arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

Twitter đáp trả Elon Musk, buộc tội vị tỷ phú giàu nhất thế giới vi phạm thỏa thuận

Tin Tức Tiền Điện Tử Twitter đáp trả Elon Musk, buộc tội vị tỷ phú giàu nhất thế giới vi phạm thỏa thuận
Bá Nghĩa
13/07/2022
15:01 Chiều

Twitter đã đáp trả Elon Musk và cáo buộc người đàn ông giàu nhất thế giới “cố ý vi phạm” một thỏa thuận mua lại mạng xã hội này. Tỷ phú này đã làm rung chuyển thị trường vào tuần trước khi tuyên bố rút khỏi thương vụ mua lại 44 tỷ USD. Twitter tiếp tục nhấn mạnh rằng thỏa thuận tiếp quản vẫn chưa bị chấm dứt và công ty đang yêu cầu Musk và các đối tác của ông “tuân thủ các nghĩa vụ của họ theo thỏa thuận.

Anh ta tuyên bố yêu cầu của anh ta về thông tin cụ thể về người dùng giả mạo và tài khoản spam liên tục bị từ chối trong hơn hai tháng. Nhưng gã khổng lồ công nghệ đã kiên quyết bác bỏ những cáo buộc này trong một lá thư mới gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Các luật sư cũng thách thức một khẳng định rằng Twitter đã phải chịu “Tác động bất lợi về vật chất của công ty”, điều này có thể giúp Musk thoát khỏi thỏa thuận mà không phải trả khoản phí chấm dứt hợp đồng trị giá 1 tỷ đô la.

Twitter tiếp tục nhấn mạnh rằng thỏa thuận tiếp quản vẫn chưa bị chấm dứt và công ty đang yêu cầu Musk và các đối tác của ông “tuân thủ các nghĩa vụ của họ theo thỏa thuận.” Hồ sơ được thêm vào:

“Như đã làm, Twitter sẽ tiếp tục cung cấp thông tin theo yêu cầu hợp lý của ông Musk theo Thỏa thuận và nỗ lực thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để đóng giao dịch.”

Musk dường như không lo lắng về một cuộc thách đấu pháp lý, và đã loại bỏ mối đe dọa bằng cách đăng một meme lên Twitter vào đầu ngày thứ Hai. 

Một số nhà phân tích cho rằng điều này có thể tạo ra đòn bẩy cho Musk để yêu cầu mức giá thấp hơn mức 54,20 USD cho một cổ phiếu mà ông đã đồng ý trả.

Nhưng dựa trên các hợp đồng mà cả hai bên đã ký kết, các chuyên gia tin rằng Twitter có thể ở một vị trí vững chắc để tự bảo vệ mình. Thay vào đó, câu hỏi trở thành liệu nó có muốn một cuộc đấu tranh hợp pháp có thể thấy thông tin bí mật được tiết lộ trong môi trường công khai hay không. Giá cổ phiếu của Twitter đã có một phiên tồi tệ vào thứ Hai. Vào thời điểm đóng cửa giao dịch trên Phố Wall, nó đã giảm 4,16 USD – giảm 11,3% xuống chỉ còn 32,65 USD.

 

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn

Bài viết liên quan

telegram
*/