arrow-up

VietBank là ngân hàng gì và các thông tin liên quan

VietBank là ngân hàng gì và các thông tin liên quan
Bá Nghĩa
19/12/2021
00:11 Sáng

VietBank là một cái tên khá kín tiếng trong giới các ngân hàng hiện nay. Được thành lập tương đối muộn nhưng VietBank đang chứng kiến những bước phát triển nhảy vọt trong tăng trưởng. Vậy với sự phát triển như vậy, VietBank liệu có là một ngân hàng uy tín mà người dùng nên lựa chọn? Cùng chúng tôi giải đáp qua việc tìm hiểu ngân hàng VietBank là ngân hàng gì nhé.

VietBank là ngân hàng gì?

Tuy tuổi đời còn khá trẻ, chưa có bề dày lịch sử như nhiều ngân hàng khác, Vietbank vẫn là một cái tên sáng giá ở chất lượng dịch vụ cũng như các sản phẩm của họ. Vậy VietBank là ngân hàng gì mà lại nhận được nhiều đánh giá tốt như vậy?

Giới thiệu chung về ngân hàng VietBank

Để trả lời cho câu hỏi VietBank là ngân hàng gì, ta cần biết rằng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thương Tín là tên gọi đầy đủ của ngân hàng VietBank. 

Tháng 2 năm 2007, VietBank chính thức được thành lập. Trụ sở chính của VietBank được đặt tại tỉnh Sóc Trăng. Như trong tên gọi đã nêu rõ, VietBank không phải là ngân hàng nhà nước mà là một ngân hàng do tư nhân thành lập và hoạt động theo cơ chế cổ phần.

Với sứ mệnh cốt lõi là tạo ra những sản phẩm dịch vụ chất lượng và hiệu quả nhất đến với khách hàng, VietBank vẫn luôn từng bước phát triển theo đúng phương châm: Tăng trưởng – An toàn – Bền vững – Hiệu quả. Chữ “Tín” trong tên đầy đủ của VietBank cũng chính là kim chỉ nam cho mọi phương hướng hoạt động của ngân hàng. Có lẽ cũng vì vậy mà chất lượng của ngân hàng VietBank luôn được người dùng tin tưởng.

Tới hiện tại, quy mô của ngân hàng VietBank đã mở rộng với hơn 100 chi nhánh, văn phòng giao dịch trên khắp cả nước. Các sản phẩm của VietBank cũng đa dạng và đáp ứng đủ mọi yêu cầu của khách hàng cả về chất lượng và loại hình. Người dùng có thể dễ dàng đăng ký sử dụng các dịch vụ về thẻ, gửi tiết kiệm cũng như vay vốn với các bước vô cùng đơn giản, thuận tiện. 

VietBank là ngân hàng gì? Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thương Tín là tên gọi đầy đủ của VietBank
VietBank là ngân hàng gì? Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thương Tín là tên gọi đầy đủ của VietBank

Ngân hàng VietBank của ai?

VietBank là ngân hàng gì và của ai là câu hỏi mà có lẽ rất nhiều bạn thắc mắc. Hiện nay, người nắm giữ chiếc ghế Chủ tịch Hội đồng quản trị và cũng là Chủ tịch Ngân hàng VietBank là ông Dương Nhất Nguyên. Ông từng là Giám đốc đầu tư của Công ty cổ phần Hoa Lâm cũng như Giám đốc Dược phẩm Hoa Lâm. 

Ngoài ra còn có Phó chủ tịch Ông Nguyễn Hữu Trung, các thành viên Hội đồng quản trị Bà Quách Tố Dung, Bà Lê Thị Xuân Lan, Bà Lương Thị Hương Giang.

Chủ tịch Ngân hàng VietBank hiện tại – Ông Dương Nhất Nguyên

Qua những thông tin cơ bản trên đây, chúng ta đã hiểu qua được rằng VietBank là ngân hàng gì. Để hiểu rõ hơn thì bạn có thể tham khảo một số thông tin ngân hàng VietBank như sau:

Tên giao dịch quốc tế VietBank
Mã swift code VNTTVNVX
Mã cổ phiếu VBB
Hotline 1800 1122
Website www.vietbank.com.vn
Loại hình Ngân hàng thương mại cổ phần
Email [email protected]

Ý nghĩa logo của ngân hàng VietBank

Logo của VietBank lấy ba màu chủ đạo là đỏ, vàng và xanh dương. Trong đó từng màu sắc lại mang một ý nghĩa riêng biệt, tượng trưng cho những điều VietBank hướng đến:

 • Màu đỏ: tượng trưng cho may mắn cũng như sự nhiệt huyết, khát vọng vươn tầm của VietBank
 • Màu vàng: màu của niềm tin, hy vọng
 • Màu xanh dương: chính là thể hiện sự vững chắc, sự tin cậy, cảm giác an toàn

Về mặt hình ảnh, biểu tượng chữ V và chữ B lồng vào nhau, gắn liền với nhau thể hiện cho sự bền chặt, thống nhất. Có thể nói, VietBank luôn hướng tới sự thân thiết, gắn bó chặt chẽ với khách hàng. Ở đó cũng thể hiện sự nhất kiến với mục tiêu, giá trị mà ngân hàng luôn hướng đến – thống nhất và không bao giờ thay đổi.

Logo của ngân hàng VietBank - Sự gắn kết, niềm tin, tin cậy
Logo của ngân hàng VietBank – Sự gắn kết, niềm tin, tin cậy

Quá trình phát triển của ngân hàng VietBank như thế nào?

Dù chỉ mới thành lập năm 2007 với mức vốn điều lệ khoảng 500 tỷ đồng, nhưng chỉ một năm sau đó là vào năm 2008, con số này đã tăng gấp đôi lên tới hơn 1000 tỷ đồng. Đến nay VietBank đã thành công nâng khoản vốn này lên hơn 4190 tỷ đồng, gấp hơn 8 lần so với số vốn điều lệ gốc. Đó là một mức tăng trưởng đáng kể đối với một ngân hàng nhỏ như VietBank.

Không chỉ thế, tháng 7/2019, VietBank cũng thành công đưa mã chứng khoán của mình là VBB lên sàn giao dịch UpCom. Các chi nhánh mới của VietBank cũng dần được khai trương với mạng lưới trải dài các tỉnh thành. Năm 2020, dưới những khó khăn của dịch Covid-19 nhưng VietBank cũng đã có thể mở mới 5 chi nhánh. Trong tương lai, rất nhiều hy vọng là những con số này sẽ còn tiếp tục tăng.

Trong 14 năm lịch sử phát triển, VietBank cũng đã ghi dấu ấn với những giải thưởng danh giá được trao tặng bởi Nhà nước và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam. Có thể kể đến:

 • “Doanh nghiệp phát triển bền vững 2015”
 • “Thương hiệu mạnh Việt Nam” năm 2016
 • Ngân hàng triển khai công nghệ ngân hàng cốt lõi tốt nhất năm 2020
Trong quá trình phát triển VietBank vinh dự được nhận nhiều giải thưởng danh giá. Trong hình là lễ trao tặng danh hiệu Top 100 sản phẩm tin và dùng năm 2020
Trong quá trình phát triển VietBank vinh dự được nhận nhiều giải thưởng danh giá. Trong hình là lễ trao tặng danh hiệu Top 100 sản phẩm tin và dùng năm 2020

Các sản phẩm và dịch vụ của VietBank gồm những gì?

VietBank cung cấp 4 loại hình sản phẩm, dịch vụ chính cho hai nhóm đối tượng là cá nhân và doanh nghiệp. Chúng ta hãy cùng đi sâu chi tiết vào từng loại dưới đây.

Thẻ ngân hàng

VietBank cung cấp cho khách hàng 3 loại thẻ chính với những ưu điểm cũng như đặc điểm riêng phù hợp với mọi loại nhu cầu. Cùng xem thông tin chi tiết về từng loại thẻ này dưới đây nhé:

Thẻ tín dụng VietBank My Style

Thẻ tín dụng VietBank My Style là thẻ tín dụng hấp dẫn nhất của VietBank với các ưu đãi về lãi suất vô cùng hấp dẫn. Có thể kể đến các đặc điểm nổi bật như:

 • Miễn phí thường niên trọn đời với 100% hạn mức từ 10-500 triệu đồng
 • Có đến 55 ngày không tính lãi kể từ khi vay
 • Lãi suất hấp dẫn 16% cho đến 25%/năm cùng nhiều ưu đãi lên tới 20%
Thẻ tín dụng VietBank My Style với nhiều ưu đãi hấp dẫn
Thẻ tín dụng VietBank My Style với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Thẻ thanh toán nội địa VietBank

Đây là thẻ thanh toán nội địa gắn chip đầu tiên giúp bạn thanh toán dễ dàng tại các ATM có logo NAPAS cũng như các thiết bị POS, MPOS,…Bạn sẽ được nhận ưu đãi miễn phí phí thường niên năm đầu tiên.

VietBank trong lễ ra mắt thẻ tín dụng nội địa và thẻ trả trước nội địa
VietBank trong lễ ra mắt thẻ tín dụng nội địa và thẻ trả trước nội địa

Thẻ VietBank Luxury Platinum

Cũng như thẻ thanh toán nội địa, người đăng ký thẻ này cũng được nhận ưu đãi được hoàn phí thường niên năm đầu khi giao dịch trong vòng 30 ngày kể từ ngày kích hoạt. Lãi suất 14% – 21% một năm và hạn mức từ 50 cho đến tận 1 tỷ đồng.

Thẻ tín dụng VietBank Luxury Platinum
Thẻ tín dụng VietBank Luxury Platinum

Ngân hàng số

Dịch vụ ngân hàng số của VietBank cung cấp trên 3 nền tảng đảm bảo sự thuận tiện, đơn giản hóa việc sử dụng đến mức tối đa cho người dùng. Ba nền tảng đó là: 

 • Mobile banking VietBank digital
 • Internet banking VietBank digital
 • SMS banking

Với 3 nền tảng này, khách hàng sẽ không cần nhất thiết phải đến ngân hàng thực hiện giao dịch trực tiếp mà hoàn toàn có thể giao dịch nhanh chóng trực tuyến. 

VietBank là ngân hàng gì? Ngân hàng hiện đại và thuận tiện với 3 nền tảng số
VietBank là ngân hàng gì? Ngân hàng hiện đại và thuận tiện với 3 nền tảng số

Cho vay vốn

Đối với cá nhân, khách hàng sẽ có những lựa chọn:

 • Vay vốn đầu tư thông minh
 • Vay để đi du học
 • Vay để mua nhà dự án
 • Vay tiêu dùng với tài sản đảm bảo
 • Vay tiêu dùng tín chấp
 • vay cầm cố thẻ tiết kiệm

Còn đối với doanh nghiệp, VietBank cung cấp:

 • Cho vay để thanh toán tiền điện đối với khách hàng doanh nghiệp
 • Cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ SMEs, đại lý xe oto, đầu tư dự án, để mua xe oto,..
 • Cho vay bổ sung vốn lưu động
 • Tài trợ vốn dành cho doanh nghiệp mới thành lập, cho nhà thầu xây lắp, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh ngành Nhựa,…

Tiền gửi tiết kiệm 

VietBank cung cấp đa dạng các gói tiết kiệm mà bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu như:

 • Gửi có kỳ hạn: Với đa dạng sự lựa chọn các mức kì hạn phù hợp với tài chính của bạn
 • Tiết kiệm phát lộc: Đăng ki gói tiết kiệm này sẽ giúp bạn an tâm vừa có thể tiết kiệm, vừa có thể chi tiêu trong cuộc sống
 • Tiền gửi online: Giúp việc tiết kiệm của bạn thuận tiện, dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn
 • Tiết kiệm quyền chọn: Bạn đặc biệt có thể lựa chọn ngày đáo hạn
 • Tiết kiệm chắp cánh tương lai: Với thời kì lên tới 15 năm, đây sẽ là khoản tiếp cận cho các kế hoạch dài hạn trong tương lai
 • Tiết kiệm Trung niên An Lộc: Gói tiết kiệm dành riêng cho người trung tuổi
 • Tiết kiệm đa tiện ích
 • Tiết kiệm truyền thống

Có nên sử dụng sản phẩm của ngân hàng VietBank không?

VietBank là ngân hàng gì đã được trả lời chi tiết qua những thông tin chúng tôi nêu trên. Nếu bạn vẫn còn phân vân rằng có nên đăng ký thẻ ngân hàng của VietBank hay sử dụng những dịch vụ khác của ngân hàng này thì hãy cùng xem xét những ưu điểm của VietBank so với các ngân hàng khác.

VietBank có uy tín không?

Dựa vào số liệu tăng trưởng cũng như rất nhiều giải thưởng danh giá mà VietBank đã gặt hái được thì câu trả lời chắc chắn là có. Như phương châm lấy chữ “Tín” làm trung tâm cho mọi hoạt động của mình, không cần bàn cãi về sự uy tín của ngân hàng VietBank. 

Số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ của VietBank tăng đều và nhanh qua từng năm. Không những thế, những phản hồi của khách hàng đã sử dụng sản phẩm của ngân hàng cũng vô cùng tích cực và tốt. Đội ngũ chăm sóc khách hàng luôn tận tâm, tận tình, hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc 24/7. Đó chắc chắn là những điều đảm bảo cho sự uy tín của VietBank.

VietBank là ngân hàng gì mà nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng? Bí quyết nằm ở đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, tận tình
VietBank là ngân hàng gì mà nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng? Bí quyết nằm ở đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, tận tình

Những ưu điểm của VietBank là gì?

Một vài ưu điểm nổi bật của ngân hàng VietBank chắc chắn sẽ khiến các bạn hài lòng đó là:

 • Sự đa dạng trong các loại thẻ với các mức lãi suất khác nhau phù hợp với từng đối tượng, nhu cầu
 • Sự đa dạng trong hạn mức gửi tiết kiệm cả về thời gian và lãi suất: Về thời gian, khách hàng có thể lựa chọn hạn mức phù hợp trong khoảng 1-13 tháng cũng như thời gian rút tiền trước định mức đã thỏa thuận. Tuy nhiên, tiền lãi sẽ không được tính với những thời hạn chưa hoàn thành. Về lãi suất, VietBank có tất cả các mức lãi suất từ cao cho đến những mức thấp nhất 
 • Chính sách chăm sóc khách hàng tâm huyết, đạt chuẩn. Mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết mà không ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kính khách.

Những ưu điểm này giúp cho VietBank là một cái tên sáng giá khi bạn lựa chọn ngân hàng nên sử dụng.

VietBank và VietinBank có phải là một? VietinBank là của ngân hàng nào?

Đây là câu hỏi mà có khá nhiều người thắc mắc và câu trả lời rõ ràng là không. Như đã nói ở trên, VietBank là Ngân Hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thương Tín được thành lập năm 2007. Còn Viettin là ngân hàng gì? VietinBank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam, đã được thành lập từ năm 1988. Chính vì thế, hai ngân hàng này là hai ngân hàng hoàn toàn tách biệt.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp đầy đủ những thông tin chi tiết về VietBank là ngân hàng gì. Với những thông tin này, mong rằng các bạn đọc có được những thông tin cần thiết trong việc lựa chọn có nên dùng VietBank hay không. VietBank tuy là một ngân hàng trẻ và quy mô chưa lớn so với nhiều ngân hàng hiện giờ, nhưng chắc chắn rằng, chất lượng và sản phẩm mà VietBank cung cấp sẽ thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/