arrow-up

Marathon Digital tiếp tục khai thác bất chấp giá BTC sụt giảm

Marathon Digital tiếp tục khai thác bất chấp giá BTC sụt giảm
Bá Nghĩa
20/06/2022
15:05 Chiều

Đầu tháng này, Marathon cho biết họ sẽ tiếp tục tích lũy Bitcoin của mình kể từ tháng 10 năm 2020. Tính đến ngày 1 tháng 6 năm 2022, công ty đã nắm giữ khoảng 9,941 BTC.

Chi phí khai thác BTC đang ở mức cao so với giá hiện hành

Mặc dù dữ liệu cho thấy giá Bitcoin (BTC) có thể đã giảm đến mức không có lãi trung bình cho người khai thác, Marathon Digital Holdings cho biết họ sẽ tiếp tục làm việc để tích lũy tài sản tiền điện tử. 

Charlie Schumacher, Phó Chủ tịch Truyền thông Doanh nghiệp tại Marathon Digital trả lời phỏng vấn rằng mặc dù công ty “không miễn dịch với tác động của môi trường vĩ mô”, tuy nhiên công ty “được chuẩn bị và có cách thức ứng phó thích hợp” để vượt qua thời kỳ suy thoái hiện tại, do chi phí hoạt động thấp và định giá cố định cho năng lượng.

“Để tham khảo, vào quý 1 năm 2022, chi phí của chúng tôi để sản xuất một Bitcoin là khoảng 6.200 đô la. Chúng tôi cũng định giá điện cố định, vì vậy chúng tôi không chịu sự thay đổi của thị trường năng lượng ”.

Schumacher nói thêm rằng công ty đã tập trung hơn vào việc sản xuất Bitcoin và tích lũy tài sản tiền điện tử, với niềm tin rằng tài sản này sẽ tiếp tục tăng giá trong thời gian dài.

“Bởi vì chúng tôi báo cáo tài chính của mình bằng USD, giá Bitcoin sẽ luôn có tác động trọng yếu đến kết quả tài chính của chúng tôi. Để đánh giá khách quan sự tiến bộ của chúng tôi trong nội bộ, chúng tôi cố gắng tập trung nhiều hơn vào việc sản xuất Bitcoin của mình. Điều quan trọng cần lưu ý là khai thác Bitcoin là dài hạn, ”ông nói thêm.

“Đúng là Bitcoin có giá trị thấp hơn tính theo đô la tại thời điểm nó được khai thác, nhưng nếu bạn tin vào khả năng đánh giá cao của Bitcoin về lâu dài, kiếm được nhiều BTC hơn không bao giờ là một điều tồi tệ.”

Trong một tuyên bố ngày 9 tháng 6 , Marathon cho biết họ tiếp tục tích lũy Bitcoin của mình và không bán bất kỳ khoản nào kể từ tháng 10 năm 2020. Tính đến ngày 1 tháng 6 năm 2022, Marathon đã nắm giữ khoảng 9,941 BTC, trị giá khoảng 200 triệu đô la theo giá hiện tại.

Tiếp tục khai thác BTC khi độ khó giảm xuống

Trên thực tế, Schumacher đã đưa ra quan điểm rằng khi giá Bitcoin giảm, thì số lượng người có thể tiếp tục khai thác có lợi nhuận, điều này sẽ buộc những người khai thác kém hiệu quả ra ngoài và cũng làm giảm khó khăn trong việc khai thác các khối mới.

“Khi tỷ lệ khó khăn giảm xuống, những người có thể tiếp tục khai thác sẽ có cơ hội kiếm được nhiều bitcoin hơn”.

Tuần trước, nền tảng phân tích và dữ liệu thị trường tiền điện tử CryptoRank đã nhấn mạnh rằng vào ngày 16 tháng 6, giá của BTC ngang bằng với chi phí khai thác trung bình, lưu ý rằng đối với một số người, khai thác thậm chí có thể không có lãi vào thời điểm hiện tại.

Markus Thielen, Giám đốc đầu tư của công ty quản lý tài sản kỹ thuật số IDEG Singapore, cho biết họ ước tính rằng một số công ty khai thác nhỏ hơn không có quy mô kinh tế sẽ có tỷ lệ hòa vốn vào khoảng 26.000 đến 28.000 đô la. Bitcoin hiện có giá $ 20.085 tại thời điểm viết bài.

 

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/