arrow-up
Kiến thức

Guild Game Metaverse là gì? Nhận định xu hướng Guild Game Metaverse

Kiến thức Guild Game Metaverse là gì? Nhận định xu hướng Guild Game Metaverse
Quang Toàn
24/03/2022
16:17 Chiều

Guild Game Metaverse là gì? Thuật ngữ này hẳn không còn xa lạ với giới game thủ. Sau một vài năm trở lại đây khi công nghệ blockchain ứng dụng ngày càng mạnh mẽ vào game đã tạo điều kiện cho nhiều cộng đồng game lớn mạnh. Trong bài viết về hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời Guild Game Metaverse là gì và một số thắc mắc liên quan.

Guild Game Metaverse là gì? 

Guild Game Metaverse là gì? Đây là thuật ngữ dùng để chỉ một cộng đồng game thủ có cùng đam mê một trò chơi ứng dụng vũ trụ ảo (Metaverse). Nơi đây tìm thủ đều có thể tương tác với nhau.

Ảnh 1: Guild Game Metaverse là gì? 
Ảnh 1: Guild Game Metaverse là gì?

Khi công nghệ blockchain ngày càng ứng dụng rộng rãi vào game đã tạo điều kiện thuận lợi để Guild Game Metaverse phát triển. Một Guild Game hùng mạnh sẽ hậu thuẫn lớn giúp một nền tảng trò chơi duy trì độ hot, tiếp tục mở rộng cộng đồng người chơi.

So với những hợp đồng bên truyền thống, Guild Game Metaverse có tính tương tác cao hơn. Thậm chí người chơi chơi còn được hỗ trợ tham gia vào vũ trụ ảo, trải nghiệm game theo cách mới lạ trực quan nhất.

Đến đây có lẽ bạn cũng phần nào hiểu hơn về định nghĩa Guild Game Metaverse là gì. Tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau đi phân tích tầm quan trọng của mỗi cộng đồng Guild Game.

Tầm quan trọng của Guild Game Metaverse 

Guild Game Metaverse là gì? Đối với mỗi dự án game blockchain, Guild Game Metaverse luôn giữ một vai trò cực kỳ quan trọng.

Kết nối cộng đồng game thủ

Ảnh 2: Guild Game kết nối cộng đồng game thủ trên toàn thế giới
Ảnh 2: Guild Game kết nối cộng đồng game thủ trên toàn thế giới

Guild Game Metaverse chính là một cộng đồng người chơi, nơi kết nối khi những game thủ cùng yêu thích một trò chơi nào đó ứng dụng mô hình Metaverse. Như vậy vai trò đầu tiên của Guild Game Metaverse chính là kết nối cộng đồng người chơi, tạo lực đẩy để một nền tảng game ngày một lớn mạnh.

Giúp game thủ kết hợp với blockchain và crypto 

Phần lớn game blockchain hiện nay đều yêu cầu người dùng phải nạp tiền để sở hữu vật phẩm quý, mở khóa chức năng nâng cao trong game. Số tiền ít nhất cũng lên đến vài trăm USD. Đến nay đây vẫn là giao cảm khiến nhiều người chơi khó tiếp cận với game blockchain.

Ảnh 3: Guild Game thúc đẩy sự phát triển của game blockchain
Ảnh 3: Guild Game thúc đẩy sự phát triển của game blockchain

Khi đó, Guild Game Metaverse sẽ tạo điều kiện cho người chơi bằng cách trao học bổng hay số vốn chơi game ban đầu. Từ đây một bộ phận người chơi có thể tiếp cận với game miễn phí, họ không chỉ được giải trí mà còn có cơ hội kiếm tiền từ chính hoạt động chơi game.

Kết nối game thủ và game blockchain

Đội ngũ phát triển mỗi dự án game Metaverse luôn muốn thu hút càng nhiều nhà đầu tư vào đêm càng tốt. Thế nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng đủ thời gian để trải nghiệm chi tiết tựa viên và nhà phát triển muốn giới thiệu.

Thay vào đó để tiết kiệm thời gian, nhà đầu tư thường tìm đến sự hỗ trợ của Guild Game. Nói thì dễ hiểu hơn, Guild Game sẽ giúp nhà đầu tư như tiếp cận gián tiếp với game. Từ đó, có được đánh giá khách quan, chính xác về tiềm năng phát triển của tựa game cần nghiên cứu.

Lý giải sự bùng nổ của xu hướng Guild Game Metaverse 

Guild Game Metaverse giữ vai trò như một lớp tổng hợp cần thiết cho mọi nền tảng game blockchain. Lý do giải thích cho sự phát triển bùng nổ của game blockchain trong những năm gần đây chính là sư lớn mạnh và lên ngôi của xu hướng game giải trí thích hợp kiếm tiền play – to – earn.

Ảnh 4: Guild Game Metaverse - lớp tổng hợp cần thiết cho mọi nền tảng game blockchain
Ảnh 4: Guild Game Metaverse – lớp tổng hợp cần thiết cho mọi nền tảng game blockchain

Game phát triển theo xu hướng play – to – earn tạo cơ hội cho người chơi kiếm tiền từ chỉ hoạt động chơi game. Trong giai đoạn dịch COVID hoành hành, không ít người chơi vẫn có thu nhập khá ổn chỉ bằng việc chơi game, tham gia các cộng đồng Guild Game Metaverse.

Yếu tố giải trí giờ đây dường như đã nhiều chỗ cho mục tiêu kiếm tiền. Khi cần nhiều viên được giới thiệu thì ưu đãi cũng ngày nhiều. Đây được xem như lực đẩy cho sự phát triển của ngành công nghiệp game hiện nay.

Guild Game Metaverse tương tự như một nguồn tài nguyên để các dự án game blockchain khai thác. Nhờ có Guild Game, dự án game sẽ tiếp cận với đông đảo người chơi hơn.

Mỗi Guild Game Metaverse lớn mạnh hoàn toàn đủ sức quảng bá một dự án game đến cả triệu người chơi. Chưa kể đến Guild Game còn giúp một bộ phận không nhỏ game thủ tiếp cận với game blockchain.

Đánh giá mức phải dự án Guild Game Metaverse nổi bật

Xu hướng Guild Game nói chung được cho là bắt nguồn từ một cộng đồng Guild Game từ Philippines ra mắt vào năm 2020. Tiếp đó là cộng đồng hùng mạnh Axie Infinity mới cho ra mắt bạn thông báo riêng vào năm 2021, không lâu sau đó định giá của nó đã đến cả tỷ USD.

Hiện nay tại khắp các châu lục đều có các cộng đồng Guild Game hùng mạnh. Số lượng Guild Game mới thành lập vẫn không ngừng tăng nhanh.

Ảnh 5: Danh sản các Guild Game lớn trên toàn thế giới 
Ảnh 5: Danh sản các Guild Game lớn trên toàn thế giới

Số lượng Guild Game vẫn không ngừng tăng nhanh một phần là do xu hướng game blockchain vẫn trên đà thịnh hành. Một vài Guild tập trung mở rộng trên toàn cầu. Trong khi đó nhiều Guild lại tập trung thành từng khu vực. Chẳng hạn như:

  • Yield Guild Games: Mở rộng trên quy mô toàn cầu
  • GuildFi: Tập hợp game thủ đến rồi Thái Lan
  • Ancient8: Tập hợp game thủ đến từ Việt Nam
  • Metaverse Magna:  Tập hợp game thủ đến từ châu Phi

Một cộng đồng Guild Game thường sở hữu lượng thành viên trung bình từ 40.000 đến 50.000 người. Nêu khai thác tốt những cộng đồng này, nhà phát triển game không khó để mở rộng cộng đồng người chơi riêng.

Cho đến thời điểm hiện tại Axie Infinity vẫn đứng đầu trong top Guild Game. Bởi đơn giản cộng đồng của tựa game này vô cùng đông đảo, chịu chi. Hạ tầng của game tăng trưởng khá tốt (chức năng, cơ chế vận hành).

Đặc biệt người tham gia Axie Infinity mặc dù phải bỏ vốn đầu tư ban đầu nhưng thu nhập hàng tháng lại tương đối ổn định. Mức thu nhập từ 300 USD – 400 USD không hề hiếm.

Tương lai nào cho sự phát triển của Guild Game Metaverse 

Bạn muốn hiểu chính xác bản chất Guild Game Metaverse là gì, bạn nên theo dõi phần phân tích tương lai phát triển của xu hướng này.

Guild Game tạo lực đẩy thu hút game thủ đến với GameFi

Sứ mệnh quan trọng nhất của Guild Game Metaverse trong thời gian tới là thu hút game thủ đến với GameFi. Theo nhận định của giới chuyên gia, GameFi chính được xem như xu hướng được tiếp nối của DeFi và NFT.

Ảnh 6: Guild Game tạo lực đẩy thu hút game thủ đến với GameFi
Ảnh 6: Guild Game tạo lực đẩy thu hút game thủ đến với GameFi

Khi số lượng Guild Game tăng lên, số lượng người tiếp trận với game blockchain cũng tăng theo. Từ đó hình thành nền kinh tế work – from – home.

Nhà sáng lập của Yield Games cho rằng đến năm 2022 số lượng người tham gia GameFi online có thể tăng lên trên 10 triệu người / ngày. Tuy nhiên để đạt đến con số này, Guild Game phải tích cực thu hút  nhóm người chơi non-crypto.

Guild Game mở ra thế giới Guild Metaverse

Game blockchain có phải làm kết hợp với nhiều nền tảng game, tăng khả năng tương tác. Chỉ với thay đổi trong một vài dòng code, các nền tảng game khác nhau sẽ được kết nối với nhau một cách dễ dàng không cần thông qua thủ tục phức tạp như game truyền thống.

Tính kết hợp tương tác rất cần thiết với game thủ. Vì khi đó, một môi trường không giới hạn bắt đầu được mở ra. Nó tương tự như sự tương tác kết hợp trong DeFi. Từ đó, hình môi trường hình thành một nền kinh tế tài chính phi tập trung mà game giải trí cũng là một phần trong đó.

Lời kết 

Guild Game Metaverse là gì? Dùng để chỉ cộng đồng người chơi có chung sở thích game, cùng tham gia vào một tựa game nào đó tích hợp mô hình vũ trụ ảo Metaverse. Những cộng đồng game hùng mạnh như Axie Infinity rất có sức ảnh hưởng, thúc đẩy sự lớn mạnh của toàn ngành công nghiệp game.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram
*/