arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

“Sam Xoăn” phủ nhận FTX đang để mắt đến các công ty khai thác tiền điện tử

Tin Tức Tiền Điện Tử “Sam Xoăn” phủ nhận FTX đang để mắt đến các công ty khai thác tiền điện tử
Nguyễn Kiên
04/07/2022
15:49 Chiều
"Sam Xoăn" phủ nhận FTX đang để mắt đến các công ty khai thác tiền điện tử
“Sam Xoăn” phủ nhận FTX đang để mắt đến các công ty khai thác tiền điện tử

Sam Bankman-Fried cho rằng các thợ đào tiền điện tử không phù hợp với chiến lược cốt lõi của FTX và không có nhiều tiềm năng để mua lại.

Sam Bankman-Fried, người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử FTX , đã chính thức phủ nhận rằng công ty đang khám phá các thương vụ mua lại các công ty khai thác tiền điện tử đang gặp khó khăn, nói rõ trên Twitter vào thứ Bảy rằng họ không thực sự quan tâm.

Câu chuyện FTX đang theo dõi các công ty khai thác xuất phát từ một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào thứ Sáu, sau khi người sáng lập FTX nói rằng ông không muốn giảm khả năng có “cơ hội hấp dẫn” trong ngành khai thác:

“Có thể có một cơ hội thực sự hấp dẫn cho chúng tôi – tôi chắc chắn không muốn giảm khả năng đó.”

Tuy nhiên, trích dẫn dường như đã không được hiểu đúng nghĩa, buộc SBF phải làm rõ rằng công ty “không đặc biệt quan tâm đến các thợ đào” nhưng “rất vui khi được trò chuyện” với các công ty khai thác .

“Sam Xoăn” cũng đã tuyên bố trong cuộc phỏng vấn rằng các thợ đào tiền điện tử không phù hợp với chiến lược cốt lõi của công ty và anh ta không thấy nhiều tiềm năng mua lại:

“Tôi không thấy bất kỳ lý do cụ thể nào mà chúng tôi cần phải có, bạn biết đấy, tích hợp công cụ khai thác tiền điện tử.”

Các khoản cho vay khai thác đang bị căng thẳng

Bankman-Fried đã được hỏi liệu anh ta có đang xem xét các công ty khai thác trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đi xuống chứng kiến ​​doanh thu khai thác Bitcoin giảm mạnh trong năm nay hay không.

Đồng thời, việc Nga xâm lược Ukraine cũng khiến chi phí năng lượng tăng vọt – gây ra tác động đối với các thợ mỏ, dù nhỏ hay lớn.

Theo Bitinfocharts, lợi nhuận khai thác, là thước đo của đô la hàng ngày trên mỗi terahashes / giây, đã đạt mức thấp chưa từng thấy kể từ tháng 10 năm 2020, theo Bitinfocharts. Tại thời điểm viết bài, lợi nhuận khai thác Bitcoin là 0,0956 đô la mỗi ngày trong terahashes / s, giảm 80% so với mức cao nhất năm 2021 là 0,464 đô la.

Một báo cáo từ Bloomberg vào ngày 24 tháng 6 tiết lộ rằng có tới 4 tỷ đô la cho vay khai thác Bitcoin, với con số ngày càng tăng khi giá Bitcoin và giàn khoan khai thác đã giảm.

Tuần trước, theo một số nguồn tin đã báo cáo rằng doanh thu khai thác Bitcoin (BTC) đã phản ánh mức thấp nhất trong năm chưa từng thấy kể từ giữa năm 2021, với doanh thu khai thác Bitcoin giảm xuống còn 14,40 triệu đô la vào ngày 17 tháng 6.

Dữ liệu từ Arcane Research vào tháng 6 cho thấy khả năng sinh lời ngày càng giảm của việc khai thác đã buộc các công ty khai thác công khai bắt đầu thanh lý cổ phần của họ. Nó tiết lộ rằng một số công ty trong số này đã bán 100% sản lượng BTC của họ vào tháng 5 để có khả năng trang trải chi phí hoạt động và hoàn trả các khoản vay.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bài viết liên quan

telegram