arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

Nexo đáp trả các cáo buộc về ăn cắp tiền quyên góp, bòn rút tiền từ thiện

Tin Tức Tiền Điện Tử Nexo đáp trả các cáo buộc về ăn cắp tiền quyên góp, bòn rút tiền từ thiện
Nguyễn Kiên
27/06/2022
22:12 Chiều
Nexo đáp trả các cáo buộc về ăn cắp tiền quyên góp, bòn rút tiền từ thiện
Nexo đáp trả các cáo buộc về ăn cắp tiền quyên góp, bòn rút tiền từ thiện

Một tài khoản Twitter đưa ra một loạt cáo buộc chống lại Nexo. Nền tảng cho vay tiền điện tử – Nexo đã phản pháo lại và gọi đó là “tin tức giả” và tin đồn rằng những người sáng lập của nó là một phần của vụ bê bối biển thủ tiền từ thiện, nói rằng những tuyên bố này là không đúng sự thật và phỉ báng. 

Trong một bài đăng trên blog về các tuyên bố, Nexo đã nói:

“Một số tài khoản Twitter ẩn danh đang sử dụng những lời nói dối và xuyên tạc trong chiến dịch bôi nhọ chống lại Nexo và thu lợi từ các vị trí bán khống trong một thị trường khó khăn.”

Tài khoản Twitter có bút danh otteroooo đã đăng một loạt tweet vào ngày 25 tháng 6, tuyên bố rằng những người đồng sáng lập Nexo đã lấy cắp tiền từ tổ chức từ thiện HelpKarma của Bulgaria để mua bất động sản và tài trợ cho “chuyến du lịch cá nhân xa hoa”.

Chủ đề này đã thu hút được một lượng lớn người xem trên Twitter, với việc Otter chia sẻ một ảnh chụp màn hình rằng nó đã nhận được hơn 9 triệu lần hiển thị, khiến Nexo phải trả lời đó là “những cáo buộc lố bịch”.

Cáo buộc mà Otter đưa ra là người sáng lập HelpKarma và đồng sáng lập Nexo “Konsta Kanchev” về việc đã sử dụng tiền quyên góp để giúp xây dựng những xa hóa cá nhân thay vì cho việc chữa bệnh cho trẻ em.

Trong một phản hồi của Nexo, công ty chỉ ra rằng “Konsta Kanchev” không tồn tại và Otter đã cố tình đặt tên này gây nhầm lẫn giữa hai người riêng biệt, người sáng lập HelpKarma – Constantine Krastev và người sáng lập Nexo co – Kosta Kantchev, như một người.

Một cáo buộc chính khác mà Otter đưa ra là khi các khoản quyên góp của HelpKarma tăng lên, công ty cho vay ngắn hạn Credissimo bắt đầu báo cáo số vốn của mình tăng lên đáng kể, trích dẫn một báo cáo tháng 11 năm 2020 của Fakti, ngụ ý rằng số tiền quyên góp được sử dụng để tài trợ cho Credissimo.

Về cách thức vụ bê bối này liên kết với Nexo, Otter chỉ ra rằng Whitepaper của Nexo nói rằng nó “được cung cấp bởi Credissimo”. Credissimo được thành lập bởi Kantchev, và những người đồng sáng lập Nexo Georgi Shulev và Antoni Trenchev lần lượt là giám đốc phát triển kinh doanh và đổi mới của Nexo.

Đáp lại các tuyên bố, Nexo nói rằng họ và HelpKarma “chưa và chưa bao giờ có bất kỳ hoạt động chung nào”, nói thêm:

“’Tại sao một công ty với hàng trăm triệu doanh thu và hàng tỷ tài sản được quản lý, được kiểm tra bởi Fidelity, Mastercard và hàng chục cơ quan quản lý lại phải dùng đến những hành vi trộm cắp vặt, chứ đừng nói đến những đứa trẻ có nhu cầu y tế?” là câu hỏi hợp lý nhưng bị bỏ quên. “

Ngoài ra, có một số người cho rằng lý do tại sao Otter đăng các cáo buộc là để Otter có thể có được một lượng lớn người theo dõi và bán tài khoản.

Nexo đã chia sẻ hình ảnh của một cá nhân đã cố gắng mua tài khoản của Otter, Otter trả lời rằng muốn có tối thiểu 50.000 USD Coin (USDC) cho tài khoản đó.

Nhưng trong một chủ đề Twitter được Otter đăng vào ngày 26 tháng 6 tuyên bố nghi ngờ các tin nhắn là một ”dàn xếp” để Nexo có thể bịt miệng họ. 

Nexo cho biết đây không phải là lần đầu tiên họ tham gia vào cái mà họ gọi là “cuộc tấn công phối hợp”, từ những cáo buộc năm 2020 rằng họ đứng sau Zeus Capital, một công ty quản lý tài sản muốn bán khống Chainlink (LINK).

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bài viết liên quan

telegram
*/