arrow-up

Đầu tư tài chính thua lỗ do sàn chứng khoán quốc tế?

Đầu tư tài chính thua lỗ do sàn chứng khoán quốc tế?
Bá Nghĩa
14/06/2022
17:29 Chiều

Không ít người có quan niệm rằng việc đầu tư tài chính thua lỗ phần lớn là do sàn chứng khoán quốc tế gây ra? Điều này có vẻ rất thiếu chính xác và hơi bị “vu oan” cho lĩnh vực đầu tư khá tiềm năng này. Vậy thực hư như thế nào? Liệu rằng sàn chứng khoán quốc tế có phải là nguyên do của mọi vấn đề? Bài viết sau đây từ The Brokers sẽ giúp bạn có được câu trả lời xác đáng nhất. Hãy theo dõi ngay thôi nào! 

Chứng khoán quốc tế có thực sự lừa đảo?

Chứng khoán quốc tế hay chứng khoán phái sinh là lĩnh vực đầu tư về chứng khoán nước ngoài. Chúng có phạm vi giao dịch mua bán sản phẩm chứng khoán ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là một trong các kênh đầu tư tài chính sôi động và có sức hấp dẫn mạnh mẽ hiện nay. 

Khi chọn đầu tư chứng khoán quốc tế, không ít trường hợp đã bị gian lận, chiếm đoạt hết tài sản tiền nạp vào, gây thua lỗ trầm trọng. Điều này khiến cho mọi người nghĩ rằng chứng khoán quốc tế chỉ lừa đảo, không có sự tin tưởng, chất lượng như đầu tư chứng khoán cơ sở. Vậy chứng khoán quốc tế có thực sự lừa đảo hay không?

Chứng khoán quốc tế thực ra cũng là kênh đầu tư tài chính được công nhận và được phép giao dịch trên thị trường hiện nay. Có rất nhiều trader đã thành công và thu về nhiều lợi nhuận khi đồng hành cùng chúng. 

Việc gian lận, lừa đảo thật ra chỉ phát sinh từ một bộ phận nhỏ các sàn chứng khoán quốc tế scam, kém uy tín và không được cấp phép hoạt động hợp lệ trên thị trường. Do đó, để đảm bảo an toàn và không rơi vào những bẫy lừa, bạn chỉ nên giao dịch ở những sàn có giấy phép và được quản lý giám sát chặt chẽ, an toàn. 

Lý giải lý do các trader thường thua lỗ khi đầu tư chứng khoán

Khi giao dịch trên các sàn chứng khoán quốc tế, trader thường thua lỗ nặng nề, thậm chí là mất trắng tiền vốn đầu tư của mình. Vì sao lại như thế?

Có thể lý giải lý do các trader thường thua lỗ khi đầu tư chứng khoán với những điều dễ mắc phải như sau:

  • Thứ nhất, do trader không có kiến thức và kinh nghiệm khi chính chiến ở thị trường này. Hầu hết mọi người vẫn nghĩ “tay ngang” nào cũng có thể đầu tư chứng khoán. Điều này không sai, nhưng cái sai ở chỗ khả năng thành công chiếm tỷ lệ bao nhiêu với những trường hợp này? Ngược lại với những trader có kinh nghiệm và chịu học hỏi kiến thức, tất nhiên khả năng đầu tư chứng khoán đạt hiệu quả là rất lớn. 
  • Thứ hai, do trader thiếu chú ý trong việc tham khảo thông tin và nhận định từ những trang chuyên về đánh giá sàn chứng khoán quốc tế. Với những nguồn tin đánh giá chính xác và kịp thời được cung cấp như từ The Brokers, trader có thể vận dụng vào quá trình giao dịch một cách ưu việt hơn. Nếu bỏ qua những điều cần thiết này, khả năng giao dịch của trader có thể sẽ thất bại và dễ dẫn đến thua lỗ cao.
  • Thứ ba, do trader chủ quan với sự biến động thị trường và không chịu học hỏi kinh nghiệm từ những nhà đầu tư đi trước. Đầu tư nói chung và đầu tư chứng khoán quốc tế nói riêng luôn có những vấn đề khó khăn thường xuyên xảy ra. Chỉ có khi trải nghiệm thực tế thì mới đủ khả năng xử lý những vấn đề này. Do đó, nếu chủ quan và không chịu học hỏi “đàn anh” đi trước, các trader sẽ dễ vướng phải sai lầm nghiêm trọng trong giao dịch. 
  • Thứ tư, do trader chọn sai sàn chứng khoán quốc tế trong quá trình đầu tư. Với thị trường này, khả năng giao dịch thành công chỉ đến với những sàn chứng khoán quốc tế uy tín. Ngược lại, với những sàn chứng khoán sacm, kém chất lượng, nếu không may chọn phải, trader chỉ có thể bị lừa đảo, gian lận và chiếm hết tiền nạp khi đầu tư.  

Cách đánh giá sàn chứng khoán quốc tế uy tín và lừa đảo

Nếu không muốn trắng tay, các trader khi vào thị trường, cần phải đánh giá sàn chứng khoán quốc tế uy tín và lừa đảo để tiến hành lựa chọn đầu tư hiệu quả cho mình. Vậy cách đánh giá này được thực hiện như thế nào?

Với kinh nghiệm tìm hiểu thực tế xác đáng nhất hiện nay, The Brokers sẽ gợi ý cho trader cách đánh giá sàn chứng khoán quốc tế chính xác như sau:

Trước tiên là chú ý đến giấy phép hoạt động và quản lý giám sát. Nếu là sàn chứng khoán quốc tế uy tín, việc cung cấp thông tin giấy phép sẽ luôn rõ ràng, minh bạch để chứng minh đầy đủ tính pháp lý hợp lệ cho nhà đầu tư tham khảo. Ngược lại, trường hợp của những sàn lừa đảo, hoàn toàn sẽ không có các loại giấy phép được cấp từ những cơ quan kiểm soát tài chính trên thế giới.

Tiếp đến là chú ý về điều kiện và điều khoản giao dịch. Với các sàn chứng khoán quốc tế uy tín, các điều kiện và điều khoản giao dịch sẽ được cập nhật cụ thể, chi tiết trên website chính thức cho trader tham khảo. Nhưng với các sàn lừa đảo, vấn đề này hoàn toàn là sự bỏ ngỏ không biết lần dò hỏi thăm từ ai.  

Ngoài ra cần quan tâm thêm về chi phí giao dịch và thanh toán nạp tiền – rút tiền. Ở các sàn uy tín, chi phí giao dịch (hoa hồng và spread) luôn cạnh tranh với mức thấp so với thị trường. Các phương thức thanh toán của những broker này cũng luôn có sẵn, rất đa dạng, an toàn và tiện lợi. Nhưng nếu là sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo, phí giao dịch luôn bị tính rất cao và có thể trader sẽ không được rút tiền sau khi giao dịch. 

The Broker – Trang đánh giá sàn uy tín dành cho các trader

Trong lựa chọn sàn chứng khoán quốc tế uy tín, các trader nên tham khảo thêm về thông tin đánh giá từ những trang chuyên về đánh giá sàn hiệu quả nhất thị trường hiện nay. Đặc biệt là đối với dữ liệu thông tin được chia sẻ từ The Brokers. 

The Brokers là trang đánh giá sàn uy tín cho các trader hiện nay. The Brokers luôn cập nhật đầy đủ và chính xác nhất về thông tin các sàn chứng khoán quốc tế đang hoạt động trên thị trường. Nhờ vào chuyên trang này, trader có thể biết được sàn giao dịch mà mình quan tâm là sàn uy tín hay chỉ là sàn lừa đảo, gian lận cần phải đề phòng.

Với The Brokers, các trader sẽ được cung cấp:

– Thông tin đánh giá sàn môi giới chi tiết, cụ thể, chính xác và kịp thời nhất. 

– Thông tin nhận định, so sánh sàn, chấm điểm sàn và cảnh báo sàn lừa đảo. 

– Thông tin thị trường đầu tư, biến động giá, tin tức toàn cầu theo thời gian thực. 

– Khả năng kết nối cộng đầu, chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, giải đáp vấn đề khó khăn trong giao dịch.

….

Có thể thấy, đầu tư tài chính thua lỗ do sàn chứng khoán quốc tế là một nhận định phiến diện và chưa chính xác 100%. Nếu có kinh nghiệm, kiến thức và chịu tìm tòi, học hỏi, trader vẫn có cơ hội thành công khi vào thị trường này. Việc thua lỗ, mất trắng tiền một phần là do những chiêu trò lừa đảo, gian lận từ các sàn giao dịch scam kém chất lượng trên thị trường gây ra. Nếu muốn đầu tư hiệu quả, trader nên tham khảo thêm thông tin chính đáng và kịp thời từ các trang về đánh giá sàn uy tín như The Brokers!

 

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Beatdautu không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/