arrow-up

Theo Viện nghiên cứu Huobi, hệ thống tiêu chuẩn NFT vẫn còn một chặng đường dài phía trước

Theo Viện nghiên cứu Huobi, hệ thống tiêu chuẩn NFT vẫn còn một chặng đường dài phía trước
Bá Nghĩa
20/04/2022
09:59 Sáng

Thị trường Non-Fungible Token (NFT) bắt đầu phát triển khá muộn. Theo dữ liệu từ NFTGO, tổng khối lượng giao dịch NFT trong 30 ngày đạt 6,2 tỷ USD. Tuy nhiên, theo tiêu chuẩn phổ biến nhất đang được áp dụng cho NFTs hiện nay là ERC-721, có khá nhiều yếu tố không có lợi người mua. Vì vậy, viện nghiên cứu Huobi đã tiến hành kiểm tra một số tiêu chuẩn được đề xuất và đưa ra kết luận rằng sự đổi mới các tiêu chuẩn hoàn toàn có thể tạo ra sự lột xác cho ngành công nghiệp NFT.

Viện nghiên cứu Huob
Viện nghiên cứu Huobi

Trong báo cáo “Những đột phá cho các tiêu chuẩn NFT”, Viện nghiên cứu Huobi đã phân tích những nhược điểm của tiêu chuẩn ERC-721, bao gồm cả việc phải trả phí gas nhiều lần để tạo ra một chuỗi NFT và cách sử dụng bot đáp ứng các điều kiện cụ thể để tạo ra NFT hiếm. Trong khi các dự án đang tìm cách tránh một tình huống như vậy bằng việc phân phối ngẫu nhiên các NFTs với các đặc tính khác nhau thì người dùng vẫn không hiểu rằng việc phân phối có thực sự được tiến hành công bằng hay không. Khi mà quyền phát hành và phân phối NFTs hiện tại vẫn thuộc về các nhà phát triển dự án.

Điều khác biệt của tiêu chuẩn ERC-721A là phí gas để tạo ra một chuỗi NFT và một NFT là như nhau. Điều này giúp các nhà phát triển tiết kiệm tối đa phí gas. Theo ERC-721A, địa chỉ của chủ sở hữu chỉ được cập nhật khi hoàn thành một chuỗi NFT mới, và đáp ứng hai điều kiện: Người dùng đủ số dư để tạo NFT và chuỗi các NFT này sẽ có các tokenIDs liên tục. Bên cạnh đó, ERC-721A cũng loại bỏ các yêu cầu lưu trữ không cần thiết liên quan đến ERC-721.

Một số tiêu chuẩn mới có tên là ERC-721R, đã gây ra những cuộc tranh luận căng thẳng, hai người nổi tiếng nhất của tiêu chuẩn mới này đang cố gắng giải quyết các vấn đề không công bằng liên quan đến ERC-721. Tiêu chuẩn ERC-721R được đề xuất bởi EXO-Digital-Labs cung cấp dịch vụ hoàn tiền không đáng tin cậy, trong khi ERC-721R được đề xuất bởi ERC721R.Org đang tìm cách phân phối NFTs để tạo ra các tokenIDs được chỉ định ngẫu nhiên từ Pseudo.

“Bằng cách tạo ra các tiêu chuẩn từ việc thống kê các thuộc tính cơ bản của các sản phẩm NFT, các nhà phát triển có thể tập trung tốt hơn vào nội dung NFT và mang đến nhiều giá trị hơn. Các tiêu chuẩn sáng tạo hơn sẽ mang đến động lực phát triển cho toàn ngành, và tái tạo hoàn toàn ngành công nghiệp NFT.”, Tác giả của báo cáo, nhà nghiên cứu Yeyan Wei cho biết. 

Xem báo cáo đầy đủ tại đây

Về Viện nghiên cứu Huobi

Viện Nghiên cứu Ứng dụng Blockchain của Huobi (gọi tắt là “Viện Nghiên cứu Huobi”) được thành lập vào tháng 4/2016.

Từ tháng 3/2018, Viện nghiên cứu Huobi đã cam kết mở rộng toàn diện việc nghiên cứu và khám phá các lĩnh vực khác nhau của Blockchain, từ đó góp phần đẩy nhanh quá trình nghiên cứu và phát triển công nghệ Blockchain, thúc đẩy ứng dụng của Blockchain và tối ưu hóa hệ sinh thái Blockchain.

Viện Nghiên cứu Huobi sẽ tập trung nghiên cứu xu hướng ngành, xu hướng phát triển công nghệ, đổi mới ứng dụng trong lĩnh vực Blockchain,v.v. Đồng thời, viện Nghiên cứu Huobi cũng sẽ hợp tác với các chính phủ, các doanh nghiệp, trường đại học và các tổ chức khác để xây dựng một nền tảng nghiên cứu Blockchain hoàn chỉnh.

Để biết thêm thông tin về Viện nghiên cứu Huobi, vui lòng liên hệ:

5/5 - (2 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/