arrow-up

Bybit Giải Quyết Tình Trạng Bảo Mật DeFi Tại Tuần Lễ Blockchain Paris

Bybit Giải Quyết Tình Trạng Bảo Mật DeFi Tại Tuần Lễ Blockchain Paris
Bá Nghĩa
05/05/2022
14:43 Chiều

Cho đến nay, các vụ tấn công và lừa đảo DeFi đã tiêu tốn $1,29 tỷ của người dùng vào năm 2021. 

PARIS, ngày 5/5/2022 – Bybit, sàn giao dịch tiền điện tử được truy cập nhiều thứ ba trên thế giới đã giải quyết các lỗ hổng bảo mật phổ biến của DeFi và khám phá các giải pháp quy mô công nghiệp tại Hội nghị thượng đỉnh Tuần lễ Blockchain Paris.

Bybit Giải Quyết Tình Trạng Bảo Mật DeFi Tại Tuần Lễ Blockchain Paris
Bybit Giải Quyết Tình Trạng Bảo Mật DeFi Tại Tuần Lễ Blockchain Paris

Tất Cả Đều Có Rủi Ro – Chi Phí Thực Sự Của Lãi Suất Cao Trong DeFi

Từ việc xâm phạm khóa quản trị đến rug pull (đột ngột rút hỗ trợ), một danh sách dài các dự án DeFi nổi tiếng đã trở thành nạn nhân của các nỗ lực hack và lừa đảo, cho đến nay đã tiêu tốn $1,29 tỷ của người dùng vào năm 2021. 

Trong một bài phát biểu quan trọng có tiêu đề DeFi Security: Những Rủi Ro Đằng Sau Lợi Nhuận Và Cách Hạn Chế, Lawrence Tan, Giám đốc phát triển giao dịch Giao Ngay của Bybit cho biết các dự án DeFi đặc biệt dễ gặp rủi ro về bảo mật. Gần 74% sự cố bảo mật blockchain đều liên quan đến DApp và DeFi vào năm 2021.

Ngay cả những cựu chiến binh tiền điện tử có ý thức về bảo mật nhất cũng không “miễn nhiễm” với rủi ro DeFi. Bản thân Tan đã né được vụ hack PolyNework trong gang tấc, sau khi ngưng khai thác thanh khoản trong giao thức chỉ hai ngày trước khi vụ hack khiến nhiều nạn nhân thiệt hại $611 triệu.

Giảm Thiểu Rủi Ro DeFi – Hãy Là Một Nhà Đầu Tư Tự Tin

Tan cho biết quy tắc đơn giản là rà soát dự án DeFi một cách cẩn thận sẽ mang lại hiệu quả.

“Hãy xem xét các dự án mã nguồn mở và đã được kiểm toán bởi các đội ngũ được xây dựng với tên thật. Tìm kiếm các dự án có mức độ phổ biến cao hơn, TVL lớn hơn và thành tích tốt. Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn không cần phải lao vào các dự án mới ngay cả khi nó hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao.” Tan chia sẻ.

Ông nói thêm: Việc tự nghiên cứu, đa dạng hóa và thiết lập các phê duyệt cho phép token thích hợp cũng nằm trong danh sách kiểm tra bảo mật của DeFi.

Trách Nhiệm Bảo Vệ Của Các Sàn Giao Dịch Tập Trung

Phân tích kỹ thuật của Tan về các vụ hack DeFi lớn nhất trong lịch sử chỉ ra rằng mục tiêu phổ biến là các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử tập trung. Ông nói: Tăng cường các nỗ lực KYC và AML sẽ giúp bảo vệ các nhà đầu tư.

“Các sàn giao dịch tập trung là một trong những cửa ngõ quan trọng nhất để người dùng bước vào thế giới tiền điện tử. Họ có trách nhiệm giúp giảm thiểu rủi ro DeFi cho người dùng và cho cộng đồng. Họ có thể đóng những vai trò rất quan trọng trong dịch vụ và việc giáo dục. ”Tan nói.

Ông nói thêm, các nhà cung cấp dịch vụ xử lý tài sản có rủi ro nên đầu tư nhiều hơn vào các nỗ lực chống lừa đảo và giáo dục.

Bybit đã và đang tích cực giúp công chúng hiểu về DeFi và các rủi ro liên quan thông qua Bybit Learn, một nền tảng học tập trực tuyến có sẵn công khai. Người mới bắt đầu cũng có thể tham gia khai thác thanh khoản và dùng thử ví Bybit để tích luỹ kinh nghiệm về DeFi trước khi nâng cấp danh mục đầu tư và ngưỡng rủi ro trong không gian phi tập trung.

Ông cũng cho biết các sàn giao dịch tập trung có vị thế tốt hơn trong việc cung cấp các cầu nối xuyên chuỗi cho người dùng mới, mang lại trải nghiệm an toàn hơn và tùy chỉnh hơn.

“Sự hỗn loạn rất phổ biến ở giai đoạn đầu. Nó xảy ra với hầu hết các đổi mới trong lịch sử loài người. Ngành công nghiệp sẽ học hỏi từ những thất bại và thảm họa. Với tư cách là một hệ sinh thái, ngành công nghiệp sẽ tự cải thiện. Và đây là cách chúng tôi tiến về phía trước. Vì vậy, hỗn loạn không phải là một cái hố sâu, mà là một bậc thang.” Ông kết luận.

Là người sớm áp dụng công nghệ tiền điện tử và là người ủng hộ DeFi, Tan mang đến một “bầu trời” kinh nghiệm blockchain cho Giai Đoạn Chính tại sự kiện hàng đầu của châu Âu về blockchain, tiền điện tử và NFT.

Bybit là “Cá voi” và nhà tài trợ Rhodium cho Hội nghị thượng đỉnh Tuần lễ Blockchain và Ngày NFT ở Paris. Hội nghị kết thúc vào ngày 14/4 sau ba ngày với những hiểu biết sâu sắc về ngành blockchain, tiền điện tử và NFT.

Về Bybit

Bybit là sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào tháng 3/2018, cung cấp nền tảng chuyên nghiệp, các nhà giao dịch có thể tìm thấy công cụ khớp lệnh cực nhanh, dịch vụ hỗ trợ khách hàng và cộng đồng đa ngôn ngữ tuyệt vời. Công ty cung cấp các dịch vụ giao dịch phái sinh và giao ngay trực tuyến cải tiến, các sản phẩm mining và staking, thị trường NFT cũng như hỗ trợ API, cho các khách hàng tổ chức và bán lẻ trên toàn thế giới, đồng thời cố gắng trở thành sàn giao dịch tiền điện tử mới đáng tin cậy nhất.

Đối với các yêu cầu về truyền thông, vui lòng liên hệ: [email protected]

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://www.bybit.com/

Để được cập nhật, vui lòng theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội của Bybit: 

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/