arrow-up

Coinbase ra mắt sản phẩm phái sinh tiền điện tử đầu tiên nhằm vào các nhà giao dịch bán lẻ

Coinbase ra mắt sản phẩm phái sinh tiền điện tử đầu tiên nhằm vào các nhà giao dịch bán lẻ
Bá Nghĩa
24/06/2022
15:43 Chiều

Sàn giao dịch phái sinh Coinbase, trước đây gọi là FairX, đang tung ra sản phẩm phái sinh tiền điện tử đầu tiên của mình trong tháng này, với hy vọng thu hút nhiều nhà giao dịch bán lẻ hơn.

Coinbase ra mắt sản phẩm phái sinh tiền điện tử đầu tiên nhằm vào các nhà giao dịch bán lẻ
Coinbase ra mắt sản phẩm phái sinh tiền điện tử đầu tiên nhằm vào các nhà giao dịch bán lẻ

Sàn giao dịch hợp đồng tương lại do CFTC quản lý sẽ ra mắt sản phẩm phái sinh của mình, hợp đồng tương lai Nano Bitcoin (BIT), vào ngày 27 tháng 6, theo một thông báo gửi bởi CoinDesk. “Thị trường phái sinh tiền điện tử đại diện cho khối lượng 3 nghìn tỷ đô la trên toàn thế giới và chúng tôi tin rằng việc phát triển sản phẩm bổ sung và khả năng tiếp cận sẽ mở ra sự tăng tưởng đáng kể.”

Coinbase cho biết họ cũng đang chờ phê duyệt theo theo quy định về giấy phép thương nhân giao dịch hoa hồng tương lai (Future Commision Merchant – FCM) của riêng bản thân để cung cấp các hợp đồng tương lai ký quỹ cho khách hàng của mình.

Việc ra mắt diễn ra vào một giai đoạn có nhiều biến động trong thị trường tiền điện tử, bắt đầu bởi sự sụp đổ nhanh chóng LUNA của Terra, công ty cho vay tiền điện tử Celsius và quỹ tiền điện tử Three Arrow Capital (3AC). Giá của Bitcoin đã giảm khoảng 56% trong năm nay, trong khi Token gốc của Ethereum giảm khoảng 70%.

Coinbase đã mua FairX vào đầu năm nay, để tung ra các sản phẩm phái sinh tiền tử. FairX đã ra mắt nền tảng trao đổi hợp đồng tương lai vào tháng 5 năm 2021 sau khi nhận được các phê duyệt theo quy định vào cuối năm 2020.

Các hợp đồng tương lai có quy mô nhỏ hơn, yêu cầu ít vốn trả trước hơn so với các sản phẩm hợp đồng tương lai Bitcoin truyền thống và có thể được sử dụng như một hàng rào cho các chiến lược giao dịch với cả nhà giao dịch tổ chức và bán lẻ. “Với kích thước bằng 1/100 Bitcoin, nó yêu cầu ít vốn trả trước hơn so với các sản phẩm tương lai truyền thống và tạo ra cơ hội thực sự để mở rộng cũng như việc tham gia của mảng bán lẻ vào các thị trường tiền điện tử do Hoa Kỳ quản lý.” 

Tuy nhiên, không phải ai cũng nhìn nhận phái sinh là sản phẩm phù hợp với các nhà kinh doanh bán lẻ. Gần đây nhất, một cơ quan quản lý tài chính cấp cao của Hà Lan nói rằng giao dịch tiền điện tử phái sinh chỉ nên bị hạn chế ở các thị trường bán buôn, vì lý do thao túng và các hoạt động phạm tội khác

Vào năm 2020, Cơ quan giảm sát của Vương Quốc Anh, Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA), đã cấm các dẫn xuất tiền điện tử đối với người tiêu dùng bán lẻ, nói rằng các sản phẩm này không phù hợp do những rủi ro chúng gây ra.

Tuy nhiên, các ngân hàng lớn như Nomura, Goldman Sách và JPMorgan đã bắt đầu giao dịch các hợp đồng phái sinh tiền điện tử, như một cơ hội để khách hàng của họ lợi dụng sự biến động trong thị trường tiền điện tử để giao dịch và bảo vệ khỏi những rủi ro giảm giá.

Ban đầu, hợp đồng tương lai BIT sẽ có sẵn để giao dịch thông qua một số trung gian môi giới hàng đầu, bao gồm các nhà môi giới bán lẻ EdgeClear , Ironbeam , NinjaTrader , Optimus Futures , Stage 5 và Tradovate , và các công ty thanh toán bù trừ ABN AMRO , ADMIS , Advantage Futures , ED&F Man , Ironbeam và Wedbush.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/