arrow-up
Tin Tức Tiền Điện Tử

Bitpanda thông báo sa thải nhân viên

Tin Tức Tiền Điện Tử Bitpanda thông báo sa thải nhân viên
Nguyễn Kiên
25/06/2022
17:46 Chiều

Chứng kiến những sự kiện không tốt của thị trường tiền điện tử trong vài tuần qua, Bitpanda đã đưa ra quyết định khó khăn đó là cắt giảm số lượng nhân viên của mình xuống còn khoảng 730 người.

Bitpanda thông báo sa thải nhân viên
Bitpanda thông báo sa thải nhân viên

Nền tảng giao dịch chứng khoán và tiền điện tử của Áo – Bitpanda tham gia vào danh sách các công ty thông báo về việc sa thải hàng loạt nhằm mục đích “thoát khỏi tình trạng căng thẳng về tài chính” trong bối cảnh thị trường đỏ như hiện tại.

Trong vài tuần qua, thị trường xấu như hiện tại đã dẫn đến nhiều kết quả thảm khốc cho nhiều hệ sinh thái thất bại như Terra (LUNA) và Abracadabra’s Magic Internet Money (MIM). Giữa bối cảnh căng thẳng đó,  Bitpanda đã đưa ra “quyết định khó khăn” là cắt giảm số lượng nhân viên của mình xuống còn khoảng 730 người.

Mặc dù số lượng nhân viên chính xác muốn ngừng làm việc cho Bitpanda vẫn không được tiết lộ, nhưng dữ liệu từ LinkedIn cho thấy rằng công ty đang trong quá trình sa thải khoảng 277 nhân viên toàn thời gian và bán thời gian.

Trong thông báo có tên ‘The Way Forward’, Bitpanda ủng hộ động thái cắt giảm nhân viên bằng cách nhấn mạnh sự cần thiết phải được “vốn hóa mạnh mẽ” trong bối cảnh điều kiện thị trường không chắc chắn:

“Đó là một quyết định khó khăn, nhưng cần thiết và chúng tôi tin tưởng rằng tổ chức mới sẽ giúp chúng tôi tập trung hơn, hiệu quả hơn và mạnh mẽ hơn.”

Công ty đang cung cấp các gói hỗ trợ nhân viên Itex bao gồm hỗ trợ sức khỏe, tài liệu tham khảo và chương trình hỗ trợ nhân viên (EAP). Nói về giai đoạn phát triển quá nhanh của nó, mốc thời gian khi thị trường tiền điện tử ở mức vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ đô la, Bitpanda đã chia sẻ về các vấn đề quy trình tuyển dụng:

“Chúng tôi đã đến ngưỡng mà nhiều người tham gia hơn không làm cho chúng tôi trở nên hiệu quả hơn. Thay vào đó, chúng tôi đã mất thêm các chi phí liên quan khác, đặc biệt là trong thực tế thị trường như hiện tại. Bây giờ nhìn lại, chúng tôi nhận ra rằng tốc độ tuyển dụng quá nhanh của chúng tôi hoàn toàn không bền vững. Đó là một sai lầm.”

Cùng lúc đó, trong xu hướng nỗ lực cải cách bộ máy tổ chức lại hàng loạt để phù hợp hơn với thị trường đỏ như hiện tại, công ty giao dịch tiền điện tử của Mỹ – Coinbase cũng đã thông báo đóng cửa các dịch vụ Coinbase Pro của mình.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bài viết liên quan

telegram
*/