arrow-up
Kiến thức

Retroactive là gì? Top dự án retroactive đầy tiềm năng

Kiến thức Retroactive là gì? Top dự án retroactive đầy tiềm năng
Quang Toàn
24/03/2022
15:50 Chiều

Retroactive là một trong những cách thức hỗ trợ nhà đầu tư trong thị trường crypto làm giàu. Chính vì vậy đây là cách thức làm giàu với số vốn 0 đồng được nhiều người lựa chọn. Vậy hiện tại Retroactive là gì và có những dự án nào tiềm năng? Hãy cùng giải đáp tất cả những thắc mắc trên qua bài viết ngay sau đây. 

Retroactive là gì?

Retroactive hiện đang được biết tới là một trong những hình thức vô cùng phổ biến của airdrop coin và cho phép đối tượng như những người đã từng sử dụng, đóng góp, ủng hộ vào trong sự phát triển của những dự án,… Họ sẽ nhận được phần thưởng ở dạng token từ dự án đó.

Retroactive là gì?
Retroactive là gì?

Số lượng và chất lượng của những dự án airdrop hiện tại đã không ngừng tăng cao. Đặc biệt giá trị của những dự án còn dao động lên tới vài nghìn đô và thậm chí là lên tới hàng trăm triệu đô. Ngoài ra đến thời điểm hiện tại thì nó vẫn chưa có bất cứ một dấu hiệu nào dừng lại. Chính điều này đã minh chứng được cho sức hút của việc trực tiếp tham gia vào airdrop và đặc biệt là đối với hình thức retroactive. Vậy nguồn gốc của Retroactive là gì?

Nguồn gốc của retroactive

Retroactive là một hình thức bắt đầu thu hút được sự chú ý của tất cả mọi người khi sàn giao dịch Uniswap thông qua dự án airdrop nhằm tặng UNI token tới cho tất cả người dùng đã gắn bó cùng với dự án. Trong ví lưu trữ của người dùng sẽ có tới khoảng trên dưới mức 1600 đô ngay sau khi số token này được chuyển trực tiếp vào trong ví cũng như đưa lên trên sàn giao dịch. Giá trị của đồng UNI token ở thời điểm đó rơi vào khoảng 3 đến 4 đô la Mỹ.

Tiếp nối sự thành công trên thị trường của sàn giao dịch Uniswap, thì 1Inch cũng đã thông qua 2 lần airdrop để có thể tặng token 1INCH tớ cho các nhà đầu tư tham gia trực tiếp vào giao dịch và cung cấp tính thanh khoản ngay trên thị trường. Hai lần airdrop này có giá trị ước tính lên tới 1700 đô la Mỹ vào lần đầu tiên và khoảng 2400 đô la Mỹ và lần thứ hai. 

Nguồn gốc của retroactive trên thị trường hiện nay
Nguồn gốc của retroactive trên thị trường hiện nay

Nhờ vào sự thành công này mà khái niệm Retroactive là gì đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều đối với những nhà đầu tư. Nhà phát triển sợ dĩ tiến hành cơ chế này là do họ muốn số token này sẽ phân phối tới đúng những đối tượng người dùng. Những token này phần lớn đều là token quản trị. Vì vậy khi rơi vào trong tay những nhà đầu tư thực thụ thì họ mới có thể giữ lại để cùng xây dựng cũng như tiếp tục phát triển cho dự án. 

Bí quyết để bắt đầu tiến hành retroactive

Vậy hiện tại bí quyết để có thể bắt đầu tiến hành retroactive là gì? Hãy cùng điểm qua 1 số những tips hiệu quả đã được những nhà đầu tư có kinh nghiệm trên thị trường hiện nay áp dụng sau đây:

Để có thể bắt đầu tiến hành retroactive thì điều đầu tiên cũng là chìa khóa để quyết định sự thành công của những nhà đầu tư đó chính là phải giữ bình tĩnh. Việc bạn lựa chọn gắn bó và đầu tư vào bất cứ một dự án nào trên thực tế hoàn toàn đều là sự tự nguyện. Những nhà phát triển sẽ ghi nhận cũng như đền đáp cho sự đóng góp này đều là sự tận tâm. Vì vậy việc bạn cho đi sẽ không đồng nghĩa với việc chắc chắn rằng sẽ được nhận lại. 

Bí quyết để bắt đầu tiến hành retroactive
Bí quyết để bắt đầu tiến hành retroactive

Giữ bình tĩnh 

Rất nhiều những nhà đầu tư trên thị trường hiện nay có tâm lý là mong muốn nhận được sự đền đáp một cách đầy đủ và nhanh chóng. Vì vậy khi tham gia rất dễ dẫn tới trường hợp nản lòng. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều những người dùng do mong đợi các dự án airdrop để có thể nhận được retroactive quá lâu vì vậy đã quyết định từ bỏ và thậm chí là tức giận phải khó chịu. 

Chính điều này đã ảnh hưởng trực tiếp tới nhận quyết định đầu tư của người dùng sau này và nó ảnh hưởng theo chiều hướng không tốt. Ngoài ra động lực để gắn bó tiếp tục cũng sẽ bị suy giảm. Người dùng từ đó rất dễ có ý định sẽ rút lui và tất cả những công sức từ trước tới giờ sẽ bị đổ sông đổ bể. Chính vì vậy lời khuyên cho bạn là đừng nên đặt nặng vấn đề về thời gian hoặc chú tâm quá nhiều tới airdrop. Trên thực tế “Dục tốc bất đạt” chắc chắn sẽ xảy ra nếu người dùng không giữ được tâm lý thoải mái hoặc vẫn còn đặt nặng tới vấn đề retroactive.

Đừng nên đặt nặng vấn đề về thời gian hoặc chú tâm quá nhiều tới airdrop
Đừng nên đặt nặng vấn đề về thời gian hoặc chú tâm quá nhiều tới airdrop

“Biết đủ” khi tham gia vào retroactive của những dược án airdrop

Ngoài ra người dùng cần phải biết đủ khi tham gia vào retroactive của những dự án airdrop. Những nhà đầu tư cần phải biết được rằng hiện tại trên thị trường đang có rất nhiều những dự án airdrop. Do đó cần phải phân bổ đầu tư, tâm trí, công sức cho hợp lý. Ngoài ra hai trạng thái mà bạn bắt buộc phải tránh khi tham gia trực tiếp đó chính là “biết vậy nên tham gia nhiều hơn” và “biết thế đã không làm”. 

Lý do những dự án phát token cho người tham gia miễn phí

Việc thực hiện retroactive hoàn toàn có thể xuất phát từ 1 số những lý do sau đây: 

  • Phát hành để tri ân cho những đóng góp vào quá trình phát triển dự án của người dùng.
  • Là phương pháp marketing rất dễ thực hiện và đem đến hiệu quả cao.
  • Giúp gia tăng sức cạnh tranh và vị thế của dự án đó trên thị trường của tiền điện tử.
  • Là động thái mới để có thể thu hút được sự quan tâm của rất nhiều những nhà đầu tư mới.
Lý do những dự án phát token cho người tham gia miễn phí
Lý do những dự án phát token cho người tham gia miễn phí

5 dự án retroactive đầy tiềm năng và không nên bỏ lỡ 

Retroactive là gì vào top 5 những dự án đầy tiềm năng, không nên bỏ lỡ gồm có những gì?

Opyn

Opyn đã được ra mắt chính thức vào tháng 6/2020 trên thị trường. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại nó vẫn chưa có dấu hiệu phát hành trong tương lai token riêng của dự án. Chính vì vậy khả năng cho những đợt airidrop để có thể thu hút được sự chú ý của cộng đồng là vô cùng cao. Không những vậy số lượng người dùng cũng là bằng chứng cho thấy được Opyn sẽ sớm khởi chạy những retroactive của mình: trong khi những đối thủ trực tiếp đã cho ra mắt token riêng của mình thì Opyn sẽ có động thái kiên quyết hơn rất nhiều để tham gia chặng đua này cũng như retroactive sẽ là 1 trong số đó.

Metamask

Đây là một trong những phí điện tử vô cùng phổ biến trên thị trường hiện nay và được sử dụng để lưu trữ những loại coin của những dự án blockchain khác. Theo đó Metamask Swap đang là một sản phẩm DEX tích hợp trong ví để có thể hỗ trợ cho người dùng thực hiện tối ưu hóa những trải nghiệm cùng với tiền điện tử. 

5 dự án retroactive đầy tiềm năng và không nên bỏ lỡ
5 dự án retroactive đầy tiềm năng và không nên bỏ lỡ

OpenSea

Đây đang được rất nhiều người coi như là cái nôi trên nền tảng Ethereum của NFT. Mạng lưới này sẽ cho phép tất cả người tham gia tạo những NFT hay trao đổi với những mạng lưới khác ngay trên marketplace. Do đó khả năng trong tương lai công bố những dự án retroactive sẽ rất cao.

Mango Market

Đây là một nền tảng theo hình thức phi tập trung và hỗ trợ giao dịch cross margin cùng tỷ lệ đòn bẩy lên tới gấp 5 lần. Ngoài ra tốc độ giao dịch cũng vô cùng nhanh chóng và phí gas là gần bằng 0. Đây chính là các lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn trên thị trường của Mango Market. Dù cho chưa có bất cứ một thông tin nào chính xác liên quan tới việc dự định sẽ cho ra mắt dự án airdrop. Tuy nhiên đã có không ít những nhà đầu tư đóng góp trực tiếp vào trong quá trình phát triển và hy vọng rằng có thể sẽ thực hiện retroactive ngay từ Mango Market.

SuperRare

Đây là một trong những nền tảng digital artworks vô cùng chất lượng ngay tại Ethereum. Kể cả những nhà sưu tầm hoặc họa sĩ đều hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch ETH với hàng triệu đô dù cho nó vẫn còn là một nền tảng khá mới trên thị trường. Vì là một nền tảng mới do đó người dùng sẽ có rất nhiều cơ hội để có thể đóng góp trực tiếp vào trong sự phát triển lâu dài SuperRare. Và từ đó họ đã có căn cứ để có thể hy vọng vào các dự án airdrop ở trong tương lai để có thể tham gia vào retroactive.

Ngoài năm cái tên trên thì hiện tại trên thị trường vẫn còn có rất nhiều những dự án vô cùng tiềm năng mà bạn có thể lựa chọn để tham gia vào retroactive trong khoảng thời gian sắp tới. Tuy nhiên cũng cần phải kiên nhẫn để quan sát cũng như đưa ra những quyết định đầu tư sao cho phù hợp nhất. 

SuperRare là 1 nền tảng digital artworks vô cùng chất lượng ngay tại Ethereum
SuperRare là 1 nền tảng digital artworks vô cùng chất lượng ngay tại Ethereum

Giải đáp một số thắc mắc liên quan tới retroactive

Để hiểu được rõ hơn retroactive là gì hãy cùng giải đáp một số những thắc mắc phổ biến liên quan tới nó ngay sau đây:

Có phải cứ tham gia vào retroactive là nhận token không?

Khi tham gia vào retroactive sẽ không có bất cứ một lời hứa nào chắc chắn liên quan tới việc bạn sẽ được nhận từ nhà phát hành token. Các token được tặng hầu hết đều là token quản trị. Vì vậy người nhận cũng phải đạt được một số những yêu cầu nhất định liên quan tới mức độ đóng góp và tương tác với dự án để có thể nhận được token ngay sau khi tham gia vào retroactive.

Tỉ lệ nhận token sẽ phân chia như thế nào?

Tỉ lệ nhận token sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào trong sự cống hiến của nhà đầu tư vào trong dự án. Theo đó sẽ không có bất cứ một mức chia nào cụ thể cho việc nhận được token từ retroactive. Có thể sẽ là 5%, 10% hoặc 15%,…. Vì vậy nếu như bạn muốn nhận được càng nhiều thì cần phải tương tác nhiều với dự án đó. 

Nên dùng ví nào để retroactive?

Hiện tại nhà đầu tư sử dụng ví chính hoặc ví phụ để trực tiếp tham gia vào airdrop đều được. Nhưng trên thực tế rất nhiều những chuyên gia đã đưa ra lời khuyên nên sử dụng ví riêng để có thể hạn chế ảnh hưởng tới tài sản và thông tin trong ví khi xảy ra một số trường hợp ngoài ý muốn. 

Giải đáp một số thắc mắc liên quan tới retroactive
Giải đáp một số thắc mắc liên quan tới retroactive

Tham gia vào retroactive có điểm gì hạn chế?

Nhược điểm của việc tham gia vào retroactive là gì? Một trong những nhược điểm lớn nhất của việc tham gia vào retroactive đó chính là gây mất nhiều thời gian. Ngoài ra bạn cũng sẽ tốn khá nhiều công sức, tuy nhiên số token mà bạn được nhận có thể sẽ không tương xứng hoặc bị cài mã độc, bị lừa đảo,…  

Như vậy trên đây là tất cả những thông tin chi tiết chia sẻ về khái niệm retroactive là gì cũng như top 5 những dự án đầy tiềm năng mà bạn không nên bỏ lỡ. Theo đó đây là một bài viết hỗ trợ chia sẻ những thông tin và không phải là những lời kêu gọi đầu tư. Ngoài ra việc tham gia đầu tư vào những sản phẩm tài chính sẽ luôn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro, vì vậy bạn cần cân nhắc một cách kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. 

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram
*/