arrow-up

“Sam Xoăn” và Alameda Research tham gia để ngăn chặn sự sụp đổ lây lan của tiền điện tử

“Sam Xoăn” và Alameda Research tham gia để ngăn chặn sự sụp đổ lây lan của tiền điện tử
Bá Nghĩa
20/06/2022
15:20 Chiều

SBF hay tên mà chúng ta gọi vui là “Sam xoăn” (tên đầy đủ là Sam Bankman-Fried) bác bỏ tin đồn rằng Alameda đóng một vai trò nguy hiểm cho sự ổn định của Celsius, nhấn mạnh rằng “Điều này chắc chắn là sai. Chúng tôi chỉ muốn giúp những người ở trong hệ sinh thái và không một quan tâm về vấn đề làm hại họ.”

"Sam Xoăn" và Alameda Research tham gia để ngăn chặn sự sụp đổ lây lan của tiền điện tử
“Sam Xoăn” và Alameda Research tham gia để ngăn chặn sự sụp đổ lây lan của tiền điện tử

Alameda Research của Sam Bankman-Fried đang “vào cuộc” để ngăn chặn sự lây lan thêm trong lĩnh vực tiền điện tử trong thị trường đầy hỗn loạn hiện tại.

Nhiều công ty tiền điện tử đang phải đối mặt các vấn đề thanh khoản với các mức độ nghiêm trọng khác nhau. Điều này là ảnh hưởng của việc thị trường suy thoái mạnh từ đầu năm 2022 đến giờ. Các công ty lớn như Celsius và Three Arrows Capital (3AC) đều được cho là đang trên bờ vực mất khả năng thanh toán cũng như kéo các công ty khác sụp đổ với họ.

Trong một cuộc phỏng vấn với NPR vào ngày 19 tháng 6, SBF nói rằng với tầm vóc của các công ty Alameda và FTX của mình, anh ấy tin rằng họ cần có trách nhiệm với sự kiện gần đây, ngay cả khi điều đó sẽ có khả năng gây thiệt hại, để ngăn chặn sự sụp đổ lây lan.

“Ngay cả khi chúng tôi không phải là người gây ra nó, hoặc không liên quan đến nó, tôi nghĩ hành động này sẽ mang lại sự lành mạnh cho cả hệ sinh thái và tôi muốn làm mọi thứ để giúp nó phát triển mạnh mẽ hơn.” –  Sam Bankman-Fried nói.

SBF nói thêm rằng các công ty của anh ấy đã làm điều này vài lần trong quá khứ. SBF cũng đã từng chỉ ra FTX cung cấp cho sàn giao dịch tiền điện tử Japan Liquid với khoản tài trợ 120 triệu đô la vào năm ngoái sau khi con số này là 100 triệu đô la vào tháng 8. Điều đáng chú ý là, FTX đã công bố kế hoạch mua lại Liquid ngay sau khi cung cấp vốn cho nó và thương vụ được cho là đã kết thúc vào tháng 3 năm nay.

“Tôi nghĩ khoảng 24 giờ sau, chúng tôi đã tham gia và cấp cho họ một hạn mức tín dụng khá rộng để có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu của họ, để đảm bảo rằng khách hàng được hoàn thiện trong suy nghĩ về giải pháp lâu hơn.” – Sam Bankman-Fried nói.

Tuy nhiên, gần đây nhất, công ty môi giới tiền điện tử Voyager Digital đã thông báo vào ngày 18 tháng 6 rằng Alameda đã đồng ý cho công ty vay 200 triệu USDC và hạn mức tín dụng xoay vòng 15.000 Bitcoin (BTC) trị giá lên tới 298,9 triệu đô la theo giá hiện tại.

Voyager Digital cũng lưu ý rằng các phương tiện tín dụng cho Alameda cung cấp sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 12 năm 2024 và có lãi suất hàng năm là 5% phải trả khi đáo hạn. Công ty cho biết họ sẽ chỉ sử dụng hạn mức tín dụng nếu cần để bảo vệ tài sản của khách hàng trong bối cảnh đầy hỗn loạn của thị trường.

“Số tiền thu được từ khoản tín dụng sẽ được dùng nhằm mục để bảo vệ tài sản của khách hàng trong điều kiện thị trường biến động nghiêm trong và chỉ được dùng khi đó.” – Voyager Digital cho hay.

Trong khi SBF đã vạch ra những ý định tốt để giúp đỡ các công ty tiền điện tử gặp khó khăn, những tin đồn mâu thuẫn đã xuất hiện trong tháng cho rằng Alameda Research đóng một vai trò không nhỏ trong sự bất ổn của Celsius.

Các nhà phân tích về trường hợp Celsius đã chia sẻ với 145.300 người theo dõi của họ trên Twitter vào tuần trước rằng Alameda đã tiến hành bán tháo 50.000 đồng stETH vào đầu tháng này nhằm giảm giá trị của nó so với ETH và gây nguy hiểm cho vị thế của stETH – phần lớn được Celsius nắm giữ. 

Sau khi tuyên đồn được nghe bởi SBF thông qua Twitter vào ngày 20 tháng 6, họ đã bác bỏ và nói rằng:

“Lol điều này hoàn toàn là sai. Chúng tôi chỉ muốn giúp những người mà chúng tôi có thể trong hệ sinh thái và không hề quan tâm đến việc làm gây tổn thất họ – điều đó chỉ là chúng tôi cũng như toàn bộ hệ sinh thái bị ảnh hưởng.”

Phản hồi của "Sam Xoăn" về tin đồn mâu thuẫn với Celsius
Phản hồi của “Sam Xoăn” về tin đồn mâu thuẫn với Celsius
Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/