arrow-up
Coin

Supercoin là gì? Tìm hiểu dự án SuperFarm (SUPER) từ A – Z

Coin Supercoin là gì? Tìm hiểu dự án SuperFarm (SUPER) từ A – Z
Quang Toàn
14/10/2021
23:15 Chiều

 

Trào lưu đầu tư vào những mã thông báo không thể thay thế (NFT) cực hot trong thời gian qua. Giá trị của thị trường NFT bắt đầu có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Một số nền tảng như SuperFarm cúng ngày một ra đời nhiều hơn. Nhắc đến Super Farm, hẳn người dùng tham gia nền tảng này đã quen thuộc với Supercoin. Vậy đồng Supercoin là gì? Nó khác biệt như thế nào so với những loại tiền điện tử khác?

Supercoin là gì?

Supercoin hay nói chính xác hơn phải là SUPER token. Nó là một dạng mã thông báo chứ không phải một đồng coin sở hữu một nền tảng blockchain riêng. Hiện tại bài, Supercoin đang hoạt động trên chuỗi khối của Ethereum.

SUPER token không thể khai thác giống như như Bitcoin hay Ether. Thay vào đó chúng được tung ra thị trường thông qua các đợt phát hành. Tổng số lượng SUPER tức nguồn cung tối đa sẽ rơi vào khoảng 100 triệu token.

Có thể bạn quan tâm: JST coin là gì? Toàn tập kiến thức về tiền điện tử JST

 

Advertisement
Ứng dụng chính của Supercoin

Supercoin có thể sử dụng để người dùng tham gia biểu quyết một số đề xuất quan trọng
Supercoin có thể sử dụng để người dùng tham gia biểu quyết một số đề xuất quan trọng

SUPER token giữ vai trò chủ chốt trong cơ chế vận hành của toàn bộ mạng lưới SuperFarm. Mã thông báo này không chỉ đơn thuần là một loại tiền tệ trong thế giới mà nó còn trao thêm quyền cho cho chủ sở hữu.

 • Sử dụng như một lá phiếu biểu quyết: Supercoin có thể sử dụng để người dùng tham gia biểu quyết một số đề xuất quan trọng. Nó tương tự như lá phiếu cử tri, tức là bạn có quyền đồng ý hoặc phản đối một đề xuất nào đó.
 • Sử dụng để trả phí: Supercoin dùng như một loại tiền tệ, chi trả phí dịch vụ trong hệ sinh thái của SuperFarm.
 • Đặt cược staking: Giống như hầu hết những mã thông báo khác cùng hoạt động trên Ethereum, người dùng sẽ sử dụng Supercoin để đặt cược. Có nghĩa người dùng cần tiến hành khóa mã thông báo SUPER vào hợp đồng thông minh để nhận thưởng theo mức tỷ lệ đóng góp. Phần thưởng cũng chính là đồng SUPER token.
 • NFT Farming: Thông qua việc tham gia đặt cược, hệ thống SuperFarm sẽ thưởng cho người dùng những NFT mang tính độc quyền. Bên cạnh đó ngay trên nền tảng NFT Farming, lưu không được phép thiết lập riêng một Farming. Tuy vậy nếu muốn thiết lập Farming, bạn phải sở hữu ít nhất 100.000 SUPER.

Làm cách nào để sở hữu Supercoin?

Nếu muốn sử dụng loại thông báo SUPER token, bạn hãy mua chúng tại các sàn giao dịch chuyên về tiền điện tử. Nếu nắm bắt tốt cơ hội, bạn hãy tham gia chương trình nhận thưởng Airdrop nêu đáp ứng một số điều kiện chương trình đặt ra.

Trong trường hợp đã có sẵn một lượng SUPER trong ví, bạn có thể sử dụng chúng để staking nhận thưởng thêm SUPER token. Khi đặt được càng nhiều, mức thưởng bạn nhận được lại càng lớn.

Ví lưu trữ của Supercoin

Mã thông báo SUPER có công thiết kế với các loại token ERC20. Vì vậy nó tương thích với hầu hết những ứng dụng phí Ethereum hiện nay. Ví dụ như ví Metamask, ví Myetherwallet, ví Mycrypto,.. Nếu muốn lưu trữ an toàn, bạn hãy chia nhỏ lượng SUPER và cách giữ trong nhiều ví.

Đôi nét về nền tảng SuperFarm

SuperFarm là một mô hình tài chính phi tập trung DeFi theo dạng cross – chain. Sự ra đời của nền tảng này nhằm mục đích kiểm soát tốt hơn quá trình tạo mã thông báo không thể thay thế đồng thời vẫn giữ nguyên giá trị cho chúng.

SuperFarm là một mô hình tài chính phi tập trung DeFi theo dạng cross - chain
SuperFarm là một mô hình tài chính phi tập trung DeFi theo dạng cross – chain

SuperFarm sở hữu ưu thế khá vượt trội khi đã tạo dựng được một thị trường NFT riêng. Đây là nơi mọi người có thể tham gia sáng tạo và kiếm lời từ chính NFT họ tạo ra. Người dùng sẽ có được nhiều trải nghiệm mới lạ khi tham gia vào SuperFarm.

Tiềm năng phát triển Supercoin

SuperFarm nuôi tham vọng chinh phục thị trường game toàn cầu với giá trị hàng trăm tỷ USD mỗi năm
SuperFarm nuôi tham vọng chinh phục thị trường game toàn cầu với giá trị hàng trăm tỷ USD mỗi năm

Nền tảng SuperFarm đã thúc đẩy không nhỏ cho sự phát triển của thị trường NFT. Công nghệ blockchain giờ đây không còn xa vời mà nó đã trở nên phổ biến hơn trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt với xu hướng NFT vẫn đang rất hot hiện nay thì tiềm năng phát triển của dự án là rất lớn. SuperFarm nuôi tham vọng có thể chinh phục thị trường game toàn cầu với giá trị hàng trăm tỷ USD mỗi năm. 

Nét đặc trưng của nền tảng SuperFarm

Đối với thế giới của NFT, quá trình tối ưu hóa NFT Farm đòi hỏi mỗi dự án phải dành ra không ít thời gian, công sức nghiên cứu nhưng chưa chắc đã giải quyết được triệt để. NFT tạo ra vô số các lợi ích. Cụ thể nó hỗ trợ khởi tạo nhiều loại hình tài sản trên blockchain, giúp người dùng kiếm được doanh thu từ chính sản phẩm họ tạo ra.

SuperFarm giải quyết thách thức liên quan đến tối ưu NFT bằng cách trao thêm quyền cho người dùng. Có nghĩa người dùng có quyền truy cập, cài đặt và sáng tạo cho hệ sinh thái của riêng mình. Ngay cả khi không hiểu kỹ thuật lập trình, bạn vẫn tự tạo được một NFT độc nhất.

Cách mà SuperFarm đang thực hiện rất giống với Uniswap. Nền tảng này đã tạo ra một môi trường trao đổi, khởi tạo tự do NFT.

Tham khảo thông tin chi tiết: Uniswap – Chú ngựa hồng được nhiều anh em ngóng trông

Một số tính năng tiện ích có trong SuperFarm

SuperFarm đang tình hình thành một hệ sinh thái đa dạng dựa trên nền tảng công nghệ blockchain
SuperFarm đang tình hình thành một hệ sinh thái đa dạng dựa trên nền tảng công nghệ blockchain

SuperFarm đang tình hình thành một hệ sinh thái đa dạng dựa trên nền tảng công nghệ blockchain. NFT Farming, NFT Store và NFT Creation là 3 tiện ích nổi bật người dùng có thể tiếp cận.

 • NFT Farming: Tiện ích này cho phép mọi đối tượng có thể tham gia tạo lập một Farm mà chính dự án sẽ đặc biệt khẩn cấp. Quá trình tạo lập này sẽ tuân theo một số quy định bắt buộc. Theo đó nếu muốn tạo lập Farm, người dùng phải có ít nhất 100.000 mã thông báo SUPER.
 • NFT Store: Đây là một trong những tiện ích nổi bật nhất trong nền tảng SuperFarm. NFT hỗ trợ đổi điểm kiếm được từ hoạt động Farming. Ngoài ra khi mua NFT trực tiếp bóng chuyền mã hóa, bạn cũng có thể quy đổi điểm thưởng thông qua NFT Store.
 • NFT Creation: Tiện ích NFT Creation cho phép bất kỳ ai cũng có thể tự tạo một mã thông báo không thể thay thế NFT riêng. Quy trình này diễn ra đơn giản, không Yêu cầu người dùng phải ăn hiểu kỹ thuật lập trình.

Bên cạnh 3 tiện ích cơ bản trên, SuperFarm vẫn đang tích cực bổ sung thêm nhiều tính năng hơn nữa. Tuy nhiên chỉ với ngần đó chức năng, nền tảng này đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của thị trường NFT.

 

Advertisement
SuperFarm token

Hệ sinh thái Super Farm cũng có token cho riêng mình sử dụng với mục đích:

 • Governance: người sở hữu token SUPER sẽ có quyền biểu quyết cho những thay đổi quan trọng trong nền tảng, có thể coi chúng như cổ phần của công ty.
 • Fee & Purchases: token SUPER sẽ được dùng như một phương tiện thanh toán phí quản lý và giao dịch.
 • Staking Reward: SUPER cũng có thể được stake. Giống như rất nhiều các nền tảng trên Ethereum khác, người dùng cũng có thể lock token và nhận thưởng token. Cơ cấu phần thưởng này đến từ việc thu phí trong nền tảng.
 • NFT Farming: SUPER cũng có thể stake để nhận phần thưởng NFT. Bằng cách tham gia NFT staking, người dùng cũng có thể nhận được phần thưởng NFT độc quyền từ các đối tác của Super Farm. Người dùng cũng có thể thiết lập farm của riêng họ trên nền tảng này. Tuy nhiên, yêu cầu phải nắm giữ tối tối thiểu 100.000 token. 
 • Exclusive NFT Drops: Người sở hữu SUPER cũng được nhận phần thưởng NFT. Đây là những NFT có sẵn trong game Superverse và các nền tảng đối tác khác. 

SuperFarm Tokenomic:

 • Token name: SUPER token
 • Token Symbol: SUPER
 • Blockchain: Ethereum
 • Contract Address: 0xe53ec727dbdeb9e2d5456c3be40cff031ab40a55
 • Maximum Token supply: 1,000,000,000 SUPER
 • Circulating Supply: 401,410,904 SUPER
Supercoin Allocation

Tỷ lệ phân bổ Supercoin

Như đã đề cập ở phần trên, nguồn cung của mã thông báo SUPER token đã cố định ở con số 100 triệu token. Chúng sẽ không được tung ra thị trường cần một trong cùng một lúc. Thay vào đó, SuperFarm loại phân bổ mã thông báo của họ theo từng giai đoạn.

Có đến 25% SUPER sử dụng cho quá trình staking, đội ngũ nhà phát triển lần lượt nhận 10%, tiếp tục 10% đã thông báo phân bổ cho không phát triển hệ sinh thái. Số lượng SUPER còn lại được phân phối đến các vòng Airdrop, Liquidity, Seed,..

Tham khảo thông tin chi tiết: Airdrop, Bounty là gì? Hướng dẫn làm Airdrop kiếm tiền điện tử

Tổng kết

Nền tảng SuperFarm hỗ trợ thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường NFT. Supercoin là mã thông báo đại diện cho nền tảng này. Những người đang sở hữu mã thông báo SUPER token có quyền tham gia biểu quyết đề xuất, sử dụng chúng để chi trả cho các dịch vụ trong SuperFarm.

4.7/5 - (4 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram
*/