arrow-up

Cimb là ngân hàng gì? Ngân hàng Cimb có lừa đảo không?

Cimb là ngân hàng gì? Ngân hàng Cimb có lừa đảo không?
Bá Nghĩa
20/12/2021
22:30 Chiều

Việc lựa chọn một ngân hàng tin cậy để trao gửi tiền của mình luôn là một vấn đề khiến nhiều người quan tâm và đắn đo suy nghĩ. Hiện nay có rất nhiều cái tên mới xuất hiện cạnh tranh gay gắt với các ngân hàng lâu đời, điển hình là ngân hàng Cimb Việt Nam. Dù tuổi đời còn non trẻ nhưng đây là một cái tên xứng đáng để được các bạn cân nhắc trong lựa chọn của mình. Cùng chúng tôi tìm hiểu Cimb là ngân hàng gì qua bài viết dưới đây nhé.

Ngân hàng Cimb là ngân hàng gì?

Cimb Bank hay ngân hàng Cimb Việt Nam là một cái tên còn lạ lẫm với nhiều người. Ngân hàng này chưa được biết đến rộng rãi một phần vì mới được thành lập tại Việt Nam. Nhưng đừng nhìn vào điều đó mà đánh giá chất lượng của Cimb Bank không bằng các ngân hàng khác nhé. Còn vì sao thì qua các thông tin giải thích Cimb là ngân hàng gì dưới đây, bạn chắc chắn sẽ có được câu trả lời cho riêng mình.

Giới thiệu chung về ngân hàng Cimb

Ngân hàng TNHH CIMB Việt Nam hay gọi ngắn là Cimb Bank là một ngân hàng chi nhánh của tập đoàn Cimb. Đây là một ngân hàng nhỏ trong chuỗi các ngân hàng quốc tế trải khắp thế giới của Cimb Company. Đến Việt Nam từ năm 2016 với trụ sở chính đặt ở thủ đô Hà Nội, Cimb Bank đang từng bước phát triển vững chắc và mạnh mẽ với các dịch vụ ngày càng phong phú, đa dạng, hấp dẫn. 

Các bạn có thể đang thắc mắc tập đoàn Cimb là gì? Đây là một tập đoàn ngân hàng quốc tế thuộc top đầu Đông Nam Á. Được thành lập khá lâu đời, từ năm 1974 ở Kuala Lumpur, Malaysia, điều đặc biệt của Cimb là tập đoàn này dẫn đầu về tài chính của người Hồi Giáo. Là tập đoàn ngân hàng lớn thứ 5 ASEAN, với khoảng 33,000 nhân viên và hàng chục triệu khách hàng, không cần phải bàn cãi về chất lượng của các ngân hàng đến từ Cimb.

Cimb là ngân hàng gì? Là chi nhánh của chuỗi ngân hàng quốc tế Cimb
Cimb là ngân hàng gì? Là chi nhánh của chuỗi ngân hàng quốc tế Cimb

Những thông tin về câu hỏi Cimb Bank là ngân hàng gì được tổng hợp dưới đây:

Tên tiếng Việt Ngân hàng TNHH Cimb Việt Nam
Tên tiếng Anh Cimb Bank Viet Nam
Loại hình Ngân hàng tư nhân với 100% vốn nước ngoài
Website www.cimbbank.com.vn
Số điện thoại hotline 1900 969696

Ngân hàng Cimb của nước nào, của ai? 

Như đã nói trên, ngân hàng Cimb Việt Nam thuộc chuỗi các ngân hàng quốc tế của tập đoàn Cimb. Tập đoàn Cimb đã có hơn 100 chi nhánh trên 15 lãnh thổ, quốc gia trên khắp thế giới như Brunei, Campuchia, Singapore, Thái Lan, Lào,… Ngoài ra, Cimb Bank cũng có ở Anh (United Kingdom) hay Hồng Kông, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Công ty mẹ của Cimb Bank là Malaysia nên người đứng đầu của Cimb Bank Việt Nam cũng là người Malaysia. Hiện tại, chủ tịch Hội đồng quản trị của ngân hàng này là Ông Abidin Putih, và Tổng giám đốc là Zafrul Aziz. Tuy vậy, phần lớn nhân sự của Cimb Việt Nam vẫn là người Việt.

Ngân hàng Cimb ở đâu?

Trụ sở chính của ngân hàng Cimb là Malaysia. Còn Việt Nam hiện đã có 2 cơ sở ở hai thành phố lớn nước ta là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Trong tương lai, rất có thể Cimb sẽ còn mở nhiều chi nhánh nhỏ khác như ở Đà Nẵng, Hải Phòng. Địa chỉ chi tiết của hai chi nhánh Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là:

 • Hà Nội: Tầng 2, tòa Corner Stone, quận Hoàn Kiếm, nằm trên đường Phan Chu Trinh
 • Thành phố Hồ Chí Minh: Tòa nhà VRG, quận 3, đường Hai Bà Trưng
Cimb Bank khai trương chi nhánh mới ở thành phố Hồ Chí Minh
Cimb Bank khai trương chi nhánh mới ở thành phố Hồ Chí Minh

Các sản phẩm của ngân hàng Cimb Việt Nam

Cimb là ngân hàng gì đã được trả lời, vậy còn sản phẩm của Cimb Bank thì sao? Tuy chưa được đa dạng về loại hình sản phẩm cũng như số lượng như các ngân hàng lâu đời khác, Cimb Bank vẫn cung cấp đầy đủ những sản phẩm cơ bản nhất. Các sản phẩm của Cimb Bank sẽ đáp ứng đủ các nhu cầu khác nhau của khách hàng và đặc biệt sẽ làm thỏa mãn về mặt chất lượng. 

Cimb Bank hiện tại có 3 hình thức sản phẩm chính cùng một ứng dụng với các ưu đãi khuyến mãi riêng lẻ khác bao gồm:

OCTO App

OCTO App là ứng dụng ngân hàng của riêng Cimb Bank hoạt động 24/7. Với ngân hàng số này, mọi giao dịch của bạn sẽ trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn rất nhiều. Đặc biệt trong bối cảnh Covid-19 việc tránh tiếp xúc được đề cao hơn bao giờ hết, sử dụng OCTO App sẽ giúp bạn hạn chế được các tiếp xúc. OCTO App cung cấp 3 tiện ích cơ bản dưới đây: 

Tài khoản thanh toán

Tiện ích này sẽ giúp bạn đăng ký mở thẻ online với các bước vô cùng đơn giản và không cần trực tiếp đến ngân hàng. Đăng ký online chỉ với CCCD/CMND và bức hình selfie của bạn, hoàn toàn an toàn và nhanh chóng. Bạn cũng có thể tiết kiệm tiền và quản lý tiền trong tài khoản của mình 24/7 qua tiện ích này.

Tài khoản thanh toán của Cimb Bank sẽ được nhận các ưu đãi như miễn phí chuyển tiền cũng như khi rút tiền từ các ATM. Ngoài ra còn một vài chi phí có thể bạn quan tâm:

 • Phí mở/đóng tài khoản: 0 VND
 • Số dư tối thiểu: 50,000 VND
 • Phí duy trì năm: 79,000 VND cho năm đầu và 74,000 cho các năm tiếp theo. 
 • Điều kiện để bạn mở tài khoản rất đơn giản, bao gồm: Có quốc tịch hoặc đang sinh sống làm việc tại Việt Nam, trên 18 tuổi
Cimb là ngân hàng gì? Ngân hàng với thế mạnh nền tảng số qua app OCTO
Cimb là ngân hàng gì? Ngân hàng với thế mạnh nền tảng số qua app OCTO

Gửi tiền có kỳ hạn

Khi chọn gửi tiền có kỳ hạn qua OCTO App, bạn sẽ được hưởng mức lãi suất vô cùng hấp dẫn lên tới 6% hoặc ít nhất cũng là 0,2% chỉ từ 1 triệu đồng. Đây là một con số tương đối cao so với mặt bằng chung các ngân hàng hiện nay. Thời hạn gửi cũng vô cùng đa dạng từ 1 tuần, 1 tháng cho đến 1 năm và điều kiện cũng như tài khoản thanh toán chỉ khác ở việc độ tuổi tối thiểu là 16 tuổi.

Cho vay tiêu dùng

Khách hàng có thể đăng ký vay qua app OCTO vô cùng nhanh chóng mà không cần chứng minh thu nhập. Tất nhiên mức lãi suất vay khi không có chứng minh thu nhập sẽ cao hơn khi bạn có, nhưng nhìn chung đây vẫn là con số hấp dẫn:

 • 1,35%/ tháng nếu có chứng minh thu nhập
 • 1,96%/tháng khi không có chứng minh thu nhập

Đặc biệt, lãi suất sẽ tính theo số nợ dư của bạn và bạn cũng sẽ không tốn phí vay hay phí xử lí hồ sơ.

Cimb là ngân hàng gì? Ngân hàng cho vay không cần chứng minh thu nhập
Cimb là ngân hàng gì? Ngân hàng cho vay không cần chứng minh thu nhập

Các loại thẻ

Là một ngân hàng quốc tế nên Cimb Bank rất có ưu thế trong thẻ Visa, điển hình là có ⅗ loại thẻ của ngân hàng này là thẻ Visa. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên đi du lịch, công tác ở nước ngoài, thẻ Visa của Cimb Bank chắc chắn là một lựa chọn tốt. Ngoài ra Cimb Bank cũng cung cấp 2 loại thẻ khác là thẻ tín dụng hợp tác với Finhay và Revi.

Thẻ ghi nợ Visa Debit

Bạn có thể dễ dàng đăng ký online qua app OCTO ngay trên điện thoại của mình với mức phí 0 đồng và sẽ được giao thẻ tận nơi. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể đăng ký qua app của các đối tác là Remitly hay MoneyGram và cũng không mất một đồng phí nào. 

Thẻ này còn giúp bạn nhận tiền từ nước ngoài vô cùng nhanh chóng và đảm bảo an toàn. Dịch vụ luôn mở 24/7 đáp ứng nhu cầu chuyển tiền, nhận tiền bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào. Các chi phí của thẻ đã được đề cập ở phần tài khoản thanh toán phía trên.

Thẻ Visa Debit CIMB-Toss

Đây là thẻ được liên kết, hợp tác với ứng dụng Toss. Chỉ với 5 phút bạn đã có thể mở thẻ hoàn toàn miễn phí. Thẻ cứng cũng sẽ được giao miễn phí đến cho bạn trong khoảng một tuần.

Thẻ này có một vài tiện ích vô cùng hấp dẫn mà bạn chắc chắn không muốn bỏ qua như đi bộ kiếm tiền hay mua sắm hoàn tiền. Vì được liên kết với app Toss nên bạn có thể tích điểm thưởng qua việc đi bộ rồi quy đổi qua app này. Tuy số tiền thưởng không lớn 500đ/10.000 bước nhưng tích tiểu thành đại, bạn có thể bất ngờ khi một tháng bạn kiếm được 100.000 đồng qua việc đi bộ mà chẳng cần quá để tâm.

Cimb-Toss đi bộ cũng có thể kiếm tiền
Cimb-Toss đi bộ cũng có thể kiếm tiền

Thẻ Visa Debit CIMB-FINHAY

Tương tự Cimb-Toss, thẻ Visa Debit Cimb-Finhay được liên kết với ứng dụng Finhay và đăng ký thẻ cũng qua ứng dụng này. Phí làm thẻ cũng vẫn hoàn toàn miễn phí và bạn cũng sẽ nhận được thẻ cứng.

Ưu điểm của thẻ này là giúp bạn đầu tư tích lũy dễ dàng với số tiền tối thiểu chỉ 50.000 đồng. Bạn có thể lựa chọn các ký hạn khác nhau từ ngắn hạn đến không ký hạn. Đặc biệt là bạn có thể rút tiền mọi lúc mà vẫn được đảm bảo lãi.

Thẻ Visa Debit Cimb-Finhay đầu tư tài chính dễ dàng
Thẻ Visa Debit Cimb-Finhay đầu tư tài chính dễ dàng

Thẻ Tín dụng CIMB-FINHAY

Cũng là một thẻ liên kết với Finhay với mức phí mở thẻ 0 đồng và thủ tục vô cùng nhanh chóng. Thẻ tín dụng Cimb-Finhay đặc biệt ưu đãi ở mức lãi suất khi lãi suất được cố định chứ không thay đổi như thẻ tín dụng truyền thống. 

Ngoài ra bạn còn có 45 ngày miễn phí lãi suất kể từ ngày mua sắm, một sự hấp dẫn không hề nhỏ cho người dùng thường xuyên có nhu cầu sử dụng tiền.

Preferred Banking (Gửi tiền tiết kiệm)

Gửi tiền tiết kiệm ở Cimb Bank cũng là một lựa chọn vô cùng sáng suốt bởi mức lãi suất rất hấp dẫn, cạnh tranh. Đặc biệt, sự đa dạng trong lựa chọn kỳ hạn và các loại tiền tệ chính là điều thu hút người dùng đến gửi tiết kiệm tại Cimb Bank, cụ thể như sau: 

 • Lãi suất: Từ 0.2% đến 5.5% (Đối với khách tiêu chuẩn) và 6% (Đối với khách ưu tiên)
 • Kỳ hạn: Từ 1 tuần (Ngắn hạn) cho đến hơn 1 năm (Dài hạn). Chi tiết gồm: 1, 2 tuần; 1, 2, 3, 6, 9, 12, 18 tháng
 • Tiền tệ: Đa dạng từ VND, USD và cả AUD
Cimb là ngân hàng gì? Ngân hàng với tiết kiệm đa tiền tệ
Cimb là ngân hàng gì? Ngân hàng với tiết kiệm đa tiền tệ

Một số khuyến mãi khác

Cimb Bank có lợi thế là liên kết và hợp tác với rất nhiều công ty cũng như các ứng dụng. Điều đó đã đem lại cho khách hàng của Cimb Bank vô cùng nhiều ưu đãi và khuyến mãi lên tới 10% khi mua sắm tại các sàn thương mại điện tử như Lazada, Shopee. Bạn cũng có thể nhận được một vài khuyến mãi theo đợt đến từ Agoda và web Booking. Từng khuyến mãi, deal hời sẽ được cập nhập thường xuyên trên website chính thức của Cimb Bank.

Cimb là ngân hàng gì? Ngân hàng với siêu nhiều ưu đãi mua sắm
Cimb là ngân hàng gì? Ngân hàng với siêu nhiều ưu đãi mua sắm

Những câu hỏi về ngân hàng về ngân hàng Cimb Bank

Với việc là một ngân hàng trẻ và chưa được biết đến rộng rãi, hẳn mọi người có rất nhiều câu hỏi về ngân hàng Cimb Việt Nam. Dưới đấy chúng tôi đã tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất để giải đáp các thắc mắc của bạn, chi tiết như sau:

Ngân hàng Cimb có uy tín không?

Bên cạnh câu hỏi Cimb là ngân hàng gì thì đây có lẽ là câu hỏi thường gặp nhất và cũng được nhiều bạn quan tâm nhất bởi sự uy tín là yếu tố đầu tiên ta quan tâm đến khi trao gửi tiền của mình. 

Việc là một ngân hàng mới, với tuổi đời trẻ chỉ khoảng 5 năm, độ uy tín của Cimb Bank có lẽ chưa được nhiều người tin tưởng. Tuy nhiên, sau những trải nghiệm mà Cimb Bank mang lại thì có thể khẳng định rằng đây là một ngân hàng chất lượng và vô cùng uy tín. Ta có thể thấy qua những điều dưới đây:

 • Là chi nhánh nhỏ của một chuỗi ngân hàng quốc tế hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Tuy Cimb Bank Việt Nam có tuổi đời trẻ nhưng công ty mẹ của ngân hàng này đã có bề dày lịch sử lâu đời (Gần 50 năm). Đây cũng là chuỗi ngân hàng quốc tế hàng đầu châu Á nên ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng của mỗi mắt xích trong chuỗi này, trong đó có Cimb Bank Việt Nam.
 • Tuy chỉ mới 5 năm tuổi đời nhưng Cimb Bank Việt Nam cũng đã đạt được một số giải thưởng về thương hiệu nhất định.
 • Hợp tác với rất nhiều đối tác khác nhau, trong những ngành nghề khác nhau. Tiêu biểu là Toss và Finhay, ngoài ra còn kể đến Shopee, Lazada, CGV, Sendo và SnailShip.
Cimb là ngân hàng gì? Ngân hàng có chiến lược hợp tác sâu rộng với nhiều công ty có sức ảnh hưởng lớn tại Việt Nam
Cimb là ngân hàng gì? Ngân hàng có chiến lược hợp tác sâu rộng với nhiều công ty có sức ảnh hưởng lớn tại Việt Nam

Cách mở tài khoản Cimb Bank

Các bước mở tài khoản Cimb Bank vô cùng đơn giản, tiết kiệm thời gian. Bạn có hai hình thức để mở thẻ là online hoặc trực tiếp. Với online, chỉ cần tải app OCTO và làm theo các bước hướng dẫn. Còn đối với mở tài khoản trực tiếp thì bạn có thể đến văn phòng Cimb Bank để được nhận sự trợ giúp tận tình, chi tiết từ nhân viên.

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp chi tiết các thông tin về ngân hàng Cimb Việt Nam. Qua đó, mong rằng bạn đọc đã có đủ thông tin về Cimb là ngân hàng gì cũng như độ uy tín, các ưu điểm và các sản phẩm của ngân hàng này. Chúc bạn có được sự lựa chọn tốt, phù hợp với bản thân mình.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/