arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

Mối đe dọa tấn công từ Hacker Triều Tiên đang ngày càng gia tăng

Tin Tức Tiền Điện Tử Mối đe dọa tấn công từ Hacker Triều Tiên đang ngày càng gia tăng
Nguyễn Kiên
12/07/2022
14:29 Chiều

Các cuộc tấn công mạng do Triều Tiên đứng sau hậu thuẫn vào các công ty công nghệ và tiền điện tử sẽ chỉ khiến mọi thứ trở nên phức tạp hơn theo thời gian khi quốc gia này phải đối mặt với các lệnh trừng phạt kinh tế kéo dài và tình trạng thiếu hụt tài nguyên. 

Mối đe dọa tấn công từ Hacker Triều Tiên đang ngày càng gia tăng
Mối đe dọa tấn công từ Hacker Triều Tiên đang ngày càng gia tăng

Cựu nhà phân tích của CIA Soo Kim nói với CNN vào ngày 10 tháng 7 rằng quá trình tạo ra thu nhập từ tiền điện tử ở nước ngoài cho quốc gia hiện đã trở thành một “cách sống” đối với người dân Triều Tiên.

“Trước những thách thức mà quốc gia đang phải đối mặt – thiếu lương thực, ngày càng ít quốc gia sẵn sàng can dự với Triều Tiên thì đây là thứ mà họ sẽ tiếp tục sử dụng vì về cơ bản không ai cản trở họ.”

Ông Kim nói: “Mặc dù hiện nay ngành công nghiệp này chưa hoàn hảo, nhưng xét về cách tiếp cận người nước ngoài và tìm kiếm các điểm yếu của họ, đó vẫn là một thị trường mới đầy tiềm năng cho Triều Tiên,” ông Kim nói.

Nhà phân tích chính sách của RAND Corporation đã đưa ra bình luận gần hai tháng sau khi công bố tư vấn chung từ chính phủ Hoa Kỳ về sự xâm nhập của các đặc vụ Triều Tiên trong các mảng công nghệ tự do – gây ra rủi ro về tài sản trí tuệ, dữ liệu và đánh cắp tiền có thể được sử dụng để vi phạm các chế tài.

Cựu nhà phân tích tình báo FBI Nick Carlsen nói với CNN rằng các thành viên trong CHDCND Triều Tiên nhúng tay vào các công ty này sẽ không chỉ kiếm được thu nhập dùng để lách lệnh trừng phạt mà còn có khả năng xác định các lỗ hổng, thiếu xót trong một số hệ thống khách hàng mà các hacker của họ có thể lợi dụng.

Carlsen giải thích: “Bất kỳ lỗ hổng nào mà họ có thể xác định trong hệ thống của khách hàng sẽ có nguy cơ bị đe dọa vô cùng cao.”

Trong một bài tiết lộ dài dòng trên Twitter về tin tặc Triều Tiên, The Defi Edge lưu ý rằng các cuộc tấn công tiền điện tử này thường nhắm mục tiêu vào các Bridge, tập trung vào các công ty có trụ sở ở châu Á và thường bắt đầu bằng cách nhắm mục tiêu vào những vị trí không ngờ tới.

Quốc gia này đã được xác định là đứng sau một số cuộc tấn công mạng lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử gần đây, bao gồm vụ hack trị giá 620 triệu đô la của Axie Infinity và vụ hack 100 triệu đô la của giao thức Harmony .

Một báo cáo từ Coinclub vào ngày 29 tháng 6 ước tính có khoảng 7.000 tin tặc toàn thời gian ở Triều Tiên đang làm việc để gây quỹ thông qua các cuộc tấn công mạng, ransomware và hack giao thức tiền điện tử.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bài viết liên quan

telegram