arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

Solana làm smartphone và cửa hàng ứng dụng Web3

Tin Tức Tiền Điện Tử Solana làm smartphone và cửa hàng ứng dụng Web3
Bá Nghĩa
24/06/2022
10:28 Sáng

Solana Labs ra mắt Solana Mobile Stack trên nền tảng di động Android và chuẩn bị ra mắt điện thoại thông minh “Saga” vào đầu năm 2023.

Tại một sự kiện ở thành phố New York, Giám đốc điều hành Solana Labs Anatoly Yakovenko đã tiết lộ về hệ sinh thái phần mềm Solana Mobile Stack cho Android, cùng với diện mạo của một chiếc smartphone có tên “Saga” sẽ xuất xưởng vào đầu năm 2023. Đây là bước đi tiếp theo cho thấy Solana Labs đặt cược rất lớn vào Web3.

Solana Mobile Stack (SMS) là một layer crypto được xây dụng trên Android để làm cho trải nghiệm Web3 của người dùng được trở nên liền mạch hơn. Theo công ty, tính năng này sẽ hoạt động trên tất cả các thiết bị di động không chỉ riêng Android. Đây là bộ công cụ dành cho các nhà phát triển có nhu cầu tạo ứng dụng crypto mobile trên Solana và hiện SMS đã có sẵn để tải về.

SMS bao gồm:

  • Seed Vault: một giải pháp phần mềm nhằm lưu giữ các khóa cá nhân (private key), cụm mật khẩu seed phrase, cũng như những thông tin nhạy cảm cần được bảo vệ trên thiết bị Android.
  • Solana Pay: để tạo điều kiện thuận lợi cho các thanh toán di động.
  • Cửa hàng dApp phi tập trung: dành cho các thiết bị di động, cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào các ứng dụng Web3 và ví được xây dựng trên Solana mà không mất phí.
  • SMS còn cho phép mint (tạo) và giao dịch NFT, truy cập vào Solana Defi cũng như các tựa game Web3 trên Solana.

Theo kế hoạch, Solana Labs cũng sẽ phát hành smartphone chạy hệ điều hành Android của riêng mình có tên Saga vào đầu năm sau. Đây là sản phẩm chủ lực của Solana Labs trong thời gian tới. Chiếc smartphone được trang bị các thông số kỹ thuật hàng đầu bao gồm bộ xử lý Snapdragon 8+ Gen 1, màn hình OLED 6.67 inch, RAM 12GB và dung lượng lưu trữ 512GB.

Saga sẽ có một module phần cứng bảo mật để tích hợp Seed Vault và bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng  khỏi các vụ khai thác và tấn công.

Chiếc điện thoại này dự kiến có giá bán lẻ khoảng 1.000 USD. Solana Labs đang nhận đặt cọc 100 USD và sẽ ưu tiên cho các nhà phát triển Solana trước. Những người đặt mua sớm sẽ nhận được NFT phiên bản giới hạn đánh dấu sự ra mắt của điện thoại.

Ngoài ra, Solana Foundation sẽ thành lập quỹ hệ sinh thái dành cho nhà phát triển trị giá 10 triệu USD để cung cấp các khoản tài trợ cho các nhà sáng tạo trên thiết bị di động. Những dự án trong hệ sinh thái Solana sẽ phát triển app/hỗ trợ cho Saga gồm sàn NFT MagicEden. ứng dụng Move-to-Earn StepN, dự án NFT OkayBears, sàn DEX Orca, ví Phantom,…

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn

Bài viết liên quan

telegram
*/