arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

Elon Musk bị kiện 258 tỷ đô la vì hỗ trợ Dogecoin

Tin Tức Tiền Điện Tử Elon Musk bị kiện 258 tỷ đô la vì hỗ trợ Dogecoin
Bá Nghĩa
17/06/2022
17:03 Chiều

Một nhà đầu tư vào Dogecoin (DOGE) đã đệ đơn kiện Elon Musk cùng các công ty Tesla và SpaceX 258 tỷ USD vì liên quan đến thao túng giá đồng tiền điện tử này. 

Keith Johnson, người nói rằng anh ta đã mất tiền sau khi đầu tư vào Dogecoin, tự mô tả mình là một “công dân Mỹ đã bị lừa dối” bởi cái mà anh ta gọi là “Kế hoạch pyramid scheme của Dogecoin”.

Anh ta đang yêu cầu kiến ​​nghị của mình đệ trình lên một tòa án ở New York, để được phân loại là một vụ kiện tập thể thay mặt cho những người đã bị thua lỗ do đầu tư vào Dogecoin kể từ năm 2019.

Johnson ước tính kể từ khi Musk bắt đầu quảng bá tiền ảo, các nhà đầu tư đã mất khoảng 86 tỷ USD. Ông ấy muốn Musk bồi hoàn cho các nhà đầu tư số tiền này, đồng thời bồi thường gấp đôi số tiền thiệt hại – thêm 172 tỷ USD

Johnson cho biết anh ấy tin rằng Musk đã thao túng và làm tăng giá, vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch của Dogecoin thông qua việc quảng cáo trên nhiều kênh truyền thông trong đó có trang Twitter cá nhân với hơn 98 triệu người theo dõi

Vào tháng 1 2022, Musk thông báo rằng công ty xe điện Telsa của ông sẽ chấp nhận Dogecoin làm khoản thanh toán cho hàng hóa của công ty. Vào tháng 5, anh ấy đã thông báo rằng các khoản thanh toán bằng Dogecoin cũng sẽ được chấp nhận bởi công ty thám hiểm không gian SpaceX của anh ấy.

Đơn kiện cũng yêu cầu một lệnh tuyên bố giao dịch Dogecoin bị cấu thành là cờ bạc trong luật liên bang và New York, đồng thời cáo buộc rằng Musk và các công ty của ông đã vi phạm luật cờ bạc của tiểu bang và liên bang.

Vụ kiện tập thể càng làm dấy lên nhiều nghi ngờ trong cộng đồng tiền điện tử, tuy nhiên nhiều người tin rằng vụ kiện sẽ không thành công.

Được thành lập vào năm 2013, những người tạo ra Dogecoin cho biết chúng được dự định như một phản ứng mỉa mai đối với hai hiện tượng internet lớn: tiền điện tử như bitcoin và hình ảnh meme của một chú chó Shiba Inu. Giá của Dogecoin được giao dịch ở mức giá rất thấp. Tuy nhiên giá trị của đồng coin này nhảy vọt vào đầu năm 2021, tăng lên 0,73 đô la vào tháng 5 năm đó, trong bối cảnh mua bán điên cuồng bao quanh câu chuyện GameStop và sau những thông điệp hài hước về nó từ Musk.

 

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn

Bài viết liên quan

telegram
*/