arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

Nhà phát triển Cardano trì hoãn đợt Hard Fork của Vasil một tháng

Tin Tức Tiền Điện Tử Nhà phát triển Cardano trì hoãn đợt Hard Fork của Vasil một tháng
Nguyễn Kiên
22/06/2022
16:59 Chiều
Nhà phát triển Cardano trì hoãn đợt Hard Fork của Vasil một tháng
Nhà phát triển Cardano trì hoãn đợt Hard Fork của Vasil một tháng

Input Output Hong Kong (IOHK) – Công ty kỹ thuật Blockchain đằng sau mạng Cardano đã đưa ra một số tin tức buồn về việc trì hoãn một tháng đối với bản nâng cấp Vasil đã được người dùng chờ đợi từ lâu.

Theo Charles Hoskinson, người đồng sáng tạo Cardano, việc nâng cấp Vasil được thiết lập để cung cấp một cải tiến lớn hiệu suất cho Cardano và tiềm năng Smart Contracts của nó. Trước đó, việc nâng cấp này dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 29 tháng 6. Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất thì việc nâng cấp sẽ được lùi sang tuần cuối cùng của tháng 7.

Việc nâng cấp Vasil được thiết lập để cung cấp một cải tiến lớn hiệu suất cho Cardano và tiềm năng Smart Contracts của nó
Việc nâng cấp Vasil được thiết lập để cung cấp một cải tiến lớn hiệu suất cho Cardano và tiềm năng Smart Contracts của nó

Trưởng bộ phận phân phối dự án của IOHK – Nigel Hemsley đã lưu ý trong một bài Blog ngày 20 tháng 6 rằng nhóm phụ trách chính của Input Output Global (IOG) cho đợt cập nhật này đã rất gần trong việc hoàn thành công việc. Tuy nhiên hiện tại vẫn còn bảy lỗi tồn tại và cần thời gian gian để sửa nó.

“Công việc ở Vasil là một chương trình tích hợp phát triển phức tạp nhất cho đến nay ở nhiều góc độ. Đó là một quá trình thử thách, không chỉ đòi hỏi sự hiệu quả công việc của mỗi nhóm mà còn cần sự phối hợp chặt chẽ của cả hệ sinh thái.” – Hemsley cho hay.

Do đó, Cardano Foundation – Tổ chức phi lợi nhuận giám sát sự phát triển của Cardano và nhóm IOG đã đồng ý trì hoãn việc gửi Vasil Hard Fork đến Cardano Testnet từ ngày 20 tháng 6 đến ngày 29 tháng 6.

Sau khi đợt Testnet đã được Hard Fork, các nhà phát triển từ các ứng dụng phi tập trung (dApps) dựa trên Cardanao và các nhà khai thác SPO của nhóm cổ phần sẽ có khoảng bốn tuần “để thực hiện bất kỳ công việc tích hợp và thử nghiệm cần thiết nào” trước khi bắt đầu Hard Fork Vasil trên mạng chính trong cuối tháng 7:

“Điều này tốt nhất không nên vội vàng. Do đó, sẽ là một đợt hard fork của mạng chính Cardano xảy ra vào tuần cuối cùng của tháng Bảy.”

Vasil hard fork là bản nâng cấp lớn nhất đối với Cardano kể từ hardfork Alonzo từ tháng 9. Ở bán nâng cấp này cuối cùng đã kích hoạt các Smart Contracts trên mạng. Bản nâng cấp mới nhất này được thiết lập để giới thiệu bốn cải tiến mạng có tên “CIP31, CIP32, CIP33 và CIP40”.

Về lý thuyết, những nâng cấp này được thiết kế để giảm quy mô giao dịch. Do đó tăng thông lượng của mạng và giảm phí giao dịch trên mạng.

Cardano là một nền tảng blockchain dạng Proof-of-stake nhằm mang đến sự cạnh tranh với Ethereum như một mạng hợp đồng thông minh với mức phí thấp hơn. Nó hiện đang xếp thứ bảy trong số tất cả các tài sản tiền điện tử xét theo vốn hóa thị trường vào khoảng 16 tỷ đô la.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bài viết liên quan

telegram
*/