arrow-up

Founder người Việt đứng sau dự án Baller Ape NFT có nguy cơ đối mặt với án tù 40 năm

Founder người Việt đứng sau dự án Baller Ape NFT có nguy cơ đối mặt với án tù 40 năm
Bá Nghĩa
01/07/2022
15:01 Chiều

Lê Anh Tuấn, 26 tuổi, Developer người Việt đứng sau dự án Baller Ape NFT đã bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ buộc tội ăn cắp 2,6 triệu đô la từ các nhà đầu tư và có thể phải đối mặt với án tù nghiêm trọng nếu bị kết tội.

Developer này được cho là đứng sau vụ “Rug pull” dự án Baller Ape NFT, có thể phải đối mặt với 40 năm tù nếu bị kết án về tội gian lận chuyển tiền mới và rửa tiền sau khi dự án thu hơn 2 triệu đô la từ các nhà đầu tư và sau đó biến mất vào năm ngoái.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã buộc tội Lê Anh Tuấn, 26 tuổi của Việt Nam với một tội danh âm mưu lừa đảo qua điện thoại và một tội danh âm mưu rửa tiền quốc tế liên quan đến Baller Ape NFT.

Dự án Baller Ape là chương trình NFT lớn nhất được biết đến được tính cho đến nay. DOJ đã công bố các cáo buộc trong ba vụ án hình sự bổ sung liên quan đến tiền điện tử vào thứ Năm. 

Tuấn bị cáo buộc bán Baller Ape NFT trên Blockchain Solana và sau đó đột ngột kết thúc dự án, xóa trang web của dự án và ăn cắp tiền của các nhà đầu tư. 

“Theo cáo trạng, ngay sau ngày đầu tiên Baller Ape Club NFT được bán công khai, Tuấn và đồng phạm đã tham gia vào một hành vi được gọi là” Rug Pull”, kết thúc dự án đầu tư có mục đích, xóa trang web của mình và đánh cắp tiền của các nhà đầu tư.

DOJ tuyên bố rằng phân tích blockchain cho thấy các nhà phát triển đã rửa tiền của nhà đầu tư thông qua nhiều cách thông qua việc chuyển coin qua nhiều blockchain tiền điện tử khác nhau và sử dụng các dịch vụ hoán đổi tiền điện tử phi tập trung để che khuất chuyển động của tiền.

Tuấn bị buộc tội tại Quận Trung tâm California

Nguồn: TheBlock

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/