arrow-up
Coin

Wanaka Farm là gì? Tìm hiểu về game Wanaka Farm & WANA coin

Coin Wanaka Farm là gì? Tìm hiểu về game Wanaka Farm & WANA coin
Bá Nghĩa
18/11/2021
10:00 Sáng

Công nghệ blockchain ngày một ứng dụng sâu rộng và mọi lĩnh vực trong đời sống. Đặc biệt ngành công nghiệp game trong một vài năm trở lại đây đã chứng kiến sự lên ngôi của bạn xu hướng “Play to Earn”. Bên cạnh một số tự nhiên đình đám như Axie Infinity, My DeFi Pet,.. WANAKA cũng là một trong những game xây dựng theo mô hình kết hợp giải trí và kiếm tiền khá hút người chơi hiện nay.

WANAKA FARM (WANA) là gì?

WANAKA – một tựa game giải trí được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ blockchain tiên tiến. Nhà phát triển trò chơi đã xây dựng bối cảnh trong game giống như một thị trấn nằm tại phía Nam New Zealand. Thị trấn này mang tên WANAKA.

WANAKA - một tựa game giải trí được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ blockchain tiên tiến
WANAKA – một tựa game giải trí được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ blockchain tiên tiến

Khi gia nhập vào thế giới lên đầy màu sắc này, người chơi có thể sắm vai một người nông dân thực hiện nhiệm vụ canh tác trồng trọt, chăn nuôi. Thông qua hành trình đầy thú vị, người chơi sẽ tạo dựng cho mình một vùng đất riêng.

Trên hòn đảo xinh đẹp mang tên WANAKA, mỗi người chơi đều giống như một mảnh ghép quan trọng, góp phần hình thành tổng thể đa sắc màu. Đó là một không gian ảo, nơi mọi người thoải mái giải trí và cùng nhau kiếm tiền.

Thông qua biểu thích hợp NFT, bất kỳ một vật phẩm hay trò chơi trong game đều mang tính độc nhất. Nó khiến người chơi như được làm chủ thứ gì đó mà không ai trong game có. Nếu không có nhu cầu sở hữu những vật phẩm độc đáo này, bạn có thể dễ dàng rao bán chúng tại Marketplace.

Có thể bạn quan tâm: CRP là gì? Tìm hiểu dự án Cropper Finance & CRP Coin từ A-Z

WANAKA FARM – cùng giải trí cùng kiếm tiền

WANAKA xây dựng rất khác so với dòng game đối kháng. Thay vì chỉ tập trung khuyến khích người chơi cạnh tranh giành phần thưởng, nền tảng game lại hỗ trợ người chơi tương tác với nhau. Mọi đối tượng từ già đến trẻ, nam hay nữ, bất kể am hiểu công nghệ blockchain hay không đều có thể cùng trở thành một phần của thế giới game tuyệt vời này.

Với WANAKA FARM, người chơi sẽ cùng giải trí cùng kiếm tiền
Với WANAKA FARM, người chơi sẽ cùng giải trí cùng kiếm tiền

Hiện nay, nhóm phát triển dự án đã hoàn thiện nền tảng cho cả PC và thiết bị di động. Dự kiến không lâu sau, game sẽ bắt đầu được triển khai trên nền tảng PlayStation hỗ trợ chế độ chơi AR/VR Mode.

Đội ngũ phát triển của WANAKA

Các thành viên chính trong nhóm phát triển của dự án game WANAKA
Các thành viên chính trong nhóm phát triển của dự án game WANAKA

Đội ngũ phát triển của dự án WANAKA phần lớn là các thành viên người Việt.  Họ đều đã có kinh nghiệm ít nhiều trong mà phát triển game blockchain. Bạn có thể theo dõi hình ảnh trên để nắm rõ qua profile của từng thành viên tham gia phát triển dự án game WANAKA.

Khám phá vũ trụ đa sắc màu của WANAKA

Mặc dù chỉ mô phỏng một hòn đảo nhỏ nhưng WANAKA lại giống như một vũ trụ đầy màu sắc. Nơi người chơi được hóa thân thành nhân vật yêu thích, tham gia vô số hoạt động thú vị, cùng thư giãn và kiếm tiền.

 • Hóa thân thành các nông dân chuyên nghiệp

Nếu muốn trở thành một nông dân trong thế giới game, bạn cần phải có tài khoản ví lưu trữ, chẳng hạn như MetaMask. Tài sản mà bạn sở hữu trong game sẽ lưu trữ trong ứng dụng ví đã liên kết với WANAKA.

Người chơi có thể cho thuê hoặc bán đi vùng đất đang sở hữu
Người chơi có thể cho thuê hoặc bán đi vùng đất đang sở hữu

Khi cần mua một mảnh đất canh tác nào đó, người chơi cần đến các khu chợ như WANAKA Marketplace, Mochi.Market. Tuy nhiên, vùng đất trong game thường xây dựng theo dạng NFT nên chúng rất khan hiếm.

Khi đã mua xong mảnh đất ưng ý, người chơi đã có quyền cải tạo, biến chúng thành một thế giới độc đáo của riêng mình. Ngoài ra nếu muốn, bạn còn có thể cho thuê hoặc bán đi vùng đất đang sở hữu.

Trong đó hoạt động cho thuê đất giữa người chơi với nhau luôn thực hiện thông qua hợp đồng Smart Contract. Nhằm đảm bảo rằng người thuê đất không thể bán mảnh đất mà họ chỉ thuê chứ không sở hữu. Sau khi hết thời gian thuê, mảnh đất sẽ tự động trả về cho chủ cũ.

 • Vùng đất và mùa

Tất cả vùng đất trong WANAKA đều thiết kế theo dạng NFT độc nhất. Chúng được phân phát đến người chơi thông sự kiện trong game hoặc mua tại chợ Marketplace. Vì thuộc dạng NFT nên nguồn cung đất không phải vô hạn. Nói cách khác, mỗi mảnh đất luôn mang đặc riêng, không có ở bất kỳ mảnh đất nào khác.

 • Đất – Lands
Tất cả vùng đất trong WANAKA đều thiết kế theo dạng NFT độc nhất
Tất cả vùng đất trong WANAKA đều thiết kế theo dạng NFT độc nhất

Thông thường, đất trong thế giới của WANAKA chia thành 4 nhóm. Bao gồm đất Basic Lands, Lake, Forest và Sea. Trong đợt mở bán đầu tiên, người chơi chỉ có thể mua Basic Land. Ba loại đất còn lại chỉ sẽ bán trong các vòng tiếp theo.

 • Mùa – Season

Ngoài ra mỗi loại đất lại tương ứng với từng mùa. Bao gồm 4 mua trong 1 năm (Xuân, Hạ, Thu và Đông). Mỗi mùa xuất hiện trên từng mảnh đất hoàn toàn mang tính ngẫu nhiên. Chính bởi mỗi mảnh đất có điều kiện thời tiết khác nhau nên phương thức canh tác và sản vật thu hoạch cũng khác nhau.

 • Mức độ khan hiếm
Cấp độ khan hiếm của các vùng đất trong thế giới game WANAKA
Cấp độ khan hiếm của các vùng đất trong thế giới game WANAKA

Độ khan hiếm của đất trong WANAKA chia theo cấp độ. Bao gồm:

  • Cấp độ common
  • Cấp độ Uncommon
  • Cấp độ Rare
  • Cấp độ Legendary
  • Cấp độ Mythic
  • Cấp độ immortal

Tùy vào mức độ khan hiếm, cây cối trồng trọt trên đất lại có tốc độ tăng trưởng khác nhau. Bên cạnh đó, tốc độ phát triển còn cây trồng nhanh hay chậm còn phụ thuộc kinh nghiệm canh tác của người trồng. Muốn nâng cao kinh nghiệm, người chơi giải tích cực tham gia hoạt động, mở khóa nhiều vật phẩm mới.

 • Hệ thống tài sản trong game

Game WANAKA hỗ trợ người chơi 5 loại hình tài sản chính. Chúng có đặc điểm riêng phù hợp sử dụng trong từng trường hợp.

  • Seed Items

Loại hình tài sản căn bản người chơi phải sở hữu khi bắt đầu tham gia trò chơi. Hạt giống Seed Item thường bán tại cửa hàng hoặc mua bán từ người chơi khác. Seed Items thuần chủng và biến đổi gen sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất cây trồng. Nếu muốn biến hạt giống hàng loại hạt biến đổi gen, người chơi phải sử dụng đến tính năng Breeding House.

  • Growing Items
Growing Items đang trong giai đoạn phát triển nhưng chưa thể thu hoạch
Growing Items đang trong giai đoạn phát triển nhưng chưa thể thu hoạch

Đây thường là vật nuôi và cây trồng đang trong thời kỳ phát triển mạnh nhưng vẫn chưa thể thu hoạch. Mỗi vật phẩm như vậy sẽ phát triển qua 3 giai đoạn, đến giai đoạn 3 chúng mới thích hợp để thu hoạch.

  • Harvested Items

Chính xác thực phẩm mà người chơi đã thu hoạch. Sau khi đã thu hoạch xong bạn hãy mang súng đến chợ Marketplace để rao bán. Người chơi có thể cần dùng đến Harvested Items để nâng cao hiệu quả hoạt động của nông trại đang quản lý.

  • Product Items
Product Items là vật phẩm sản xuất từ chính những Harvested Items
Product Items là vật phẩm sản xuất từ chính những Harvested Items

Chúng là vật phẩm sản xuất từ chính những Harvested Items. Product Items cũng được rao bán trên chợ Marketplace.

  • Building Items

Building Items thuộc nhóm vật phẩm xây dựng. Khi tham gia một số sự kiện đặc biệt, người chơi sẽ nhận được Building Items. Nếu chưa cần dùng đến chúng, bạn phải rao bán trên chợ Marketplace.

 • Năng lượng cải thiện hiệu suất hoạt động

Hiệu suất lao động của người chơi trong ngày phụ thuộc vào năng lượng họ sở hữu. Vậy nên khi cần nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất trong ngày, người chơi cần bổ sung năng lượng. Theo đó, năng lượng bổ sung để tìm kiếm từ những người chơi không có đất để canh tác hoặc người dư thừa năng lượng.

 • Production House – xưởng sản xuất

Production House giống như các xưởng sản xuất. Đó là nơi người chơi kết hợp Harvested items để sản xuất ra Product items.

 • Breeding House – xưởng biến đổi gen

Breeding House là nơi thực hiện quá trình biến đổi gen cho hạt giống, vật nuôi. Tuy nhiên người chơi cần lưu ý tỷ lệ biến đổi tên ở vật nuôi cây trồng hiếm khi thành công 100%. Tùy thuộc vào đặc tính của vật phẩm cần biến đổi gen, tỷ lệ thành công có thể khác biệt đôi chút.

Có thể bạn quan tâm: MBOX là gì? Tìm hiểu hệ sinh thái MOBOX & MBOX Token từ A-Z

Hoạt động chính diễn ra trong WANAKA

Sơ đồ hoạt động lai tạo giống trong thế giới WANAKA
Sơ đồ hoạt động lai tạo giống trong thế giới WANAKA

Trong WANAKA, mỗi ngày sẽ diễn ra nhiều hoạt động. Để nâng cao kinh nghiệm, người chơi phần tham gia vào càng nhiều hoạt động càng tốt.

 • Hoạt động nuôi trồng: Tương tự việc trồng trọt và chăn nuôi trong thế giới thực, người chơi cần lựa chọn mua hạt giống hoặc con giống. Sau đó bắt đầu quá trình cấy trồng, chăn nuôi chúng.
 • Hoạt động thu hoạch: Sau quá trình cấy trồng hoặc chăn nuôi sẽ đến giai đoạn thu hoạch. Trong đó, những Harvested Items bắt đầu được thu hoạch, chúng chính là các NFT.
 • Hoạt động sản xuất: Khi đã thu hoạch từ quá trình cấy trồng hoặc chăn nuôi, Harvested Items lại là nguyên liệu để tạo thành các sản phẩm khác.
 • Hoạt động lai giống: Người chơi thường giao thông theo cách kết hợp 2 vật phẩm với nhau (cặp cấy giống hoặc con giống) để hình thành thế hệ F2. Quá trình lai giống ống có thể thành công hoặc thất bại.
 • Rao bán vật phẩm NFT: Vật phẩm NFT giống như tài sản của người chơi. Nếu không còn có nhu cầu sở hữu sử dụng nữa, người chơi chỉ cần bán chúng để thu tiền về.

Token WANA

WANA là token giữ vai trò quản trị và tiện ích trong thế giới game WANAKA. Theo kế hoạch, tổng số lượng của mã thông báo này có thể được tung ra thị trường mình là 500 triệu WANA.

WANA token là mã thông báo giữ vai trò quản trị và tiện ích trong thế giới game WANAKA
WANA token là mã thông báo giữ vai trò quản trị và tiện ích trong thế giới game WANAKA

Mã thông báo đúc trên chuỗi khối của Binance Smart Chain, tiêu chuẩn thiết kế tương ứng là BEP – 20. Khi sở hữu WANA, người chơi có thể sử dụng vào một số mục đích cơ bản dưới đây.

 • Mua vật phẩm cần thiết trong game.
 • Cổ phiếu để từ chối hoặc thông qua đề xuất.
 • Thưởng cho người chơi chiến thắng.
 • Đặt cược để nhận thưởng thêm WANA.

Thông tin về WANA token:

 • Token Name: WanakaFarm
 • Ticker: WANA
 • Blockchain: Binance Smart Chain
 • Token Standard: BEP-20
 • Contract: Updating
 • Token Type: Utility, Governance
 • Tổng cung 500.000.000 WANA
 • Circulating Supply: Updating

Token Allocation

 • Public Sale:5%
 • Private Sale:5%
 • Đối tác chiến lược: 6%
 • Team và cố vấn: 20%
 • Phần thưởng staking: 10%
 • Cộng đồng và Marketing: 10%
 • Quỹ dự trữ: 19%
 • Phần thưởng Play-To-Earn: 26%
 • Thanh khoản DEX: 2%

 

Có thể bạn quan tâm: InstaDapp (INST) là gì? Tìm hiểu dự án InstaDapp & INST Coin

Trên đây, Beat Đầu Tư vừa tổng hợp một số thông tin cơ bản nhất liên quan đến dự án game WANAKA. Mặc dù mới giới thiệu chưa nhưng WANAKA đã tạo ấn tượng khá tốt với người chơi và cộng đồng nhà đầu tư. Với cách thức chơi đơn giản, có tính tương tác cao, cho phép vừa chơi vừa kiếm tiền, tựa game này chắc chắn có thể thu hút các game ưa thích dòng game blockchain.

5/5 - (2 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Bá Nghĩa

Chào các bạn, mình là nghĩa. Mình đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính đặc biệt là crypto, forex và chứng khoán. liên hệ với tôi qua số 0982149607

Bài viết liên quan

telegram
*/