arrow-up
Coin

Moonbeam coin (GLMR) là gì? Tìm hiểu về dự án Moonbeam

Coin Moonbeam coin (GLMR) là gì? Tìm hiểu về dự án Moonbeam
Quang Toàn
20/11/2021
21:30 Chiều

 

Hàng loạt các dự án cho ra mắt đồng tiền ảo của riêng mình, một trong những dự án nổi bật trong số đó là Moonbeam cùng token  Moonbeam coin (GLMR). Để biết thông tin chi tiết về dự án này, Hãy cùng Beatdautu dành ra một chút thời gian tham khảo thông tin ở tại đây nhé.

Giới thiệu về dự án Moonbeam 

Moonbeam là một dự án trên mạng lưới Polkadot tương thích với Ethereum gần như tuyệt đối. Moonbeam Network xác định mục tiêu của mình là các nhà lập trình để phát triển nền tảng một cách mạnh mẽ. Đồng thời, cung cấp cho người dùng với khả năng tương thích toolchain và Network dành cho các nhà phát triển Ethereum.

Moonbeam là một dự án được phát triển trên mạng lưới Polkadot có tỷ lệ tương thích cao với Ethereum
Moonbeam là một dự án được phát triển trên mạng lưới Polkadot có tỷ lệ tương thích cao với Ethereum

Không chỉ vậy, dự án còn triển khai kế hoạch cung cấp mạng lưới máy ảo (EVM) cùng với các giao diện lập trình tương thích với Web3 và các cầu nối giữa dự án với các mạng Ethereum có sẵn. Điều này sẽ giúp cho các nhà phát triển khởi chạy các hợp đồng thông minh một cách dễ dàng. Và hỗ trợ dApp trên nền tảng giao diện người dùng đối với dự án kể cả những sự thay đổi nhỏ nhất.

Dự án Moonbeam cũng chia sẻ tính năng bảo mật từ chuỗi Relay – Chain và kết hợp với nhiều chuỗi Parachain khác ở mạng lưới Polkadot. Ngoài ra, một thông tin thú vị khác về Moonbeam đó là chúng sở hữu mạng lưới con có tên là MoonRiver (Nền tảng chạy trên Kusama).

Có thể bạn quan tâm: Rikkei là gì? Tìm hiểu về dự án Rikkei Finance & RIFI coin

 

Advertisement
Moonbeam coin là gì?

Moonbeam coin (GLMR) chính là đồng tiền điện tử do dự án Moonbeam phát hành. Đồng tiền này không chỉ được sử dụng trong dự án mà còn được phân bổ một lượng ra bên ngoài nhằm thu hút các nhà đầu tư tiền ảo. 

Hiện đồng tiền điện tử của dự án đang được niêm yết tại các sàn giao dịch lớn, uy tín trên thế giới. Bạn có thể tìm kiếm, sở hữu đồng tiền điện tử này để giao dịch hoặc lưu trữ với mục đích thu về lợi nhuận tốt.

Moonbeam coin là đồng tiền điện tử của dự án và cũng chính là đặc điểm nổi bật thu hút các nhà đầu tư hiện nay
Moonbeam coin là đồng tiền điện tử của dự án và cũng chính là đặc điểm nổi bật thu hút các nhà đầu tư hiện nay

Cấu trúc Parachain của dự án Moonbeam

Dự án Moonbeam được xây dựng dựa trên chuỗi EVM hay có tên gọi đầy đủ là Ethereum Virtual Machine. Chuỗi hệ thống máy ảo này có mức độ tương thích với nền tảng Ethereum. Chưa kể, Moonbeam cũng là một cấu trúc Parachain của nền tảng Polkadot.

Nền tảng Moonbeam khi kết hợp với chuỗi EVM sẽ giúp các ứng dụng trên Ethereum hoạt động tại Moonbeam được hỗ trợ nhiệt tình bởi cầu nối giữa hai mạng lưới là Moonbase Alpha TestNet và Kovan TestNet (Hai mạng lưới của Ethereum).

Moonbeam được xây dựng dựa trên chuỗi EVM có mức độ tương thích cao với nền tảng Ethereum
Moonbeam được xây dựng dựa trên chuỗi EVM có mức độ tương thích cao với nền tảng Ethereum

Cách hoạt động của Moonbeam

Như thông tin các bạn đã được tìm hiểu ở trên, Moonbeam là parachain hoạt động trên nền tảng Polkadot. Trong khi tận dụng các ưu điểm vượt trội của Polkadot như cầu nối, tốc độ thì các nhà phát triển cũng được phép sử dụng đầy đủ các chức năng EMV từ Ethereum.

Bên cạnh đó, dự án Moonbeam cũng cung cấp một API cho phép người dùng được quyền truy cập vào Web3 nhiều hơn. Đồng thời hỗ trợ thực hiện dễ dàng hơn khi triển khai hợp đồng thông minh bằng Solidity và dApp trên Ethereum cho parachain này.

Vào thời điểm hiện tại, Moonbeam đã cho ra mắt mainnet với vô vàn lợi ích mang đến cho người dùng. Moonbeam hoạt động giống như cầu nối cho phép các nhà phát triển cùng với người dùng làm việc được với cả Ethereum và Polkadot. Sự kết hợp của hai mạng lưới blockchain mạnh mẽ này sẽ giúp cho dự án sử dụng cơ sở hạ tầng, Smart Contract, các công cụ tiện ích một cách linh hoạt và dễ dàng hơn.

Chi tiết về cách hoạt động của dự án Moonbeam Network
Chi tiết về cách hoạt động của dự án Moonbeam Network

Những đặc điểm giúp dự án Moonbeam trở nên nổi bật

Moonbeam coin không phải đặc điểm nổi bật duy nhất của dự án Moonbeam mà dự án này còn sở hữu nhiều đặc điểm cực kỳ đặc biệt khác. Đáng chú ý là dự án xử lý các vấn đề về khả năng tương tác của blockchain bằng cách hỗ trợ blockchain tương tác liền mạch với Ethereum.

Giao thức do Moonbeam hỗ trợ phát triển sẽ tạo ra một hệ sinh thái rộng lớn được kết nối với nhau. Bên trong hệ sinh thái đó sẽ quy tụ nhiều đặc điểm độc đáo bao gồm:

 • Không cần sự cho phép từ dApp: Dự án cung cấp mức độ phân cấp cùng với khả năng chống kiểm duyệt ở mức độ cao. Đồng thời hỗ trợ dApp bằng cách xây dựng và phát triển blockchain công khai cùng với mã nguồn mở.
 • Triển khai với EMV: Dự án Moonbeam cho phép Smart Contract được viết bằng ngôn ngữ Solidity vận hành trên nền tảng EVM.
 • API nâng cao: Moonbeam tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà phát triển di chuyển trên dApp front-end mà không bị tác động. Nhờ đó mà người dùng Moonbeam Network có thể sử dụng các công cụ một cách mượt mà, không bị gián đoạn.
 • Tool tương thích với Substrate: Các công cụ đó là: Khám phá khối, thư viện phát triển Front-end,…
 • Kết hợp chuỗi chéo: Sự kết hợp giữa Polkadot và cầu nối token đã giúp Moonbeam được phép làm rất nhiều công việc như: Di chuyển token, hiển thị trạng thái và truyền tải thông điệp với Ethereum.
 • Quản trị on-chain: Hỗ trợ các bên có trong hệ sinh thái Moonbeam phát triển giao thức cơ sở một cách nhanh chóng dựa theo nhu cầu cộng đồng và các nhà phát triển.
Nhờ sở hữu những đặc điểm này mà dự án Moonbeam trở nên đặc biệt hơn so với các dự án cạnh tranh khác
Nhờ sở hữu những đặc điểm này mà dự án Moonbeam trở nên đặc biệt hơn so với các dự án cạnh tranh khác

Hệ sinh thái của Moonbeam

Hệ sinh thái của Moonbeam rất rộng lớn, chúng bao gồm cả các thành phần như: Network, Wallet, Tools hay Oracle. Và chi tiết về hệ sinh thái như sau:

 • Network:

 Các nhà phát triển có ý định tạo ra nhiều mạng lưới nhằm phát triển với mục đích lâu dài. Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển thì cuối cùng dự án đã có cho mình một mạng lưới đầy đủ kết nối với Moonbeam bao gồm:

  • Moonbase Alpha: Được lưu trữ trên TestNet của Parachain
  • Moonrock: Được triển khai trên TestNet Rococo
  • MoonRiver: Triển khai trên Kusama
  • Moonbeam: Triển khai trên Polkadot
 • Wallet:

Về ví lưu trữ thì trong hệ sinh thái của dự án Moonbeam chúng ta có: MetaMask, MathWallet cùng với bất kỳ loại ví điện tử nào tương tác với mạng lưới Ethereum.

 • Tools: 

Bao gồm có các công cụ như: Remix, Truffle, HardHat, Web3.js, Ethers.js.

 • Oracles: 

Bao gồm có: Chainlink, BandProtocol và Razor Network.

Moonbeam có hệ sinh thái tương đối rộng lớn với các mạng lưới khác nhau và có cả Wallet, Tools và Oracles
Moonbeam có hệ sinh thái tương đối rộng lớn với các mạng lưới khác nhau và có cả Wallet, Tools và Oracles

Tìm hiểu về Moonbeam coin – GLMR token

Với các thông tin bên trên, bạn đã có cái nhìn tổng quát về Moonbeam Network rồi phải không. Ở phần tiếp theo, chúng ta sẽ đi cùng nhau tìm hiểu về Moonbeam coin – GLMR token của dự án này nhé.

Khái niệm và thông tin cơ bản Moonbeam Coin

GLMR Token là sản phẩm thuộc quyền sở hữu của Moonbeam Network. Việc triển khai sản phẩm này sẽ nằm trên mạng Polkadot cùng với một token liên kết có tên Glimmer (GLMR). Vì mạng lưới Moonbeam vẫn đang trong quá trình phát triển nên những thông tin hiện có về GLMR chưa chắc đã mang tính chính xác 100%.

Do đó, các bạn có thể hiểu khái quát về GLMR token thông qua các thông tin cơ bản sau:

☑️ Tên Token Moonbeam token 
☑️ Ticker GLMR
☑️ Mạng lưới phát triển Moonbeam
☑️ Relay Chain Polkadot 
☑️ Tổng cung 1.000.000.000 GLMR

 

Tìm hiểu những thông tin cơ bản về đồng tiền điện tử Moonbeam coin (GLMR)
Tìm hiểu những thông tin cơ bản về đồng tiền điện tử Moonbeam coin (GLMR)

Moonbeam coin Allocation

Lượng phân bổ của Moonbeam coin đã được quy định rất rõ ràng như sau:

 • Seed Funding: Chiếm 14%
 • Strategic Sale: Chiếm 12%
 • Public Sale: Chiếm 16%
 • Parachain Bond Funding: Chiếm 15%
 • Parachain Bond Reserve (Dự trữ Parachain): Chiếm 0.5%
 • Treasury (Ngân sách): Chiếm 0.5%
 • Long-Term Protocol & Ecosystem Development: Chiếm 17%
 • Developer Adoption Program (Dành cho nhà phát triển): Chiếm 4.5%
 • Đối tác và cố vấn chính: Chiếm 4.5%
 • PureStake Early Backers: Chiếm 1.4%
 • Người sáng lập và đội ngũ nhân viên ban đầu: Chiếm 10%
 • Chính sách khuyến khích cho nhân viên: Chiếm 4.6%

Mục đích sử dụng Moonbeam coin

Moonbeam coin được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, chủ yếu chúng được sử dụng nhằm hỗ trợ cho sự phát triển của dự án bao gồm:

 • Thanh toán phí cho các giao dịch hợp đồng thông minh, đóng vai trò giống ETH trên nền tảng Ethereum
 • Tham gia vào quá trình quản trị của dự án Moonbeam
 • Khuyến khích người dùng chạy node làm gia tăng mức độ bảo mật
 • Thanh toán các chi phí giao dịch trên mạng lưới của Moonbeam
Moonbeam coin được sử dụng để thanh toán phí cho các giao dịch hợp đồng thông minh, tham gia vào quá trình quản trị, khuyến khích người dùng chạy node,....
Moonbeam coin được sử dụng để thanh toán phí cho các giao dịch hợp đồng thông minh, tham gia vào quá trình quản trị, khuyến khích người dùng chạy node,….

Có thể bạn quan tâm: SNY là gì? Tìm hiểu về dự án Synthetify & SNY coin từ A – Z

 

Advertisement
Có thể giao dịch Moonbeam coin ở đâu?

Dự án Moonbeam hiện vẫn đang trong quá trình phát triển và gấp rút hoàn thiện. Do đó, đồng tiền điện tử Moonbeam coin vẫn chưa được niêm yết tại bất kỳ sàn giao dịch nào. Tuy nhiên, bên cạnh sàn giao dịch thì bạn có thể kiếm và sở hữu đồng tiền điện tử này bằng cách đấu giá trên Parachain. Chi tiết hơn về hình thức này, các bạn hãy theo dõi trên trang thông tin của dự án Moonbeam nhé.

Ví nào lưu trữ Moonbeam coin an toàn nhất?

Cách dễ dàng và an toàn nhất để lưu trữ Moonbeam coin chính là lưu trữ trên các ví sàn như Binance, Kucoin, Matcha hay Gate.io. Đây đều là các sàn giao dịch uy tín và có số lượng người tham gia giao dịch lên đến hàng triệu người mỗi ngày. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lưu trữ đồng tiền điện tử GLMR tại đây.

Những người nắm giữ Moonbeam coin có thể lưu trữ đồng tiền điện tử này tại các ví sàn hoặc ví MetaMask, MathWallet,...
Những người nắm giữ Moonbeam coin có thể lưu trữ đồng tiền điện tử này tại các ví sàn hoặc ví MetaMask, MathWallet,…

Ngoài ra, trong mạng lưới của dự án Moonbeam còn có các ví điện tử là MetaMask và MathWallet cùng với các loại ví có tương tác với mạng lưới Ethereum. Bạn có thể lựa chọn một trong những loại ví trên để lưu trữ Moonbeam coin. Chúng tôi đảm bảo rằng đây đều là những loại ví điện tử tốt nhất trên thị trường hiện nay có thể bảo vệ an toàn cho số coin của bạn.

Tương lai của dự án Moonbeam sẽ như thế nào?

Dù dự án Moonbeam chưa được hoàn thiện một cách hoàn hảo nhất nhưng đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ phía các nhà đầu tư và nhà phát triển trên toàn thế giới. Điều này cũng cho thấy được phần nào tiềm năng trong tương lai của Moonbeam là như thế nào. Để biết rõ hơn, Moonbeam Coin sẽ đi về đâu, các bạn sẽ phải tham khảo một số thông tin dưới đây đó.

Investors and Partners của dự án Moonbeam

Một trong những điều khiến Moonbeam thu hút nhiều sự chú ý đó là dự án được các nhà đầu tư lớn rót vốn vào đó là:

 • Binance Labs
 • CoinFund
 • ParaFi

Trong đó, Binance Labs hiện đang dẫn đầu trong số các nhà đầu tư với trị giá 6 triệu đô. Vòng tài trợ này sẽ được sử dụng để thuê các nguồn lực giúp dự án phát triển. Đồng thời, xây dựng các tích hợp bổ sung và nâng cấp các công cụ cho nhà phát triển, thực hiện kiểm toán bảo mật cho bên thứ 3 và lan tỏa sức ảnh hưởng ở phạm vi Châu Á.

Binance Labs chính là nhà đầu tư lớn nhất của dự án Moonbeam trong việc thuê các nguồn lực giúp phát triển dự án và xây dựng các tích hợp bổ sung, nâng cấp công cụ cho nhà phát triển 
Binance Labs chính là nhà đầu tư lớn nhất của dự án Moonbeam trong việc thuê các nguồn lực giúp phát triển dự án và xây dựng các tích hợp bổ sung, nâng cấp công cụ cho nhà phát triển

Bên cạnh đó, các đối tác của Moonbeam cũng là những dự án có tên tuổi lớn trên thị trường như sau:

Đối tác chiến lược của dự án Moonbeam Network
Đối tác chiến lược của dự án Moonbeam Network

Đội ngũ phát triển dự án

Hiện nay, vẫn chưa có nhiều thông tin về đội ngũ phát triển dự án Moonbeam. Tuy nhiên, trên trang web của dự án đã cung cấp thông tin về 2 nhân vật có chức vụ cao nhất trong dự án đó là:

 • Derek Yoo: Nắm giữ chức vụ Tổng giám đốc điều hành.
 • Katie Lyon Butler: Nắm giữ chức vụ Giám đốc Marketing.

Tầm nhìn của dự án Moonbeam

Các nhà phát triển Moonbeam có niềm tin mãnh liệt vào tương lai đa chuỗi. Đó cũng là lý do tại sao dự án này lại được ra đời. Moonbeam xuất hiện với tư cách là một nền tảng hợp đồng thông minh cung cấp một môi trường có khả năng tương thích gần như tuyệt đối với nền tảng Ethereum. Tất cả đều hướng tới một mục đích đó là xây dựng các ứng dụng phi tập trung.

Tầm nhìn trong tương lai của dự án Moonbeam
Tầm nhìn trong tương lai của dự án Moonbeam

Dự án Moonbeam đã được xây dựng nhằm phục vụ các loại tài sản và hỗ trợ người dùng tồn tại trên hai hoặc nhiều chuỗi khác nhau. Các nền tảng Smart Contract sẽ được thiết kế để phục vụ các loại tài sản và người dùng trên một chuỗi cụ thể. 

Với việc sử dụng chức năng hợp đồng thông minh xuyên chuỗi, Moonbeam cho phép các nhà phát triển di chuyển linh hoạt sang Moonbeam. Đồng thời, hỗ trợ mở rộng phạm vi tiếp cận ứng dụng cho những người dùng mới.

Ngoài ra, việc tích hợp chuỗi chéo của Moonbeam sẽ được thực hiện bằng parachain trên Polkadot. Mạng Polkadot sẽ có nhiệm vụ kết nối các parachain lại với nhau như Ethereum và Bitcoin thông qua các cầu nối.

Roadmap của dự án Moonbeam

Roadmap của Moonbeam đã được cập nhật đến quý 1 và quý 2 của 2022

Khả năng tương tác đang và sẽ tiếp tục được ưu tiên cao, đặc biệt là phát triển XCM. Bên cạnh đó, mục tiêu phát triển cộng đồng cũng được phát triển với thêm nhiều chương trình thưởng cho người tham gia.

Có nên đầu tư vào Moonbeam coin không?

Qua những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên, chắc hẳn các bạn đã có cho mình câu trả lời về việc có nên đầu tư vào Moonbeam coin rồi phải không. Moonbeam coin là đồng tiền điện tử của dự án Moonbeam Network đầy tiềm năng. Dự án này là một Layer 1.5 được xây dựng trên Substrate của Polkadot, cho phép các ứng dụng Ethereum chạy trên mạng lưới Moonbeam.

Với công nghệ hiện đại cùng với sự đầu tư mạnh mẽ của Binance Labs, chắc chắn Moonbeam sẽ là dự án mang lại lợi nhuận tốt nhất cho các nhà đầu tư hiện nay. Từ đó, kéo theo sự phát triển “đột biến” về giá cả của Moonbeam coin. Chính vì thế, lựa chọn đầu tư vào đồng tiền điện tử này chắc chắn sẽ giúp bạn thu về lợi nhuận cực kỳ tốt đó nhé.

Moonbeam coin là đồng tiền điện tử rất tiềm năng và có khả năng giúp nhà đầu tư thu về lợi nhuận khủng nhưng bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ càng trước khi quyết định đầu tư vào đồng tiền này để tránh những rủi ro có thể xảy ra
Moonbeam coin là đồng tiền điện tử rất tiềm năng và có khả năng giúp nhà đầu tư thu về lợi nhuận khủng nhưng bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ càng trước khi quyết định đầu tư vào đồng tiền này để tránh những rủi ro có thể xảy ra

Tuy nhiên, sự lựa chọn hoàn toàn phụ thuộc ở bạn. Các bạn hãy cân nhắc thật kỹ xem dự án Moonbeam có phát triển lâu dài được hay không. Tìm ra các yếu tố ảnh hưởng tới dự án và đánh giá thật chi tiết tiềm năng của đồng tiền điện tử này.

Sau khi nắm rõ mọi thông tin về dự án, bạn mới được quyết định có nên đầu tư hay không. Ngoài ra, các bạn cũng cần phải quan tâm tới các chiến lược giao dịch. Dù có là một đồng tiền tiềm năng đi chăng nữa nhưng nếu bạn không biết cách giao dịch đúng thời điểm thì chắc chắn sẽ không có lợi nhuận nào đâu nhé.

Có thể bạn quan tâm: KINE là gì? Tìm hiểu dự án KINE Protocol & đồng KINE Coin

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp toàn bộ thông tin về dự án Moonbeam tới cho các bạn ở trên đây. Chúng tôi mong rằng với những thông tin đó, các bạn có thể quyết định được có nên đầu tư vào đồng Moonbeam coin hay không. Hy vọng các bạn sẽ đưa ra sự lựa chọn sáng suốt nhất và luôn gặp nhiều may mắn trên con đường đầu tư tiền ảo.

5/5 - (3 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram