arrow-up
Coin

SALT coin là gì? Tìm hiểu về dự án SALT & đồng SALT Coin

Coin SALT coin là gì? Tìm hiểu về dự án SALT & đồng SALT Coin
Quang Toàn
20/12/2021
21:53 Chiều

Thị trường tiền điện tử ngày càng được mở rộng trên phạm vi toàn thế giới. Các nhà đầu tư đã bắt đầu nhận thấy tiềm năng của các đồng tiền điện tử này. Đó là lý do tại sao trong khoảng thời gian gần đây lại có nhiều dự án tự phát hành ra đồng tiền ảo riêng của mình như vậy. Một trong những đồng tiền ảo mới thu hút nhiều sự chú ý nhất chính là SALT coin đến từ nền tảng SALT. Nếu bạn muốn biết SALT coin là gì thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé.

3 thông tin quan trọng về dự án SALT

Đồng tiền điện tử SALT hiện đang thu hút rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng nhà đầu tư tiền ảo trên thế giới. Để biết rõ SALT coin là gì thì các bạn hãy tham khảo 3 thông tin quan trọng mà chúng tôi đưa ra dưới đây nhé.

SALT là gì?

SALT là một dự án được xây dựng và hỗ trợ bởi nền tảng công nghệ blockchain. Nói một cách chính xác thì SALT chính là một dự án Lending, chuyên cung cấp dịch vụ vay vốn cho các nhà đầu tư tiền ảo được thành lập vào năm 2017 và có trụ sở chính tại Hoa Kỳ. 

SALT là từ viết tắt của Secure Automated Lending Technology, có nghĩa là nền tảng cho vay tự động. Những người tham gia vào nền tảng SALT sẽ được quyền thế chấp một lượng tiền điện tử nhất định để đổi lấy một khoản vay bằng tiền mặt. 

Đây cũng chính là lợi thế và đặc điểm nổi trội nhất của nền tảng SALT. Thay vì phải đi vay tiền tại ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính như trước thì ngày nay các nhà đầu tư hoàn toàn có thể vay vốn bằng cách sử dụng đồng tiền kỹ thuật số của mình.

SALT là một dự án Lending cung cấp các dịch vụ vay vốn cho các nhà đầu tư tiền ảo
SALT là một dự án Lending cung cấp các dịch vụ vay vốn cho các nhà đầu tư tiền ảo

Khái niệm SALT đã được cung cấp tới các bạn. Vậy còn SALT coin là gì? Chúng ta sẽ được tìm hiểu ngay sau đây.

>>> Có thể bạn quan tâm: Quantum Coin là gì? Toàn tập kiến thức về đồng Quantum Coin

SALT coin là gì?

Ngoài việc phát triển các sản phẩm vay vốn thì nền tảng SALT cũng phát hành đồng tiền điện tử của riêng mình nhằm phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Và đó chính là đồng tiền SALT coin. Nếu giải thích như vậy chưa giúp bạn hiểu rõ SALT coin là gì thì bạn có thể tham khảo thêm nhé.

SALT coin chính là native token của dự án SALT. Dự án sẽ phát hành token đến những người tham gia vào hệ sinh thái của SALT. Trong nền tảng SALT có phân chia thứ bậc dựa vào lượng coin mà bạn sở hữu và những đóng góp của bạn cho nền tảng. 

Do đó, các nhà đầu tư thường xuyên tìm kiếm đồng SALT để được hưởng những quyền lợi độc quyền. Sở hữu càng nhiều token thì người dùng càng có nhiều quyền truy cập vào các tiện ích mà chỉ có thành viên cấp cao mới được sử dụng.

SALT coin là gì? SALT coin là đồng tiền mã hóa được phát hành trên nền tảng SALT nhằm phục vụ nhu cầu của người dùng 
SALT coin là gì? SALT coin là đồng tiền mã hóa được phát hành trên nền tảng SALT nhằm phục vụ nhu cầu của người dùng

Lịch sử phát triển của dự án

Nếu bạn không biết SALT coin là gì thì chắc chắn khó thể nào biết được lịch sử phát triển của dự án. SALT là một trong những dự án tiền điện tử có ý tưởng khá mới lạ trên thị trường. Dự án được lên ý tưởng từ năm 2016 nhưng phải cho tới năm 2017 mới được ra mắt chính thức với cộng đồng nhà đầu tư tiền mã hóa trên thế giới. Tại thời điểm ra mắt, SALT đã thành công trong việc thu hút vốn đầu tư hơn 1 triệu USD.

Nhờ đó mà tiếng vang trên thị trường của SALT ngày càng lan rộng và được nhiều người biết đến hơn. Vào năm 2018, SALT đã bắt đầu cung cấp các khoản vay dành cho các thành viên cấp cao trong hệ sinh thái. Không chỉ ra mắt các gói dịch vụ vay vốn hấp dẫn, SALT còn cho ra mắt thẻ tín dụng và đồng tiền điện tử của riêng mình – SALT coin. 

Với sự phát triển mạnh mẽ như vậy, tính tới thời điểm hiện nay SALT đã có gần 50.000 thành viên và đã hỗ trợ hơn 7.000.000 USD cho các khoản vay bằng BitcoinEthereum.

SALT được lên ý tưởng vào năm 2016 nhưng phải cho tới năm 2017 mới được chính thức giới thiệu trên thị trường 
SALT được lên ý tưởng vào năm 2016 nhưng phải cho tới năm 2017 mới được chính thức giới thiệu trên thị trường

Cách hoạt động của SALT

Qua tìm hiểu SALT và SALT coin là gì thì bạn đã biết rằng đây là một nền tảng cho vay trực tuyến với tiền kỹ thuật số phải không. Chính vì thế, cách hoạt động của SALT cũng sẽ rất khác với các khoản vay truyền thống. Cụ thể về cách hoạt động của SALT sẽ được chúng tôi trình bày chi tiết như sau:

Đăng ký thành viên

SALT bản chất là một tổ chức trung gian, liên kết giữa người vay và người cho vay thông qua các thỏa thuận phù hợp. Giao dịch này sẽ được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain đã được đăng ký nhãn hiệu của công ty. Khi người dùng sử dụng dịch vụ vay thế chấp các tài sản blockchain thì cũng giống như việc sử dụng Bitcoin để đổi lấy tiền mặt vậy. Bạn sẽ được phép sử dụng khoản vay của mình vào bất kỳ mục đích nào.

Và để làm được điều đó thì trước hết bạn cần phải trả phí để trở thành người dùng trong hệ sinh thái SALT. Có 3 cấp độ thành viên mà bạn nên biết đó là:

 • Thành viên cơ sở: Mức phí đóng là 1 SALT/năm
 • Thành viên chính thức: Mức phí đóng là 10 SALT/năm
 • Thành viên doanh nghiệp: Mức phí đóng là 100 SALT/năm
SALT coin là gì? Để trở thành thành viên của SALT thì bạn phải sử dụng đồng tiền điện tử SALT để thanh toán
SALT coin là gì? Để trở thành thành viên của SALT thì bạn phải sử dụng đồng tiền điện tử SALT để thanh toán

Ở cấp độ càng cao thì bạn sẽ càng được hưởng nhiều tiện ích đặc biệt hơn như: Được phép vay thêm tiền thông qua các loại tiền tệ bổ sung, được quyền truy cập trước vào các sản phẩm mới, được quản lý danh mục đầu tư,…

Và để trở thành người dùng chính thức thì bạn cần phải cung cấp một số thông tin cá nhân và phải xác minh danh tính của mình theo yêu cầu của nền tảng. Điểm đặc biệt của SALT đó là nền tảng không yêu cầu khách hàng chứng minh điểm tín dụng nên bạn không cần lo lắng về vấn đề đó đâu nhé.

Thực hiện vay vốn

Khi đã là thành viên chính thức của nền tảng SALT thì bạn sẽ được phép tham gia vào các hoạt động vay vốn trong nền tảng. Người dùng sẽ phải sử dụng giá trị của tài sản thế chấp tiền điện tử nhằm xác định các điều khoản cho hợp đồng vay vốn của bạn. Sau khi cả hai bên tham gia đồng ý với các điều khoản được nêu trong hợp đồng thì SALT sẽ tiến hành quá trình cho vay.

Vì là người đi vay nên bạn sẽ phải xem xét các đồng tiền điện tử khác nhau và tìm ra cho mình một đồng tiền điện tử phù hợp nhất để thực hiện giao dịch. Sau khi đã chọn cho mình một khoản vay thích hợp thì bạn sẽ phải tiến hành các điều khoản cam kết cùng với thế chấp tài sản tiền ảo của bạn trong Smart Contract

Khi mọi việc đã thực hiện xong xuôi thì khoản vay tiền mặt sẽ được chuyển đến tài khoản ngân hàng của bạn. Ngoài ra, bạn cũng phải trả tiền vay hàng tháng dựa trên thời hạn cho vay đã được nêu trong hợp đồng. Bạn sẽ phải thanh toán cho tới khi khoản vay được trả hết và nền tảng SALT sẽ giải phóng tài sản thế chấp của bạn khỏi hợp đồng thông minh.

Cách hoạt động của SALT tương đối giống với cách hoạt động của ngân hàng, chỉ khác ở chỗ SALT không yêu cầu người dùng chứng minh lịch sử tín dụng trong sạch
Cách hoạt động của SALT tương đối giống với cách hoạt động của ngân hàng, chỉ khác ở chỗ SALT không yêu cầu người dùng chứng minh lịch sử tín dụng trong sạch

>>> Có thể bạn quan tâm: Prosper (PROS) là gì? Tìm hiểu về nền tảng Prosper từ A – Z

Phương pháp tính toán biến động trong tài sản thế chấp của SALT

SALT, SALT coin là gì hay cách hoạt động của SALT như thế nào đã được chúng tôi giải đáp chi tiết tới các bạn. Nhưng bạn có biết SALT đã sử dụng phương pháp nào để tính toán biến động trong tài sản thế chấp ở nền tảng không? Câu trả lời chính là SALT Oracle. 

Nền tảng sử dụng SALT Oracle để tạo ra các hợp đồng thông minh cho những khoản vay. Không chỉ vậy, SALT Oracle còn có khả năng giám sát và theo dõi mọi hoạt động trong quá trình vay vốn của người dùng. SALT còn luôn duy trì tỷ lệ giá trị cho vay ở mức 80% và điều này cũng có nghĩa là tài sản thế chấp chiếm 80% tổng giá trị của số tiền vay.

Tìm hiểu phương pháp tính toán biến động trong tài sản thế chấp của SALT
Tìm hiểu phương pháp tính toán biến động trong tài sản thế chấp của SALT

Tính năng SALT Oracle sẽ có nhiệm vụ kiểm tra giá trị hiện tại của tài sản thế chấp đối với tiền vay thường xuyên. Nếu như giá trị của tài sản thế chấp giảm xuống và khiến cho LVR quá thấp thì SALT Oracle sẽ tự động liên hệ với người đi vay và yêu cầu họ gia tăng tài sản thế chấp hoặc trả lại khoản vay cho đến khi LVR trở về bình thường.

Bên cạnh đó, sẽ không có hình phạt nào dành cho những người vay thanh toán nợ sớm. Do đó, người đi vay có thể quản lý tài chính của mình một cách hiệu quả hơn. Và trong trường hợp giá trị tài sản thế chấp tăng thì người đi vay được phép mượn nhiều hơn hoặc không thay đổi.

Tuy nhiên, nếu như người đi vay không trả được nợ thì Oracle sẽ có quyền thanh lý một phần tài sản thế chấp.

Những thông tin quan trọng về SALT coin

Với những thông tin trên, các bạn đã hiểu rõ về nền tảng SALT rồi phải không. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã giải đáp rõ ràng cho các bạn khái niệm SALT coin là gì. Nhưng nếu chỉ sử dụng mỗi khái niệm không thôi thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào giao dịch SALT coin thành công được. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn thêm nhiều thông tin thú vị về SALT coin ngay sau đây.

Nhưng trước hết, bạn hãy tham khảo một vài thông tin cơ bản về SALT coin đã nhé:

 • Ticker: SALT 
 • Contract: 0x4156D3342D5c385a87D264F90653733592000581 
 • Decimal: 8 
 • Blockchain: Ethereum 
 • Token tiêu chuẩn: ERC-20 
 • Loại token: Utility Token 
 • Tổng nguồn cung: 120,000,000 SALT
 • Circulating supply: 79,553,009 SALT
SALT là gì? Những thông tin cơ bản cần nắm rõ về đồng tiền SALT
SALT là gì? Những thông tin cơ bản cần nắm rõ về đồng tiền SALT

Ví lưu trữ SALT coin là gì?

Ví lưu trữ SALT coin là gì? Hiểu một cách đơn giản thì ví lưu trữ đồng tiền SALT là nơi mà bạn gửi gắm tài sản của mình trong một khoảng thời gian nhất định. Thông thường, các nhà đầu tư khi tham gia thị trường tiền ảo sẽ phải tìm cho mình một loại ví phù hợp để lưu trữ coin.

Nếu không lựa chọn đúng loại ví thì chắc chắn tài sản của họ sẽ gặp nhiều nguy hiểm và có nguy cơ mất trắng là rất cao.

SALT coin là đồng tiền ảo thuộc dạng ERC-20 nên bạn không cần phải quá lo lắng về việc lựa chọn loại ví lưu trữ phù hợp. Hiện nay có rất nhiều loại ví điện tử hỗ trợ token dạng ERC-20 như: MyEtherWallet, Trezor, Ledger Nano S,…Bạn có thể sử dụng những loại ví này để lưu trữ coin.

Ngoài cách lưu trữ tại ví thì bạn có thể lựa chọn hình thức lưu trữ coin tại sàn giao dịch. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ khuyến khích cách làm này nếu bạn có nhu cầu lưu trữ ngắn hạn thôi nhé. Còn với việc lưu trữ dài hạn thì bạn nên tìm đến các ví điện tử thì hơn.

Vì SALT coin là một đồng tiền thuộc dạng ERC-20 nên có thể lưu trữ tại rất nhiều loại ví khác nhau như ví mềm, ví lạnh hoặc ví sàn
Vì SALT coin là một đồng tiền thuộc dạng ERC-20 nên có thể lưu trữ tại rất nhiều loại ví khác nhau như ví mềm, ví lạnh hoặc ví sàn

Mục đích sử dụng SALT coin là gì?

Như thông tin chúng tôi cung cấp ở phần SALT coin là gì cho các bạn, việc phát hành đồng tiền điện tử này là để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Do đó, chúng tôi không thể kể hết được những mục đích sử dụng đồng SALT. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể biết được những mục đích sử dụng chính của đồng SALT như sau:

 • SALT coin được sử dụng để thanh toán chi phí membership của nền tảng SALT Lending Platform cùng với những tiện ích cụ thể có trong gói membership. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì người dùng không cần phải thanh toán bằng SALT coin nữa
 • Giúp các nhà đầu tư thu về nhiều lợi nhuận khi tham gia giao dịch tại các sàn tiền ảo
Mục đích sử dụng SALT coin là gì? Trước đây SALT coin được sử dụng để thanh toán phí membership của nền tảng nhưng hiện nay chức năng này đã bị thu hồi
Mục đích sử dụng SALT coin là gì? Trước đây SALT coin được sử dụng để thanh toán phí membership của nền tảng nhưng hiện nay chức năng này đã bị thu hồi

Sàn giao dịch nào niêm yết SALT coin?

Như đã được tìm hiểu về SALT coin là gì thì đồng tiền này sau khi được ra mắt trên thị trường đã được list trên sàn giao dịch Binance. Tuy nhiên, vào năm 2019 thì đồng tiền này đã bị delist khỏi sàn cùng với một số đồng tiền điện tử khác.

Trải qua nhiều năm, SALT coin nay đã được list tại nhiều sàn giao dịch tiền ảo lớn nhỏ ở trên thế giới. Ví dụ như: Huobi Global, Vebitcoin, Gate.io,…

Có một điều mà bạn cần biết rằng, hiện nay khối lượng giao dịch của SALT coin trong vòng 24h chỉ đạt hơn 300 ngàn đô. Khối lượng này thể hiện rằng tính thanh khoản của SALT đang ở mức khá kém nên bạn cần cân nhắc thật kỹ.

Có rất nhiều sàn giao dịch niêm yết SALT coin như: Huobi Global, Gate.io,...
Có rất nhiều sàn giao dịch niêm yết SALT coin như: Huobi Global, Gate.io,…

Có nên đầu tư vào đồng tiền SALT coin không?

Mọi thông tin bên trên đã giúp các bạn hiểu rõ SALT coin là gì. Để biết được có nên đầu tư vào đồng tiền này hay không thì các bạn cần phải nắm rõ thêm một số thông tin như sau:

Đội ngũ phát triển dự án

Điều đầu tiên mà các bạn cần phải cân nhắc nếu có ý định đầu tư vào một dự án nào đó chính là đội ngũ phát triển. Với dự án SALT thì có tổng cộng là 25 thành viên chủ chốt bao gồm nhiều nhân vật tên tuổi đến từ các lĩnh vực công nghệ, tài chính. Trong đó, các thành viên quan trọng nhất là:

 • Shawn Owen (CEO): Shawn là một doanh nhân, ông đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực quản trị và phát triển doanh nghiệp. Chưa kể, ông bước chân vào thị trường tiền ảo từ khá sớm từ năm 2011 nên Shawn có cái nhìn rất nhạy bén về thị trường này
 • Phil Cowan (CTO): Tính tới thời điểm hiện nay thì Phil đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình. Vào những năm trước đó thì ông cũng là CEO của Ideas. Không chỉ vậy, Phil cũng có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển ứng dụng web và thiết kế
 • Ben Yablo: Ben nắm giữ vị trí giám đốc chiến lược của dự án và ông cũng đã sở hữu cho mình hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, tài chính và pháp lý
Các thành viên chủ chốt đóng góp nhiều cho sự phát triển của SALT coin đó là: Shawn Owen, Phil Cowan và Ben Yablo
Các thành viên chủ chốt đóng góp nhiều cho sự phát triển của SALT coin đó là: Shawn Owen, Phil Cowan và Ben Yablo

>>> Có thể bạn quan tâm: Potcoin là gì? Toàn tập kiến thức về đồng POT Coin từ A – Z

Tương lai của SALT coin

SALT coin là gì hay đội ngũ phát triển của dự án bao gồm những ai đã được hé lộ cho các bạn. Dựa vào thông tin của đội ngũ phát triển, chúng ta cũng có thể đoán ra tương lai của SALT coin sẽ như thế nào. Tuy nhiên, đó chỉ là một yếu tố nhỏ thôi. Để biết được tương lai của SALT coin sẽ đi về đâu thì bạn phải nắm rõ các yếu tố quan trọng như sau:

 • Ý nghĩa của SALT coin đối với nền tảng SALT là gì? Có mục đích nào để khiến gia tăng nhu cầu của đồng tiền SALT không?
 • Các đối thủ cạnh tranh của SALT là những ai?
 • Lộ trình phát triển của SALT trong thời gian tới là như thế nào?
 • Lợi nhuận của nền tảng SALT trong suốt những năm hoạt động có tích cực không?
 • Liệu SALT coin có bị các sàn giao dịch delist giống như Binance đã làm hay không?
SALT coin là gì? Tương lai của SALT coin sẽ đi về đâu?
SALT coin là gì? Tương lai của SALT coin sẽ đi về đâu?

Khi trả lời được hết câu hỏi này, bạn sẽ biết được mình có nên đầu tư vào SALT coin không đó nhé.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án SALT mà Beat Đầu Tư muốn gửi tới các bạn. Mong rằng bạn đã hiểu rõ SALT coin là gì và biết được có nên đầu tư vào đồng tiền mã hóa này không. Chúc các bạn thu về thật nhiều lợi nhuận trong quá trình đầu tư tiền kỹ thuật số của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram
*/