arrow-up

Ủy ban chứng khoán Ontario trừng phạt Bybit và KuCoin

Ủy ban chứng khoán Ontario trừng phạt Bybit và KuCoin
Bá Nghĩa
23/06/2022
16:19 Chiều

Ủy bản chứng khoán Ontario (OSC) của Canada đã trừng phạt hai sàn giao dịch tiền điện tử, Bybit và Kucoin, bằng các hình phạt tài chính do không tuân thủ luật chứng khoán ở tỉnh Ontario của Canada.

Ủy ban chứng khoán Ontario trừng phạt Bybit và KuCoin
Ủy ban chứng khoán Ontario trừng phạt Bybit và KuCoin

Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) xác định rằng cả hai sàn giao dịch đều đang vi phạm luật chứng khoán và vận hành các nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử chưa đăng ký.

Bybit, gần đây đã xác nhận rằng họ đã sa thải nhân viên cũng như hợp tác với cuộc điều tra và đạt được thỏa thuận dàn xếp với cơ quan quản lý. Là một phần của thỏa thuận, Bybit phải trả khoản phạt gần 2,5 triệu đô la Canada (1,9 triệu đô la Mỹ) cho OSC và đồng ý làm việc với cơ quan này để đăng ký hợp lệ. Trong thời gian chờ đợi, Bybit sẽ không chấp nhận các tài khoản mới cho khách hàng ở Ontario hoặc tiếp thị dịch vụ của mình trong tỉnh.

Không giống như Bybit, KuCoin bị cáo buộc bất hợp tác với cuộc điều tra của OSC. Do đó, sàn giao dịch có trụ sở tại Seychelles đã bị cấm vĩnh viễn tham gia vào thị trường vốn của Ontario. OSC cũng có lệnh trừng phạt sàn giao dịch lên tới 2 triệu C $ (1,5 triệu USD), cũng như gần 100.000 C $ (77.000 USD) chi phí liên quan đến cuộc điều tra.

Các hình phạt được đưa ra hơn một năm sau khi OSC nói với các sàn giao dịch hoạt động ở Ontario rằng họ “phải liên hệ với OSC hoặc đối mặt với hành động thực thi”.

Theo OSC, cả Bybit và KuCoin đều không liên hệ hoặc đăng ký với cơ quan trước thời hạn ngày 19 tháng 4 năm 2021.

Giám đốc Thực thi Jeff Kehoe của OSC cho biết: “Các nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử nước ngoài muốn hoạt động ở Ontario phải tuân theo các quy tắc hoặc đối mặt với hành động thực thi.”

Kể từ ngày 1 tháng 6, tám công ty được liệt kê là nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử đã đăng ký ở Ontario, bao gồm Fidelity Digital Assets, Bitvo, Bitbuy, Coinberry, Netcoins, VirgoCX, Weathsimple và Simply Digital Technologies.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/