arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

Goldman Sachs dẫn dắt nhóm nhà đầu tư mua lại tài sản của Celsius

Tin Tức Tiền Điện Tử Goldman Sachs dẫn dắt nhóm nhà đầu tư mua lại tài sản của Celsius
Bá Nghĩa
25/06/2022
16:37 Chiều

Công ty Phố Wall đang tìm kiếm 2 tỷ đô la cam kết từ các nhà đầu tư để mua các tài sản distressed với mức chiết khấu cao nếu nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius phá sản.

Theo nhiều nguồn tin mới nhất, Goldman Sachs đang tìm cách huy động 2 tỷ đô la từ các nhà đầu tư để mua lại tài sản distressed từ nền tảng cho vay tiền điện tử gặp khó khăn là Celsius.

Thỏa thuận được đề xuất sẽ cho phép các nhà đầu tư mua tài sản của Celsius với mức chiết khấu lớn trong trường hợp nộp đơn phá sản.

Goldman Sachs dường như đang đánh giá lãi suất và thu hút các cam kết từ các quỹ tiền điện tử Web3, quỹ chuyên về tài sản khó khăn và các tổ chức tài chính truyền thống với lượng tiền mặt dồi dào. Các tài sản, rất có thể là tiền điện tử phải được bán với giá rẻ, sau đó có thể sẽ được quản lý bởi những người tham gia trong đợt gây quỹ.

Tờ Wall Street Journal đưa tin vào chiều thứ Sáu, theo báo cáo của Wall Street Journal. Goldman Sachs đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Celsius, công ty có hơn 8 tỷ đô la cho khách hàng vay và 12 tỷ đô la tài sản đang được quản lý tính đến tháng 5 năm nay , đột ngột thông báo vào ngày 12 tháng 6 rằng họ sẽ ngừng rút tiền khỏi nền tảng của mình, với lý do “điều kiện thị trường khắc nghiệt”. Tiết lộ làm trầm trọng thêm các điều kiện đó, khiến giá Bitcoin xuống dưới 20.000 đô la trong một thời gian ngắn.

Ngoài việc thuê Alvarez & Marsal, Celsius đã khai thác các luật sư tái cấu trúc từ công ty luật Akin Gump Strauss Hauer & Feld, Wall Street Journal đưa tin vào đầu tháng này. Ngân hàng đầu tư toàn cầu Citigroup cũng đã được Celsius tranh thủ tư vấn về các giải pháp khả thi, bao gồm đánh giá lời đề nghị từ công ty cho vay tiền điện tử đối thủ Nexo, The Block báo cáo . Citigroup (C) và Akin Gump đều đã đề nghị Celsius đệ đơn phá sản.

Celsius đã huy động được 750 triệu đô la từ các nhà đầu tư vào năm ngoái , bao gồm quỹ hưu trí lớn thứ hai của Canada, Caisse de dépôt et put du Québec (CDPQ), định giá doanh nghiệp là 3,25 tỷ đô la.

 

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn

Bài viết liên quan

telegram
*/