arrow-up
Kiến thức

Bitcoin Rainbow Chart – Cách xem xét biến động giá dài hạn

Kiến thức Bitcoin Rainbow Chart – Cách xem xét biến động giá dài hạn
Quang Toàn
24/03/2022
12:15 Chiều

Thế giới tiền điện tử ở thời điểm hiện tại đã và đang phát triển rất nhanh chóng. Đặc biệt là được rất nhiều người lựa chọn để tham gia đầu tư mỗi ngày. Đối với những nhà đầu tư mới thì Bitcoin Rainbow Chart vẫn còn là một khái niệm khá mới mẻ. Chính vì vậy để hiểu rõ hơn về biểu đồ cầu vồng này và những đặc điểm thú vị mà nó đem lại, hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết ngay sau đây. 

Bitcoin Rainbow Chart là gì? 

Bitcoin Rainbow Chart hay biểu đồ cầu vồng là một trong những cách thức vô cùng thú vị để có thể xem xét được những biến động giá trong dài hạn và bỏ qua biến động mỗi ngày. Theo đó tất cả những màu trong biểu đồ cầu vồng này sẽ tuân thủ theo hồi quy logarit.

Bitcoin Rainbow Chart là gì?
Bitcoin Rainbow Chart là gì?

Cụ thể trong đó thì:

  • Màu đỏ nhạt: là tình hình vô cùng nghiêm trọng và cần phải bán ngay. 
  • Màu đỏ đậm: là bong bóng phình ra to cực độ
  • Màu cam đậm: là FOMO đang mạnh
  • Màu vàng: là nắm chắc BTC
  • Màu cam nhạt: liệu rằng đây có phải là một bong bóng hay không
  • Màu xanh lá đậm: là tích lũy
  • Xanh lá nhạt: là giá vẫn còn đang rất hấp dẫn
  • Màu xanh dương đậm: là giá rẻ
  • Xanh dương nhạt: là mua vào

Theo đó bạn hoàn toàn có thể căn cứ vào những màu sắc cụ thể trên để có thể nhận định được những biến động giá trong dài hạn. 

Lịch sử hình thành của Bitcoin Rainbow Chart

Bitcoin Rainbow Chart hay biểu đồ cầu vòng với đầy màu sắc vào năm 2014 đã được giới thiệu trên thị trường lần đầu tiên. Nó đã được ra mắt bởi Azop là một người dùng trên nền tảng Reddit. 

Lịch sử hình thành của Bitcoin Rainbow Chart
Lịch sử hình thành của Bitcoin Rainbow Chart

Ban đầu ý định của ông đơn giản chỉ là để có thể giải trí cũng như đem đến lợi ích tới cho cộng đồng những nhà đầu tư ở tại BitcoinMarkets. Theo đó nó chỉ là một ít những thông tin được gom góp ở mỗi chỗ. Tuy nhiên với những màu sắc vô cùng độc đáo cùng với độ chính xác cao đáng ngạc nhiên thì nó đã được nhận một biệt danh trở thành “Biểu đồ cầu vồng Bitcoin”.

Đây là biểu đồ được dựa vào đường hồi quy Logarit, đã được giới thiệu vào 2014 bởi người dùng Bitcointalk và có tên gọi là “trolololo”. Bitcoin Rainbow Chart đã đơn giản hóa nó đồng thời cho mỗi một xu hướng hồi quy trở thành những màu sắc đa dạng khác nhau với những chú thích dễ hiểu. Ví dụ như màu xanh sẽ đồng nghĩa với việc bán và màu đỏ sẽ đồng nghĩa với việc mua. 

Sau đó trên thị trường có một người khác có niềm đam mê với Bitcoin – Über Holger đã tiến hành cải tiến lại biểu đồ này và đồng thời làm rõ ràng hơn ý nghĩa của mỗi một màu sắc và thêm giai đoạn Halving vào trong bảng tính.

Bitcoin Rainbow Chart có thể dự đoán được giá Bitcoin không?

Bitcoin Rainbow Chart hiện đang được đánh giá là một trong những biểu đồ vô cùng thú vị và phụ thuộc chủ yếu vào màu sắc của biểu đồ để có thể xem xét được những biến động giá. Tuy nhiên người tạo ra biểu đồ này cũng đưa ra lời khuyên với tất cả mọi người rằng Bitcoin Rainbow Chart chỉ là một cách thức thú vị để có thể xem xét được biến động giá trong dài hạn. Ngoài ra ông cũng không hề nhắc tới mục đích dự đoán cho tương lai. Theo đó ông cũng cho biết được rằng về cơ bản thì điều này sẽ đồng nghĩa với việc nó chỉ có thể đúng trong một giai đoạn nhất định cho tới khi nó không còn đúng. 

Bitcoin Rainbow Chart có thể dự đoán được giá Bitcoin không?
Bitcoin Rainbow Chart có thể dự đoán được giá Bitcoin không?

Như vậy đối với mô hình này thì cầu Vòng sẽ đại diện cho những cố vấn đầu tư: trong trường hợp nếu như màu sắc càng ấm thì khi đó định giá của đồng tiền điện tử sẽ càng cao. Nếu như vải di chuyển đi theo hướng trong khu vực màu đỏ thì hiện tại chúng ta đang tiếp cận cùng với lãnh thổ của bong bóng cũng như đồn thổi xung quanh Bitcoin ngay trên Google. 

Kết luận 

Như vậy trên đây là tất cả những thông tin liên quan tới mô hình Bitcoin Rainbow Chart đang rất được quan tâm ở thời điểm hiện tại. Theo đó đây còn được đánh giá là mô hình, loại biểu đồ dự đoán được chính xác về sự sụp đổ mới nhất. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về mô hình này cũng như ứng dụng một cách hiệu quả. 

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram
*/