arrow-up
Bài viết nổi bật

Vietnam Blockchain Forum đã diễn ra thành công và đường tới Web3 đã trở nên rõ ràng hơn

Bài viết nổi bật Vietnam Blockchain Forum đã diễn ra thành công và đường tới Web3 đã trở nên rõ ràng hơn
Quang Toàn
03/06/2022
16:07 Chiều

(TP.HCM, ngày 02/06/2022), Vietnam Blockchain Forum do Huobi Global đồng tổ chức cùng OneBlock Labs đã diễn ra thành công vào ngày 28/05 vừa qua. Tại sự kiện, các diễn giả  – những chuyên gia hàng đầu đến từ Huobi Global và các doanh nghiệp blockchain lớn tại Việt Nam, đã cùng nhau thảo luận về những điểm nổi bật trong hành trình hướng tới Web3.

Với tên gọi “The Road to Web3.0 & Metaverse Mass Adoption”, hội thảo đã thu hút hơn 500 khách mời đến tham dự, cùng lắng nghe những câu chuyện, những chia sẻ từ các diễn giả. Sự kiện cũng được phát trực tiếp trên Fanpage của Huobi Global Việt Nam, Huobi Live và Youtube. 

Để làm nên sự thành công của hội thảo không thể thiếu những diễn giả đầu ngành như Samuel Tang, Giám đốc Cấp cao Phát triển Kinh doanh tại Huobi Global, Leon Trương, Phó Chủ tịch Hiệp hội Cố vấn Tài chính, Cuong Tran, Co-Founder K300 Venture, Trung Anh Nguyen, Co-Fouder TheCoinDesk, Dai Nguyen, Co-Fouder GTA Ventures, Tuan Tran, CTO Starpunk và Cris D Tran, Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư khởi nghiệp Việt Nam.

Mở đầu sự kiện, Samuel Tang đã chia sẻ tầm nhìn chiến lược và kế hoạch phát triển của Huobi tại Việt Nam: “Việt Nam là một trong những thị trường tiền điện tử đang phát triển nhanh nhất và cũng là một trong 10 thị trường lớn nhất thế giới. Thành lập từ năm 2013, Huobi là một trong những nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu trên thế giới. Tên tuổi của Huobi gắn liền tính bảo mật, tính thanh khoản và tính ổn định.

Để thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường blockchain tại Việt Nam, Huobi Incubator – chi nhánh ươm tạo của Huobi – đã thành lập quỹ ươm tạo trị giá 100 triệu đô la Mỹ để tìm kiếm và hỗ trợ các nhà phát triển và dự án mới ở Việt Nam, Đông Nam Á và trên toàn cầu. “

Các diễn giả trao đổi về metaverse và web3 tại phiên thảo luận đầu tiên.
Các diễn giả trao đổi về metaverse và web3 tại phiên thảo luận đầu tiên.

Trong phiên thảo luận đầu tiên, Samuel Tang và bốn diễn giả khác viên khác đã thảo luận về metaverse mass adaption và dự đoán về thời điểm các trải nghiệm Web3 sẽ đi vào đời sống hàng ngày. 

“Thị trường tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng ở Việt Nam. Là một trong những nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử và blockchain hàng đầu thế giới, Huobi nhận thấy rằng thị trường Việt Nam là một phần quan trọng trong kế hoạch mở rộng thị trường toàn cầu của mình, ”Samuel Tang cho biết. “Chúng tôi tin rằng, với kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực blockchain, Huobi sẽ hỗ trợ rất nhiều cho sự phát triển của cộng đồng công nghệ blockchain và các dự án sáng tạo tại Việt Nam.”

Ông Samuel Tang, Giám đốc Cấp cao Phát triển Kinh doanh tại Huobi Global chia sẻ tầm nhìn của Huobi tại sự kiện.
Ông Samuel Tang, Giám đốc Cấp cao Phát triển Kinh doanh tại Huobi Global chia sẻ tầm nhìn của Huobi tại sự kiện.

Cris D. Tran từ Quỹ đầu tư khởi nghiệp Việt Nam đã chia sẻ quan điểm về con đường đến với Web3 cùng các kịch bản ứng dụng của nó. Kelvin Phan từ Moon Knight Labs đưa ra các góc nhìn của anh về Tương lai của NFT và Metaverse.

 “Metaverse sẽ dần thay thế và trở thành một phần trong thói quen hàng ngày của chúng ta. Nhiều dịch vụ và hệ sinh thái đang dần chuyển đổi sang metaverse để mang đến những trải nghiệm thực tế hơn cho khách hàng ”, ông Leon Trương, Phó Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn Tài chính chia sẻ.

Phiên thảo luận cuối cùng đã trao đổi về góc nhìn toàn cảnh của nguồn nhân lực blockchain tại Việt Nam. Tiến sĩ Bình Nguyễn, người sáng lập RMIT Fintech Crypto Hub, cho biết “Từ năm 2016, Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne đã nhận ra rằng blockchain sẽ sớm thay đổi nền kinh tế, hệ thống tài chính và xã hội. Vào thời điểm đó, chúng tôi bắt đầu tạo ra các chương trình giáo dục phù hợp và bắt đầu đưa blockchain vào chương trình giảng dạy của từ năm 2020. Hầu hết sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi đã làm việc tại các công ty lớn trong ngành. Vào tháng 10/2022, RMIT dự kiến ra mắt chuyên ngành Kinh doanh blockchain Web3, góp phần tạo ra một nhiều nhân tài hơn cho Việt Nam. ”

Các diễn giả tại phiên thảo luận về nguồn nhân lực Blockchain tại Việt Nam. 
Các diễn giả tại phiên thảo luận về nguồn nhân lực Blockchain tại Việt Nam.

 “Chúng tôi rất vui khi thấy các diễn giả đã chia sẻ hiểu biết của họ về công nghệ blockchain, Web3, Metaverse và NFT. Từ đó giúp những người tham gia sự kiện có hiểu biết sâu sắc hơn về ngành công nghiệp đang phát triển nhanh và thú vị này sau hội thảo này”, Samuel Tang cho biết. “Mục đích chính của hội thảo là mang đến cho cộng đồng đam mê blockchain thêm kiến thức hơn. Tôi tin rằng chúng tôi đã đạt được mục tiêu này và Huobi mong muốn trở thành một phần trong sự phát triển của thị trường blockchain Việt Nam trong tương lai gần. ”

Về Huobi

Huobi là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tiền điện tử. Huobi Group được thành lập vào năm 2013 với sứ mệnh tạo ra những đột phá trong công nghệ core blockchain và tích hợp công nghệ blockchain cùng các ngành công nghiệp khác.

Tập đoàn Huobi đã mở rộng các sản phẩm và dịch vụ sang public blockchain, giao dịch tài sản kỹ thuật số, ví điện tử, nhóm khai thác, đầu tư độc quyền, ươm tạo dự án, nghiên cứu tài sản kỹ thuật số, v.v. Tập đoàn Huobi đã thiết lập một hệ sinh thái kỹ thuật số toàn cầu thông qua việc đầu tư vào hơn 60 công ty upstream và downstream trong ngành công nghiệp blockchain.

5/5 - (2 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram
*/