arrow-up

Anonymous thề sẽ đưa Do Kwon cùng tội ác ra ánh sáng

Anonymous thề sẽ đưa Do Kwon cùng tội ác ra ánh sáng
Bá Nghĩa
27/06/2022
22:18 Chiều

Nhóm hacker Anonymous cho biết trên kênh YouTube của mình: “Không còn nghi ngờ gì nữa, còn rất nhiều tội ác nữa được phát hiện trong hành trình hủy diệt hệ sinh thái của bạn”. “Bạn” ở đây được ám chỉ đến Do Kwon.

Anonymous thề sẽ đưa Do Kwon cùng tội ác ra ánh sáng
Anonymous thề sẽ đưa Do Kwon cùng tội ác ra ánh sáng

Nhóm hacker Anonymous đã cam kết “đảm bảo” đưa người đồng sáng lập Terra, Do Kwon “ra công lý càng sớm càng tốt” vì liên quan đến sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra (LUNA) và TerraUSD (UST) vào tháng 5. 

Vào Chủ nhật, một video có chủ đích đến từ nhóm hacker Anonymous đã tóm tắt lại danh sách các hành vi sai trái bị cáo buộc của Kwon, bao gồm cả việc kiếm ra 80 triệu đô la mỗi tháng từ LUNA và UST trước khi sụp đổ, cũng như vai trò của anh ta trong sự sụp đổ của StableCoin Basis Cash, mà Do Kwon được cho là đã đồng sáng tạo dưới bút danh “Rick Sanchez” vào cuối năm 2020:

“Do Kwon, nếu bạn đang lắng nghe, thật đáng buồn rằng không thể làm gì để đảo ngược những thiệt hại mà bạn đã gây ra. Tại thời điểm này, điều duy nhất mà chúng tôi có thể làm là quy trách nhiệm cho bạn và đảm bảo rằng bạn bị đưa ra công lý càng sớm càng tốt.”

Nhóm tin tặc cho biết họ đã xem xét hành động của Do Kwon kể từ khi anh ta bước vào không gian tiền điện tử để vạch trần tội ác bị cáo buộc của mình. 

“Anonymous đang xem xét toàn bộ lịch sử của Do Kwon kể từ khi anh ấy bước vào không gian tiền điện tử để xem những gì có thể kết luận và đưa ra ánh sáng,” nhóm tuyên bố.

Nhóm hacker cũng chỉ trích Kwon vì “chiến thuật kiêu ngạo” trong việc chế giễu các đối thủ cạnh tranh và các nhà phê bình cũng như những “hành động như thể anh ấy sẽ không bao giờ thất bại”.

Được thành lập vào năm 2003 trên 4chan, Anonymous là một tập thể hoạt động quốc tế phi tập trung được biết đến với việc dàn dựng các cuộc tấn công mạng chống lại các tổ chức chính phủ, cơ quan, tập đoàn tư nhân và thậm chí cả Church of Scientology.

Vào tháng 6 năm 2021, cùng một kênh YouTube trên đã nhắm vào Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk với bị cáo buộc “hủy hoại cuộc sống” bằng cách sử dụng sức mạnh và ảnh hưởng của mình trên Twitter để thao túng thị trường tiền điện tử. Tính đến thứ Hai hôm nay, video đã có khoảng 3,4 triệu lượt xem.

Điều đáng chú ý là có nhiều kênh YouTube tuyên bố có liên kết với nhóm hacker Anonymous. Tuy nhiên, có một sự đồng thuận chung rằng không có kênh YouTube chính thức cho nhóm, do bản chất ẩn danh và phi tập trung vốn có của nó.

Phản ứng trái chiều từ cộng đồng

Những người bình luận về video trên YouTube và cộng đồng trên Twitter dường như ủng hộ rộng rãi cam kết truy lùng Kwon của nhóm hacker, với một người bình luận gọi Anonymous là “Robinhood của ngày hôm nay”.

Tuy nhiên, tin nhắn video đã gây ra nhiều hoài nghi hơn trên nền tảng khác, với việc người dùng chỉ trích nhóm hacker đã đưa ra lời đe dọa trống rỗng chống lại Kwon và không cung cấp thông tin mới cho công chúng.

Có vẻ như hiện tại, Kwon có thể sẽ có những mối đe dọa lớn hơn, hữu hình hơn để lo lắng.

Terraform Labs, mà Do Kwon là người đồng sáng lập, hiện đang chịu nhiều cuộc điều tra từ các cơ quan chức năng Hàn Quốc, bao gồm cả cáo buộc biển thủ Bitcoin (BTC) từ kho bạc của công ty.

Phản ứng trái chiều từ cộng đồng
Phản ứng trái chiều từ cộng đồng

Vào tháng 5, một đơn vị điều tra tội phạm tài chính nổi tiếng được mệnh danh là “Thần chết của Yeouido” đã được Hàn Quốc hồi sinh để điều tra sự sụp đổ của Terra. Nhóm bao gồm các cơ quan quản lý khác nhau và sẽ tập trung vào việc truy tố các âm mưu gian lận và giao dịch bất hợp pháp.

Cuối tháng đó, chính quyền Hàn Quốc đã buộc hầu tòa tất cả các nhân viên của Terraform Labs để điều tra bất kỳ vai trò nội bộ nào trong việc thao túng thị trường.

Công ty cũng đã bị cơ quan thuế quốc gia Hàn Quốc phạt 78 triệu USD vì tội trốn thuế.

Rate this post

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/