arrow-up
Coin

PPT Coin là gì? Tìm hiểu dự án Populous World & PPT Coin

Coin PPT Coin là gì? Tìm hiểu dự án Populous World & PPT Coin
Bá Nghĩa
20/12/2021
20:27 Chiều

PPT Coin có lẽ là loại tiền điện tử mới mẻ với phần đông nhà đầu tư. Tuy nhiên, PPT lại là một trong số ít mã tiền kỹ thuật số đạt chỉ số ROI lên tới 210% trong thời gian gần đây. Từ có thời điểm, giá trị mỗi PPT đạt trên 75 USD.

Vậy chính xác PPT Coin là gì? Đồng tiền điện tử này có gì hấp dẫn để đầu tư? Tổng hợp sau đây của Beat Đầu Tư hi vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về đồng PPT Coin. 

Đôi nét về nền tảng Populous World

Populous World thực chất là một nền tảng hóa đơn ngang hàng P2P. Nền tảng này ứng dụng công nghệ sổ cái phân tán blockchain để tạo ra một mạng lưới lưu trữ hóa đơn tài chính toàn cầu.

Populous World thực chất là một nền tảng hóa đơn ngang hàng P2P
Populous World thực chất là một nền tảng hóa đơn ngang hàng P2P

Populous hướng đến mục tiêu giảm thiểu sự can thiệp của bên thứ ba khi giao dịch hóa đơn. Trên mạng lưới của Populous gồm 2 thành phần chính. Bao gồm người bán và người mua hóa đơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Polymath là gì? Thông tin về đồng POLY coin mới nhất

Công nghệ nền tảng đứng sau Populous

Populous hoạt động dựa trên chuỗi khối của Ethereum, vì thế nền tảng này mang tính mở, cho phép đông đảo mọi người cùng tham gia điều chỉnh, nâng cấp. Các mã thông báo đại diện của Populous cũng đều gắn với chuẩn thiết kế ERC20.

Populous hoạt động dựa trên chuỗi khối của Ethereum
Populous hoạt động dựa trên chuỗi khối của Ethereum

Nhằm tạo dữ liệu cần thiết của người dùng tham gia đăng ký, hệ thống của Populous cần phân tích mọi hoạt động một cách độc lập. Dữ liệu phân từ trên 1500 nguồn đảm bảo độ chuẩn xác cao, hỗ trợ người dùng tiếp cận dễ dàng với các chỉ số hiện tại.

Doanh nghiệp khi tham gia liên kết với Populous có trách nhiệm phải báo cáo định kỳ tình hình tài chính, dòng tiền và một vài thông tin bổ sung khác. Người bán hóa đơn có quyền lên danh sách và đặt giá thầu tối thiểu cho hóa đơn. Hệ thống thực hiện phân tích rủi ro tín dụng thông qua phương pháp Altman Z-score.

Mục tiêu phát triển của Populous

Mục tiêu mà dự án Populous hướng đến là cung cấp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ nguồn tài chính trong ngắn hạn. Thông qua việc kết nối trực tiếp giữa người mua và người bán hóa đơn, nguồn tiền sẽ được lưu thông mạnh mẽ hơn. Trong đó, người mua hóa đơn sẽ chính là nhà đầu tư cho bên doanh nghiệp (người bán hóa đơn). 

Mục tiêu của Populous là cung cấp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ nguồn tài chính trong ngắn hạn
Mục tiêu của Populous là cung cấp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ nguồn tài chính trong ngắn hạn

Populous mong muốn có thể liệt kê kết nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ thành một mạng lưới. Sự liên kết này cần đến sự trợ giúp mạnh mẽ của công nghệ blockchain.

Sách trắng của Populous chính thức phát hành vào cuối năm 2017. Trong đó, dự án đã trích dẫn nghiên cứu cho thấy có đến 46% doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Anh gặp phải vướng mắc trong thanh toán. Populous tự tin có thể cải thiện được tình trạng này.

Người mua và người bán hóa đơn trong Populous

Theo như trên trang web của Populous, tài trợ hóa đơn là một hình thức tài trợ hỗ trợ mở khóa tiền mặt ngay tức thì trong số những hóa đơn chưa thanh toán. Chủ doanh nghiệp sẽ cho phép người mua hóa đơn với mức chiết khấu hấp dẫn.

Người mua trong Populous thực chất chính là nhà đầu tư 
Người mua trong Populous thực chất chính là nhà đầu tư

Sau khi hóa đơn được thanh toán bởi bên nợ, bên mua sẽ nhận lại số tiền đã thanh toán trước đó. Populous giúp loại bỏ phí và sự tham gia của bên thứ ba trong hầu hết giao dịch hóa đơn. Trên nền tảng Populous, người mua và người bán hóa đơn là hai thành phần tham gia chính.

Người mua hóa đơn

Người mua có quyền xem các loại hóa đơn có sẵn và xác nhận loại hóa đơn muốn đầu tư. Cụ thể người mua phải đặt giá thầu và lãi suất.

Tiếp đó, bên bán hóa đơn sẽ xem giá thầu, lựa chọn giá thầu lý tưởng nhất và thực hiện bán hóa đơn. Khi đó, người bán có trách nhiệm phát hành hóa đơn và nhận tiền theo giá thầu đã lựa chọn.  Sau khi hóa đơn được thanh toán, người mua mới nhận tiền thừa trả lại.

Người bán hóa đơn

Người bán hóa đơn còn được xem là bên đi vay. Họ đi vay của nhà đầu tư chính là người mua hóa đơn. Đầu tiên, người bán cần cung cấp hóa đơn với những điều khoản cụ thể. Chúng sẽ được cung cấp đến bên mua để họ xem xét và lựa chọn.

>>> Có thể bạn quan tâm: PeRi Finance là gì? Dự án có tiềm năng phát triển không?

Đội ngũ phát triển của Populous

Đứng đầu dự án Populous là nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Stephen Nico Williams. Stephen từng có kinh nghiệm tham gia nhiều tuổi án công nghệ lớn. Ngoài Populous, Stephen còn là nhà đồng sáng lập của Sam Enrico, Twillion.

Đứng đầu dự án Populous là nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Stephen Nico Williams
Đứng đầu dự án Populous là nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Stephen Nico Williams

Ngoài Stephen Nico Williams, Zvezdomir Zlatinov cũng là thành viên khá nổi bật trong đội ngũ sáng lập của dự án Populous. Ông từng dành nhiều năm nghiên cứu và sáng lập dự án DAO.

Zvezdomir Zlatinov đặc biệt có kinh nghiệm ở mảng viết mã. Ông còn là nhân vật rất có tiếng trên diễn đàn Reddit. Cộng đồng người dùng Populous rất hy vọng Zvezdomir sẽ tham gia nhiều hơn vào mảng công nghệ của dự án 

PPT Coin là gì? 

PPT Coin là một loại tiền điện tử đại diện cho nền tảng Populous. Trong mạng lưới Populous, tất cả hóa đơn đều giao dịch thông qua phương pháp đấu giá. PPT Coin còn được thiết kế như một loại tiền tệ liên kết giá trị với các khoản nợ hóa đơn.

PPT Coin là một loại tiền điện tử đại diện cho nền tảng Populous
PPT Coin là một loại tiền điện tử đại diện cho nền tảng Populous

Nguồn cung ban đầu của PPT Coin là 53.252.246 PPT. Toàn bộ lượng PPT sẽ được phát hành thông qua các đợt ICO và hoạt động liên quan.

Khi mua một lượng PPT đồng nghĩa một lượng tiền pháp định tương ứng cũng được thêm vào blockchain. Toàn bộ quá trình này thực hiện bởi hợp đồng thông minh Smart Contract của Ethereum.

Tóm lại, bạn chỉ cần ghi nhớ rằng muốn mua bán hóa đơn trong mạng lưới Populous, người dùng cần phải sử dụng PPT Coin. Đồng PPT Coin cũng được sử dụng để tạo nhóm thanh khoản trong Populous.

Mã thông báo Pokens

Dòng tiền trong nền tảng này bị chi phối bởi hoạt động sử dụng token bình ổn mang tên Pokens. Mã thông báo lại bị ràng buộc theo tỉ lệ 1 : 1 với những loại tiền pháp định tham gia giao dịch trên hệ thống. Chẳng hạn như 10 USD sẽ đại diện cho 10 Pokens (USD). 

Lưu ý mã thông báo Pokens không phải là loại PPT Coin Beat Đầu Tư vừa phân tích ở mục trên. Cụ thể, Pokens luôn được gắn với giá trị đồng GBP thay vì giá trị mua bán hóa đơn giống như PPT Coin 

Toàn bộ giao dịch giữ người mua và người bán đều phải thực hiện bằng các mã thông báo Pokens. Những Pokens này tương thích với tiêu chuẩn ERC20. Vì thế chúng có thể được sử dụng để kích hoạt hợp đồng thông minh trên blockchain Ethereum.

Sử dụng Pokens bình ổn giúp bảo vệ tài khoản của cả người mua và người bán khỏi biến động bất động của thị trường. Chúng hỗ trợ nền tảng Populous duy trì bình ổn giá tiền tệ mà không cần sự can thiệp của bên thứ ba.

Cập nhật tỷ giá và cách mua bán PPT Coin 

Phần cập nhật tỷ giá và cách mua bán sau đây, hy vọng có thể giúp bạn xác định PPT Coin có phải khoản đầu tư tốt hay không.

Tỷ giá mới nhất

Vào cuối tháng 1/2018, giá trị PPT Coin từng có lúc đạt mức giá lịch sử 75.19 USD. Tuy nhiên, giá trị PPT thời điểm hiện tại đã giảm xuống khá nhiều. 

Cập nhật giá PPT Coin ngày 23 tháng 10 năm 2021
Cập nhật giá PPT Coin ngày 23 tháng 10 năm 2021

Cụ thể tính đến ngày 23/10/2021, giá mỗi PPT Coin chỉ vào khoảng hơn 0.7 USD, vốn hóa thị trường xếp ở vị trí thứ 814.

Cách mua bán 

PPT Coin đã qua đợt ICO. Do đó để sở hữu loại tiền điện tử này, bạn hãy mua trực tiếp trên sàn giao dịch. Cụ thể ở đây là sàn KuCoin, HitBTC, OKEx, Hobbit,.. Trong số này, sàn KuCoin là nơi có khối lượng giao dịch lớn nhất.

Thông thường nếu muốn mua những loại tiền điện tử có khối lượng giao dịch thấp, bạn cần mua BTC hoặc ETH. Sau đó mới sử dụng chúng để mua PPT Coin.

>>> Có thể bạn quan tâm: OXT coin là gì? Tìm hiểu về dự án Orchid & đồng OXT coin

PPT Coin là đơn vị tiền tệ cốt lõi của hệ sinh thái Populous. Nguồn cung của mã thông báo này vào khoảng trên 53 triệu PPT. PPT Coin hiện giờ đã giảm khá nhiều so với mức giá lịch sử hồi đầu năm 2018. Tuy vậy, đây cũng có thể là lúc thích hợp để mua vào. Quy bài viết trên đây hy vọng bạn sẽ hiểu chính xác về nền tảng Populous và PPT Coin!

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/