0xbdfa5f0ead5c0b2aebeb8d1a91de30ca380efd4d
 • Total Supply: với 200.000.000 WISE
 • Token type: Utility (Tiện ích)

Ví lưu trữ của Wise Token

Vì Wise là token nền tảng ERC-20 do đó hoàn toàn có thể thực hiện lưu trữ tại những ví thông dụng thí dụ như Trust Wallet, Metamask hay Coin98 Wallet,…

Wise là token nền tảng ERC-20 và có thể lưu trữ tại Metamask 
Wise là token nền tảng ERC-20 và có thể lưu trữ tại Metamask

Có thể bạn quan tâm: Rikkei là gì? Tìm hiểu về dự án Rikkei Finance & RIFI coin

Cách thức kiếm và mua Wise Token

Như vậy trên đây là những thông tin tổng quan về Wise Token. Nếu như đang băn khoăn không biết cách thức mua bán là như thế nào, hãy theo dõi ngay sau đây.

Những lưu ý khi kiếm và mua Wise Token

Hiện tại WISE chưa được chính thức list tại bất kỳ sàn nào, vì vậy cần lưu ý để tránh phải tình trạng dính scam.

Có hai sàn giao dịch quốc tế hiện tại cho phép tại ví và mua bán Wise Token (WISE)

Nếu như đang băn khoăn và không biết cách thức mua bán WISE là như thế nào và có ý định thực hiện mua bán (WISE tại những trang web thông qua hình thức chuyển khoản ngân hàng VNĐ cần cân nhắc kỹ lưỡng vì nguy cơ scam hoặc lừa đảo là rất cao. Bên cạnh đó những giao dịch cũng có nguy cơ bị lộ hoặc đồng Wise Token bị mất đi tính ẩn danh.

Những lưu ý khi kiếm và mua Wise để tránh tình trạng scam và lừa đảo
Những lưu ý khi kiếm và mua Wise để tránh tình trạng scam và lừa đảo

Cách thức mua Wise Token

Hiện tại để có thể sở hữu được đồng Wise Token (WISE) một cách an toàn sẽ có 1 cách thức khá đơn giản là mua bằng Ethereum hoặc là Bitcoin từ Binance

Trước khi thực hiện các bước cơ bản để kiếm và mua đồng Wise cần lưu ý rằng nên lựa chọn những sàn giao dịch có quy mô lớn và cho phép thực hiện giao dịch với nhiều cặp tiền điện tử. Và mỗi mỗi lần thực hiện giao dịch chuyển coin từ ví A qua ví B có thể sẽ mất 1 khoản phí khá nhỏ.

Theo đó bạn có thể thực hiện lần lượt theo những bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Mở 1 tài khoản tại sàn Binance

Để có thể lấy được địa chỉ ví Ethereum hoặc Bitcoin cần mở 1 tài khoản tại sàn Binance. Cách thức tìm ví Ethereum hoặc Bitcoin cần vào trong phần tài khoản cá nhân của bạn và vào tại mục Wallet / Deposit Widthrawal 

Bước 2: Mua Bitcoin (BTC) bằng thẻ Master Card hoặc Visa tại sàn Binance. 

Theo đó cần truy cập tại mục Wallet/Deposit & Widthrawal, sau đó sẽ nhìn thấy được biểu tượng Visa và Master Card và chỉ cần Click vào để mua.

Cách thức kiếm và mua Wise Token
Cách thức kiếm và mua Wise Token

Bước 3: Truy cập vào cặp WISE/BTC hoặc BTC/WISE 

Bước cuối cùng để có thể kiếm và mua Wise Token là trực tiếp truy cập vào cặp WISE/BTC hoặc BTC/WISE để bán BTC với giá bán (giá bid) hoặc để có thể mua WISE với giá mua (giá ask). Sau vài giây thì ví WISE sẽ đầy coin.

Ngoài ra cũng có thể đặt giá thấp hơn hoặc cao hơn so với giá bid/ask, sau đó chờ đợi thêm một thời gian để lệnh có thể được khớp cùng 1 khoản lãi.

 • Nếu như Binance không hỗ trợ với cặp tiền BTC/WISE cần: Mở 1 tài khoản tại Sàn BitForex hoặc Sàn Uniswap (V2) và những cặp tiền giao dịch có liên quan tới Wise Token (WISE) là WISE-ETH hoặc WISE-WETH. Sau đó vào mục là Deposit tại sàn giao dịch đó và copy địa chỉ ví Bitcoin có sẵn khi tạo tài khoản.
 • Sau đó quay lại sàn giao dịch Binance và truy cập mục Widthrawal (rút tiền) của Ethereum hoặc Bitcoin. Tiếp tục sao chép địa chỉ ví Bitcoin tại sàn giao dịch mà bạn mới vừa tạo thành công tài khoản (Sàn BitForex hoặc Sàn Uniswap V2) và chuyển Bitcoin mới được mua bằng thẻ Master Card hoặc Visa qua sàn này.
 • Cuối cùng là trực tiếp truy cập vào cặp WISE/BTC hoặc BTC/WISE để bán BTC với giá bán (giá bid) hoặc để có thể mua Wise Token với giá mua (giá ask) tương tự như ở bước 3.

Đánh giá về tiềm năng The Dapp List (Wise)

The Dapp List (Wise) có 1 đội ngũ cố vấn và phát triển những người đã có nhiều kinh nghiệm tại những dự án lớn và cũng đã thành công ở trước đó ví dụ như Genesis Shards hay Polygon (Matic),… Đồng thời có đội ngũ cố vấn tới từ 1 trong số những sàn giao dịch lớn nhất hiện nay là Huobi. Như vậy trong tương lai rất có thể The Dapp List (Wise) là một trong những dự án rất tiềm năng.

Đánh giá về tiềm năng The Dapp List (Wise)
Đánh giá về tiềm năng The Dapp List (Wise)

Đối với The Dapp List (Wise) để có thể đưa ra được quyết định có nên đầu tư hay không, hãy cùng tìm hiểu thêm 1 số thông tin tổng quan về đội ngũ những thành viên sáng lập của dự án, Chủ đầu tư của The Dapp List, đội ngũ cố vấn cũng như kinh nghiệm trên thị trường hiện nay.

Thành viên sáng lập của dự án 

Đội ngũ phát triển của The Dapp List (Wise) là những thành viên có nhiều kinh nghiệm và đóng góp trong lĩnh vực, đặc biệt là có kiến thức, kỹ năng cũng như chuyên môn cao. Theo đó gồm có:

 • Saurabh Sharma là Marketing Lead: Saurabh Sharma là 1 người có niềm đam mê trong lĩnh vực giáo dục và nhận thức được về tiềm năng trong tương lai của Blockchain. Cố trước đó đã từng là 1 cố vấn tiếp thị tại nhiều dự án Blockchain lớn, nhỏ khác nhau.
 • Sayli Patil là Co-founder và Tech Lead: Sayli Patil đã từng làm Blockchain dev tại Matic. Đồng thời Sayli Patil cũng là 1 người đóng góp Open-source tại WalletConnect and more.
 • Nirbhik Jangid là Founder và CEO: Nirbhik Jangid đã từng đảm nhiệm vị trí là Community and Growth ở Polygon (tại Matic Network).
Đội ngũ phát triển của The Dapp List (Wise) với nhiều đóng góp trong lĩnh vực
Đội ngũ phát triển của The Dapp List (Wise) với nhiều đóng góp trong lĩnh vực

Như vậy có thể thấy đội ngũ phát triển của The Dapp List (Wise) là những thành viên dày dặn kinh nghiệm và có nhiều đóng góp trong lĩnh vực. Chính vì vậy đây cũng là 1 yếu tố giúp bạn xác định được giá trị tiềm năng trong tương lai của đồng tiền Wise Token.

Banker của The Dapp List (Wise)

Theo đó Banker của dự án The Dapp List (Wise) là những đơn vị uy tín phổ biến trên thị trường. Trong đó dự án được hỗ trợ bởi 7 đơn vị chính thức là 

Chủ đầu tư của The Dapp List (Wise) với 7 đơn vị chính thức
Banker của The Dapp List (Wise) với 7 đơn vị chính thức

Đội ngũ cố vấn của The Dapp List (Wise)

Đội ngũ cố vấn của dự án The Dapp List (Wise) là những nhà đầu tư nặng ký, những người có kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn dày dặn trong ngành. Đặc biệt là trong hệ sinh thái web2 có nhiều hiểu biết sâu rộng. Trong đó đội ngũ cố vấn có thể kể tới như:

 • Kenzi Wang
 • Gabby Dizon
 • Garlam Won
Đội ngũ cố vấn của dự án The Dapp List (Wise) với nhiều năm kinh nghiệm
Đội ngũ cố vấn của dự án The Dapp List (Wise) với nhiều năm kinh nghiệm

Cơ hội trên thị trường

The Dapp List (Wise) là 1 trong những dự án đầu tiên và tiên phong cho lĩnh vực này, vì vậy cơ hội mở ra cho dự án này là rất lớn. Theo đó thị trường màu mỡ với trị giá lên đến hàng tỷ đô la đang chờ khai thác bởi The Dapp List.

Có thể bạn quan tâm: SNY là gì? Tìm hiểu về dự án Synthetify & SNY coin từ A – Z

Lộ trình phát triển của dự án Wise Token

Như vậy trên đây là những thông tin tổng quan về Wise Token cũng như sự khác biệt cơ bản của Bitcoin (BTC), Wise Token (WISE) trên thị trường hiện nay.

Theo đó The Dapp List (Wise) có 1 lộ trình phát triển rõ ràng qua từng giai đoạn trong năm 2021 như sau

Lộ trình phát triển của dự án qua từng giai đoạn cụ thể trong năm 2021
Lộ trình phát triển của dự án qua từng giai đoạn cụ thể trong năm 2021

Vào Q1 năm 2021:

 • Hoàn thành gây quỹ
 • Giao diện người dùng mới cho Explore (V2) module
 • Giới thiệu các đối tác chiến lược và tích hợp
 • Giới thiệu đội ngũ mạnh mẽ về công nghệ và biz

Vào Q2 năm 2021:

 • Giới thiệu các đối tác tích hợp
 • Khởi chạy mã thông báo và IDO
 • Phát hành Litepaper
 • Khởi chạy phiên bản V2
 • Nhà phát triển giới thiệu đối tác
 • Khởi động chương trình đại sứ

Vào Q3 năm 2021:

 • BUIDL module – Launchpad for devs
 • Các nhà xây dựng tích hợp để BUILD
 • Giới thiệu L1 & L2s làm đối tác chiến lược
 • Hệ sinh thái và đối tác nhà phát triển

Vào Q4 năm 2021:

 • Giới thiệu các đối tác ra mắt cho Invest
 • Mở rộng sang các chuỗi khác – L1 & L2
 • Danh tiếng như NFT
 • Giới thiệu đối tác hệ sinh thái

Như vậy bài viết trên đã cung cấp những thông tin về Wise Token cũng như cách thức kiếm và sở hữu trên thị trường hiện nay. Hy vọng với những thông tin và nhận định được Beat Đầu Tư cung cấp trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dự án. Đặc biệt là có thể giúp bạn có được cơ sở để đưa ra được những quyết định đầu tư sao cho phù hợp nhất có thể.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/