arrow-up

Huobi Ventures dự đoán triển vọng phát triển của ngành công nghiệp blockchain toàn cầu

Huobi Ventures dự đoán triển vọng phát triển của ngành công nghiệp blockchain toàn cầu
Bá Nghĩa
26/04/2022
15:33 Chiều

Huabi Ventures đã phát hành báo cáo mới nhất tóm lược và tổng quan những biến động của ngành công nghiệp blockchain trong năm vừa qua. Đây cũng là báo cáo được phát hành nhân kỷ niệm một năm hợp nhất các quỹ đầu tư vào Huobi Ventures và thành lập quỹ hỗ trợ các dự án blockchain giai đoạn đầu, các dự án tài chính phi tập trung (DefI) với tổng giá trị 100 triệu USD.

Huobi Ventures dự đoán triển vọng phát triển của ngành công nghiệp blockchain
Huobi Ventures dự đoán triển vọng phát triển của ngành công nghiệp blockchain

Năm ngoái, ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử toàn cầu đã có những thay đổi mang tính chuyển đổi. Vốn hóa thị trường của Bitcoin đã vượt mốc nghìn tỷ USD, sự phổ biến của NFTs tăng vọt, các công ty GameFi hàng đầu như Axie Infinity, Animoca Brands và YGG đã đạt được những cột mốc ấn tượng của riêng họ. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng nhanh cũng mang đến nhiều vấn đề như sự cố bảo mật dẫn đến thiệt hại tài sản hơn 2 tỷ USD. Và những tháng đầu năm 2022, ngành công nghiệp blockchain đã có một khởi đầu khó khăn khi xung đột Nga-Ukraine và lo ngại về việc thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed khiến thị trường gặp khó khăn.

Nhà đầu tư nên chuẩn bị như thế nào trước những bất ổn của thị trường? Báo cáo này của Huobi Ventures sẽ phân tích về các sự kiện chính đã xảy ra trong năm qua và những sự kiện sắp tới của năm 2022.

Trong năm 2022, Web 3.0 được dự đoán sẽ nhận được nhiều sự quan tâm nhờ cấu trúc phi tập trung và cơ sở hạ tầng blockchain cơ bản có thể giải quyết các vấn đề phổ biến của Web 2.0 liên quan đến việc phân chia giá trị, quyền riêng tư, băng thông, xử lý lưu trữ và ủy quyền. Một thế hệ công nghệ internet mới có thể vượt qua những hạn chế về cơ sở hạ tầng hiện có và mở ra những khả năng hoàn toàn mới trong vòng 5-10 năm tới.

Trong khi Ethereum vẫn là nền tảngđược hầu hết người dùng sử dụng, các chuỗi đối thủ cạnh tranh đã liên tục phát triển để đáp ứng nhu cầu mở rộng của thị trường và các mạng đa chuỗi đang ngày càng trở nên quan trọng hơn. Và trong khi USDT tiếp tục chiếm lĩnh thị trường với tư cách là đồng tiền ổn định hàng đầu, thì lợi thế của USDC là nó vừa có thể đáp ứng các nhu cầu pháp lý, vừa có thể tương tác tự do với các tài sản DeFi mới. Các giao thức cho vay không bảo đảm mang lại hiệu quả sử dụng vốn và tính thanh khoản của tổ chức, đồng thời thể hiện tiềm năng to lớn khi đối mặt với thị trường đang  quá tải bởi các giao thức cho vay thế chấp quá mức.

Giá trị của NFT vào năm 2022 đang chuyển từ mã hóa đơn giản và bộ sưu tập nghệ thuật sang chứng minh quyền sở hữu và tư cách thành viên trong nền kinh tế Web 3.0 đang phát triển. Mặc dù tính thanh khoản thấp và pool giao dịch yếu vẫn kìm hãm sự phát triển của nó, nhưng giá trị của chúng dưới dạng social tokens sẽ đóng một vai trò quan trọng trong thế giới Web 3.0 và GameFi. Khi GameFi chuyển đổi phương pháp chơi trò chơi truyền thống bằng cách giới thiệu các khái niệm mới như quyền sở hữu, khả năng tương tác và play to earn, NFT sẽ như một cửa ngõ chính đảm bảo cho họ vào thế giới Web 3.0.

Despite turbulence in the global macro economy, the fundamentals of cryptocurrencies continue to grow stronger than ever. More and more institutions are setting aside a portion of their portfolios for Bitcoin in the face of inflation and weak investor sentiment for other asset classes. These factors, combined with maturing government regulations and policies around the world, set the stage for long-term growth in the cryptocurrency industry. 

Bất chấp những bất ổn trong nền kinh tế vĩ mô toàn cầu, các đồng tiền cơ bản của thị trường tiền điện tử vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Ngày càng có nhiều tổ chức dành một phần danh mục đầu tư cho Bitcoin khi đối mặt với lạm phát cao và khi tâm lý nhà đầu tư chưa sẵn sàng với các loại tài sản khác. Bên cạnh những yếu tố này, các quy định và chính sách ngày càng hoàn thiện của chính phủ trên toàn thế giới đang tạo tiền đề cho sự phát triển lâu dài trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Xem báo cáo đầy đủ tại đây.

About Huobi Ventures

Huobi Ventures is a wholly-owned subsidiary of Huobi Group that focuses on global investments. Huobi Ventures’ structure is divided into four business lines: Strategic Investment, Strategic M&A, Asset Management, and Global Cooperation. Thus far, Huobi Ventures has launched three funds to focus on Blockchain, HECO Ecology, and NFTs, respectively. Huobi Ventures aims to drive growth for Huobi Group and create a global ecosystem with our partners. For more information, visit: https://huobi-ventures.medium.com/ or https://twitter.com/HuobiVentures/ 

Về Huobi Ventures

Huobi Ventures là một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Tập đoàn Huobi, tập trung vào các khoản đầu tư toàn cầu. Cơ cấu của Huobi Ventures được chia thành 4 lĩnh vực kinh doanh: Đầu tư chiến lực; mua bán và sáp nhập chiến lược; quản lý tài sản và hợp tác toàn cầu. Đến nay, Huobi Ventures đã sở hữu ba quỹ đầu tư tập trung vào Blockchain, Hệ sinh thái HECO và NFT. Huobi Ventures được thành lập để góp phần thúc đẩy sự phát triển cho Tập đoàn Huobi và tạo ra một hệ sinh thái toàn cầu với các đối tác. 

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: https://huobi-ventures.medium.com/ hoặc https://twitter.com/HuobiVentures/

Về Huobi Global

Huobi Global là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tiền điện tử. Huobi Group được thành lập vào năm 2013 với sứ mệnh tạo ra những đột phá trong công nghệ core blockchain và tích hợp công nghệ blockchain cùng các ngành công nghiệp khác.

Tập đoàn Huobi đã mở rộng các sản phẩm và dịch vụ sang public blockchain, giao dịch tài sản kỹ thuật số, ví điện tử, nhóm khai thác, đầu tư độc quyền, ươm tạo dự án, nghiên cứu tài sản kỹ thuật số, v.v. Tập đoàn Huobi đã thiết lập một hệ sinh thái kỹ thuật số toàn cầu thông qua việc đầu tư vào hơn 60 công ty upstream và downstream trong ngành công nghiệp blockchain.

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/