arrow-up

MBS là gì? Đầu tư vào MBS có phải giải pháp tốt không?

MBS là gì? Đầu tư vào MBS có phải giải pháp tốt không?
Bá Nghĩa
19/12/2021
23:26 Chiều

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu không phải là sản phẩm duy nhất mà còn có rất nhiều loại sản phẩm hấp dẫn khác thu hút các nhà đầu tư. Trong đó phải đặc biệt kể đến loại chứng khoán MBS. Tuy không phổ biến như cổ phiếu nhưng MBS vẫn được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Vậy chính xác thì MBS là gì? Giao dịch chứng khoán MBS đem lại những lợi ích như thế nào?

MBS là gì?

Sàn MBS là gì hay chứng khoán MBS là gì đều là những câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư thắc mắc khi tham gia vào thị trường chứng khoán. 

Theo như chúng tôi tìm hiểu, MBS chính là sàn giao dịch chứng khoán được thành lập bởi Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vào năm 2000. Ban đầu, công ty có tên gọi là công ty chứng khoán Thăng Long. Nhưng cho đến năm 2012, công ty quyết định sử dụng tên MBS và vẫn giữ nguyên cho đến tận bây giờ.

Trải qua hơn 20 năm hoạt động trên thị trường, MBS luôn nằm trong danh sách những công ty chứng khoán uy tín và chất lượng nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

MBS là gì? Công ty chứng khoán MBS là một trong những công ty chứng khoán đầu tiên của Việt Nam
MBS là gì? Công ty chứng khoán MBS là một trong những công ty chứng khoán đầu tiên của Việt Nam

Thông tin về công ty cổ phần chứng khoán MBS

MBS là công ty gì thì chúng ta đã được giải đáp ở trên. Tuy nhiên, đó vẫn chỉ là những thông tin cơ bản nhất về MBS. Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ của công ty chứng khoán này thì phải tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn nữa. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã gói gọn tất cả những thông tin quan trọng về MBS ở dưới đây để cung cấp cho bạn.

Giới thiệu chung

Về công ty chứng khoán MBS, công ty được thành lập vào tháng 5 năm 2000 dưới sự bảo trợ của ngân hàng MBBank. Trong suốt những năm hoạt động của mình, công ty không ngừng nỗ lực, phấn đấu và phát triển để trở thành một trong những công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam.

Đáng chú ý nhất là vào năm 2009 và 2010, công ty chứng khoán MBS đã vươn lên dẫn đầu thị phần môi giới tại cả 2 sàn giao dịch chứng khoán: HOSE và HNX. Đồng thời, luôn giữ vững được vị trí trong TOP 10 thị phần ở cả 2 sàn.

MBS là công ty chứng khoán được thành lập bởi ngân hàng MBBank nên sở hữu tiềm lực tài chính rất tốt
MBS là công ty chứng khoán được thành lập bởi ngân hàng MBBank nên sở hữu tiềm lực tài chính rất tốt

Bên cạnh đó, MBS còn sở hữu một lợi thế vô cùng lớn khi là công ty thành viên của Tập đoàn MB. Từ đó, MBS tiếp tục được mở rộng và liên tục đạt được các thành tựu mới trong suốt những năm hoạt động của mình. Hiện nay, MBS tập trung vào 2 sản phẩm chính đó là: Dịch vụ chứng khoán và dịch vụ ngân hàng đầu tư.

Đặc biệt, trong những năm gần đây, MBS đã mở rộng thêm nhiều chi nhánh và các văn phòng giao dịch tại các thành phố trọng điểm của Việt Nam. Chính nhờ điều này mà MBS thành công thu hút và phát triển được đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình, luôn hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi khó khăn.

Với mục đích trở thành công ty cung cấp các dịch vụ và giải pháp kinh doanh hàng đầu, MBS cam kết mang lại cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời nhất với cẩn trọng, chuyên nghiệp cao nhất.

Những cột mốc sự kiện quan trọng của công ty

Tính đến thời điểm hiện nay, công ty chứng khoán MBS đã có hơn 20 năm hoạt động kinh doanh trên thị trường. Trong những năm tháng ấy, công ty đã đạt được những thành tựu to lớn và điều này được thể hiện rõ ràng thông qua những cột mốc sự kiện quan trọng sau đây:

 • Năm 2000: Công ty chứng khoán MBS được thành lập với mức vốn điều lệ lên tới 9 tỷ đồng. Đồng thời, cũng vào năm đó, MBS trở thành một trong 6 công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam
 • Năm 2003: Tăng vốn điều lệ lên 43 tỷ đồng. Công ty tiến hành thành lập chi nhánh tại TP.HCM
 • Năm 2006: Tăng mức vốn điều lệ của công ty lên 120 tỷ đồng
 • Năm 2007: MBS cổ phần hóa công ty và tăng vốn điều lệ lên 300 tỷ đồng
 • Năm 2008: Tăng mức vốn điều lệ lên 420 tỷ đồng
 • Năm 2009: Tăng mức vốn điều lệ lên 800 tỷ đồng. Triển khai kế hoạch khai trương chi nhánh ở Hải Phòng và trở thành công ty chứng khoán có thị phần môi giới TOP 1 tại cả 2 sàn giao dịch HOSE và HNX
 • Năm 2012: Đổi tên thành công ty CP Chứng khoán MBS. Đồng thời, khai trương chi nhánh tại Hà Nội và thay đổi logo cùng hệ thống nhận diện mới
 • Năm 2013: Tăng vốn điều lệ, hợp nhất công ty chứng khoán VIT
 • Năm 2016: Niêm yết trên sàn HNX, khai trương thêm 2 chi nhánh tại TP.HCM
 • Năm 2018: Đạt giải thưởng quốc tế về hoạt động IB
 • Năm 2019: Mở thêm chi nhánh tại TP. HCM
 • Năm 2020: Tăng vốn điều lệ, thay đổi logo và nhận diện mới
Những cột mốc đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của công ty cổ phần chứng khoán MBS
Những cột mốc đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của công ty cổ phần chứng khoán MBS

Dịch vụ chứng khoán do công ty cung cấp

Như đã đề cập trong phần MBS là gì thì công ty chủ yếu quan tâm đến 2 mảng kinh doanh chính đó là: Dịch vụ chứng khoán và dịch vụ ngân hàng đầu tư. Trong đó, dịch vụ chứng khoán chính là đặc điểm thu hút nhiều nhà đầu tư đến với công ty.

MBS hiện đang cung cấp cho khách hàng 4 sản phẩm chính trong dịch vụ chứng khóa đó là: Mở tài khoản, giao dịch điện tử, giao dịch chủ động và tư vấn môi giới
MBS hiện đang cung cấp cho khách hàng 4 sản phẩm chính trong dịch vụ chứng khóa đó là: Mở tài khoản, giao dịch điện tử, giao dịch chủ động và tư vấn môi giới

Hiện nay, MBS đang cung cấp cho khách hàng 4 sản phẩm chính trong dịch vụ chứng khoán, bao gồm:

Mở tài khoản

MBS sẽ hỗ trợ khách hàng mở tài khoản chứng khoán thông qua nhiều hình thức khác nhau. Tùy vào mong muốn của bạn mà hãy lựa chọn cho mình một hình thức phù hợp. 

Hiện tại, các hình thức mà sàn cung cấp đó là: 

 • Mở tài khoản online: Với hình thức mở tài khoản online, bạn sẽ được lựa chọn 3 cách khác nhau. Trong đó có: Mở tài khoản trực tuyến qua MBS Mobile App, mở tài khoản online qua MB app và mở tài khoản thông qua website
 • Mở tài khoản trực tiếp: Khách hàng có nhu cầu mở tài khoản trực tiếp tại công ty MBS thì cần mang theo CMND/CCCD đến chi nhánh/ phòng giao dịch MBS gần nhất để được hỗ trợ
Khách hàng sẽ được lựa chọn 2 hình thức mở tài khoản chính đó là mở tài khoản online và mở tài khoản offline
Khách hàng sẽ được lựa chọn 2 hình thức mở tài khoản chính đó là mở tài khoản online và mở tài khoản offline

Giao dịch điện tử

MBS luôn được đánh giá cao vì sở hữu nền tảng tài chính vững chắc. Chính vì thế, công ty đầu tư rất mạnh về mảng công nghệ nhằm mang đến sự thuận tiện cho khách hàng. 

Một vài sản phẩm giao dịch điện tử mà bạn có thể tìm thấy khi sử dụng dịch vụ chứng khoán đó là:  

 • MBS Mobile: Ứng dụng giao dịch chứng khoán trực tuyến thông qua điện thoại, hỗ trợ cho cả 2 hệ điều hành iOS và Android. Nhờ đó, khách hàng có thể thực hiện giao dịch mọi lúc, mọi nơi nhưng chỉ với điều kiện có kết nối Internet. Với MBS Mobile, bạn có thể: Theo dõi thị trường, theo dõi thông tin chi tiết về các mã cổ phiếu mà mình quan tâm, chỉnh sửa lệnh giao dịch dễ dàng, chuyển tiền trực tuyến 24/7,…
 • S24: Nền tảng giao dịch trực tuyến hoàn toàn mới của công ty MBS. Điểm nổi bật của S24 đó là: Có tốc độ xử lý nhanh hơn 10% so với trung bình, cung cấp cho các nhà đầu tư dữ liệu thị trường cùng các thống kê chuyên sâu, tích hợp với cơ sở và phái sinh,…
 • Plus24: Bảng giá giao dịch phiên bản mới, hỗ trợ cho khách hàng đầy đủ thông tin cần thiết về giao dịch chứng khoán. Điểm nổi trội của Plus24 đó là: Tốc độ kết nối nhanh, hỗ trợ phân tích cổ phiếu chuyên sâu, dữ liệu phái sinh nâng cao, tích hợp giao dịch với bảng giá,…
MBS đầu tư rất mạnh về mảng công nghệ nên các dịch vụ giao dịch điện tử của MBS rất đa dạng
MBS đầu tư rất mạnh về mảng công nghệ nên các dịch vụ giao dịch điện tử của MBS rất đa dạng

Bên cạnh các sản phẩm được kể tên ở trên, giao dịch điện tử của MBS còn có rất nhiều sản phẩm khác như: Stock24, Contact24, SMS24, Open24, Quote24,….

Giao dịch chủ động

Với giao dịch chủ động, khách hàng sẽ được hỗ trợ 6 mục chính bao gồm:

 • Nền tảng giao dịch
 • Biểu phí giao dịch
 • Sản phẩm tư vấn
 • Chăm sóc khách hàng
 • Đăng ký trực tuyến
 • Giải đáp thắc mắc

Bạn hoàn toàn có thể chủ động liên hệ với MBS để được giải đáp những thắc mắc của mình. Đồng thời, nhân viên tại công ty cũng sẽ cố gắng hết sức để giúp bạn có được trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Tư vấn môi giới

Tư vấn môi giới chính là một trong những lợi thế cạnh tranh trên thị trường chứng khoán hiện nay của MBS. Lý do khiến tư vấn môi giới là lợi thế của MBS là vì:

 • Đội ngũ chuyên viên quan hệ khách hàng được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản
 • Những chuyên viên trong đội ngũ luôn quan sát thị trường và hỗ trợ cho khách hàng trong mọi phiên giao dịch
 • Trung tâm nghiên cứu MBS sẽ tận tình hỗ trợ khách hàng cùng với các sản phẩm nghiên cứu chuyên nghiệp, độc lập và cực kỳ đa dạng
Tư vấn môi giới chính là lợi thế cạnh tranh của MBS đối với các công ty chứng khoán hiện nay
Tư vấn môi giới chính là lợi thế cạnh tranh của MBS đối với các công ty chứng khoán hiện nay

Chính vì thế, khi đến với MBS, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ tư vấn đầu tư hiệu quả, uy tín và kịp thời.

Các sản phẩm MBS cung cấp là gì? 

Như đã tìm hiểu về MBS là gì thì đây là một trong những công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam. Cũng chính nhờ đó, các sản phẩm mà MBS cung cấp tới người dùng luôn đa dạng và cực kỳ thu hút. Và đó chính là các sản phẩm sau đây:

 • Bán chứng khoán lô lẻ (MBS cổ phiếu)
 • Hợp đồng tương lai
 • Margin
 • ETF
 • Chứng quyền có đảm bảo
 • Trái phiếu Abond
MBS là gì? MBS cung cấp cho khách hàng những sản phẩm đầu tư nào?
MBS là gì? MBS cung cấp cho khách hàng những sản phẩm đầu tư nào?

Những câu hỏi xoay quanh về công ty chứng khoán MBS

Mọi thông tin được cung cấp ở trên đã giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về công ty MBS là gì. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều câu hỏi khi nhắc đến công ty chứng khoán này. Chính vì vậy, Beatdautu đã tổng hợp một số thắc mắc nhằm giải đáp chi tiết cho bạn ở dưới đây:

Dịch vụ Online MBS là gì?

Dịch vụ MBS online chính là dịch vụ được thiết kế dành riêng cho những đối tượng khách hàng có nhu cầu tự doanh. Tại đây, khách hàng có thể tra cứu thông tin, theo dõi thị trường và chủ động đặt lệnh giao dịch theo mong muốn của mình.

Dịch vụ MBS online cũng được công ty cổ phần chứng khoán MBS chú trọng đầu tư và phát triển. Các nhà đầu tư khi sử dụng dịch vụ sẽ được đảm bảo lợi ích, tự chủ đưa ra quyết định đầu tư và hơn hết là được bảo mật thông tin tuyệt đối. Điểm đáng chú ý hơn nữa, khách hàng sẽ được phép truy cập vào nền tảng giao dịch trực tuyến cùng các phương tiện hỗ trợ giao dịch để lọc dữ liệu với mức phí cạnh tranh nhất.

Dịch vụ Online MBS là gì? Dịch vụ online MBS được thiết kế để dành riêng cho các khách hàng có nhu cầu tự doanh
Dịch vụ Online MBS là gì? Dịch vụ online MBS được thiết kế để dành riêng cho các khách hàng có nhu cầu tự doanh

MBS có cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng không?

Hầu hết các công ty chứng khoán hoạt động trên thị trường hiện nay đều cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tới cho tất cả các nhà đầu tư. Đối với công ty MBS cũng vậy. 

Nhân viên tại công ty sẽ hướng dẫn giao dịch chứng khoán từ A – Z cho bạn. Đồng thời, giải đáp toàn bộ thắc mắc, khắc phục vấn đề một cách nhanh chóng nhất. Từ đó, mang đến một trải nghiệm tuyệt vời mà khách hàng không thể nào quên được.

Khách hàng cần làm gì khi muốn thay đổi thông tin cá nhân?

Khi có nhu cầu thay đổi thông tin cá nhân đã được xác minh tại sàn MBS, khách hàng cần phải liên hệ tới nhân viên kinh doanh của công ty để được hỗ trợ. Nhân viên sẽ kiểm tra điều kiện và các điều khoản về thay đổi thông tin cá nhân rồi xác nhận yêu cầu của bạn. Lúc này, nhân viên sẽ cung cấp mẫu giấy thay đổi và bạn sẽ phải điền thông tin mà mình muốn sửa. Khi hoàn tất, chỉ cần gửi lại cho nhân viên kinh doanh là được.

Trong trường hợp muốn sửa đổi thông tin cá nhân, khách hàng cần phải liên hệ với nhân viên kinh doanh để được hỗ trợ
Trong trường hợp muốn sửa đổi thông tin cá nhân, khách hàng cần phải liên hệ với nhân viên kinh doanh để được hỗ trợ

Toàn bộ thông tin liên quan đến sàn MBS là gì đã được đề cập chi tiết và đầy đủ nhất tới các bạn ở trên. Mong rằng bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về MBS. Ngoài ra, nếu bạn muốn được tìm hiểu thêm về nhiều công ty chứng khoán khác thì hãy quay trở lại với Beatdautu trong các bài viết sau nhé.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/