arrow-up
Coin

Holo coin là gì? Tìm hiểu dự án Holo & đồng Holo coin từ A-Z

Coin Holo coin là gì? Tìm hiểu dự án Holo & đồng Holo coin từ A-Z
Quang Toàn
10/12/2021
22:27 Chiều

Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường tiền điện tử đã tạo điều kiện thuận lợi giúp các dự án phát hành tiền ảo đến gần với người dùng hơn bao giờ hết. Một trong những dự án đặc sắc phải được kể đến đó là Holo coin (HOT). Về cơ bản thì đây là một nền tảng lưu trữ được phát triển nhằm mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng. Để biết thông tin chi tiết hơn, bạn hãy cùng với Beat Đầu Tư đi tìm hiểu ở dưới đây nhé.

Tổng quát về dự án Holo

Dự án Holo được giới thiệu trên thị trường là một nền tảng lưu trữ cực kỳ tuyệt vời dành cho tất cả người dùng trên thế giới. Để hiểu sâu hơn về dự án này thì các bạn hãy tham khảo thêm một số thông tin mà Beat Đầu Tư đưa ra dưới đây nhé.

Holo là gì?

Holo là một dự án được phát triển trở thành nền tảng lưu trữ đám mây phi tập trung. Dự án này sẽ được xây dựng trên công nghệ Blockchain độc quyền có tên gọi là Holochain với mục đích hỗ trợ không gian lưu trữ cho các ứng dụng phân tán. Trong đó, các ứng dụng phân tán sẽ thuộc quyền sở hữu của người dùng và được xây dựng trực tiếp vào kiến trúc và giao thức của nền tảng.

Công nghệ Holochain sẽ giúp người dùng có dữ liệu riêng. Đồng thời, cho phép mọi người kiểm soát, quản lý danh tính riêng và kết nối các ứng dụng lại với nhau sao cho mọi nhu cầu của họ được đáp ứng một cách hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó, nhờ có công nghệ Holochain mà giao dịch không cần sử dụng tới hệ thống tập trung và chính điều này đã giúp cho các giao dịch được thực hiện nhanh chóng và rẻ hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, các giao thức và các dòng lệnh cũng được holochain cung cấp để giúp mọi người tự xây dựng ứng dụng phân tán. Không chỉ vậy, người dùng cũng sẽ phải tính toán các vấn đề liên quan tới chi phí để ai cũng có thể sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: Hedera là gì? Tìm hiểu về dự án Hedera Hashgraph & HBAR Coin

Dự án Holo là gì? Holo là một nền tảng được phát triển với mục đích lưu trữ và sử dụng công nghệ Holochain độc quyền để xây dựng nền tảng
Dự án Holo là gì? Holo là một nền tảng được phát triển với mục đích lưu trữ và sử dụng công nghệ Holochain độc quyền để xây dựng nền tảng

Holo coin là gì?

Holo coin hay còn được gọi là HOT, là native token của dự án Holo. Đồng tiền điện tử HOT được phát hành trong dự án với nhiều mục đích khác nhau. Khi người dùng nắm giữ đồng HOT thì sẽ được hưởng nhiều quyền lợi đặc quyền như: Nhận nhiều ưu đãi, có quyền tham gia quản trị,…

Một số thông tin cơ bản về HOT token mà các bạn cần phải chú ý tới như sau:

 • Ticker: HOT 
 • Blockchain: Ethereum. 
 • Địa chỉ Contract: 0x6c6EE5e31d828De241282B9606C8e98Ea48526E2 
 • Token Standard: ERC-20 
 • Consensus: A Validating Distributed Hash Table (DHT). 
 • Function: As Fuel in HOLO Ecosystem. 
 • Total Supply: Không cố định
 • Circulating Supply: 177,619,433,541 HOT
Tìm hiểu những thông tin cơ bản về đồng Holo coin
Tìm hiểu những thông tin cơ bản về đồng Holo coin

 

Advertisement
Đặc điểm của dự án Holo

Là một nền tảng lưu trữ phi tập trung rất được mong chờ trên thị trường, Holo có nhiều đặc điểm độc đáo khiến cho nhiều dự án đối thủ phải “nể phục” như sau:

 • Tốc độ nhanh chóng: Các ứng dụng khi được lưu trữ trên Holochain không cần phải đồng bộ hóa qua một bên thứ 3 nên tốc độ xử lý sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều so với các ứng dụng được phát triển trên blockchain
 • Đạt hiệu quả tốt hơn: Vì không yêu cầu mọi người tạo bản sao giúp cho Holochain đạt hiệu quả tăng gấp đôi và chi phí cũng rẻ hơn rất nhiều. Cũng nhờ đó mà Holochain có thể được sử dụng để giải quyết các vấn đề mà Blockchain không làm được như kế toán cho các giao dịch vi mô
 • Khả năng mở rộng: Holochain được phát triển với khả năng mở rộng rất đáng kinh ngạc. Chúng có thể hỗ trợ các ứng dụng với hàng tỷ người dùng đồng thời nhờ vào kiến trúc song song. Bên cạnh đó, người dùng sẽ được mở rộng ứng dụng bằng cách liên kết chúng với một số ứng dụng khác
 • Cho phép tùy chỉnh: Người dùng sẽ có quyền điều chỉnh ứng dụng và các giao thức để phục vụ nhu cầu của họ khi tải về sử dụng.
Holo được trang bị nhiều tính năng đặc biệt nên dự án có tốc độ xử lý nhanh chóng, khả năng mở rộng tuyệt vời cùng với nhiều đặc điểm thú vị khác
Holo được trang bị nhiều tính năng đặc biệt nên dự án có tốc độ xử lý nhanh chóng, khả năng mở rộng tuyệt vời cùng với nhiều đặc điểm thú vị khác

Holo Fuel

Holo Fuel cũng là một trong những điểm nhấn đặc biệt của dự án Holo. Một số đặc điểm của Holo Fuel có thể kể đến như sau:

 • Nguồn cung của Holo Fuel sẽ không cố định mà thay vào đó sẽ phụ thuộc vào sự tương tác của nhiều bên. Trong đó có: Quỹ dự trữ của công ty, Host và người sử dụng dịch vụ. Một cách dễ hiểu nhất thì đó là nhu cầu của thị trường đối với Holo Fuel càng tăng thì nguồn cung của chúng cũng sẽ tăng và ngược lại.
 • Holo Fuel sẽ được hỗ trợ bằng giá trị nhờ sức mạnh tính toán của các máy chủ

Ngoài ra, Holo Fuel cũng được trang bị những chức năng chính bao gồm:

 • Người dùng muốn sử dụng tính năng lưu trữ đám mây thì sẽ phải trả phí với Holo Fuel
 • Người dùng sẽ có quyền mua Holo Fuel để trở thành nhà cung cấp dịch vụ
 • Holo Fuel sẽ có vai trò là phí giao dịch trong hệ sinh thái của Holo và Holochain 
 • Holo Fuel được sử dụng giống như tiền tệ trong hệ sinh thái của Holo
Holo Fuel là một trong những đặc điểm đáng chú ý về dự án Holo
Holo Fuel là một trong những đặc điểm đáng chú ý về dự án Holo

Cách hoạt động của Holo

Chắc hẳn bất kỳ ai khi tham gia thị trường tiền ảo đều biết đến cái tên Bitcoin rồi đúng không. Đồng tiền điện tử này được các nhà phát triển tiếp cận theo hướng Data Centric hay nói cách khác đó là lấy dữ liệu làm trọng tâm.

Mỗi node mạng của chúng sẽ phải xử lý mọi thay đổi diễn ra trên blockchain và nhờ đó mà Bitcoin đạt được sự tuyệt đối trong phân quyền và đảm bảo an ninh. Tuy nhiên, cũng chính vì điều này đã khiến cho Bitcoin hay Blockchain trở nên khó mở rộng.

Không giống như Bitcoin, Holo lại tiếp cận theo hướng Agent Centric, có nghĩa là lấy Node mạng làm trọng tâm. Các node mạng sẽ phải đánh giá và lựa chọn phần dữ liệu phù hợp để chia sẻ lên mạng lưới. Phần dữ liệu được chọn sẽ trở thành ID thông qua Hashchain và trở nên phân quyền trong dự án.

Ban đầu server cho Website, App hay Blockchain là dữ liệu nhưng khi share trên Holo thì chúng sẽ trở thành một Decentralize Website, DApps, hoặc blockchain phi tập trung.

Hệ điều hành máy sẽ là nơi Holo hoạt động trực tiếp. Tại đó cũng là nơi người dùng cài đặt Holo và có các thiết bị xử lý. Khi bạn sử dụng chính thiết bị của mình để cung cấp bộ nhớ cùng với các thiết bị xử lý thì các ứng dụng được phân phối và trao quyền sử dụng cho từng đối tượng. 

Có thể bạn quan tâm: Groestlcoin (GRS) là gì? Tìm hiểu về đồng GRS Coin từ A – Z

Tìm hiểu cách hoạt động của dự án Holo
Tìm hiểu cách hoạt động của dự án Holo

Và đó cũng chính là lúc mà bạn nhận được Holo Fuel (Một loại tiền kỹ thuật số có giá trị quy đổi). Người dùng sẽ được phép sử dụng đồng tiền này để thực hiện các giao dịch tùy theo mục đích của mình.

Vấn đề được Holo giải quyết 

Như đã giải thích ở trên, Bitcoin hay công nghệ Blockchain đều gặp phải khó khăn trong việc mở rộng mạng lưới. Holochain được ra đời nhằm giải quyết các vấn đề mở rộng của blockchain nói chung.

Thực tế hiện nay, nguyên tắc hoạt động của một blockchain đó là yêu cầu mỗi người dùng trên mạng lưới đều phải lưu trữ bản sao của sổ cái chính thức nhằm duy trì tính toàn vẹn của chúng. Càng nhiều người lưu trữ thì chúng càng phân tán và trở nên an toàn hơn. Tuy nhiên, nếu làm như vậy thì sẽ khiến cho mạng lưới hoạt động chậm và gặp nhiều khó khăn trong việc mở rộng.

Thêm nữa, khi số lượng dữ liệu lưu trữ tăng lên theo thời gian thì chúng ta sẽ cần phải có nhiều dung lượng ổ cứng hơn nữa. Chính điều này đã gây ra không biết bao nhiêu khó khăn trong việc mở rộng đối với các Public Blockchain như: Ethereum hay NEO.

Holo giải quyết vấn đề về mở rộng mà các công nghệ Blockchain hiện nay không làm được
Holo giải quyết vấn đề về mở rộng mà các công nghệ Blockchain hiện nay không làm được

Giải pháp Holo sử dụng để giải quyết vấn đề

Giải pháp mà Holo sử dụng để giải quyết vấn đề đã được chúng tôi đề cập ở phần cách hoạt động của Holo. Qua đó, chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu rõ hai khái niệm chính đó là: Agent Centric và Data Centric.

Với Agent Centric thì đây là một giải pháp mà đa số các Blockchain hiện giờ đang sử dụng. Tuy là phổ biến nhưng giải pháp này vẫn còn rất nhiều hạn chế chưa được khắc phục. Nhận thấy được điều đó, các nhà phát triển của Holo đã đi tìm một giải pháp mới mang tên Data Centric.

Với giải pháp này, người dùng sẽ không phải lưu trữ sổ cái chung bởi ai cũng được cung cấp sổ cái riêng biệt và khác nhau. Bên cạnh đó, người dùng cũng sẽ có quyền chia sẻ tài liệu với một số người dùng khác. Những tài liệu được chia sẻ gọi là tài liệu chung và bất cứ ai cũng được phép xem tài liệu này. Người dùng không nhất thiết phải sao chép tài liệu.

Còn đối với các tài liệu riêng tư thì bạn sẽ được đảm bảo tính riêng tư 100%. Không ai có thể xem được tài liệu và bạn cũng không cần phải sao chép lại. Như vậy, bài toán về vấn đề mở rộng đã được giải quyết nhanh gọn.

Thông tin chi tiết về Holo coin

Holo coin (HOT) là đồng tiền điện tử của dự án Holo. Chúng tôi đã cung cấp cho các bạn một số thông tin cơ bản về đồng tiền kỹ thuật số này. Dưới đây sẽ là một vài thông tin khác để giúp bạn nắm rõ hơn về HOT.

Holo coin Allocation

Theo như thông tin các nhà phát triển của dự án Holo cung cấp thì họ vẫn chưa đưa quyết định chính thức về tổng số Holo coin phát hành ra thị trường. Hiện nay, tổng nguồn cung ban đầu đang ước tính là 177,619,433,541 HOT. Tuy nhiên, để đảm bảo số lượng coin được tiếp cận tới người dùng, các nhà phát triển đã phân bổ như sau:

 • Token Sale: 75% tổng nguồn cung
 • Dành cho các nhà phát triển và các thành viên trong team: 25% tổng nguồn cung

Bên cạnh đó, với số tiền thu được từ Holo coin, các nhà phát triển cũng dự tính chia số tiền đó để dành cho các mục đích sau:

 • Currency Reverse: 40%
 • Phát triển Holo: 15%
 • Phát triển công nghệ Holochain: 10%
 • Cơ sở hạ tầng: 10%
 • Chi phí vận hành: 10%
 • Hỗ trợ nhà phát triển, host và những người cung cấp App: 5%
 • Marketing và truyền thông:  5%
 • Sự kiện và chương trình: 5%
Fund Allocation của Holo coin
Fund Allocation của Holo coin

Mục đích sử dụng của Holo coin

Các nhà phát triển ban đầu tạo ra Holo coin với  nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì đồng tiền kỹ thuật số này lại được sử dụng chủ yếu để xây dựng hệ sinh thái cho Holo và nền tảng Holochain.

Mục đích sử dụng chính của Holo coin đó là để xây dựng hệ sinh thái cho Holo và Holochain
Mục đích sử dụng chính của Holo coin đó là để xây dựng hệ sinh thái cho Holo và Holochain

Cách kiếm và sở hữu Holo coin

Holo coin là đồng tiền của dự án Holo nên chúng sẽ được phát hành trên toàn thế giới nhằm tiếp cận các nhà đầu tư. Cách dễ dàng nhất để kiếm và sở hữu đồng tiền điện tử này đó chính là mua, bán trên sàn giao dịch.

Thông thường, các đồng tiền điện tử của các dự án như Holo sẽ được niêm yết tại các sàn giao dịch để giúp cho các nhà đầu tư dễ tìm kiếm. Và nơi an toàn và uy tín nhất mà bạn có thể tìm thấy Holo token đó chính là sàn giao dịch Binance. Đây là sàn giao dịch được nhiều nhà đầu tư tiền ảo tin tưởng và lựa chọn nhất hiện nay. 

Bạn có thể tìm kiếm và sở hữu Holo coin tại sàn giao dịch như Binance,...
Bạn có thể tìm kiếm và sở hữu Holo coin tại sàn giao dịch như Binance,…

Sàn Binance sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội như: Tốc độ xử lý giao dịch nhanh chóng, phí giao dịch thấp, cung cấp đa dạng coin,…Bên cạnh đó, Binance còn cung cấp ví điện tử để giúp bạn lưu trữ coin nữa. Do đó, lựa chọn Binance để trở thành sàn giao dịch của bạn chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đúng đắn đó nhé.

Ngoài ra, nếu như bạn muốn tìm một sàn giao dịch khác phù hợp hơn thì bạn có thể tham khảo trên Coingecko nhé.

 

Advertisement
Ví lưu trữ Holo coin an toàn là ở đâu?

Holo coin là một đồng tiền điện tử có dạng tiêu chuẩn là ERC-20. Do đó, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn trong việc tìm kiếm ví lưu trữ an toàn. Hầu hết các nhà đầu tư đang nắm giữ coin dạng ERC-20 đang lưu trữ tại các ví như: MetaMask, Ledger, Coin98Wallet,…

Bên cạnh các loại ví được nêu ở trên thì các nhà đầu tư cũng lựa chọn ví sàn để lưu trữ trong thời gian ngắn hạn nữa. Có một điều mà các bạn cần lưu ý đó là chỉ nên lưu trữ tại ví sàn ở thời gian ngắn thôi nhé. Còn lưu trữ dài hạn thì bạn nên lựa chọn các loại ví mà chúng tôi giới thiệu bên trên.

Người dùng có thể lưu trữ HOT ở các ví như MetaMask, Ledger hoặc lưu trữ trực tiếp tại sàn giao dịch
Người dùng có thể lưu trữ HOT ở các ví như MetaMask, Ledger hoặc lưu trữ trực tiếp tại sàn giao dịch

Đơn giản là vì sàn giao dịch là một nơi có rất nhiều kẻ xấu nhắm đến. Sàn có thể bị sập bất cứ lúc nào hoặc bị Hacker tấn công. Do đó, lưu trữ coin tại ví sàn trong thời gian dài thường không được khuyến khích.

Nếu các bạn muốn đảm bảo an toàn cho những thông tin cá nhân và đồng tiền điện tử của mình thì hãy lựa chọn loại ví phù hợp với nhu cầu nhất nhé.

Tương lai của HOT sẽ như thế nào?

Ở thời điểm hiện tại, Holo coin là một đồng tiền nhận được khá nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư tiền ảo. Với nhu cầu mua và nhu cầu bán như sau:

 • Nhu cầu mua:

Đầu cơ chờ mainnet của Holo ra thì các nhà đầu tư có thể Swap để biến chúng trở thành Holo Fuel và sử dụng chúng trong hệ sinh thái của Holo. Bên cạnh đó, khi mainnet thì các dự án cần Holo Fuel sẽ có quyền sử dụng các chức năng lưu trữ đám mây từ host.

 • Nhu cầu bán:

Thời gian đầu tư càng kéo dài thì những người tham gia đầu tư sẽ gặp nhiều cơ hội thoái vốn của mình hơn. Nếu như Holo tiếp tục trễ hẹn với hướng đi ban đầu mà mình đặt ra thì các nhà đầu tư khi bán Holo sẽ có cơ hội rút được nhiều vốn.

Thêm vào đó, khi Mainnet thành công thì các nhà đầu tư sẽ có cơ hội kiếm được Holo Fuel để trở thành host của nền tảng. Và đây cũng chính là thời điểm mà họ có xu hướng bán Holo Fuel để trang trải chi phí phần cứng.

Qua đó, ta có thể thấy rằng tương lai sắp tới của Holo coin sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý Fomo của các nhà đầu tư đối với các tin tức mainnet. Trong thời gian dài hơn, giá cả sẽ phụ thuộc nhiều vào số lượng dự án được xây dựng trên Holochain. Số lượng dự án càng tăng thì sẽ cần nhiều không gian lưu trữ hơn và đó cũng là lúc giá trị của Holo coin tăng vọt.

Tương lai của HOT là rất đáng mong chờ
Tương lai của HOT là rất đáng mong chờ

Có thể bạn quan tâm: Gems là gì? Tìm hiểu đồng GEM coin tiềm năng nhất hiện nay

Đánh giá chung về Holo coin 

Holo coin là một dự án được phát triển bởi đội ngũ các chuyên gia có tiếng trong lĩnh vực công nghệ, có thể kể đến như sau:

 • Arthur Brock: Co – Founder và CEO của dự án Holo. Trước khi bắt tay vào phát triển dự án thì Arthur đã từng là kiến trúc sư sáng lập của hệ thống dự án Metacurrency. Đồng thời, ông cũng là người sáng lập ra Facilitator.
 • Eric Harris-Braun: Co – Founder của dự án Holo và Metacurrency. Không chỉ vậy, Eric cũng là nhà đồng sáng lập của Harris-Braun Enterprises, LLC và là người sáng lập lên dự án Glass Bead Software
 • David Atkinson: Phụ trách về mảng tài chính và pháp lý của dự án Holo. David là người sáng lập ra Heartificial Intelligence và là Co – Founder của fetch Ltd.

Với đội ngũ sáng lập đầy gương mặt nổi trội như thế này chắc chắn Holo coin sẽ là một đồng tiền đầy tiềm năng mà các bạn có thể trông chờ. Chưa kể, dự án Holo còn giải quyết được một số vấn đề mà các công nghệ blockchain hiện nay chưa làm được, đó là vấn đề mở rộng.

Đánh giá chung tiềm năng của dự án Holo và đồng tiền Holo coin
Đánh giá chung tiềm năng của dự án Holo và đồng tiền Holo coin

Do đó, việc Holo phát triển mạnh mẽ là điều khả thi. Tuy nhiên, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ về Holo coin trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về việc đầu tư nhé. Bởi chúng ta sẽ chẳng thể nào biết được trong tương lai, hướng đi của Holo sẽ như thế nào đâu.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan tới dự án Holo và đồng tiền điện tử Holo coin (HOT) của dự án. Mong rằng các bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích và tìm ra câu trả lời có nên đầu tư vào HOT hay không. Chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại Beat Đầu Tư đã có nhóm đầu tư siêu vip trên telegram hoàn toàn miễn phí cho mọi người. Tham gia dưới đây nhé!

Quang Toàn

Chào các bạn, mình là Toàn. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm này đối với các bạn
Bạn có thể liên hệ với mình qua Telegram: @mmtgroup99

Bài viết liên quan

telegram
*/